7 วิธี หาตัวแทนจำหน่าย ต้องทำอย่างไร เพื่อเพิ่มฐานตัวแทนและสร้างยอดขายอย่างมั่นคง

7 วิธี หาตัวแทนจำหน่าย ต้องทำอย่างไร เพื่อเพิ่มฐานตัวแทนและสร้างยอดขายอย่างมั่นคง

หาตัวแทนจำหน่าย

การหาตัวแทนจำหน่ายขายของก็ถือเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ จริง ๆ แล้วการหาตัวแทนจำหน่ายขายสินค้าก็สามารถเปรียบได้เหมือนกับการขยายสาขาให้กับธุรกิจของเรา เพราะสิ่งนี้ก็คือการนำสินค้าของตัวเองไปขายให้กับตัวกลางในปริมาณที่เหมาะสมด้วยราคาที่ถูกกว่าราคาขายปลีก เพื่อให้ตัวแทนจำหน่ายเหล่านั้นได้นำสินค้าของเราไปขายต่อเพื่อทำกำไร

คลิกอ่านหัวข้อ แสดง

การหาตัวแทนจำหน่าย มีข้อดีอย่างไร

1.การหาตัวแทนจำหน่ายเพิ่มโอกาสสร้างยอดขายได้รวดเร็วมากขึ้น

อย่างที่ทุกคนทราบกันดีอยู่แล้วว่าการที่เรามีตัวแทนจำหน่ายนั้น ก็คล้ายกับการที่เรามีร้านหรือสาขาย่อยกระจายอยู่ตามที่ต่าง ๆ ซึ่งสาขาเหล่านี้ก็จำเป็นที่จะต้องรับสินค้าไปจากแบรนด์ของเราและช่วยขาย เป็นการกระจายรายได้แบบหมุนเวียนโดยการหาตัวแทนจำหน่ายจะช่วยให้ทั้งบริษัท ตัวแทนอยู่รอด และมีกำไรไปพร้อมกัน

2.การหาตัวแทนจำหน่ายขายของเพิ่มโอกาสเข้าถึงลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น

กลุ่มเป้าหมายของตัวแทนจำหน่ายส่วนใหญ่มักจะมาจากเพื่อนหรือคนใกล้ชิด ซึ่งกว่าสินค้าจะไปถึงมือตัวแทนจำหน่ายส่วนใหญ่แล้ว ก็จะได้รับการทดสอบจนรู้สึกดีหรือเห็นผลแล้วจึงมั่นใจที่จะเป็นตัวแทน ซึ่งนี่จึงทำให้คนสนใจ มั่นใจ และสามารถเข้าถึงสินค้าได้มากขึ้นผ่านตัวแทนจำหน่ายนั่นเอง

3.การหาตัวแทนจำหน่ายเป็นการเพิ่มช่องทางการโฆษณาที่มากขึ้น

การหาตัวแทนจำหน่ายช่วยให้เรามีเครือข่ายมากยิ่งขึ้น ซึ่งตัวแทนเหล่านั้นทั้งตัวแทนสต๊อกสินค้าและตัวแทนแบบไม่สต๊อกสินค้า ก็จะช่วยทำหน้าที่โปรโมทยอดขายผ่านช่องทางต่าง ๆ ของตัวแทนเช่นเดียวกันกับเราด้วยนั่นเอง

ทำความรู้จักกับตัวแทนแบบไม่สต๊อกสินค้าเพิ่มเติม : ตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้า คืออะไร ดีไหม อยากสมัครขายของต้องเริ่มต้นอย่างไร

4.การหาตัวแทนจำหน่ายช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้ตัวบริษัท

ตัวแทนนอกจากจะเป็นเหมือนลูกค้าแล้ว ก็ยังเป็นเหมือนกับหุ้นส่วนของเราด้วย เพราะด้วยความที่เจ้าของแบรนด์กับตัวแทนต่างต้องอยู่ร่วมกันแบบพึ่งพาอาศัย นั่นหมายความว่ายิ่งเรามีตัวแทนเยอะก็จะแสดงถึงความน่าเชื่อถือ จนเปิดโอกาสให้หาลูกค้าและทำให้การหาตัวแทนจำหน่ายรายอื่นทำได้ง่ายขึ้น แถมยังเป็นการขยายฐานการผลิตและฐานลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้น

10 เว็บไซต์ รับสมัครตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้า
วิธีหาตัวแทนขายสินค้า ต้องทำอย่างไร

วิธีหาตัวแทนจำหน่าย เพื่อสร้างยอดขายให้เติบโต ต้องทำอย่างไร

แน่นอนว่าทุกแบรนด์เองก็สามารถที่จะเปิดรับตัวแทนจำหน่ายได้ด้วยกันทั้งนั้น แต่ก็ไม่ใช่ทุกแบรนด์ที่จะสามารถยืนระยะยาวในตลาดของธุรกิจได้ ฉะนั้นแล้ววการเตรียมตัวให้พร้อมก่อนหาตัวแทนขายสินค้าถือว่าสำคัญมาก ๆ ซึ่งในบทความนี้เราจึงนำเอาเคล็ดลับวิธีหาตัวแทนจำหน่ายมาฝากกัน

1.เตรียมสินค้าในสต๊อกให้พร้อมต่อการจำหน่าย

ในการเตรียมตัวเปิดรับตัวแทนจำหน่ายหรือการหาตัวแทนจำหน่ายนั้น ทางร้านต้องมีความพร้อมและความมั่นใจในสต๊อกของสินค้าของตนเองเสียก่อน เพราะหากตัวแทนจำหน่ายของเรานำสินค้าไปขายแล้วมียอดขายที่ดีจนคนติดใจ แน่นอนว่าเขาก็จะต้องอยากสั่งเพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ทำความรู้จัก การเปิดบิลสินค้า บิลตัวแทนจำหน่าย คืออะไร ทำไมถึงต้องเปิดบิลเมื่อสั่งซื้อ ?

2.ตรวจสอบคุณภาพของแบรนด์

สินค้าที่มีคุณภาพ ย่อมมีฐานลูกค้าและยอดซื้อกลับมาเยอะอย่างแน่นอน สิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ประกอบการหลายคนจะละเลยไม่ได้ และสิ่งที่สำคัญอีกอย่างเลยก็คือความคงที่ของคุณภาพ ที่ไม่ว่าจะเป็นสินค้าล๊อตไหนก็ควรจะมีคุณภาพคงที่เหมือนชิ้นแรกที่ลูกค้าซื้อไปด้วยนั่นเอง จำไว้เลยว่า ‘สินค้าดี มีคุณภาพ สินค้าขายออกได้’ การหาตัวแทนจำหน่ายเพื่อกระจายสินค้าก็จะง่ายขึ้นตามไปด้วย

3.วางเป้าหมายดึงดูดใจให้กับตัวแทนจำหน่าย

ในการหาตัวแทนจำหน่ายสินค้า นอกจากที่เราจะนำเสนอสินค้าของเราแล้ว การตั้งโปรโมชัน ส่วนลดสำหรับตัวแทน ตลอดไปจนถึงรางวัลให้กับตัวแทนก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยดึงดูดตัวแทนจำหน่ายให้มีกำลังใจในการขายมากยิ่งขึ้นไปด้วยนั่นเอง

คลิกอ่านวิธีการดูแลตัวแทนจำหน่ายได้ที่นี่ : 7 วิธี การดูแลตัวแทนจำหน่าย อย่างไรดี ให้ได้ใจแถมยอดขายก็พุ่งทะลุ !

4.ให้ความรู้ผลิตภัณฑ์กับตัวแทนจำหน่าย

ตัวแทนจำหน่ายก็ถือเป็นหน้าตาและชื่อเสียงของแบรนด์ ดังนั้นการถ่ายทอดความรู้ของผลิตภัณฑ์ไปยังตัวแทนจำหน่ายก็จะช่วยให้ตัวแทนเหล่านั้นสามารถเข้าใจในสินค้า จนสามารถตอบคำถามและอธิบายข้อสงสัยจากลูกค้าไปเทียบเท่ากับเจ้าของแบรนด์เลยทีเดียว หากเจ้าของแบรนด์ให้ความรู้กับทางตัวแทนจำหน่ายก็จะช่วยให้การหาตัวแทนจำหน่ายรายต่อ ๆ ไป เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและมีคนสนใจมากยิ่งขึ้น

5.มีระบบหลังบ้านสำหรับดูแลตัวแทนจำหน่าย

ตัวแทนถ้ามองอีกมุมหนึ่งเขาก็คือลูกค้าของเราคนหนึ่งที่คาดหวังสินค้าและบริการที่ดีจากเรา ดังนั้นหากตัวแทนพบปัญหาในการทำงานหรือมีข้อสงสัยต่าง ๆ ในฐานะเจ้าของแบรนด์ก็ควรต้องดูแลตัวแทนให้ดีด้วยเช่นกัน ยิ่งระบบการจัดการหลังบ้านดีมากเท่าไหร่การหาตัวแทนจำหน่ายก็จะง่ายขึ้นเช่นกัน

6.ดูแลมาตรฐานของร้านตัวแทนให้ดีเท่ากับร้านของสาขาใหญ่

ภาพลักษณ์ของแบรนด์ก็ถือเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนองค์กร ถ้าหากมีร้านตัวแทนจำหน่ายร้านหนึ่งให้บริการไม่ได้มาตรฐานตามที่ควรจะเป็นก็สามารถทำให้ภาพลักษณ์ขององค์กรนั้นเสียหายตามไปด้วยได้ และเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์นั้นมาตรฐานจึงเป็นเรื่องที่สำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเลย

7.สร้างภาพลักษณ์ที่ดีกับแบรนด์สินค้า

การสร้างภาพลักษณ์ที่ดีจะช่วยให้แบรนด์สินค้ามีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น โดยวิธีการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีก็มีหลายวิธีด้วยกัน เช่น การสร้างการรับรู้ให้กับแบรนด์สินค้าว่าแบรนด์สินค้านั้นมีตัวตนจริง ๆ การเปิดประวัติผู้ก่อตั้งแบรนด์สินค้า การหา Influencer มาเป็นหน้าเป็นตาให้กับแบรนด์ รวมถึงการนำรีวิวผลลัพธ์การใช้งานมาเผยแพร่

ทั้งหมดที่กล่าวมาก็เป็นส่วนหนึ่งของวิธีการหาตัวแทนจำหน่าย ซึ่งแน่นอนว่าในการทำธุรกิจ เมื่อถึง ณ จุดหนึ่งเราก็ต้องจำเป็นที่จะต้องก้าวต่อไปเพื่อขยายฐานขององค์กร สร้างความมั่นคงให้กับแบรนด์สินค้าของเรา อย่ามองว่าการหาตัวแทนเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก แต่ให้มองว่าสิ่งนี้เป็นโอกาสที่จะทำให้เราก้าวหน้า

สำหรับแบรนด์สินค้าที่ต้องการหาตัวแทนจำหน่าย ก็สามารถมาเปิดหน้าร้านกับระบบตัวแทนออนไลน์ SS PLATFORM ได้เช่นกัน เรามีตัวแทนออนไลน์ที่พร้อมจะช่วยขายสินค้าให้กับคุณ พร้อมช่องทางโปรโมทฟรีจาก Facebook Page ที่มีผู้ติดตามมากถึง 250,000 คน นอกจากนี้คุณยังสามารถระบุค่า GB ด้วยตัวเองได้ตามที่ต้องการ สามารถคลิกสอบถามข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ผ่านช่องทางการติดต่อขวามือได้ทันที !

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !

คลิกรับสมัครแบรนด์ 👇🏻 สมัครตัวแทนจำหน่าย

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !