รวม 10 ช่องทางการขายออนไลน์ ที่กำลังมาแรงตอนนี้ ใครอยากเพิ่มช่องทางขาย ต้องห้ามพลาด!

10 ช่องทางการขายออนไลน์ สำหรับธุรกิจที่ได้รับความนิยม

ช่องทางการขายออนไลน์

ปัจจุบัน ช่องทางการขายออนไลน์ มีให้คุณเลือกเยอะแยะ จนไม่เลือกไม่ถูก การขายของออนไลน์ เป็นอาชีพเสริมหรืออาชีพหลักที่ได้รับความนิยมสูงเพราะไม่ต้องลงทุนเยอะ ไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้านก็สามารถขายของออนไลน์ได้ มีหลายช่องทางให้เลือก เช่น ขายผ่านเว็บไซต์, โซเชียลมีเดีย, ตลาดอีคอมเมิร์ซ ฯลฯ คุณสามารถลงขายของออนไลน์ได้ ฟรี โดยไม่ต้องเสียเงิน ช่องทางขายของออนไลน์ถือเป็นส่วนสำคัญในยุคที่การขายของออนไลน์กำลังเติบโตแบบก้าวกระโดด วันนี้เราก็เลยหยิบยกเอา 10  ช่องทางการขายออนไลน์ ที่กำลังมาแรงตอนนี้มาฝาก!

ทำไมธุรกิจยุคนี้ ต้องมีช่องทางการขายของออนไลน์

ช่องทางการขายของออนไลน์ มีความสำคัญอย่างไร

1.เข้าถึงลูกค้าได้มาก 

ช่องทางการขายของออนไลน์ต่างๆ ช่วยให้เข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น คุณสามารถนำสินค้าไปขายได้มากกว่าหนึ่งช่องทาง เมื่อเข้าถึงลูกค้าได้มาก ก็มีโอกาสขายสินค้าได้มากขึ้นเช่นเดียวกัน 

2.สะดวก ปลอดภัย 

การซื้อขายสินค้าผ่านระบบออนไลน์ มีความปลอดภัยมากขึ้น ไม่เหมือนเมื่อก่อนที่ต้องไปโอนเงินผ่านตู้ เดี๋ยวนี้มีแอพพลิเคชันธนาคารออนไลน์ แถมช่องทางการขายของออนไลน์ หลายๆ แห่งยังรองรับการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตได้ด้วย 

3.ตอบโจทย์พฤติกรรมลูกค้า

ช่องทางการขายสินค้าออนไลน์เข้ามามีบทบาทสำคัญตอบโจทย์พฤติกรรมของลูกค้าได้ ผู้คนชอบความสะดวกสบาย ต้องการซื้อสินค้า ยุคนี้สมัยนี้ สั่งซื้อได้ทุกที่ทุกเวลา หากคนขายปรับตัวตามพฤติกรรมลูกค้าได้ก็มีโอกาสยอดขายปัง 

4.ไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้าน

ขายของออนไลน์ ลงทุนไม่เยอะ ไม่ต้องมีหน้าร้านหรือเช่าร้านขายของ ก็สามารถขายสินค้าได้ ขายของออนไลน์ผ่านช่องทางต่างๆ มีให้เลือกมากมาย ลงขายฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายด้วย

คลิกอ่านเพิ่มเติม: 10 งานน่าสนใจ ยุคนี้ทำธุรกิจอะไรดี เปิดกิจการแบบไหนถึงจะรวย สร้างเงินได้จริง

10 ช่องทางการขายออนไลน์ยอดนิยม มีอะไรบ้าง?

ช่องทางการขายสินค้าออนไลน์ มีช่องทางไหนบ้างที่ได้รับความนิยม

1.SS Platform

SS Platform แพลตฟอร์มรวมกลุ่มตัวแทนออนไลน์ มาพร้อมระบบจัดการอัตโนมัติ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ซื้อง่าย ขายได้จริง” แพลตที่เหมาะสำหรับตัวแทนจำหน่าย เจ้าของแบรนด์และผู้ซื้อ โดยเจ้าของแบรนด์สามารถเปิดร้านค้าออนไลน์ได้ง่าย ไม่มีค่าใช้จ่าย มีอิสระในการกำหนด GP ทำให้แบรนด์กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้น ส่วนตัวแทนจำหน่าย มีทุนน้อย ไม่ใช่ปัญหา สามารถสร้างรายได้ได้จริง ไม่ต้องสต๊อกสินค้า ไม่ต้องจัดส่งเอง สร้างรายได้แบบ Passive Income สำหรับผู้ซื้อ สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ในราคาถูก สินค้าแท้ ตรงปก ไม่โกหกแน่นอน

SS Platform แพลตฟอร์มรวมกลุ่มตัวแทนออนไลน์

2.Lazada

แหล่งชอปปิ้งออนไลน์ ที่ไม่มีใคร ไม่รู้จัก มีสินค้าให้เลือกมากมาย หลายรายการ หลายหมวดหมู่ ใครสนใจเข้าไปเปิดร้านค้าออนไลน์ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ขั้นตอนการเปิดร้านง่ายมาก มีระบบรองรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ดี

ช่องทางขายสินค้า Lazada

3.Shopee

ช้อปเลยที่ ช้อปปี้ Shopee แหล่งขายของออนไลน์ ที่โด่งดัง มีฐานลูกค้าเยอะ พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ สนใจสามารถสมัครเข้าไปเปิดร้านออนไลน์ได้ ระบบการจ่ายเงินรัดกุม เขามีแคมเปญให้ร้านค้าออนไลน์เข้าร่วมด้วยนะ ช่วยส่งเสริมการขายได้เป็นอย่างดี

ช่องทางขายสินค้า Shopee

4.Line My Shop

จุดเด่นของช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์นี้คือสามารถสร้างออเดอร์ให้ลูกค้าได้เลยทันที เมื่อลูกค้าสนใจสินค้า ต่างจากแพลตฟอร์มอื่น ที่ต้องรอลูกค้าสั่งซื้อก่อน แถมยังมีระบบแจ้งเตือนสถานะของใบสั่งซื้อผ่าน Chat Line ด้วย มีฟีเจอร์จัดการแคตตาล็อก ติดตามสถานะสินค้าง่าย

ช่องทางขายออนไลน์ Line My Shop

5.NocNoc.com

ช่องทางการขาย Online ที่คุณไม่ควรพลาด แต่จะเน้นไปทางวัสดุตกแต่ง พวกเฟอร์นิเจอร์ งานก่อสร้าง ใครทำธุรกิจขายสินค้าเหล่านี้ เอาสินค้าไปลงขายได้เลย แพลตฟอร์มตัวกลางระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย 

ช่องทางขาย NocNoc.com

6.Facebook Marketplace

เมื่อพูดถึงการขายของออนไลน์ผ่านโซเชียลมิเดีย  Facebook Marketplace มักเป็นตัวเลือกแรกๆ แค่มีบัญชีเฟสบุ๊ค ก็สามารถทำการซื้อขายสินค้าได้แล้ว จุดเด่นคือมีระบบ AI ที่ช่วยให้สินค้าของคุณเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้ง่ายขึ้น สามารถซื้อสินค้าจากคนที่อยู่ใกล้ตัวได้  

ช่องทางขายสินค้า Facebook Marketplace

7.Lnw.shop

เว็บไซต์สำเร็จรูป เป็นช่องทางการขายของออนไลน์ที่น่าสนใจ คุณสามารถตกแต่งหน้าร้านได้ฟรี มีเทมแพลตให้เลือกหลากหลาย แค่สมัครสมาชิก รองรับการขายสินค้าได้ทุกหมวดหมู่ มีระบบจัดการออเดอร์รองรับ พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ชอบมากเพราะบริหารจัดการหน้าร้านได้ง่าย 

Lnw.shop ช่องทางการขายสินค้าออนไลน์

8.Kaidee.com

ขายดี ดอทคอม เป็นตลาดซื้อ-ขายสินค้ามือสองออนไลน์ อันดับหนึ่งในประเทศไทย ลงขายสินค้าได้ง่ายๆ ไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่ถ้าต้องการโฆษณาร้านค้าหรือโฆษณาสินค้ามือสองจะมีค่าใช้จ่าย มีโอกาสที่ผู้คนจะพบเห็นสินค้าของคุณมากขึ้น ทำให้มีโอกาสปิดการขายได้อย่างรวดเร็ว 

ช่องทางขายสินค้า Kaidee

9.Weloveshopping

เว็บไซต์ซื้อ-ขายสินค้าออนไลน์ ที่อยู่กับคนไทยมายาวนาน มีผู้ชมมากกว่า 3 แสนคนต่อวัน ทำให้คุณมีโอกาสขายสินค้าได้มากขึ้น มีฟีเจอร์ WeTrust Guarantee ให้คะแนนร้านค้า เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือด้วย สนใจสมัครเข้าไปเปิดร้านขายสินค้าออนไลน์ได้เลย ฟรี ไม่ต้องเสียเงิน 

ช่องทางขายออนไลน์ Weloveshopping

10.Tiktok Shop

ปิดท้ายกันที่ฟีเจอร์ Tiktok Shop ช่องทางขายสินค้าที่กำลังได้รับความนิยม เปิดตัวมาเพื่อรองรับกระแส E-commerce ที่กำลังมาแรง ระบบจัดการร้านค้าใช้งานง่าย จากเดิมที่ต้องทำคอนเทนต์ขายของบน TikTok แล้วให้ลูกค้าเข้าไปสั่งซื้อสินค้าช่องทางอื่นๆ แต่ตอนนี้ร้านค้าออนไลน์สามารถไลฟ์ขายของผ่าน Tiktok Shop ได้ ลูกค้าเข้ามาดู หากสนใจสินค้าก็สามารถสั่งซื้อสินค้าได้เลย 

ช่องทางสำหรับขายของออนไลน์ Tiktok Shop
8 กลยุทธ์สำหรับ ขยายธุรกิจ เพื่อขยายฐานลูกค้าและเพิ่มรายได้ ให้ธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืน

อยากขายของออนไลน์ มีสินค้าแล้ว แต่ยังไม่มี ช่องทางการขายการขายออนไลน์ ไม่รู้จะเอาสินค้าไปขายที่ไหน จริงๆ แล้วช่องทางการขายมีเยอะมากๆ ในปัจจุบัน บางครั้งคุณอาจเลือกไม่ถูก ซึ่งช่องทางการขายสินค้าออนไลน์ที่เราเอามาฝาก เราคัดสรรมาอย่างดีเป็นช่องทางยอดนิยม มีคนเข้าไปซื้อสินค้าเยอะทำให้สินค้าของคุณมีโอกาสขายได้ ยอดขายปังแน่นอน สนใจช่องทางไหนก็สามารถสมัครเข้าไปเปิดร้านขายสินค้าออนไลน์กันได้เลย

สุดท้ายนี้เราขอเป็นกำลังใจให้กับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ทุกคน โดยเฉพาะมือใหม่ การขายของออนไลน์ย่อมมีอุปสรรคแต่ถ้าบริหารจัดการดีๆ เลือกช่องทางการขายที่เหมาะสม มีโอกาสประสบความสำเร็จได้แน่นอน สำหรับใครที่สนใจเปิดร้านกับ SS Paltform และอยากสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 👉 คลิกที่นี่เลย

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !

คลิกรับสมัครแบรนด์ 👇🏻 สมัครตัวแทนจำหน่าย

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !