แนะนำ 10 ธุรกิจ อายุ 40 ทำธุรกิจอะไรดี ที่น่าสนใจ ใช้เงินทุนน้อย สามารถสร้างรายได้ได้จริง

อายุ 40 ทำธุรกิจอะไรดี เพื่อสร้างรายได้

อายุ 40 ทำธุรกิจอะไรดี

อายุ 40 ทำธุรกิจอะไรดี เรียกได้ว่าเป็นคำถามโลกแตกสำหรับคนที่อายุเข้าหลัก 4 แล้ว บางคนบอกว่าตัวเองยังไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอันเลย อยากมีธุรกิจเป็นของตนเอง บางคนมีเงินเก็บสักก้อนหนึ่งจากการทำงานประจำก็เลยอยากออกมาหาธุรกิจส่วนตัวทำเบื่อความซ้ำซากจำเจกับการเป็นลูกจ้าง การทำธุรกิจไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ก็สามารถทำได้ ขอแค่ทุกอย่างพร้อมโดยเฉพาะเรื่องของเงินลงทุน การจะทำธุรกิจแน่นอนว่าต้องใช้เงินลงทุน บางธุรกิจต้องใช้เงินลงทุนมาก บางธุรกิจใช้เงินลงทุนน้อยและสำหรับใครที่กำลังมองหาธุรกิจ ที่น่าสนใจใช้เงินลงทุนน้อย สร้างรายได้จริง อย่าพลาด! เรามีไอเดียดีๆ มาแนะนำ

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนถามตัวเองว่า อายุ 40 ทำธุรกิจอะไรดี

อายุ 40 ทำธุรกิจอะไรดี สิ่งที่ควรรู้

1.เงินลงทุนมีเท่าไหร่ 

ก่อนทำธุรกิจต้องตรวจสอบให้ดีว่ามีเงินลงทุนเท่าไหร่ มีงบประมาณเพียงพอต่อการทำธุรกิจหรือไม่ หากไม่พอจะสามารถหาแหล่งเงินทุนได้จากที่ไหน ระยะเวลาคืนทุนนานไหม ต้องคิดให้รอบคอบ 

2.ชอบอะไร 

อายุ 40 ทําอะไรดี ธุรกิจไหนน่าสนใจ ก่อนอื่นต้องรู้ว่าตัวเองชอบอะไร ถนัดด้านไหน เมื่อรู้ว่าตัวเองชอบอะไรถนัดด้านไหนก็แค่เลือกทำธุรกิจที่สอดคล้องกับความถนัดของตนเอง หากทำในสิ่งที่ตัวเองรักหรือทำในสิ่งที่ตัวเอง ชอบธุรกิจนั้นๆ ก็มีโอกาสประสบความสำเร็จมากขึ้น 

3.ลูกค้าคือใคร 

เมื่อรู้แล้วว่าตัวเองชอบอะไรต้องการทำธุรกิจไหนก็ต้องมาพิจารณาต่อว่ากลุ่มลูกค้าเป้าหมายคือใคร ทำอย่างไรให้สามารถมัดใจลูกค้าได้ เอาง่ายๆ คือต้องตั้งคำถามว่าจะขายสินค้าให้กับใคร คนเหล่านั้นมีกำลังซื้อสินค้าหรือไม่ หรือคนเหล่านั้นมีพฤติกรรมอย่างไร สามารถนำมาปรับใช้กับสินค้าหรือบริการให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ามากที่สุด 

4.ช่องทางการขาย 

การรู้ว่าลูกค้าของคุณคือใครเพียงอย่างเดียวยังไม่พอจะต้องรู้ว่าช่องทางการขายหรือช่องทางไหนที่จะสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้มากที่สุดและเร็วที่สุดด้วย หาช่องทางการขายอย่างเดียวยังไม่พอ คุณต้องทำการตลาดต่างๆ วางแผนกลยุทธ์ต่างๆ ในการทำธุรกิจด้วย 

5.เป้าหมายสูงสุดคืออะไร 

คนเราเกิดมาย่อมมีเป้าหมาย ในการทำธุรกิจก็เช่นเดียวกันต้องมีเป้าหมายที่แน่วแน่ เป้าหมายสูงสุดคืออะไร คุณต้องกลับไปคิด เป้าหมายของแต่ละคนแตกต่างกันออกไป เมื่อมีเป้าหมายแล้วก็ต้องเดินทางไปสู่เป้าหมายให้ได้

10 ธุรกิจและอาชีพยอดฮิตสำหรับคนวัย 40 (ที่คนวัยอื่นก็ทำได้)

ธุรกิจยอดนิยมของคนอายุ 40 ทำธุรกิจอะไรดี

1. ทำเกษตร

สำหรับคนที่อยากออกจากงานประจำหรือคนวัย 40 อัพ หากคุณมีพื้นที่สำหรับทำการเกษตรคุณก็สามารถออกมาทำฟาร์มหรือทำเกษตรได้ ถ้าไม่มีความรู้เรื่องการเกษตรก็แค่เข้าคอร์สศึกษาเรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณเป็นคนที่รักธรรมชาติอยู่แล้ว ยิ่งเหมาะมากๆ กับอาชีพนี้

2.นักเขียน

อาชีพนักเขียนไม่ได้ไส้แห้งอย่างที่ใครหลายคนคิด คนวัย 40 ก็สามารถทำได้ ไม่ต้องลงทุนอะไรมากมาย คนอายุเข้าหลัก 4 ยิ่งมีประสบการณ์มากก็ยิ่งสามารถถ่ายทอดงานเขียนออกมาได้ดี ความคิดของคนในวัยนี้จะผ่านการตกผลึกและกลั่นออกมาเป็นตัวหนังสือ สามารถเขียนบทความขายหรือเขียนหนังสือขายในเรื่องที่ตัวเองถนัดได้ 

3.วิทยากร

คนวัย 40 ขึ้นไปหรือคนวัยเกษียณที่เป็นอาจารย์หรือเป็นที่ปรึกษาในบริษัทอยู่แล้วสามารถออกมาเป็นวิทยากร เป็นนักพูด นักอบรมได้ หลายคนประสบความสำเร็จมีรายได้มากกว่าเงินเดือนจากงานประจำเสียด้วยซ้ำ 

4.ลงทุนในตลาดหุ้น

อายุ 40 ลงทุนอะไรดี เมื่อมีเงินทุนสักก้อนสามารถนำเงินมาลงทุนในตลาดหุ้นได้แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องศึกษาหาความรู้ทำความเข้าใจเพื่อป้องกันความผิดพลาด อย่างไรก็ตาม การลงทุนแน่นอนว่ามีความเสี่ยงอาจทำให้มีกำไรหรือขาดทุนได้ต้องศึกษาให้ดี คิดให้รอบครอบ .

5.ทำแบรนด์เป็นของตัวเอง 

เมื่อมีเงินทุนสักก้อนอยากทำธุรกิจเป็นของตัวเอง ไม่รู้จะทำธุรกิจอะไรดี คุณสามารถมีแบรนด์เป็นของตัวเองได้ การมีแบรนด์เป็นของตัวเองหรือเป็นเจ้าของแบรนด์ คุณต้องเลือกสินค้าที่ตัวเองถนัดหรืออยากขายก่อน เช่น เป็นเจ้าของแบรนด์เครื่องสำอาง เจ้าของแบรนด์ครีมหรืออาหารเสริม ฯลฯ สามารถใช้บริการโรงงาน OEM ที่ให้บริการแบบครบวงจรได้

อยากเป็นเจ้าของแบรนด์ ต้องทำอย่างไร ดีกว่าการเป็นตัวแทนจำหน่ายจริงไหม ?

6.ทำธุรกิจเกี่ยวกับการบริการ

สำหรับใครที่อาจจะไม่ถนัด หรือไม่อยากทำธุรกิจที่ต้องมีสร้างผลิตภัณฑ์หรือสินค้าของตัวเอง การทำธุรกิจเกี่ยวกับการให้บริการก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะเราสามารถใช้ความสามารถและแรงของเราในการให้บริการกับลูกค้าได้ เช่น การทำธุรกิจร้านนวด-สปา ธุรกิจที่พัก หรือธุรกิจท่องเที่ยว ฯลฯ สามารถเลือกทำตามความถนัดหรือความชอบของแต่ละคนได้เลย

การขายของออนไลน์ และธุรกิจออนไลน์

7.ขายของออนไลน์ / ธุรกิจออนไลน์

คนวัย 40 ก็สามารถที่จะออกมาขายของออนไลน์ได้ ธุรกิจขายของออนไลน์ในยุคนี้กำลังไปได้สวย หลายๆ คนประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ขายดิบขายดี แต่ก็ต้องวางแผนให้ดีมีกลยุทธ์ขายของออนไลน์ที่เหมาะสม เพื่อให้ประสบความสำเร็จเร็วขึ้น 

นั้นแสดงว่าการทำธุรกิจออนไลน์ในปัจจุบัน เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นแม่ค้าออนไลน์ หรือพ่อค้าออนไลน์ ก็เริ่มจากธุรกิจขนาดเล็ก แล้วขยายไปเป็นธุรกิจออนไลน์ขานดใหญ่ ก็จะประสบสำเร็จได้ง่ายขึ้น เราจึงมาแนะนำการทำธุระกิจออนไลน์ในวัย 40 ปี

8.เป็นตัวแทนจำหน่าย 

สำหรับคนที่อยากเป็นตัวแทนจำหน่ายแต่มีเงินลงทุนหรือมีไม่มาก แนะนำให้เป็นตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้า อาชีพตัวแทนจำหน่ายก็อาจประสบความสำเร็จได้เช่นเดียวกันยิ่งขายได้เยอะกำไรก็เยอะขึ้น

บทความอื่นที่น่าสนใจ:

👉 เป็นตัวแทนจำหน่าย ดีไหม ทำอย่างไรให้ขายดีและได้กำไรอย่างสม่ำเสมอ

👉 ระบบตัวแทนจำหน่าย คืออะไร ? มีทั้งหมดกี่แบบ พร้อมบอกจุดเด่นของระบบตัวแทนขายแบบที่คาดไม่ถึง

9.ธุรกิจสัตว์เลี้ยง 

หากคุณเป็นคนที่รักสัตว์อยู่แล้วก็สามารถทำธุรกิจสัตว์เลี้ยงได้ เช่น ธุรกิจรับฝากสัตว์เลี้ยง อาบน้ำตัดขนให้น้องหมาน้องแมว หรือขายสินค้าเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง ก็เป็นไอเดียที่ดี ธุรกิจสัตว์เลี้ยงมีแนวโน้มขยายตัวมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

10.เปิดร้านคาเฟ่ 

หากคุณเป็นคลอกาแฟหรือสายกาแฟอยู่แล้ว มีเงินลงทุนสักก้อน อยากออกมาเป็นนายตัวเองก็สามารถออกมาเปิดร้านกาแฟได้ เลือกโลเคชั่นให้ดีๆ ตกแต่งร้านให้สวย โดยเฉพาะอย่างยิ่งรสชาติของกาแฟต้องอร่อย หอม กลมกล่อม เพื่อให้ลูกค้าติดใจก็มีโอกาสประสบความสำเร็จได้

ดรอปชิปออนไลน์ (Dropship) คืออะไร ดีไหม ทำอย่างไรให้ให้ขายดี ยอดพุ่ง !

เริ่มทำธุรกิจตอนอายุ 40 ถือว่าช้าไปไหม ?

ช้าไหม หากเริ่มธุรกิจตอนอายุ 40

ถ้าถามว่าเริ่มต้นทำธุรกิจตอนอายุ 40 ช้าไปไหม คำตอบคือ “ไม่ช้าเกินไปแน่นอน!” ทุกอย่างไม่มีคำว่าสายเกินไปและการเรียนรู้ก็ไม่มีที่สิ้นสุด ปัจจุบันคนอายุ 40 เริ่มธุรกิจและประสบความสำเร็จมีมากมายให้เราเห็น สิ่งสำคัญเลยคือกล้าคิด กล้าทำ และลงมือทำอย่างต่อเนื่อง เมื่อลงมือทำธุรกิจแล้วก็ต้องศึกษาทำการตลาดให้ดี มีการวางแผนที่รอบคอบ ในไม่ช้าคุณก็จะประสบความสำเร็จได้อย่างแน่นอน 

ทั้งหมดนี้หวังว่าจะเป็นไอเดียดีๆ ให้กับคนอายุ 40 ทำธุรกิจอะไรดี ที่อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง แต่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี มีเงินทุนน้อย ไม่ใช่ปัญหา ทั้ง 10 ธุรกิจที่เราแนะนำคนวัยไหนก็สามารถทำได้ทั้งนั้น โดยเฉพาะธุรกิจออนไลน์ที่ปัจจุบันกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง

SS Platform แพลตฟอร์มรวมกลุ่มตัวแทนออนไลน์

สำหรับคนที่มีเงินลงทุนน้อย การเป็นตัวแทนจำหน่ายคือทางเลือกที่น่าสนใจสามารถสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายแบบไม่ต้องสต๊อกสินค้าได้ หรือถ้าคุณมีสินค้าเป็นของตัวเองแต่ไม่รู้ว่าจะไปขายที่ไหนแค่เปิดหน้าร้านกับ SS Platform เราช่วยคุณได้ เพราะเราเป็นแพลตฟอร์มรวมกลุ่มตัวแทนออนไลน์ที่มีระบบการจัดการอัตโนมัติ  ถ้าคุณขายของไม่เก่ง เราช่วยขายได้ ช่วยคุณโปรโมท มีระบบตัวแทนรองรับ พร้อมให้บริการระบบ fulfillment เต็มรูปแบบด้วย ภายใต้คอนเซ็ปท์ซื้อง่ายขายได้จริง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 👉 คลิกที่นี่

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !

คลิกรับสมัครแบรนด์ 👇🏻 สมัครตัวแทนจำหน่าย

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !