10 ไอเดีย ! การสร้างคอนเทนต์ขายของออนไลน์ ให้มียอดขายพุ่งๆ ปังๆ

10 ไอเดีย ! การสร้างคอนเทนต์ขายของออนไลน์ ให้มียอดขายพุ่ง ๆ ปัง ๆ

คอนเทนต์ขายของออนไลน์

การทำคอนเทนต์ขายของออนไลน์ ถือเป็นวิธีการทำให้ร้านค้าหรือธุรกิจมียอดขายเพิ่มมากขึ้น ซึ่งไม่ว่าจะเป็นธุรกิจเปิดใหม่หรือเปิดให้บริการมานานแล้ว ก็ต้องมีการสร้างคอนเทนต์เพื่อทำให้ร้านเป็นที่รู้จักมากขึ้น แต่สำหรับคนที่ทำการเปิดธุรกิจใหม่ ก็คงจะยังไม่เข้าใจเกี่ยวกับการทำคอนเทนต์การขายของออนไลน์ว่าเป็นอย่างไร ทำไมจึงเป็นวิธีการเพิ่มยอดขายได้เป็นอย่างดีสำหรับคนที่ขายของออนไลน์ ดังนั้นบทความนี้ก็เลยจะพาคุณไปทำความรู้จักกับการทำคอนเทนต์ขายของออนไลน์ให้มากขึ้นว่าคืออะไร มีความจำเป็นอย่างไร พร้อมกับแนะนำ 10 ไอเดียการทำคอนเทนต์ขายของออนไลน์ ที่จะทำให้คุณมียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีคนรู้จักเพิ่มมากขึ้น บทความนี้มีคำตอบ!!

คอนเทนต์ขายของออนไลน์ คืออะไร

คอนเทนต์ขายของออนไลน์ คืออะไร

คอนเทนต์ขายของออนไลน์ คือ คอนเทนต์ที่ช่วยกระตุ้นยอดขายกับร้านค้า ซึ่งในปัจจุบันนี้ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจแบบไหนก็จะต้องมีการทำคอนเทนต์ขายของเพื่อช่วยกระตุ้นยอดขายและการทำให้ร้านเป็นที่รู้จักมากขึ้น เช่น อาจมีการโพสต์รูปภาพอาหาร รูปหน้าร้าน หรือรูปภายในร้านและนอกร้าน พร้อมกับอธิบายให้เกิดความน่าสนใจ มีการแจกโปรโมชั่น หรืออื่นๆอีกมากมาย

การทำคอนเทนต์ขายของออนไลน์ มีความจำเป็นไหม

บางคนอาจจะสงสัยว่าการทำคอนเทนต์ขายของออนไลน์ จำเป็นหรือไม่ ? ซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นเรื่องที่มีความจำเป็นอย่างมากสำหรับร้านค้าหรือธุรกิจ ยิ่งเป็นธุรกิจเปิดใหม่ การทำคอนเทนต์ขายสินค้าออนไลน์ ถือว่าสำคัญมาก เนื่องจากการสร้างคอนเทนต์นั้นจะช่วยทำให้ร้านที่เป็นที่รู้จักได้มากขึ้น รวมถึงสามารถช่วยเพิ่มยอดขายให้กับร้านค้าหรือธุรกิจของร้านได้เป็นอย่างดี

คลิกอ่านเพิ่มเติม : Influencer marketing คืออะไร มาทำความรู้จักกับกลยุทธ์ทางการตลาดที่มีอิทธิพลในโซเชียลมากที่สุด

แนะนำ 10 ไอเดีย วิธีสร้างคอนเทนต์ขายของ 

คอนเทนต์ขายของออนไลน์ คืออะไร

1.การเขียนคอนเทนต์ขายของออนไลน์

การเขียนคอนเทนต์สำหรับขายของออนไลน์ ถือเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นอย่างมาก หากมีการเขียนคอนเทนต์ที่ดูดดึงผู้อ่านได้นั้นก็หมายความว่าผู้อ่านคนนั้นมีโอกาสที่จะเป็นลูกค้าของเราในอนาคต แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการทำคอนเทนต์ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย มีทั้งที่ทำแล้วประสบความสำเร็จ และที่ทำแล้วไม่ประสบความสำเร็จ  

2.ใช้ภาพสื่อแทน

เนื่องจากในปัจจุบันนี้การโพสต์ขายด้วยการเขียนข้อความเยอะๆหรือยาวเกินไป จะทำให้เกิดความน่าเบื่อ การใช้ภาพสื่อแทนโดยอาจทำเป็น Infographic จึงเป็นสิ่งที่จะช่วยดึงดูดให้ลูกค้าสนใจสินค้าของเราได้ง่ายขึ้น

3.สาธิตวิธีการใช้สินค้า

สำหรับการสาธิตวิธีการใช้สินค้านั้น เป็นสิ่งที่สามารถทำได้ง่ายๆอีกทั้งยังไม่มีความซับซ้อน อีกทั้งการสาธิตสินค้าให้ดูนั้นยังช่วยทำให้ลูกค้าเห็นได้ว่าสินค้าของเราสามารถใช้ทำอะไรได้บ้าง โดยการสาธิตหรือทดลองให้ลูกค้าดูนั้น คุณก็อาจจะไลฟ์สด หรือโพสต์เป็นวีดีโอสั้นๆตามช่องทางต่างๆ เช่น Facebook Instagram หรือ Tiktok

4.สร้างแรงบันดาลใจ

สำหรับแรงบันดาลใจ หลายคนอาจจะสงสัยว่าสามารถนำมาทำเป็นคอนเทนต์ได้หรอ ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าสามารถทำได้ แต่ต้องทำให้ดูเวลาเพียงเท่านั้น เช่นการแชร์ภาพ หรือเรื่องราวที่ช่วยสร้างแรงบันดาล รวมถึงค่านิยมของร้านด้วยเช่นกันนั่นเอง

5.โพสต์ให้เห็นถึงเบื้องหลังการผลิต

การโพสต์เบื้องหลังการผลิต ถือเป็นหนึ่งในวิธีการสร้างคอนเทนต์ที่น่าสนใจมากๆ เพราะเป็นการทำให้ลูกค้าสามารถเห็นได้ถึงขั้นตอนการผลิต เบื้องหลังการทำงาน รวมถึงเป็นการแสดงให้ลูกค้าเห็นถึงความใส่ใจในทุกกระบวนการขั้นตอนการผลิตหรือสร้าง ทำให้เกิดความชื่นชมสินค้าจากร้านมากขึ้นนั่นเอง

6.การแจกของ

ถือเป็นหนึ่งในวิธีการทำคอนเทนต์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยทำการโพสต์ให้กับลูกค้าทางเพจคุณได้ร่วมสนุกกัน เช่นมีการท้าย หรือ ตอบคำถามถูก ก็จะได้รับรางวัล XX รางวัล ซึ่งวิธีการนี้จะช่วยทำให้เพจร้านค้าของคุณมีจำนวนผู้ติดตามเพิ่มมากขึ้น รวมถึงเป็นการช่วยขยายฐานลูกค้าด้วยเช่นกัน

7.ถาม-ตอบ คำถาม

การ ถามหรือตอบคำถาม ลูกค้าถือเป็นสิ่งที่ดีมากๆ เพราะนั่นเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจที่ร้านมีต่อลูกค้า คอยตอบคำถามของลูกค้าอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งการถามหรือตอบคำถามลูกค้ายังเป็นวิธีการสร้างปฏิสัมพันธ์ที่ดีให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดีและยังเป็นศึกษาพฤติกรรม เพื่อทำให้คุณสามารถเข้าใจถึงความต้องการของลูกค้าได้มากขึ้น

8.ส่วนลด โปรโมชั่น

เนื่องจากส่วนลดและโปรโมชั่น ถือเป็นสิ่งที่ช่วยกระตุ้นยอดขายให้กับคุณได้เป็นอย่างดี เพราะใครๆก็อยากได้สินค้าคุณภาพราคาไม่แพงกันทั้งนั้น การแจกโค้ดส่วนลดหรือโปรโมชั่น จึงเป็นหนึ่งในคอนเทนต์ที่จะสามารถช่วยสร้างยอดขายให้กับร้านค้าหรือธุรกิจของคุณ รวมถึงช่วยทำให้ร้านของคุณได้เป็นที่รู้จักมากขึ้นด้วยเช่นกัน

9.การรีวิว

สำหรับการรีวิว ถือเป็นสิ่งที่ช่วยทำให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าจากธุรกิจคุณได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีมากๆ อีกทั้งหลายๆคนในปัจจุบันนี้ก็มักจะเลือกซื้อสินค้าจากการดูรีวิวจากลูกค้าด้วยกันเอง

10.โพสต์ความรู้

การโพสต์ความรู้ที่ลูกค้าอยากรู้ ถือเป็นคอนเทนต์ที่คุณสามารถนำไปปรับใช้งานได้จริง ซึ่งการเล่าเรื่องให้ความรู้ คุณเองก็จะต้องเลือกเล่าเรื่องที่ลูกค้าต้อ

การหรืออยากรู้ มากกว่าเลือกที่จะเล่าเรื่องที่ร้านต้องการจะบอกนั่นเอง

👉 5 วิธีขายของใน Shopee อย่างไรให้ปัง ทำอย่างไรให้ขายดี

👉 8 ไม่เคล็ดลับ! วิธีขายของผ่าน Facebook ยังไงให้สร้างยอดขายได้ถล่มทลาย

👉 อยากเป็นเจ้าของแบรนด์ ต้องทำอย่างไร

ก็จะเห็นได้ว่า การทำคอนเทนต์ธุรกิจ เป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากในการทำธุรกิจ อีกทั้งเราก็จะเห็นว่าธุรกิจใหญ่ๆก็จะมีการทำคอนเทนต์เพื่อกระตุ้นยอดขายอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นหากมีการทำธุรกิจก็ควรจะทำคอนเทนต์เพื่อทำให้ร้านได้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้เราก็หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่กำลังมองหาคอนเทนต์ที่ให้กับธุรกิจของตนเองได้ไม่มากก็น้อย

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !

คลิกรับสมัครแบรนด์ 👇🏻 สมัครตัวแทนจำหน่าย

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !