ตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้า คืออะไร ดีไหม อยากสมัครเป็นตัวแทขายของต้องเริ่มต้นอย่างไร

ตัวแทนจําหน่ายไม่สต๊อกสินค้า ดีไหม

ตัวแทนจําหน่ายไม่สต๊อกสินค้า

การเป็นตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้า เป็นหนึ่งในอาชีพที่เหมาะสำหรับคนที่อยากทำงาน แต่มีงบในการลงทุนที่น้อยและไม่อยากที่จะเจอกับความเสี่ยงในการขาดทุนเกี่ยวกับการขาย ซึ่งการเป็นตัวแทนแบบไม่สต๊อกของนั้น ตัวแทนจำหน่ายจะทำหน้าที่ในการหาลูกค้าให้กับร้านค้าหรือเจ้าของแบรนด์ เพื่อทำให้แบรนด์สินค้านั้น ๆ เป็นที่รู้จักมากขึ้น ในบทความนี้ SS Platform จะพาไปเจาะลึกเกี่ยวกับการเป็นตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้ากัน

คลิกอ่านหัวข้อ แสดง

ตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้า คืออะไร

ตัวแทนจําหน่ายไม่สต๊อกสินค้า คือ คนที่ต้องการสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้า แต่ไม่ต้องการซื้อสินค้ามาสต๊อกเอาไว้เอง โดยตัวแทนจำหน่ายสินค้าแบบไม่สต๊อกสินค้าจะทำหน้าที่เปรียบเสมือนกับกลุ่มคนที่จะเข้ามาช่วยในการขยายกลุ่มฐานลูกค้าให้กับสินค้าแบรนด์

ผู้ที่เป็นตัวแทนไม่สต๊อกสินค้าไม่ต้องทำการแพ็คสินค้าส่งให้กับลูกค้า เพราะเมื่อลูกค้าทำการสั่งออเดอร์เข้ามา คนที่เป็นตัวแทนไม่สต๊อกสินค้าจะส่งออเดอร์เข้าไปยังระบบร้าน จากนั้นทางแบรนด์สินค้าหรือตัวแทนแบบสต๊อกสินค้าจะเข้ามาจัดส่งสินค้าให้กับทางลูกค้าเอง

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ตัวแทนจำหน่าย คืออะไร มีทั้งหมดกี่แบบ ใครต้องการขายของออนไลน์โดยลงทุนน้อยต้องอ่าน !

เป็นตัวแทนแบบไม่สต๊อกของ ดีไหม

การเป็นตัวแทนจำหน่ายแบบไม่สต๊อกสินค้า ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่เรียกได้ว่าดีและตอบโจทย์คนที่อยากจะทำงานเป็นอย่างมาก

ซึ่งการเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าแบบไม่สต๊อกสินค้านั้นเป็นงานที่เหมาะสำหรับคนที่อยากจะเริ่มทำธุรกิจการขายของออนไลน์

เนื่องจากการเป็นตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้า เราไม่จำเป็นต้องลงทุนอะไรเลยสักบาท แต่กลับสามารถสร้างกำไรได้จำนวนไม่น้อย

เมื่อมีออเดอร์มาก็เพียงกดส่งข้อมูลการซื้อให้กับเจ้าของแบรนด์หรือตัวแทนแบบสต๊อกสินค้า โดยผู้ที่สมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้าไม่ต้องมานั่งแพ็คสินค้าเองให้เมื่อยอีกด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่า แค่หาลูกค้า รับออเดอร์ และส่งต่อออเดอร์เพียงเท่านั้น

คลิกอ่านเพิ่มเติม : 7 วิธีได้ผลจริง การสร้างระบบตัวแทนจำหน่าย ให้มั่นคง สร้างยอดขายได้แบบมั่งคั่ง ต้องทำอย่างไรบ้าง

ข้อดีของการเป็นตัวจำหน่ายแบบไม่สต๊อกสินค้า มีอะไรบ้าง

  • ไม่ต้องทำการสต๊อกสินค้า ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการเช่าโกดังเพื่อจัดเก็บสต๊อกสินค้าได้เป็นอย่างดี
  • สามารถเพิ่มฐานลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากการเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าแบบไม่สต๊อกสินค้า จะทำให้เรามีเวลาว่างมากขึ้น เพราะไม่ต้องมานั่งแพ็คสินค้าลงกล่องเอง ทำให้มีเวลาในการโฟกัสกับการขายมากขึ้น จึงส่งผลทำให้แบรนด์สินค้าชนิด ๆ เป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็ว และสามารถเพิ่มกลุ่มลูกค้าได้จำนวนมากด้วยเช่นกัน
  • ไม่ต้องแพ็คสินค้าส่งลูกค้าเอง เพราะการทำงานเป็นตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้า จะมีหน้าที่หลักเลยก็คือการขยายฐานกลุ่มลูกค้า และทำให้แบรนด์สินค้าที่เป็นตัวแทนอยู่นั้นเป็นที่รู้จักมากขึ้นนั่นเอง
  • ไม่ต้องแบกรับความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้น ก็เป็นที่ทราบกันดีว่า ไม่ว่าจะทำธุรกิจอะไรก็ย่อมมีความเสี่ยงที่จะขาดทุนเสมอ หากไม่มีการบริหารจัดการให้ดี ซึ่งการเป็นตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้านั้นก็เป็นหนึ่งในอาชีพที่ลดความเสี่ยงในการขาดทุนลงไปได้มาก เนื่องจากไม่ต้องลงทุนอะไรเลย จึงทำให้ตัวแทนแบบไม่สต๊อกสินค้ามีเงินไปลงทุนในด้านอื่น ๆ มากขึ้นนั่นเอง

คลิกอ่านข้อมูลเพิ่มเติม : 7 วิธี การดูแลตัวแทนจำหน่าย อย่างไรดี ให้ได้ใจแถมยอดขายก็พุ่งทะลุ !

สมัครตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้า

สมัครตัวแทนขายไม่สต๊อกสินค้า ต้องเริ่มต้นอย่างไรบ้าง

1.ศึกษาเทรนด์สินค้าที่จะสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายให้ดี

คนที่จะสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้าควรเลือกจำหน่ายสินค้าที่อยู่ในเทรนด์ หรืออาจจะมีการสำรวจตลาด สถิติในการขายของ เพื่อให้สินค้าที่เลือกนั้นมีโอกาสในการขายที่เพิ่มมากขึ้น

2.ลงมือสมัครเป็นตัวแทนแบบไม่สต๊อกสินค้า

เมื่อทราบแล้วว่าต้องการจะขายสินค้าชนิดใด แบรนด์ไหน ก็ให้สมัครเป็นตัวแทนขายแบบไม่สต๊อกสินค้า แต่ก่อนอื่นที่จะสมัครเป็นตัวแทนจำหน่าย สิ่งที่ไม่ควรพลาดอย่างมากเลยก็คือ อย่าลืมเช็คและตรวจสอบร้านค้าให้ดีก่อน ว่าเป็นร้านที่มีความน่าเชื่อถือได้มากน้อยแค่ไหน มีค่าสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายหรือไม่ รวมถึงต้องมีการสอบถามรายละเอียดให้ชัดเจนก่อนที่จะตกลงให้เรียบร้อยเสียก่อน

คลิกอ่านข้อมูลเพิ่มเติม : การรับตัวแทนจำหน่าย มีทั้งหมดกี่แบบ พร้อมบอกแบรนด์ดังที่รับสมัครตัวแทนขายของออนไลน์

3.นำข้อมูลสินค้าไป Promote ตามช่องทางการขายต่าง ๆ

เมื่อสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้า ก็จะได้รับรูปภาพรวมถึงรายละเอียดข้อมูลสินค้า ให้นำรูปสินค้าที่ต้องการจะนำไปขายในช่องทางออนไลน์ไปโพส เพื่อให้ลูกค้าสามารถมองเห็นได้ง่ายขึ้น

4.ส่งข้อมูลคำสั่งซื้อของลูกค้าให้แม่ทีมขายของ

เมื่อมีลูกค้าสั่งออเดอร์ ตัวแทนจำหน่ายสินค้าก็จะต้องส่งข้อมูลของออเดอร์นั้น ๆ ให้กับทางร้านค้า ตัวแทนสต๊อกสินค้า เจ้าของแบรนด์ หรือ แม่ทีมขายของออนไลน์ เพื่อให้ทางร้านค้าทำจากจัดส่งออเดอร์ให้กับลูกค้า

5.รับเงินกำไรส่วนต่าง

เมื่อลูกค้าโอนเงินและปิดยอดการขาย ตัวแทนจำหน่ายสินค้าแบบไม่สต๊อกสินค้า ก็จะได้รับเงินในอัตราที่เจ้าของร้านค้าหรือแบรนด์กำหนดไว้นั่นเอง

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ระบบตัวแทนจำหน่าย คืออะไร ? มีทั้งหมดกี่แบบ พร้อมบอกจุดเด่นของระบบตัวแทนขายแบบที่คาดไม่ถึง

สมัครตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้า ได้กำไรดีหรือไม่

สมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้า แบบไม่เสียเงินต้องทำอย่างไร

วิธีการมีอยู่ง่าย ๆ แค่ 2 วิธี คือ 

  • เลือกแบรนด์ตัวแทนจำหน่ายที่อยากจะสมัครขาย
  • สอบถามทางแบรนด์ว่าต้องเสียค่าสมัครการเป็นตัวแทนจำหน่ายหรือไม่

แต่ส่วนมากแล้วการที่จะสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้า ไม่ว่าจะเป็นแบบสต๊อกสินค้าหรือสต๊อกสินค้า ส่วนมากจะมีค่าสมัครด้วยกันทั้งสิ้น

แต่มีที่นึงที่คุณไม่ต้องเสียค่าสมัคร คือ การสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายผ่าน SS PLATFORM คุณสามารถขายสินค้าของเราได้ทั้งเว็บไซต์โดยที่คุณไม่ต้องสต๊อกสินค้า ไม่ต้องเสียเวลาแพ็คสินค้าและจัดส่งสินค้าเอง เรียกได้ว่าคุณแค่มีหน้าที่ขายแค่เพียงอย่างเดียวเท่านั้นจริง ๆ

คลิกดูข้อมูลการสมัคร : การสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้า

ตัวแทนจำหน่ายฟรีไม่สต๊อกสินค้า ได้กำไรดีหรือไม่

สำหรับการเป็นตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้า หากถามว่าเป็นงานที่สามารถสร้างกำไรได้ดีหรือไม่ ก็ขอตอบเลยว่ารายได้ที่ได้รับจากการเป็นตัวแทนขายของออนไลน์แบบไม่สต๊อกนั้นอาจจะได้รับไม่มาก   

เนื่องจากการเป็นตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้าไม่สามารถตั้งราคาเองได้ แต่ก็เปรียบเสมือนกับการจับเสือมือเปล่า เพราะการเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าแบบไม่สต๊อกสินค้านั้นไม่ต้องลงทุนอะไรเลย แถมยังไม่ต้องมานั่งแพ็คสินค้าเองให้เสียเวลา ซึ่งการเป็นตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้านั้นถือเป็นงานที่เหมาะสำหรับคนที่อยากจะทดลองงานเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์

การสมัครตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้า ราคา เท่าไหร่

สำหรับคนที่สนใจและอยากสมัครเป็นตัวแทนในการจำหน่ายสินค้า  หลายคนอาจจะสงสัยว่ามีราคาค่าสมัครเป็นสมัครตัวแทนกี่บาท ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่ามีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยเพียงเท่านั้นเอง ซึ่งนอกจากนี้บางร้านค้าที่รับตัวแทนจำหน่ายสินค้าไม่สต๊อกสินค้านั้นก็อาจไม่ต้องเสียค่าสมัครเป็นสมัครเริ่มต้นอีกด้วยเช่นกัน

คลิกอ่านเพิ่มเติม : 10 เว็บไซต์ รับสมัครตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้า มีเจ้าไหนบ้าง

ตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกสินค้า กับ แบบไม่สต๊อกสินค้า แบบไหนดีกว่ากัน

ตัวแทนจําหน่ายไม่สต๊อกสินค้า VS สต๊อกสินค้า แบบไหนดีกว่ากัน

สำหรับตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้าและสต๊อกสินค้านั้นมีวิธีการทำงานและวิธีการขายที่แตกต่างกัน จึงทำให้การเป็นตัวแทนจำหน่ายทั้ง 2 แบบนั้นมีข้อดีในการทำงานที่แตกต่างกันออกไป

หากคุณเป็นคนที่พอมีเวลา มีต้นทุนในการสต๊อกสินค้า แน่นอนเลยว่าการเป็นตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกสินค้านั้นเหมาะกว่าอย่างแน่นอน แต่หากคุณไม่อยากลงทุนเยอะอยากที่จะชิมลางการเป็นคนขายของออนไลน์ไปก่อน การสมัครเป็นตัวแทนแบบไม่ต้องสต๊อกสินค้าได้เช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นการจับเสือมือเปล่า แถมไม่ต้องกังวลเรื่องการขาดทุนอีกด้วย

คลิกอ่านเพิ่มเติม : 7 วิธี หาตัวแทนจำหน่าย ต้องทำอย่างไร เพื่อเพิ่มฐานตัวแทนและสร้างยอดขายอย่างมั่นคง

ก็จะเห็นได้ว่าการสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้านั้นเป็นการทำงานที่ตัวแทนจำหน่ายไม่ต้องแบกรับความเสี่ยงใด ๆ ไว้เลย ซึ่งสามารถทำกำไรได้จำนวนไม่น้อยด้วยเช่นกันหากเลือกสินค้าถูกและขยันหาลูกค้า แต่การทำงานเป็นตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้านั้น ผู้ที่สมัครก็จะต้องเป็นผู้ที่มีใจรักในการทำงานลักษณะนี้ รวมถึงเป็นผู้ที่มีเวลาว่างมากพอที่จะนั่งตอบแชทและคำถามต่าง ๆ ที่ลูกค้าสงสัยนั่นเอง

หากคุณต้องการเป็นตัวแทนจำหน่ายแบบไม่สต๊อกสินค้า ก็สามารถสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายผ่านระบบตัวแทนจำหน่าย SS PLATFORM ได้เช่นกัน เรามีสินค้าแบรนด์ดังมากมายจากเจ้าของแบรนด์โดยตรงให้เลือกนำไปขาย มีพื้นที่สำหรับเก็บสินค้าให้กับตัวแทนแต่ละท่านพร้อมแพ็คและส่งสินค้าโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ เรียกได้ว่าเป็นระบบตัวแทนจำหน่ายที่อำนวยความสะดวกให้กับตัวแทนแบบสุด ๆ

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !

คลิกรับสมัครแบรนด์ 👇🏻 สมัครตัวแทนจำหน่าย

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !