เริ่มต้น ทำแบรนด์เสื้อผ้า อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ มีเทคนิคอะไรบ้าง ในการสร้างแบรนด์เสื้อผ้าให้ปัง!

ทำแบรนด์เสื้อผ้า ควรเริ่มยังไง

ทำแบรนด์เสื้อผ้า

ปัจจุบันการ ทำแบรนด์เสื้อผ้า หรือสร้างแบรนด์เสื้อผ้า ทำให้หลายๆ คนประสบความสำเร็จแล้วก็มีคนอยากทำตามจำนวนมาก แนวโน้มการเติบโตของธุรกิจเสื้อผ้ามีมากขึ้นทุกวันๆ ใครที่สามารถทำออกมาได้ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้ามากที่สุดก็มักจะขายดิบขายดี และนอกจากจะต้องทำแบรนด์เสื้อผ้าให้ออกมาตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายแล้วก็ต้องมีการวางแผนหรือทำกลยุทธ์การตลาดที่ดีด้วย แม้มีการแข่งขันกันสูงแต่ถ้าวางแผนดีๆ ก็อาจประสบความสำเร็จได้ เทคนิคการสร้างแบรนด์เสื้อผ้าให้ประสบความสำเร็จนั้นไม่ยากเลย 

การทำแบรนด์เสื้อผ้า เหมาะกับใคร

การทําแบรนด์เสื้อผ้า เหมาะกับคนที่อยากสร้างแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเอง หรือคนที่ชื่นชอบแฟชั่นเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เหมาะมากที่จะทำแบรนด์เสื้อผ้าขาย นอกจากคุณจะมีความสุขกับสิ่งที่คุณได้ทำแล้ว คุณยังสามารถสร้างรายได้จากงานที่คุณรักด้วย

ก่อนทำแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเอง ต้องรู้อะไรบ้าง

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนสร้างแบรนด์เสื้อผ้า

1.รู้จักเทรนด์

เสื้อผ้าเป็นสินค้าแฟชั่นที่มักจะเปลี่ยนแปลงไปตามกระแสหรือเปลี่ยนแปลงไปตามเทรนด์ ถ้าคุณอยากทําแบรนด์เสื้อผ้าขายคุณก็ต้องรู้จักเทรนด์ตลาด ณ ช่วงเวลานั้นๆ โดยติดตามข่าวสารอยู่ตลอดเวลา เพื่อนำเทรนเหล่านั้นมาใส่ลงในแบรนด์เสื้อผ้าของคุณเอง เช่น วลีเด็ดๆ คำคมดังๆ ที่อยู่ในกระแส คุณสามารถนำมาสกรีนบนเสื้อผ้าเพื่อเป็นจุดขายได้ 

2.คนซื้อคือใคร 

อยากทําแบรนด์เสื้อผ้าขาย ต้องรู้ว่าใครเป็นคนซื้อหรือลูกค้ากลุ่มเป้าหมายคือใคร ลองหยิบเอากระดาษกับปากกามานั่งหาคำตอบ เช่น เพศอะไร ระดับการศึกษา อาชีพ อายุ รายได้ต้องอยู่ในช่วง ไหนมีไลฟ์สไตล์ชีวิตเป็นอย่างไร ข้อมูลเบื้องต้นเหล่านี้ช่วยให้คุณออกแบบเสื้อผ้าที่ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้ง่ายขึ้น 

3.ขายเท่าไหร่ 

เมื่อรู้แล้วว่าจะขายให้ใครต่อมาก็ต้องมาคิดว่าจะขายในราคาเท่าไหร่ ตรงจุดนี้คุณควรคำนึงถึงรายได้ของกลุ่มลูกค้าเป้าหมายหากกลุ่มลูกค้าเป้าหมายมีรายได้สูง คุณก็สามารถตั้งราคาขายที่สูงได้และเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพ แต่ถ้ากลุ่มลูกค้าเป้าหมายของคุณมีรายได้ไม่มาก คุณก็ต้องกำหนดราคาสินค้าให้เหมาะสมกับคุณภาพเข้าไว้ การตั้งราคาขายควรศึกษาเกี่ยวกับกลยุทธ์การตั้งราคาด้วยซึ่งมีประโยชน์อย่างมาก 

4.ขายที่ไหน 

ลองคิดเล่นๆ ดูว่าถ้าคุณทําแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเองจะนำสินค้าไปขายที่ไหน อาจเริ่มต้นจากการขายออนไลน์ก่อนจากนั้นค่อยขยับขยายมีหน้าร้านของตัวเองเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ การมีหน้าร้านเป็นของตัวเองลูกค้าสามารถเข้าไปสัมผัสหรือลองสวมใส่ได้ ช่วยให้ตัดสินใจซื้อง่ายขึ้นแต่ก็ต้องดูเรื่องงบประมาณ เงินลงทุนต่างๆ ในการทำร้านด้วย หากเงินทุนยังมีไม่มากสามารถเลือกเช่าสถานที่แทนได้

5.ขายอย่างไร 

ก่อนทําเสื้อแบรนด์ตัวเอง คุณควรคิดอย่างจริงจังเลยว่าเสื้อผ้าที่คุณขายนั้น ขายอย่างไร คำว่าขายอย่างไรในที่นี้คือต้องมานั่งคิดทบทวนดูว่าควรขายยังไงให้สินค้าน่าสนใจ อาจมีโปรโมชั่นดีๆ แต่ก็ต้องดูด้วยว่าการจัดโปรโมชั่นนั้นขาดทุนไหม ได้กำไรเท่าไหร่ รวมถึงการโฆษณาต่างๆ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ง่ายขึ้นเพื่อสร้างการจดจำแบรนด์ที่ดี

วิธีการเพิ่มยิดขายในการการขายของออนไลน์ มีด้วยกันหลายวิธี ไม่ว่าจะโพสขายแบบธรรมดา หรือ รับตัวอแทนจำหน่าย เพิ่มาขายสินค้าให้เรา ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีในการเพิ่มยอดขาย

บทความที่น่าสนใจ : 

 : เคล็ดลับ 10 วิธีเพิ่มยอดขายออนไลน์ ให้มีลูกค้ามากยิ่งขึ้น มีเทคนิคกระตุ้นยอดขายออนไลน์มาฝาก

อยากทําแบรนด์เสื้อผ้า ต้องเริ่มต้นอย่างไร

สำหรับใครที่อยากเป็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้า หรืออยากมีแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเอง อันดับแรกควรเริ่มต้นจากการหาเงินลงทุนก่อน ถ้าคุณมีเงินลงทุนไม่มาก ก็อาจไม่จำเป็นต้องไปกู้เงินมากมายมหาศาล สามารถใช้บริการร้านรับจ้างผลิตเสื้อผ้าแบบ OEM ได้ เป็นบริการที่ครบวงจร ตั้งแต่รับออกแบบ ผลิต รับสกรีนโลโก้ภายใต้แบรนด์ของคุณ บางที่มีบริการให้คำปรึกษาด้านการตลาดด้วย

บทความอื่นที่น่าสนใจ:

👉 อยากเป็นเจ้าของแบรนด์เครื่องสำอาง ต้องเตรียมตัวอย่างไร มีอะไรบ้างที่ต้องรู้

👉 8 ขั้นตอนสู่การเป็น ‘เจ้าของแบรนด์ครีม’ ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง บอกเลยไม่ยาก

5 เทคนิคสร้างแบรนด์เสื้อผ้า ให้ประสบความสำเร็จ

การทำแบรนด์เสื้อผ้า มีเทคนิคอย่างไร

1.หาจุดเด่นหรือเอกลักษณ์ให้แบรนด์ 

อยากทําแบรนด์เสื้อผ้าและประสบความสำเร็จ ต้องสร้างความแตกต่างโดยหาจุดเด่นหรือเอกลักษณ์ให้กับแบรนด์ รูปแบบหรือสไตล์ของสินค้าที่คุณขายจะบ่งบอกถึงตัวตนของแบรนด์ เช่น เสื้อผ้าที่ทอจากวัสดุธรรมชาติ เสื้อผ้าสไตล์เอเชีย สไตล์สายฝอ ฯลฯ เมื่อคืนหาจุดเด่นได้แล้ว ก็ถึงเวลาสร้างสินค้าให้เกิดขึ้นจริง

2.หาแหล่งผลิต วัตถุดิบ และช่างฝีมือดี 

ข้อนี้สำคัญมาก สำหรับคนที่อยากผลิตเสื้อผ้าแบรนด์ตัวเอง เงินทุนไม่มาก แนะนำมองหาแหล่งผลิต แหล่งวัตถุดิบและช่างฝีมือดี เจ้าของแบรนด์ไม่จำเป็นต้องลงมือทำด้วยตนเองทั้งหมด อย่างเช่น ใช้บริการบริษัทรับสร้างแบรนด์เสื้อผ้า โรงงาน OEM (Origianl Equipment Manufacturer) ให้บริการแบบครบวงจรตั้งแต่ออกแบบ ผลิต ไปจนถึงให้คำปรึกษาด้านการตลาด

3.ทำการตลาด 

เมื่อได้รูปแบบเสื้อผ้าที่โดนใจมาแล้วก็อย่าลืมทำการตลาดด้วย เพื่อให้เกิดการซื้อ-ขายมากขึ้น การทำการตลาด เช่น ทำโฆษณา จ้าง Influencer เพื่อโปรโมทสินค้า ฯลฯ ซึ่งแน่นอนว่าอาจต้องใช้เงินลงทุนในการทำการตลาดแต่ถ้าวางแผนให้ดีบอกเลยว่าคุ้มค่าแน่นอน 

การทำการตลาดที่เป็นที่นิยมในธุรกิจออนไลน์

  • Influencer marketing

การใช้ฟินฟลูเอนเซอร์ หรือผู้เชี่ยวชาญด้านตลาดๆ มารีวิว หรือใช้ประโยชน์ จากที่อินฟลูคนนั้นมีผู้ติดตามมาทำการตลาดให้ธุรกิจออนไลน์ แทน การจ้างอินฟลูเอนเซอร์ หาจากผู้ที่มีคนติมตามมากๆ สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Influencer marketing คืออะไร

4.สต๊อกสินค้า 

วิธีทําแบรนด์เสื้อผ้าให้ประสบความสำเร็จควรจะต้องสต๊อกสินค้าให้เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้าเพราะหากสินค้าหมดสต๊อก ขาดตลาด ก็อาจทำให้ลูกค้าไม่พอใจเอาได้ การสต๊อกสินค้าต้องสต๊อกให้เหมาะสมไม่มากหรือไม่น้อยเกินไป หากสต๊อกมากไปย่อมมีต้นทุนสูง ถ้าขายไม่หมดก็มีโอกาสขาดทุนสูงเช่นกัน 

5.ปรับตัวให้เข้ากับเทรนด์

การสร้างแบรนด์เสื้อผ้า สำคัญเลยคือต้องปรับตัวให้เข้ากับเทรนด์ สื้อผ้าเป็นสินค้าแฟชั่น อย่างที่บอกว่ามักจะเปลี่ยนแปลงไปตามเทรนด์หรือตามกระแสความนิยม ดังนั้น ควรจะต้องปรับตัวให้เข้ากับเทรนด์ หากปรับตัวช้า ไม่ทันตามกระแสก็อาจทำให้เสื้อผ้าของคุณขายไม่ออก

อยากเป็นเจ้าของแบรนด์ ต้องทำอย่างไร ดีกว่าการเป็นตัวแทนจำหน่ายจริงไหม ?

การสร้างแบรนด์เสื้อผ้า ใช้เงินลงทุนเท่าไหร่

ทําแบรนด์เสื้อผ้าต้นทุนเท่าไหร่ มีต้นทุนน้อยทำได้หรือไม่? จริงๆ แล้วไม่ว่าจะมีเงินลงทุนมากหรือน้อยก็สามารถทำได้ทั้งนั้น ลงทุนทำแบรนด์เสื้อผ้าไม่ยาก อย่างที่เราได้แนะนำไป ถ้าใครมีเงินลงทุนน้อยสามารถเลือกใช้บริการจากโรงงาน OEM หรือจะสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายขายแบรนด์เสื้อผ้าก็ได้ ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี การเป็นตัวแทนจำหน่าย ก่อนมีแบรนด์เป็นของตัวเองช่วยเพิ่มพูนประสบการณ์แถมยังทำให้คุณได้รู้ว่าการทำแบรนด์เสื้อผ้าขายเหมาะกับคุณหรือไม่

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้า คืออะไร ดีไหม อยากสมัครขายของต้องเริ่มต้นอย่างไร

ทั้งหมดนี้หวังว่าจะเป็นไอเดียดีๆ ให้กับคนที่อยาก ทำแบรนด์เสื้อผ้า ของตัวเองได้ ซึ่งการทําแบรนด์ขายเสื้อผ้าไม่ยากเลย มีเงินลงทุนมากหรือน้อยก็ทำได้ สิ่งสำคัญคือต้องวางแผนการตลาดให้ดี ยิ่งเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากก็ยังมีโอกาสขายได้มาก

SS Platform พร้อมบริการคลังสินค้าออนไลน์

หากคุณเป็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้า สินค้าหรือผลิตภัณฑ์ต่างๆ ต้องการขยายตลาดขอแนะนำให้เปิดหน้าร้านกับ SS Platform ที่นี่เขาช่วยโปรโมทและขายสินค้าให้ มีระบบรองรับการทำงานระบบตัวแทนด้วย แถมยังมี Partner เป็น Packhai ผู้ให้บริการคลังสินค้าออนไลน์ที่ให้บริการเก็บ แพ็ค และจัดส่งรวมไว้ในจุดเดียวกัน สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 👉 คลิกที่นี่

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !

คลิกรับสมัครแบรนด์ 👇🏻 สมัครตัวแทนจำหน่าย

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !