10 สิ่งที่ต้องรู้ก่อนจะ “ เป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ” และวิธีการเป็นแม่ค้าออนไลน์ ทำอย่างไร

10 สิ่งที่ต้องรู้ก่อนจะ “ เป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ” และวิธีการเป็นแม่ค้าออนไลน์ ทำอย่างไร

การเป็นแม่ค้าออนไลน์

การเป็นแม่ค้าออนไลน์ขายสินค้า เป็นอาชีพที่หลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นอาชีพที่อิสระ และยังสามารถขายสินค้าได้หลากหลายอย่างตามความต้องการอีกด้วย ซึ่งคนจำนวนไม่น้อย เป็นแม่ค้าออนไลน์ โดยใช้เวลาไม่นานก็สามารถประสบความสำเร็จได้อย่างมืออาชีพ แต่การที่จะประสบความสำเร็จจากการขายสินค้าออนไลน์ ได้นั้นต้องไม่ลืมว่า การเป็นแม่ค้าออนไลน์ที่ดี ต้องทำอย่างไร เพื่อให้สามารถขายของออนไลน์ได้นานและมีความน่าเชื่อถือมากที่สุด วันนี้เราเลยจะมาสอนเป็นแม่ค้าออนไลน์ ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่าหากคุณพร้อมที่จะเรียนรู้ก็สามารถเป็นแม่ค้าขายสินค้าออนไลน์ได้ไม่ยากแน่นอน พร้อมแล้วไปดูกันเลยดีกว่า

การเริ่มต้นเป็นแม่ค้าออนไลน์ ยากไหม

การเริ่มต้นเป็นแม่ค้าออนไลน์ ยากไหม

การเริ่มต้นเป็นแม่ค้าออนไลน์ หากถามว่ายากหรือไม่ จริง ๆ แล้วไม่ใช่เรื่องที่ยาก เพราะเราเชื่อว่าทุกคนต้องมีสื่อโซเซียลมีเดียเป็นของตนเองอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น facebook , tiktok , อินสตราแกรม , ทวิตเตอร์ และอื่น ๆ อีกมากมาย ทำให้ทุกคนต่างคุ้นเคยกับการซื้อของออนไลน์ ซึ่งในการซื้อของออนไลน์ก็ทำให้เราได้เห็นถึงการขายของออนไลน์ของคนอื่นมาบ้างแล้ว และนั่นก็คือพื้นฐานของการเรียนรู้ที่จะนำไปสู่การขายของออนไลน์ได้ไม่ยาก และที่สำคัญก็คือการขายของออนไลน์เป็นอาชีพที่สามารถทำได้ทุกเพศ และทุกวัยอีกด้วย เพราะฉะนั้นหากคิดที่จะเริ่มต้น ก็ไม่ยากอย่างที่คุณคิด

👉 8 ไม่เคล็ดลับ! วิธีขายของผ่าน Facebook ยังไงให้สร้างยอดขายได้ถล่มทลาย

👉 5 วิธีขายของใน Shopee อย่างไรให้ปัง ทำอย่างไรให้ขายดี

10 สิ่งที่ต้องรู้ก่อนจะเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ มีอะไรบ้าง

10 สิ่งที่ต้องรู้ก่อนจะเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ มีอะไรบ้าง
  1. การกำหนดเงินทุนที่จะต้องนำมาใช้ในการขายของออนไลน์ เพราะทุนคือปัจจัยหลักสำคัญที่จะนำไปสู่การมีกำไรที่เพิ่มมากขึ้น
  2. สินค้าที่ต้องการขาย เมื่อมีทุนแล้วคุณก็ต้องดูว่าทุนที่มีสามารถขายอะไรได้บ้าง หรือต้องการขายอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ สามารถศึกษาได้จากการตลาด โดยเลือกขายสินค้าที่กำลังเป็นกระแส
  3. ช่องทางการขายสินค้า อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าสื่อโซเซียลมีหลากหลายแพลตฟอร์มมากมาย โดยอาจจะเลือกจากกลุ่มเป้าหมายของสินค้าที่ต้องการขาย เพื่อให้สามารถเข้าถึงสินค้าได้ง่ายขึ้น
  4. การทำตลาดบนโซเซียลมีเดีย มือใหม่อาจจะยังไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไร ซึ่งในส่วนนี้สามารถศึกษาได้จากคู่แข่งได้เลย เช่น การทำคอนเทนต์ให้สินค้าน่าสนใจ การรีวิวสินค้าเพื่อให้มีความน่าเชื่อถือ
  5. บริหารจัดการเวลาในการขายสินค้าหากคุณเป็นคนที่งานประจำอยู่แล้ว ควรมีเวลาตอบข้อความลูกค้า หรือหากไม่มีเวลาจริง ๆ โปรแกรมสื่อสารข้อความอัตโนมัติแจ้งรายละเอียดสินค้าเบื้องต้นจะช่วยให้ผู้ซื้อตัดสินใจได้ง่ายขึ้น
  6. มีช่องทางการชำระเงินที่สะดวก รวดเร็วมากที่สุด เพื่อความสะดวกของลูกค้าไม่ว่าจะเป็นการเก็บเงินปลายทาง การโอนจ่ายผ่านแอปธนาคาร โดยระบุจำนวนเงินที่ต้องชำระให้ชัดเจน พร้อมมีบริการหลังการขายที่ดี
  7. เข้าใจเรื่องของการยื่นภาษี เพราะเมื่อคุณมีรายได้ที่เพิ่มมากขึ้น มีเงินผ่านบัญชีจำนวนมากจะต้องมีการเสียภาษีจึงต้องศึกษาเรื่องนี้ให้ดี
  8. รู้จัก การสร้างตัวตนแม่ค้าออนไลน์ เพื่อให้ผู้ซื้อเชื่อถือและมั่นใจกับสินค้าของเรามากที่สุด
  9. จัดส่งสินค้าเร็ว ราคาไม่แพงด้วยระบบขนส่งที่มีความน่าเชื่อถือ เพื่อจะไม่ต้องกังวลเรื่องของสินค้าเกิดความเสียหาย
  10.  เรียนรู้ระบบช่วยจัดการไลฟ์เพื่อให้แม่ค้าไลฟ์สด สามารถสร้างใบจ่าหน้าได้ทันที 

ข้อมูลเพิ่มเติมแนะนำ 7 ธุรกิจลงทุนน้อย สำหรับคนอยากทำธุรกิจแต่มีงบน้อย รับรองขายได้จริง

ขั้นตอนการเป็นแม่ค้าออนไลน์ จะเริ่มต้นอย่างไรดี

ขั้นตอนการเป็นแม่ค้าออนไลน์ จะเริ่มต้นอย่างไรดี

ขั้นตอนที่ 1 ในการเป็นแม่ค้าออนไลน์

แม่ค้าออนไลน์ : ต้องรู้ก่อนว่าต้องการขายอะไร ซึ่งไม่ต้องมองไกลเพราะสามารถเริ่มจากสิ่งที่ชอบก่อนได้เลย เพราะการทำสิ่งที่ถนัดจะช่วยให้เข้าใจสินค้าและบอกรายละเอียดได้ดีกว่า

ขั้นตอนที่ 2 ในการเป็นแม่ค้าออนไลน์

แม่ค้าออนไลน์ : ต้องรู้แหล่งสินค้าที่จะนำมาขาย เมื่อรู้ว่าต้องการขายอะไรสิ่งต่อมาก็คือ แล้วจะหาสินค้าเหล่านั้นได้จากที่ไหน เช่น ต้องการขายเสื้อผ้า จะไปเอาเสื้อผ้ามาจากที่ไหนและที่ไหนที่มีราคาถูกเพื่อนำมาขายให้ได้กำไรที่ดีกว่า เช่น ประตูน้ำ หรือสั่งนำเข้าจากเว็บสั่งของจากจีน

ขั้นตอนที่ 3 ในการเป็นแม่ค้าออนไลน์

แม่ค้าออนไลน์ : ต้องมีชื่อร้าน เพราะการมีชื่อร้านจะทำให้ผู้ซื้อสามารถจดจำร้านของเราได้ และกลับเข้ามาใช้บริการอีกครั้งได้ง่ายขึ้น โดยชื่อร้านจะต้องให้สอดคล้องกับสินค้าที่ขาย อ่านง่าย จดจำได้ง่าย

ขั้นตอนที่ 4 ในการเป็นแม่ค้าออนไลน์

แม่ค้าออนไลน์ : ช่องทางการขายสินค้ายิ่งมีช่องทางการขายที่หลากหลายมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งทำให้มียอดขายที่เพิ่มมากขึ้นได้อย่างรวดเร็ว แต่ต้องไม่ลืมว่าทุกช่องทางการขายจะต้องสามารถติดต่อเราได้อย่างรวดเร็วที่สุด

ขั้นตอนที่ 5 ในการเป็นแม่ค้าออนไลน์

แม่ค้าออนไลน์ : ระบบการจัดส่งสินค้าหากเป็นไปได้ควรมีระบบการจัดส่งที่รวดเร็ว และควรเป็นบริษัทขนส่งที่มีความน่าเชื่อถือ และที่สำคัญคือราคาต้องไม่แพงจนเกินไป

เป็นอย่างไรกันบ้างกับการเป็นแม่ค้าออนไลน์ที่เรานำมาฝาก ซึ่งจากภาพโดยรวมแล้วจะเห็นได้ว่าไม่ใช่เรื่องยาก ทุกคนสามารถทำความเข้าใจเกี่ยวกับการขายได้ง่าย ๆ พร้อมกับลงมือทำได้ทันทีอีกด้วย ดังนั้นหากคุณต้องการขายของออนไลน์สามารถนำข้อมูลดังกล่าวที่เราแนะนำไปใช้ได้เลย และหมั่นพัฒนาตนเองบ่อย ๆ รับรองเลยว่ายังไงก็มีโอกาสประสบความสำเร็จแน่นอน

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !

คลิกรับสมัครแบรนด์ 👇🏻 สมัครตัวแทนจำหน่าย

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !