แม่ทีมขายของออนไลน์ คือใคร อยากเป็นแม่ทีมสร้างทีมให้แข็งแกร่งต้องทำอย่างไรบ้าง

อยากเป็นแม่ทีมขายของออนไลน์ ต้องทำอย่างไร

แม่ทีมขายของออนไลน์

หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า “แม่ทีมขายของออนไลน์” กันมาอยู่แล้วบ้าง ซึ่งระบบตัวแทนจำหน่ายออนไลน์ต้องมีแม่ทีมขายของออนไลน์ก็เพื่อเป็นการขยายธุรกิจของเจ้าของกิจการให้เติบโตขึ้นไปและมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น

ที่สำคัญ่แม่ทีมขายของออนไลน์ยังสามารถช่วยดูแลและรับ Feedback จากลูกทีมหรือตัวแทนจำหน่าย จนสามารถช่วยให้ธุรกิจนั้นสามารถเติบโตได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเพื่อให้ทุกคนได้เข้าใจถึงความหมายและบทบาทหน้าที่ของแม่ทีมขายของออนไลน์มากขึ้น ในบทความนี้ SS จะพาทุกคนไปเจาะลึกการทำงานของเหล่าแม่ทีมขายของออนไลน์กันว่าในแต่ละวันเขาจะต้องทำอะไรบ้าง

คลิกอ่านหัวข้อ แสดง

แม่ทีมขายของออนไลน์ คือใคร

แม่ทีมขายของออนไลน์ คือ หนึ่งในตัวแทนจำหน่ายที่ทำหน้าที่เป็นหัวหน้าเพื่อดูแลเหล่าตัวแทนที่อยู่ในภายใต้การควบคุม หรือจะเรียกง่าย ๆ ก็คือ หัวหน้าของตัวแทนจำหน่ายรายย่อยนั่นเอง

ซึ่งแม่ทีมขายของออนไลน์คือคนสำคัญที่จะช่วยกระตุ้นยอดขายให้บรรดาเหล่าตัวแทนได้ประสบความสำเร็จนั่นเอง

นอกจากนี้แม่ทีมขายของออนไลน์เองก็ยังเป็นคนทำหน้าที่คอยควบคุมดูแล และให้คำแนะนำกับตัวแทนจำหน่าย ตลอดจนควบคุมคุณภาพของการขายอีกด้วย

คลิกอ่านเพิ่มเติม : 7 วิธี การดูแลตัวแทนจำหน่าย อย่างไรดี ให้ได้ใจแถมยอดขายก็พุ่งทะลุ !

หน้าที่ของแม่ทีมขายของออนไลน์ มีอะไรบ้าง

อย่างที่เรากล่าวไปในหัวข้อก่อนหน้านี้แล้วว่า แม่ทีมขายของออนไลน์นั้นมีหน้าที่ต่าง ๆ ที่ต้องรับผิดชอบมากมายเพื่อให้การขายเป็นไปได้อย่างเรียบร้อยและตรงเป้า ซึ่งหน้าที่ที่แม่ทีมจะต้องทำก็มีดังต่อไปนี้

1.แม่ทีมขายของออนไลน์ต้องควบคุมคุณภาพของลูกทีม

คุณภาพของการขายและการบริการเป็นสิ่งที่สำคัญ ซึ่งสิ่งเหล่านั้นก็เปรียบเสมือนหน้าตาและชื่อเสียงขององค์กร ดังนั้นการที่จะสามารถคงมาตรฐานของการทำงานเอาไว้ได้ แม่ทีมขายของออนไลน์จึงจำเป็นที่จะต้องให้ความรู้แก่ลูกทีมอยู่เสมอ

2.แม่ทีมขายของออนไลน์ช่วยกระตุ้นยอดขาย

ไม่ว่าลูกทีมของคุณจะเป็นตัวแทนสต๊อกสินค้าหรือแบบไม่สต๊อกสินค้า แม่ทีมขายของออนไลน์ต้องหาแรงจูงใจในการขายมาให้ลูกทีม เพราะแน่นอนว่าบางครั้งลูกทีมอาจเกิดอาการท้อและเหนื่อยล้าจนไม่อยากขาย ในฐานะแม่ทีมออนไลน์จึงต้องสร้างแรงกระตุ้นเพื่อให้ลูกทีมมีกำลังใจอยู่เสมอ

3.แม่ทีมขายของออนไลน์มีหน้าที่หาความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อยู่เสมอ

ในฐานะของแม่ทีมขายของออนไลน์ การมีความรู้และความเชี่ยวชาญก็จะช่วยให้แม่ทีมสามารถดูแลลูกทีมได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญก็ยังจะช่วยให้ลูกค้ามีความมั่นใจและเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์สินค้าได้ด้วย

คลิกอ่านเพิ่มเติม : 10 งานน่าสนใจ ยุคนี้ทำธุรกิจอะไรดี เปิดกิจการแบบไหนถึงจะรวย สร้างเงินได้จริง 

4.แม่ทีมขายของออนไลน์ต้องทำงานอย่างเต็มที่และตั้งใจ

การทำแบบนี้ถือเป็นหนึ่งในหน้าที่ที่สำคัญที่แม่ทีมขายของออนไลน์จะละเลยไปไม่ได้เลย เพราะการที่เรามุ่งมั่นและตั้งใจทำงานก็จะส่งผลโดยตรงให้ลูกทีมรู้สึกมีพลังและมีความตั้งใจตามไปด้วย

5.แม่ทีมขายของออนไลน์ควรให้คำปรึกษากับลูกทีมเสมอ

เพื่อให้การดำเนินธุรกิจเป็นไปอย่างราบรื่นและไม่เกิดปัญหา ดังนั้นแม่ทีมขายของออนไลน์จึงต้องคอยช่วยเหลือลูกทีมเมื่อเกิดปัญหาต่าง ๆ และช่วยแก้ไขปัญหาให้การทำงานให้เป็นไปอย่างราบรื่น

คลิกอ่านเพิ่มเติม : 7 วิธี หาตัวแทนจำหน่าย ต้องทำอย่างไร
อยากเป็นแม่ทีมขายของออนไลน์ ต้องทำอย่างไร

อยากเป็นแม่ทีมขายของออนไลน์ ต้องทำอย่างไร

1.แม่ทีมขายของออนไลน์ต้องมีความมั่นใจและมีความเป็นผู้นำ

ในการที่จะต้องดูแลผู้คน ‘ความมั่นใจ’ ถือเป็นสิ่งสำคัญที่คนเป็นแม่ทีมขายของออนไลน์ควรมี เพราะการที่เรามีความมั่นใจ ก็จะส่งผลต่อลูกทีมของเราให้มีความมั่นใจตามไปด้วย

2.แม่ทีมขายของออนไลน์ต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี

เมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นการเป็นแม่ทีมขายของออนไลน์ที่ดี ต้องสามารถจัดการกับปัญหาเฉพาะหน้าได้ และสามารถให้คำแนะนำกับลูกทีมเพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านั้น

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ระบบดรอปชิป (Dropship) คืออะไร มีข้อดี-ข้อเสียอะไรบ้าง ทำอย่างไรให้ขายดีกำไรทะลุเป้า !

3.แม่ทีมขายของออนไลน์ต้องมีความรู้รอบตัวสูง

การทำงานเป็นแม่ทีมขายของออนไลน์ นอกจากเรื่องผลิตภัณฑ์ที่จำเป็นจะต้องรู้แล้ว เรื่องธุรกิจอื่น ๆ รอบตัวก็จำเป็นต้องรู้และเตรียมตัวไปด้วย เพราะในการแข่งขันของธุรกิจไม่เพียงแค่รู้ธุรกิจเรา แต่ยังต้องรู้ธุรกิจอื่น ๆ ด้วย

4.แม่ทีมขายของออนไลน์ต้องมีความพยายามในการทำงาน

ต้องมีความตั้งใจและพยายามเรียนรู้เริ่มต้นจากการเป็นตัวแทนจำหน่ายจนสามารถก้าวหน้าจนเป็นแม่ทีมขายของออนไลน์ได้ เพราะการเป็นแม่ทีมขายของออนไลน์ต้องเข้าใจลูกทีมและมีความมุ่งมั่น

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้า คืออะไร ดีไหม อยากสมัครขายของต้องเริ่มต้นอย่างไร

สิ่งที่ลูกทีมคาดหวังจากแม่ทีมขายของออนไลน์ มีอะไรบ้าง

สิ่งที่ลูกทีมคาดหวังคนเป็นแม่ทีมขายของออนไลน์ มีอะไรบ้าง

1.คาดหวังความเป็นผู้นำจากแม่ทีม

ขึ้นชื่อว่าแม่ทีมภาวะความเป็นผู้นำในการจะนำพาลูกทีมไปสู่จุดมุ่งหมายย่อมเป็นความคาดหวังของทุกคน ซึ่งแม่ทีมขายของออนไลน์ที่ดีจึงควรมีภาวะความเป็นผู้นำ

2.คาดหวังการลงมือทำจริงจากแม่ทีมขายของออนไลน์

แม่ทีมขายของออนไลน์ไม่เพียงแค่ต้องสั่งการลูกทีมเท่านั้น แต่การเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับลูกทีมก็ถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ลูกทีมเชื่อถือและปฏิบัติตามได้

3.คาดหวังความสามารถในการแก้ปัญหาจากแม่ทีมขายของ

ในเวลาที่ลูกทีมมีปัญหา คนหนึ่งที่เขามักจะนึกถึงก็คงจะเป็นแม่ทีมขายของออนไลน์ ดังนั้นคนที่เป็นแม่ทีมขายของออนไลน์จึงต้องมีความสามารถ รอบรู้มากพอที่จะสามารถแก้ปัญหาได้

คลิกอ่านเพิ่มเติม : การส่งเสริมการขาย คืออะไร สำคัญยังไงกับธุรกิจ และมีวิธีส่งเสริมการขายอะไรบ้างที่น่าสนใจ

4.คาดหวังการกระตุ้นและแรงจูงใจจากแม่ทีมขายของออนไลน์

ในมุมมองลูกทีมการทำงานหนักก็ถือเป็นเรื่องที่ดี แต่ความคาดหวังของลูกทีมก็ย่อมอยากที่จะต้องการเป้าหมายและแรงจูงใจเพื่อให้มีกำลังใจในการทำงานต่อไป

การทำธุรกิจแบบมีแม่ทีมขายสินค้าออนไลน์ ดีหรือไม่

การทำธุรกิจออนไลน์เมื่อธุรกิจเติบโตและขยายไปถึงจุดหนึ่ง การดูแลธุรกิจเพียงคนเดียวอาจจะไม่ตอบโจทย์ในการทำงานสักเท่าไหร่ ดังนั้นการมีแม่ทีมขายของออนไลน์คอยดูแลเหล่าบรรดาลูกทีมและคนที่เป็นตัวแทนจำหน่าย ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางที่จะช่วยควบคุมดูแลคุณภาพของธุรกิจของเราได้อย่างทั่วถึง ซึ่งนั่นก็จะช่วยให้คุณภาพของการดูแลและการบริหารนั้นเป็นไปด้วยความราบรื่นและมีคุณภาพ

ไม่ว่าแบรนด์สินค้าของคุณจะเลือกแบบมีแม่ทีมขายออนไลน์หรือไม่ก็ตาม แต่การดูแลธุรกิจก็คงต้องดำเนินต่อไป แต่หัวใจหลักในการทำธุรกิจนั้นก็ไม่ได้วัดเพียงจากตัวแทนการขายหรือการมีแม่ทีมออนไลน์ หากแต่เป็นเรื่องของคุณภาพ  ดังนั้นการมีแม่ทีมขายของออนไลน์แม้จะช่วยดูแลและอำนวยความสะดวกให้คุณได้ แต่หากคุณภาพสินค้าไม่มีมาตรฐานธุรกิจของคุณก็จะไม่สามารถเติบได้นั่นเอง

แต่มันก็คงจะดีไม่น้อยใช่มั้ยล่ะ ? ถ้าแบรนด์สินค้าของคุณมีคนมาช่วยกระจายช่องทางการขายให้เข้าถึงลูกค้าได้ง่ายขึ้น เว็บไซต์ SS PLATFORM เราเป็นระบบตัวแทนจำหน่ายที่เปิดให้เจ้าของแบรนด์นำผลิตภัณฑ์สินค้ามาลง สามารถเปิดหน้าร้านเองได้พร้อมกำหนดค่า GP เองได้ แถมเว็บไซต์เรายังมีตัวแทนจำหน่ายที่จะมาช่วยขายอีกด้วย นอกจากนี้เรายังทำการโปรโมทร้านค้าของคุณผ่านช่องทางของเราให้แบบฟรี ๆ เช่น Facebook Page ที่มีผู้ติดตามมากถึง 250,00 คน สามารถคลิกสมัครผ่านช่องทางด้านล่างได้ทันที หรือจะสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเราก่อนก็ได้เช่นกัน

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !

คลิกรับสมัครแบรนด์ 👇🏻 สมัครตัวแทนจำหน่าย

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !