Affiliate Marketing คืออะไร กลยุทธ์การสร้างรายได้ อยู่ที่ไหนก็หาเงินได้ ง่ายๆ

Affiliate Marketing คืออะไร ทํา affiliate ไม่ยากอย่างที่คิด

Affiliate (แอฟฟิลิเอท)

รู้หรือไม่ Affiliate Marketing การตลาดแบบพันธมิตร สร้างรายได้ให้คุณตลอดเวลา อยู่ที่บ้านหรืออยู่ที่ไหน คุณสามารถหาเงินเข้ากระเป๋าได้ง่ายๆ การตลาดแบบแอฟฟิลิเอท ไม่ใช่แค่คุณที่ได้ผลประโยชน์แต่เจ้าของแบรนด์หรือเจ้าของธุรกิจได้ผลประโยชน์ด้วยเช่นกัน ว่าแต่ Affiliate Marketing คืออะไร จะสร้างรายได้ยังไง ถ้าคุณเข้าใจหลักการของการตลาดแบบพันธมิตร คุณจะมีเงินเข้ากระเป๋าเรื่อยๆ มีรายได้แบบ Passive Income เลยทีเดียว  

Affiliate Marketing คืออะไร ทํา affiliate ไม่ยากอย่างที่คิด

Affiliate Marketing  คืออะไร

Affiliate Marketing  (แอฟฟิลิเอท) คือ การตลาดแบบพันธมิตรหมายถึงการนำลิงค์สินค้าหรือบริการของเจ้าของธุรกิจไปโปรโมทผ่านช่องทางออนไลน์ของตนเอง หรือสังคมโซเชียลมิเดีย วัตถุประสงค์เพื่อให้ลูกค้าซื้อสินค้าหรือบริการผ่านลิงค์ที่เรานำไปโปรโมท จากนั้นจะได้รับค่าตอบแทนตามเงื่อนไขที่กำหนด คล้ายกับการเป็นนายหน้าหรือตัวแทนขายสินค้าโดยไม่ต้องลงทุน ไม่ต้องแพ็คสินค้าหรือสต๊อกสินค้าให้ยุ่งยาก

ค่าตอบแทนของในการทำ Affiliate Marketing แต่ละธุรกิจอาจแตกต่างกันออกไป รูปแบบการจ่ายเงินแบ่งเป็น 3 แบบหลักๆ ได้แก่

  • Pay Per Click (PPC) จ่ายเมื่อมีคนคลิกลิงค์ไม่ว่าจะขายได้หรือไม่ได้ก็ตาม
  • Pay Per Lead (PPL) จ่ายเมื่อมีคนสมัครหรือมีการลงทะเบียนผ่านลิงค์
  • Pay Per Sale (PPS) จ่ายเมื่อมีการขายสินค้า คิดเป็นเปอร์เซ็นต์จากยอดขายหรือจ่ายเป็นออเดอร์ เช่น 1 ออเดอร์ขั้นต่ำ 100 บาท
Affiliate Marketing  คืออะไร

จะสร้างรายได้จาก Affiliate Marketing ได้อย่างไร

การสร้างรายได้จากการ ทำ Affiliate คอนเซ็ปต์แบบง่ายๆ ขั้นตอนแรกให้เราเลือกตลาด เลือกสินค้าที่น่าสนใจหรือสินค้าที่เราถนัด มองหาจุดเด่นความแตกต่างให้เจอ จากนั้นเลือกช่องทางในการโปรโมทลิงค์ เช่น เว็บไซต์ บล็อกส่วนตัว YouTube, Social Media, Email เป็นต้น ทีนี้มาถึงขั้นตอนการสมัครเข้าร่วม Affiliate มองหาตัวกลางที่เชื่อถือได้เข้าร่วมเป็นพาร์ทเนอร์  เช่น Affiliateaccesstrade นำลิงค์ไปแชร์ตามช่องทางต่างๆ ของเรา เมื่อมีลูกค้าคลิกซื้อผ่านลิงค์ที่เราแชร์ แค่นี้ก็รับเงินหรือค่าคอมมิชชั่นตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ได้เลย การทำ Affiliate สามารถเลือกโปทโมทสินค้าหรือบริการอะไรก็ได้ ไม่จำกัด

หลักการทำ Affiliate Marketing มีอะไรบ้าง

1.Advertiser

เจ้าของสินค้าหรือบริหาร ต้องการเพิ่มช่องทางการขายให้เว็บไซต์ เช่น Agoda, Shopee, Amazon หรือบุคคลธรรมดาทั่วไปที่มีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง

2.Publisher

ผู้ที่มีพื้นที่ในโลกออนไลน์ มีคนติดตามจำนวนมากหรือมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง เช่น ยูทูบเบอร์ บล็อกเกอร์ เป็นต้น บุคคลเหล่านี้ต้องการสมัครเข้าร่วม Affiliate Marketing เพื่อโปรโมทหรือโฆษณาประชาสัมพันธ์สินค้า บริการของ Advertiser ผ่านช่องทางออนไลน์ของตัวเอง

3.Affiliate Provider

ระบบหรือตัวกลางทำหน้าที่เชื่อมระหว่าง Publisher และ Advertiser เข้าด้วยกัน โดยข้อมูลต่างๆ ของทั้งสองจะถูกเก็บเป็นความลับอย่างดี โดย Affiliate Provider แบ่งย่อยออกเป็น 2 แบบ ได้แก่

  • Affiliate Program ต้องสร้างหรือเช่าระบบมาเองเพื่อให้ Publisher เข้าร่วม เมื่อสมัครสมาชิกแล้วรับป้ายแบรนเนอร์หรือลิงค์เป็นรหัส ID เฉพาะของแต่ละคนทำให้ทราบว่าลูกค้าสั่งซื้อจาก Publisher  รายไหน
  • Affiliate Network ไม่ต้องทำระบบเองมีบริษัทที่เป็นตัวกลางรวบรวม Advertiser และ Publisher ที่สนใจอยากหารายได้เสริมมาไว้ด้วยกัน มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายจาก Advertiser เหมาะกับธุรกิจที่ไม่ใหญ่มาก

4.User & Customer

User คือผู้ใช้งาน Social Media เว็บไซต์ บล็อก หรือผู้ติดตาม Social Media ของฝั่ง Publisher เมื่อไหร่ก็ตามที่ผู้ใช้งานตัดสินใจซื้อสินค้าหรือบริการจะกลายเป็นลูกค้าหรือ  Customer ของ Advertiser

ข้อดี Affiliate Marketing

  • ใช้เงินลงทุนน้อยหรือแทบไม่ต้องลงทุนอะไรเลย
  • สร้างรายได้ทุกวันมีรายได้แบบ Passive Income
  • ทำเงินได้ทุกที่ทุกเวลา ทำงานที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้
  • ไม่ต้องมาแพ็คของ ส่งของหรือสต๊อกสินค้าให้ยุ่งยาก

Affiliate Marketing สร้างรายได้ให้คุณแบบ Passive Income แค่คุณเข้าใจหลักการคุณสามารถทำเงินที่ไหนก็ได้ ไม่ต้องลงทุนอะไรมากมายแค่นำลิงค์ไปโปรโมทแต่ถ้าคุณยังไม่เข้าใจหรือต้องการเทคนิคดีๆ ในการทำแอฟฟิลิเอทคุณสามารถเพิ่มพูนความรู้ได้ง่ายๆ จากการสมัครเรียนเทคนิคการทำเงินจากแอฟฟิลิเอท เหมือนการขายของออนไลน์ที่อยากเก่ง อยากเข้าใจเทคนิคดีๆ ก็ต้องเข้าคอร์สเรียนขายของออนไลน์ คุณจะได้เรียนรู้แนวทางดีๆ ไม่ต้องมานั่งเสียเวลาลองผิดลองถูกเลย

 

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !

คลิกรับสมัครแบรนด์ 👇🏻 สมัครตัวแทนจำหน่าย

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !