ไม่ลับเคล็ดลับ !  5 วิธีขายของใน Shopee อย่างไรให้ปัง ทำอย่างไรให้ขายดี และมีลูกค้าเยอะ

ขายของออนไลน์ใน Shopee

การขายของออนไลน์ใน Shopee ถือว่ามีส่วนสำคัญต่อการดำรงชีวิตของผู้คนในปัจจุบัน เพราะเป็นการขายของออนไลน์อีกหนึ่งรูปแบบในยุคเทคโนโลยีที่สามารถสร้างรายได้ได้จริง มีคนเข้าถึงมากมาย เพราะ Shopeeคือศูนย์รวมของสินค้าแทบจะทั่วทุกมุมโลก เป็นแพลตฟอร์มการขายของออนไลน์ยอดนิยมในปัจจุบันที่ไม่ว่าใครอยากจะขายอะไรก็สามารถนำมาลงขายได้ใน Shopee กลายเป็นช่องทางที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการขายของออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพและมีคุณภาพที่สุดและไม่ควรมองข้ามที่สุด

การเริ่มขายของออนไลน์ Shopee ต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง

แน่นอนว่าการที่จะเข้ามาเป็นร้านค้าและเริ่มขายของออนไลน์ใน Shopee นั้น สิ่งที่จะต้องเตรียมเป็นอันดับแรกๆนั่นก็คือ ตัวของสินค้าที่ต้องการจะขาย ในส่วนต่อมาก็จะเป็นในเรื่องของรายละเอียดสินค้าชนิดนั้นๆ เช่น มีการใช้งานอย่างไร มีคุณภาพอย่างไร ถ้าหากมีรายละเอียดของสินค้าครบถ้วนก็จะทำให้ลูกค้าเข้าใจในตัวสินค้ามากขึ้น นอกจากนี้ราคาของสินค้าก็ถือว่าสำคัญมากเพราะราคาสินค้ามีส่วนในการขายมากที่สุด ก่อนจะเริ่มขายของใน Shopee ก็ควรที่จะเตรียมเรื่องราคามาไว้ด้วย

ขายของออนไลน์ผ่าน Shopee ดีอย่างไร

เนื่องจากเทคโนโลยีในปัจจุบันก้าวหน้าแบบก้าวกระโดด ทำให้การขายของออนไลน์นั้นเกิดข้อดีขึ้นต่างๆมากมาย ยิ่งถ้าหากว่าขายของออนไลน์กับ Shopee ด้วยแล้วยิ่งมีแต่ข้อดีที่เห็นได้ชัด สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าข้อดีของการขายของออนไลน์กับ Shopee นั้นมีอะไรบ้าง บทความนี้เราจะมาอธิบายให้ทุกท่านได้ทราบดังนี้

ข้อดีของการขายของออนไลน์กับ Shopee

1.ไม่ต้องมีหน้าร้าน เนื่องจาก Shopee ไม่ได้จำกัดว่าการขายของออนไลน์จะต้องมีหน้าร้านหรือไม่มี เพราะเพียงแค่มีสินค้าก็สามารถลงขายใน shopee ได้

2.ลงขายสินค้าได้หลายประเภท เพราะว่า shopee เป็นศูนย์รวมของสินค้ามากมาย จึงทำให้สามารถขายสินค้าได้ทุกประเภท มีสินค้าอะไรที่ต้องการจะขายก็ลงขายได้เลย

3.มีลูกค้าเยี่ยมชมอยู่ตลอด เนื่องจากว่า shopee มีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมากทั้งไทยและต่างประเทศ ทำให้เมื่อทำการลงสินค้าใน shopee ก็มักจะมีลูกค้าให้ความสนใจกดเข้ามาชมสินค้า ทำให้มีโอกาสที่ขายสินค้าได้ง่ายขึ้น

4.มีโอกาสรวยเป็นเศรษฐี สำหรับร้านค้าใดที่มีคุณภาพ สามารถใช้งานได้จริงเกิดประโยชน์จริงและเป็นที่ต้องการของลูกค้า ก็มักจะมีคนซื้อเยอะ ทำให้ร้านค้าที่ลงขายสินค้านั้นๆมีโอกาสรวยกลายเป็นเศรษฐีได้ ยิ่งถ้ามีการซื้อซ้ำบ่อยๆยิ่งรวยได้ง่ายขึ้นเท่านั้น

บทความที่น่าสนใจ : รวม 10 ช่องทางการขายออนไลน์ ที่กำลังมาแรงตอนนี้ ใครอยากเพิ่มช่องทางขาย ต้องห้ามพลาด!

สมัครขายออนไลน์ Shopee ทำอย่างไร

ขั้นตอนที่ 1 : โหลดแอป Shopee มาติดตั้งไว้ในเครื่อง

โหลดแอพShopee

ขั้นตอนที่ 2  : ทำการสมัครเปิดบัญชี Shopee สามารถสมัครได้ทั้งเบอร์โทรศัพท์, Facebook, Google

วิธีการสมัครช็อปปี้

ขั้นตอนที่ 3 : กดที่ปุ่มฉัน จากนั้นทำการกดคำว่าเริ่มการขาย

ขายของในช็อปปี้

ขั้นตอนที่ 4 : กดที่คำว่าสร้างบัญชีการขาย กรอกรายละเอียดของผู้ขาย ซึ่งก็จะมีตั้งแต่ชื่อร้านค้า ที่อยู่ในการเขารับสินค้า อีเมลรวมถึงหมายเลขโทรศัพท์
ขั้นตอนที่ 5 : กดปุ่มยืนยัน จากนั้นก็จะเริ่มขายของได้ทันที

5 วิธีขายของออนไลน์ใน Shopee ให้ได้ลูกค้าเยอะๆ

วิธีที่ 1 วิธีแต่งร้านใน Shopee ให้สวย

สำหรับวิธีนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้ได้ลูกค้าเยอะเพราะถ้าหากแต่งหน้าร้านได้สวยงามก็จะสามารถดึงดูดลูกค้าเข้าร้านได้เป็นจำนวนมาก

วิธีที่ 2 ตอบแชทลูกค้าเร็ว

เนื่องจากว่าลูกค้ามักจะอยากที่จะถามคำถามจากร้านค้าโดยตรง การตอบลูกค้าเร็วก็จะทำให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจ ได้รู้ข้อมูลชัดเจน จนเกิดความพึงพอใจและอยากจะซื้อสินค้ามากขึ้น

วิธีที่ 3 ส่งของ ให้เร็ว

เมื่อสั่งซื้อสินค้าแล้วไม่ว่าใครก็ต่างที่ก็ต่างอยากจะได้สินค้าเร็ว ดังนั้นถ้าหากร้านค้ามีการจัดส่งสินค้าได้อย่างรวดเร็ว ก็จะทำให้ ได้รับ feedback ที่ดีจากลูกค้ากลับมานำพามาซึ่งการซื้อสินค้าซ้ำหรือสั่งซื้อสินค้าเพิ่มอีกเรื่อยๆ

วิธีที่ 4 มีการแจกคูปองหรือแจกโค้ดส่วนลด

ในเรื่องนี้ถือว่ามีส่วนสำคัญที่จะช่วยให้ขายของออนไลน์ใน Shopee แล้วมีลูกค้าเยอะ เพราะคนส่วนใหญ่ต่างต้องการส่วนลดหรือคูปองเพื่อช่วยให้ซื้อสินค้าได้ถูกลง ดังนั้นการที่มีการแจกคูปองหรือโค้ดส่วนลดก็จะดึงดูดลูกค้ามาซื้อสินค้าได้เพิ่มมากขึ้น

วิธีที่ ขอรีวิวจากลูกค้า

การมีรีวิวจะทำให้เพิ่มความสนใจเพิ่มความน่าสนใจให้กับสินค้าเพิ่มมากยิ่งขึ้น เพราะคนส่วนใหญ่มักจะมาดูรีวิวสินค้าก่อนที่จะสั่งซื้อเพื่อให้รู้ว่าสินค้านั้นถูกต้องจริงไหม ดีจริงไหม ใช้ประโยชน์ได้จริงหรือไม่ ดังนั้นการขอรีวิวจากลูกค้าเมื่อลูกค้าได้รับสินค้า ก็จะทำให้ร้านค้ามีความน่าเชื่อถือและก็จะสามารถเพิ่มยอดขายได้จำนวนมาก

เป็นตัวแทนจำหน่ายสมัครขายของผ่าน Shopee ได้หรือไม่

ในเรื่องของการสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าผ่านทาง Shopee สามารถทำได้ เพราะมีเว็บไซต์หลายเว็บที่รับสมัครตัวแทนจำหน่ายเพื่อนำสินค้ามาโพสต์ขายของ นอกจากนี้การเป็นตัวแทนจำหน่ายใน Shopee ยังทำได้หลายกรณีไม่ว่าจะเป็นการสต๊อกของเองหรือไม่สต๊อก ไม่สินค้าเองหรือไม่มี มีหน้าร้านหรือไม่มีหน้าร้าน ดังนั้นการเป็นตัวแทนจำหน่ายสมัครขายของใน Shopee จึงได้รับความนิยมและมีคนสมัครเป็นตัวแทนขายเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆไม่เว้นแต่ละวัน

สรุปแล้วการขายของออนไลน์ใน shopee ถือว่ามีข้อดีต่อบรรดาร้านค้าหรือพ่อค้าแม่ค้าเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะช่วยให้การขายของออนไลน์มีประสิทธิภาพ ยังสามารถเข้าถึงลูกค้าได้จากทั่วทุกมุมโลก ผู้คนทั่วโลกสามารถเลือกซื้อสินค้าได้ตามต้องการ สำหรับใครที่ต้องการขายของออนไลน์ใน shopee ก็สามารถสมัครบัญชีผู้ขายเป็นร้านค้าและทำการขายสินค้า กับ shopee ได้เลยทันที สมัครง่ายไม่เพียงไม่กี่ขั้นตอน นอกจากนี้การขายของใน shopee ยังสามารถขายแบบเป็นตัวแทนขายได้ โดยที่ไม่ต้องมีสินค้า ส่งผลดีต่อพ่อค้าแม่ค้าที่ไม่มีสินค้าไม่ต้องการสต๊อกสินค้า หรือไม่มีทุนในการผลิตสินค้าเองอีกด้วย

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !

คลิกรับสมัครแบรนด์ 👇🏻 สมัครตัวแทนจำหน่าย

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !