10 ข้อที่ต้องรู้!! เมื่อเริ่มขายของออนไลน์ครั้งแรก ถ้าไม่อยากเสียเวลาและเงินฟรี

10 ข้อที่ต้องรู้!! เมื่อเริ่มขายของออนไลน์ครั้งแรก ถ้าไม่อยากเสียเวลาและเงินฟรี

เริ่มขายของออนไลน์ครั้งแรก

ขายออนไลน์ครั้งแรก ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางการขายออนไลน์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากหลายคนมองว่าเป็นรูปแบบการขายที่ง่าย และสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ไม่ยาก ซึ่งการ ขายของออนไลน์ครั้งแรก หลายคนเลือกที่จะขายผ่านสื่อออนไลน์ต่าง ๆ ของตนเอง จากนั้นก็ค่อยมีการสร้างแพลตฟอร์มการซื้อขายเป็นของตนเอง อย่างเช่น ssplatform ที่เป็นเว็บซื้อขายสินค้าคุณภาพพร้อมกับมีสินค้าให้เลือกซื้อจำนวนมากอีกด้วย 

ข้อดี - ข้อเสีย ของการขายของออนไลน์ มีอะไรบ้าง

ข้อดี – ข้อเสีย ของการขายของออนไลน์ มีอะไรบ้าง

การขายของออนไลน์นั้นก็จะมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ดังนั้นจึงต้องศึกษาทำความเข้าใจให้ดีซะก่อน เพื่อจะได้เตรียมวิธีรับมือกับข้อเสียที่อาจจะเกิดขึ้น โดยข้อดีและข้อเสียที่จะได้รับจากการขายของออนไลน์มีอะไรบ้างนั้น เราก็ได้รวบรวมมาบอกให้รู้กันแล้ว

👉 10 แนวคิดการขายของออนไลน์ สำหรับคนที่จะเริ่มทำธุรกิจออนไลน์ บอกเลยไม่รู้ไม่ได้ !

ข้อดี – เริ่มเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์

  • ไม่ต้องกังวลในเรื่องของเวลาเปิดปิดร้าน เพราะการขายออนไลน์สามารถทำได้ตลอดเวลา 24 ชั่วโมง และยังสามารถทำการขายได้ในวงกว้างอีกด้วย
  • ไม่ต้องกังวลเรื่องของการโดนโจรกรรมหรือสินค้าเสียหาย เนื่องจากการขายของออนไลน์นั้นไม่ต้องนำสินค้ามาวางหน้าร้าน จึงไม่ต้องกังวลว่าจะโดนโจรกรรมหรือเกิดความเสียหายต่อสินค้า
  • ขายของออนไลน์ช่วยในเรื่องของการประหยัดค่าเช่าสถานที่ หรือการตกแต่งร้าน เนื่องจากขายของออนไลน์ไม่ต้องมีหน้าร้าน ทำให้ช่วยประหยัดต้นทุนได้อีกหนึ่งช่องทาง

ข้อเสีย – การขายสินค้าออนไลน์

  • ปัจจุบันการขายของออนไลน์นั้นเป็นการทำธุรกิจที่มีการแข่งขันสูง โดยเฉพาะการขายของที่กำลังเป็นกระแสนิยม ทำให้เกิดความเสี่ยงต่อการขาดทุนสูงหากไม่มีกลยุทธ์ในการขายสินค้าที่ดี
  • การขายออนไลน์มีความน่าเชื่อถือและเกิดความเชื่อมั่นในกลุ่มผู้บริโภคน้อย เมื่อเปรียบเทียบกับการขายโดยตรง เพราะขายออนไลน์ผู้ซื้อไม่เห็นตัวตนที่แท้จริงนั่นเอง
  • ขายของออนไลน์ไม่สามารถกำหนดราคาที่สูงกว่าท้องตลาดได้ ส่งผลทำให้ขายยากกว่า นอกจากนี้การขายออนไลน์ก็ไม่สามารถที่จะนำสินค้าทุกชนิดมาขายได้อีกด้วย ซึ่งต่างจากการขายหน้าร้านที่สามารถขายได้ทุกอย่าง

💁‍♂️ 7 สิ่งที่ต้องพร้อมถ้าอยากลงทุนขายของออนไลน์ มีอะไรบ้าง พร้อมแนะนำไอเดียสินค้าน่าขาย

💁‍♂️ เคล็ดไม่ลับ ! 10  How to วิธีขายของออนไลน์ให้ปัง ทำอย่างไรให้ขายสินค้าได้แบบหยุดไม่อยู่

ข้อดี - ข้อเสีย ของการขายของออนไลน์ มีอะไรบ้าง

10 ข้อที่ต้องรู้!! เมื่อเริ่มขายสินค้าออนไลน์ครั้งแรก จะมีอะไรบ้าง

1.การช่องทางการขายสินค้า ให้เหมาะกับกลุ่มเป้าหมาย

รู้หรือไม่ว่าในแต่ละแพลตฟอร์มนั้นจะมีกลุ่มเป้าหมายที่แตกต่างกันออกไป เช่น facebook อาจจะไม่เน้นการขายมากจนเกินไป เนื่องจากผู้ใช้งานส่วนใหญ่เน้นความบันเทิง ควรเน้นการขายในแอพขายสินค้าโดยตรง

2.การตั้งราคาสินค้า

เป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก เพราะหากทุกอย่างดีหมดแต่ตั้งราคาผิด โอกาสที่จะเจ๊งหรือขาดทุนจากการขายมีสูงแน่นอน เพราะฉะนั้นควรตั้งราคาอย่างเหมาะสม โดยคำนวณจากค่าแรง อุปกรณ์ ขนส่งและอื่น ๆ ให้ได้ราคาที่เหมาะสม และไม่น้อยหรือมากจนเกินไป อย่างไรก็ควรดูราคาจากคู่แข่งด้วยว่าเป็นอย่างไร

3.แหล่งซื้อสินค้ามาขายต่อ

หลายคนเจอของที่ต้องการนำมาขายต่อแต่ไม่รู้ว่าจะไปซื้อสินค้ามาจากไหน เพื่อให้ได้ราคาที่ถูกที่สุดจึงจะทำให้ได้กำไรจากการขาย เพราะหากคุณได้สินค้าในราคาแพงซึ่งไม่ใช่ราคาส่งอาจทำให้ขาดทุนจำนวนมากได้

: ชี้เป้า 10 แหล่งรับของมาขายออนไลน์ ต้นทุนถูกกำไรงาม สำหรับพ่อค้าแม่ค้ามือใหม่

4.เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย

คุณจะต้องรู้ว่ากลุ่มเป้าหมายของสินค้าที่คุณจำหน่ายนั้นเป็นแบบไหน และจะทำอย่างไรให้สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายขึ้น ซึ่งหากคุณรู้ว่ากลุ่มเป้าหมายสินค้าเป็นอย่างไร คุณจะสามารถสร้างสื่อโฆษณาที่สามารถดึงดูดลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

5.มีความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับสินค้าที่นำมาจำหน่าย

คุณจะได้กำไรจากการขายจนนำไปสู่การประสบความสำเร็จจากการขายได้นั้น ควรมีความรู้เกี่ยวกับสินค้านั้น ๆ เพื่อจะได้สามารถนำเสนอโฆษณาได้อย่างถูกต้องพร้อมสามารถให้คำปรึกษาได้จริง

6.การทำบัญชี

มือใหม่มักจะมีปัญหาในเรื่องของทุนที่นำมาหมุนไม่ทัน และมองไม่เห็นกำไร เพราะไม่รู้จักการทำบัญชี เพราะฉะนั้นจะประสบความสำเร็จได้นั้นควรทำบัญชีรายรับรายจ่ายด้วย

7.การปิดการขาย

การปิดการขายถือเป็นเรื่องที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะต่อให้การโฆษณาหรือสินค้าดีแค่ไหน หากไม่รู้จักการปิดการขายที่ดี โอกาสดี ๆ ก็อาจหลุดมือไปได้ง่าย

8.อดทนต่อการทำธุรกิจ

ไม่ว่าจะขายของออนไลน์หรือขายผ่านช่องทางไหนก็ล้วนมีปัญหา ไม่ว่าจะเป็นปัญหาอะไรก็ตามหากคุณมีความอดทน และรู้จักที่จะแก้ปัญหาได้ดี การขายของออนไลน์ก็ไม่ใช่เรื่องยาก และมีโอกาสประสบความสำเร็จแน่นอน

9.วางแผนการตลาดอย่างรอบคอบ

การรู้จักการวางแผนอย่างรอบคอบไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเงิน รูปแบบการขาย การประชาสัมพันธ์ ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนจะต้องมี และยิ่งมีการวางแผนการขายดีเท่าไหร่โอกาสที่จะได้กำไรจากการลงทุนก็มีสูงชัวร์

10.เรียนรู้พื้นฐานการยิงแอด facebook

ปัจจุบัน facebook มีการปรับระบบใหม่ทำให้ผู้ใช้งานจำนวนมากไม่สามารถมองเห็นโพสต์เกี่ยวกับการขายสินค้า ดังนั้นหากคุณต้องการให้สินค้าเป็นที่รู้จักจะต้องมีการสร้างเพจ เพื่อสร้างตัวตนและความน่าเชื่อถือ ด้วยการยิงโฆษณาเพื่อเป็นตัวช่วยในการเพิ่มยอดขาย 

สรุปบทความ ขายของออนไลน์ครั้งแรก

ก็ได้รู้กันไปแล้วว่าการเริ่มต้นขายของออนไลน์นั้นเป็นอย่างไร ดังนั้นหากคุณต้องการเข้ามาสร้างรายได้จากการขายของออนไลน์ และยังไม่รู้ว่าควรเริ่มต้นอย่างไรสามารถศึกษาจากบทความนี้และนำไปปรับใช้ในรูปแบบของตัวคุณเองได้เลย เพื่อจะได้ประสบความสำเร็จจากการขายได้ตามความต้องการมากที่สุด 

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !

คลิกรับสมัครแบรนด์ 👇🏻 สมัครตัวแทนจำหน่าย

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !