แนะนำ 10 วิธีเลือกสินค้ามาขายออนไลน์ เลือกอย่างไรให้ขายดี ขายปัง!!

วิธีเลือกสินค้ามาขายออนไลน์

ธุรกิจออนไลน์ ในยุคนี้เติบโตแบบรวดเร็ว หลายคนผันตัวจากพนักงานประจำมาทำธุรกิจออนไลน์ ปรากฏว่าขายดิบขายดีประสบความสำเร็จ ส่วนใครที่อยากเริ่มต้นขายของออนไลน์บ้าง ก็เชิญทางนี้เลย คนที่อยากขายของออนไลน์แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะเลือกสินค้าอะไรมาขาย เลือกยังไงให้ขายดี ยอดขายปัง บอกเลยว่าไม่ยากวันนี้เราเอา 10 วิธีเลือกของมาขายออนไลน์มาฝาก

ชี้ช่องทาง 10 วิธีเลือกสินค้ามาขายทางออนไลน์ 

1.เลือกสินค้าที่เราชอบ

ถ้าไม่รู้จะเลือกสินค้าอะไรหรือขายสินค้าอะไร แนะนำให้เริ่มต้นจากสินค้าที่เราชอบเพราะสินค้าที่เราชอบ เราจะสามารถให้ข้อมูลที่ถูกต้องแม่นยำเป็นประโยชน์ต่อผู้ซื้อและทำให้ร้านค้าของคุณดูมีความเป็นมืออาชีพมากขึ้น

2.เลือกสินค้าในกระแส

การเลือกสินค้าที่อยู่ในเทรนหรืออยู่ในกระแสมาขาย มีโอกาสที่ร้านค้าเอาของคุณจะขายได้มากขึ้น ยอดขายถล่มทลาย คุณอาจต้องติดตามข่าวสาร ตามเทรนตลาดอย่างใกล้ชิด หากมีสินค้าอะไรน่าสนใจหรือเป็นที่จับตามอง คุณต้องรีบเปิดตลาดก่อนใคร เปิดโอกาสให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จก่อนคนอื่น

3.ราคาเหมาะสมกับโลกออนไลน์

ขายของออนไลน์ เลือกสินค้ามาขายในราคาเหมาะสมกับโลกออนไลน์ ส่วนใหญ่แบรนด์มักขายสินค้าในราคาประมาณ 500 ถึง 1,500 บาทเป็นสินค้าที่ซื้อง่ายขายคล่อง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับว่าเราเลือกเป็นตลาดล่าง ตลาดกลางหรือตลาดบนด้วย

4.วิ่งแซงคู่แข่งด้วยนวัตกรรม

ทำการตลาดออนไลน์แน่นอนว่าคุณต้องมีการวิเคราะห์ วางแผน และติดตามผล คุณอาจใช้เทคโนโลยีทางการตลาดมาบริหารจัดการข้อมูลต่างๆ วิเคราะห์ข้อมูลเพื่อนำข้อมูลที่ได้ไปใช้ให้เกิดประโยชน์ เทคโนโลยีที่ทันสมัยบวกกับนวัตกรรมที่ล้ำยุคจะทำให้ธุรกิจของคุณก้าวหน้าวิ่งแซงคู่แข่งได้

5.ให้ความสำคัญกับคุณภาพ

ไม่ว่าคุณจะขายสินค้าอะไร ผ่านช่องทางออนไลน์ คุณต้องให้ความสำคัญกับคุณภาพมาเป็นอันดับ 1 เสมอ ไม่ใช่เน้นแต่ราคาถูกแต่สินค้าไม่มีคุณภาพเลย แบบนี้ลูกค้าก็ซื้อแค่ครั้งเดียวไม่กลับมาซื้อซ้ำอีกครั้ง คุณภาพเท่านั้นที่ทำให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้ในระยะยาว

6.หาแหล่งขายส่งในราคาถูก

เมื่อรู้แล้วว่าจะนำสินค้าอะไรมาขายออนไลน์ ต่อมาคุณก็ต้องมองหาแหล่งขายสินค้านั้นในราคาถูก ยิ่งหาแหล่งขายส่งในราคาถูกมากเท่าไหร่เท่ากับว่าคุณจะมีกำไรจากส่วนต่างมากขึ้นเท่านั้น แต่แหล่งขายในราคาถูกต้องเชื่อถือได้เท่านั้น รวมถึงขายส่งสินค้าที่มีคุณภาพด้วยนะ

7.ขายสินค้ามือสองก็เติบโตได้

หลายคนมองข้ามสินค้ามือสองไปโดยปริยายเพราะมองว่าสินค้ามือสองคนไม่ค่อยนิยม แต่ถ้าคุณหาสินค้ามือสองที่สภาพยังดีใช้งานได้ ไม่ได้ดูแย่จนเกินไป แถมยังขายในราคาที่ถูกกว่าสินค้ามือหนึ่งแน่นอนว่าผู้ซื้อยอมให้ความสนใจและมันอาจทำให้สินค้ามือสองขายดิบขายดี จนทำให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้อย่างไม่น่าเชื่อ

8.สมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายแบบไม่สต๊อก

ถ้าคุณมีงบประมาณไม่มากหรือมีงบประมาณจำกัด อยากเริ่มต้นขายของออนไลน์โดยไม่มีประสบการณ์อะไรเลย แนะนำให้คุณสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายแบบไม่ต้องสต๊อกสินค้าก่อน การสมัครเป็นตัวแทนจำหน่าย ไม่สต๊อกสินค้าส่วนใหญ่ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ หรืออาจมีค่าใช้จ่ายเพียงเล็กน้อย

9.เลือกสินค้าให้เหมาะสมกับเงินทุน

ข้อนี้สำคัญมากไม่ว่าคุณจะเลือกสินค้าอะไรมาขายออนไลน์ก็ตาม ต้องดูด้วยว่ามันเหมาะสมกับงบประมาณที่คุณมีไหม สอดคล้องกันหรือไม่ หากคุณมีงบน้อยก็อย่างที่บอกว่าให้ไปสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายแบบไม่สต๊อกสินค้าแต่ถ้าคุณมีงบประมาณมากก็ซื้อสินค้ามาสต๊อกได้เลย

10.การบริการที่ดี

แม้การบริการที่ดีนั้นจะไม่เกี่ยวกับสินค้าที่คุณขายแต่มันช่วยกระตุ้นให้ผู้ซื้อตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น ร้านค้าของคุณควรมีบริการที่ดีทั้งก่อนการขายและหลังการขาย การบริการจะสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าหรือผู้บริโภคและมันมีโอกาสที่เขาจะกลับมาซื้อซ้ำหรือเกิดการบอกต่อ

ทั้งหมดนี้ก็คือ 10 วิธีเลือกสินค้ามาขายออนไลน์ เป็นอย่างไรกันบ้าง ใครอยากเริ่มต้นทำธุรกิจออนไลน์แต่ไม่รู้จะเลือกสินค้าอะไรมาขาย หวังว่ามันจะเป็นแนวทางดีๆ ให้กับคุณได้ หรือถ้าคุณมีงบประมาณไม่มาก มีงบจำกัด อยากขายของออนไลน์ไม่มีประสบการณ์ แนะนำให้ไปสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายแบบไม่ต้องสต๊อกสินค้าได้ที่ ssplatform ให้ยิ่งกว่าราคาส่ง Platform รวมกลุ่มตัวแทนจำหน่ายที่มีระบบการจัดการอัตโนมัติ ช่วยให้คุณซื้อง่าย ขายได้จริง สมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายไม่ต้องเสียเงินฟรี ไม่ต้องสต๊อกสินค้าหรือแพ็คของเอง ถ้าคุณไม่มีประสบการณ์ที่นี่มีคอร์สเรียนตัวแทนจำหน่ายออนไลน์ให้ด้วย พร้อมช่วยสนับสนุน support คุณตลอด 24 ชั่วโมง

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !

คลิกรับสมัครแบรนด์ 👇🏻 สมัครตัวแทนจำหน่าย

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !