9 สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนเปิดร้านค้าออนไลน์ ‘พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์’ รู้ไว้ก่อนก็สามารถขายได้

สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่ถ้าอยากเปิดร้านค้าออนไลน์แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง ไม่รู้ว่าต้องเตรียมตัวอย่างไร  เรามี 9 สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนเปิดร้านค้าออนไลน์มาฝาก เพื่อเป็นแนวทางให้กับคนขายของออนไลน์มือใหม่ ยุคนี้สมัยนี้ไม่ว่าใครก็ขายสินค้าออนไลน์ได้แล้ว บางคนทำเป็นอาชีพเสริมในขณะที่หลายๆ คนยึดเป็นอาชีพหลัก อย่างแรกเลยเรามาดูข้อดีและข้อเสียของการเปิดร้านค้าออนไลน์กันก่อนดีกว่า

สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนเปิดร้านค้าออนไลน์

 

ข้อดี – ข้อเสีย ของการเปิดร้านค้าออนไลน์

ข้อดี – ของการเปิดร้านค้าออนไลน์

  • ไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้านหรือต้องไปเช่าร้านใคร
  • ใช้เงินลงทุนน้อย ใครๆ ก็เปิดร้านค้าออนไลน์ได้
  • ขายของออนไลน์ที่ไหนก็ได้ สะดวกสบายมากกว่า

ข้อเสีย – ของการเปิดร้านค้าออนไลน์

  • เปิดร้านออนไลน์ขายของออนไลน์การแข่งขันสูง
  • ต้องจัดสรรเวลาให้ดีต้องตอบแชทตลอดเวลา
  • ร้านค้าใหม่ความน่าเชื่อถือน้อยต้องใช้ระยะเวลา

 

9 สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนเปิดร้านค้าออนไลน์ มีอะไรบ้างมาดูกัน

1.เงินลงทุน

ขายของออนไลน์จำเป็นต้องมีเงินลงทุน แม้จะใช้เงินลงทุนไม่มากเพราะไม่ต้องเช่าร้านหรือไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้านแต่ก็มีต้นทุนค่าจัดส่ง ค่าแพ็คสินค้าหรือค่าอุปกรณ์ต่างๆ รวมไปถึงค่าโฆษณาด้วย

2.สินค้าที่จะขาย

เปิดร้านขายของออนไลน์ต้องมีสินค้าที่จะขายก่อน คุณอาจเลือกขายสินค้าจากสิ่งที่ชอบหรือเลือกขายสินค้าจากสิ่งที่ใช่เป็นสินค้าที่กำลังขายดี ฮิตติดเทรนด์ในปัจจุบัน

3.ช่องทางการขาย

ช่องทางการขายเป็นเหมือนหน้าร้านของคุณเอง ตัวอย่างเช่น เพจ Facebook, Instagram, Twitter เป็นต้น บางคนมีเว็บไซต์เป็นของตนเองช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือและยังสามารถสมัครขายของออนไลน์ได้ฟรีกับแพลตฟอร์ม e-commerce ต่างๆ

4.ชื่อร้าน

ก่อนเปิดร้านออนไลน์อย่าลืมตั้งชื่อร้านดูน่าสนใจด้วย ชื่อร้านต้องมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร จดจำง่าย ค้นหาเจอง่ายและคุ้นหู เพื่อให้ลูกค้าเกิดการจดจำที่ดี ไม่ควรใช้ตัวอักษรที่ไม่มีความหมายหรือไม่มีในแป้นพิมพ์คีย์บอร์ด

5.แผนการตลาด

แผนการตลาดเป็นหัวใจสำคัญที่ช่วยให้ร้านค้าออนไลน์ของคุณประสบความสำเร็จ ควรมีกลยุทธ์การขายที่ดีและโดดเด่นกว่าคู่แข่ง เช่น โปรโมชั่นลด แลก แจก แถมต่างๆ หรือจะเป็นโค้ชส่งฟรี เป็นต้น

6.ช่องทางชำระเงิน

ควรมีช่องทางการชำระเงินที่หลากหลายยิ่งเยอะยิ่งดีในกรณีที่ขายของแพงอาจมีทางเลือกให้ลูกค้าชำระด้วยการผ่อนผ่านบัตรเครดิตเป็นทางเลือกที่ดีมากๆ อย่าลืมแยกบัญชีขายของออนไลน์กับบัญชีส่วนตัวของคุณ เพื่อป้องกันการสับสน

7.จัดสรรเวลาให้ดี

ทำร้านค้าออนไลน์ฟังดูเหมือนเป็นเรื่องง่ายแต่ในความเป็นจริงแล้วคุณต้องจัดสรรเวลาให้ดี บางครั้งคุณต้องตอบแชทลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งแน่นอนว่าคุณไม่สามารถทำได้ ต้องพึ่งพาเครื่องมือทางการตลาดอย่างเช่น แชทบอท

8.สต๊อกสินค้า

สิ่งสำคัญที่ต้องเตรียมให้พร้อมคือการสต๊อกสินค้าหรือจัดหาพื้นที่สำหรับสต๊อกสินค้ายิ่งเป็นร้านค้าออนไลน์ที่กำลังเติบโตมีออเดอร์เยอะขึ้นในแต่ละวัน ยิ่งต้องวางแผนบริหารจัดการสินค้าในสต๊อกให้ดี

9.ความมุ่งมั่นและอดทน

ไม่ใช่ทุกคนที่จะขายของออนไลน์แล้วประสบความสำเร็จ ความมุ่งมั่นและความอดทนเป็นหัวใจสำคัญ อย่าลืมหาความรู้หรือเทคนิคดีๆ ให้กับตัวเอง เช่น การเข้าคอร์สเรียนขายของออนไลน์ ช่วยอัพเดททักษะความรู้ความสามารถให้กับคุณได้และเปลี่ยนให้คุณเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มืออาชีพในที่สุด

ในยุคที่ผู้คนหันมาซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์กันมากขึ้น การขายของออนไลน์จึงมีโอกาสประสบความสำเร็จสูง สำหรับคนที่อยากขายของออนไลน์ต้องเตรียมตัวให้พร้อม ทั้งหมดนี้คือ 9 สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนเปิดร้านค้าออนไลน์มีอะไรบ้าง พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่ควรรู้ไว้ก่อนเปิดร้านขายของออนไลน์ หวังว่าข้อแนะนำต่างๆ เหล่านี้มีประโยชน์ ลองนำไปทำตามดูไม่ยากเลย  

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !

คลิกรับสมัครแบรนด์ 👇🏻 สมัครตัวแทนจำหน่าย

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !