อัปเดต 6 วิธีหาสินค้าขายดี แบบง่ายๆ แต่ใช้ได้จริง สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่

วิธีหาสินค้าขายดี ต้องทำอย่างไร

วิธีหาสินค้าขายดี 

สำหรับ วิธีหาสินค้าขายดี มาขายผ่านทางช่องทางออนไลน์ ถือเป็นเรื่องที่ช่วยสร้างรายได้ให้กับเหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ได้เป็นอย่างดี เนื่องจากในปัจจุบันนี้สินค้าที่มีจำหน่ายในร้านค้าทางช่องทางออนไลน์ เป็นสินค้ามีความคลายกันทำให้ลูกค้ามีช่องทางในการเลือกซื้อที่หลากหลาย โอกาสในการสร้างกำไรก็ลดน้อยลง ดังนั้นจึงมีหลายๆ คนหาวิธีหาสินค้ามาขายมากขึ้น แต่จะทำอย่างไรให้สินค้าของเรานั้นขายดี บทความนี้ก็เลยจะพาคุณไปรู้จักกับ 6 วิธีการทำให้สินค้าของคุณขายดี จะมีวิธีการไหนบ้าง บทความนี้มีคำตอบ!!

สินค้าที่ขายดีส่วนใหญ่ มักมีลักษณะแบบไหน

ลักษณะของสินค้าขายดี

1.เป็นสินค้าที่ต้องซื้อซ้ำ ซื้อเป็นประจำ

สำหรับสินค้าที่ต้องมีการซื้อเป็นประจำ เช่น สบู่ ยาสีฟัน แชมพู อาหารเสริม เครื่องสำอาง เป็นต้น ถือเป็นสินค้าที่ต้องมีการซื้อซ้ำเป็นประจำ ที่มีความมสำคัญต่อการดำรงชีวิตของมนุษย์ อีกทั้งยังเป็นสินค้าที่ขายดีมากๆอีกด้วยเช่น

บทความอื่นที่น่าสนใจ:  👉 อยากเป็นเจ้าของแบรนด์เครื่องสำอาง ต้องเตรียมตัวอย่างไร มีอะไรบ้างที่ต้องรู้

2.เป็นสินค้าที่มีความเป็นเอกลักษณ์ โดดเด่น

สินค้าที่มีความเป็นเอกลักษณ์ โดดเด่น สะดุดตา ส่วนมากมักจะได้รับความนิยม อีกทั้งหากสินค้าเป็นเอกลักษณ์ก็จะทำให้ลูกค้าสามารถจดจำร้านของคุณได้ง่ายขึ้น และถูกบอกต่อๆกันมาว่าทำการซื้อสินค้ามาจากร้านไหน ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อมีการบอกต่อๆกันสินค้าที่มีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ก็จะได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง แถมยังทำให้คุณมียอดขายที่เพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นกัน

3.เป็นสินค้าตามกระแส

การติดตามเทรนหรือสินค้าที่กำลังได้รับความนิยม ถือเป็นสินค้าที่ขายดีมากๆ หากมีการติดตามว่าช่วงนี้สินค้าชนิดไหน แบบใด กำลังเป็นกระแสอยู่ ก็ถือเป็นเรื่องที่ดีมากๆ เพราะคุณได้นำสินค้านั้นๆมาขาย ซึ่งต้องบอกเลยว่าสามารถสร้างกำไรได้จำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว

อัปเดต 8 สินค้า Dropship ยอดนิยม ที่มีความต้องการสูง ซื้อง่ายขายคล่อง มีทุนน้อยก็เริ่มได้

6 วิธีหาสินค้าขายดี มีอะไรบ้าง

อยากหาสินค้าขายดี ต้องทำยังไง

1.ติดตามเทรนด์สินค้าอย่างสม่ำเสมอ

การติดตามเทรนสินค้าอย่างสม่ำเสมอ ถือเป็นหนึ่งในวิธีหาสินค้ามาขายออนไลน์ที่เรียกได้ว่าสามารถทำกำไรได้จำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว ยิ่งสินค้าที่กำลังเป็นที่นิยมหรือกำลังได้รับกระแส ก็มักจะทำให้สินค้านัดขาดตลาด หากเรามีโอกาสในการขายสินค้าที่กำลังเป็นเทรนก็อาจถือเป็นเรื่องที่ดีมากๆ 

2.หาสินค้าที่คนค้นหาเยอะบน Search Engine

สำหรับเทคนิคการหาสินค้ามาขายอย่างการค้นหาสินค้าที่มีจำนวนคนค้นหาจำนวนมากผ่าน Search Engine หรือ Google เป็นวิธีที่สามารถทำง่ายมาก อีกทั้งเหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ก็ยังสามารถใช้ประโยชน์จากการค้นหาบน Google ได้ ซึ่ง Google Keyword Planner เครื่องมือที่ใช้ในการค้นหานั้นก็สามารถใช้ได้ง่ายแถมยังฟรีอีกด้วย 

3.สร้างสินค้าที่แตกต่าง

จะเห็นได้ว่าร้านค้าขายสินค้าบนโลกออนไลน์มักจะมีสินค้าที่คล้ายๆกัน บางร้านก็เป็นสินค้าแบบเดียวกัน ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อมีร้านที่จำหน่ายสินค้าเหมือนกันอยู่หลายร้าน ลูกค้าก็ไม่สามารถที่จะจดจำร้านของเราได้ การสร้างสินค้าที่แตกต่าง มีความเป็นเอกลักษณ์ โดดเด่น หรือจึงเป็นสิ่งที่จะช่วยทำให้เราสามารถสร้างกำไรจากการขายสินค้าได้ อีกทั้งยังเป็นวิธีการหาสินค้าขายดีที่ถือว่าตอบโจทย์มากๆอีกด้วยเช่นกัน

คลิกอ่านเพิ่มเติม: 10 งานน่าสนใจ ยุคนี้ทำธุรกิจอะไรดี เปิดกิจการแบบไหนถึงจะรวย สร้างเงินได้จริง

4.นำข้อด้วยของคู่แข่งมาพัฒนาสินค้าของตนเอง

สำหรับการทำให้สินค้าขายดี เราก็ต้องรู้ก่อนว่าสินค้าที่จะนำไปจำหน่ายนั้น มีข้อดี ข้อเสีย อย่างไร รวมถึงต้องมีการสำรวจสินค้าของคู่แข็งด้วยว่ามีจุดอ่อนหรือข้อเสียอย่างไรบ้าง เพื่อที่เราจะได้นำกลับไปพัฒนาสินค้าของตนเองให้ดีกว่าคู่แข่ง เรียกได้ว่าหากทราบข้อเสียของคู่แข่งก็จะได้เปรียบสุดๆ 

5.เลือกสินค้าที่มีความต้องการมาก แต่มีสินค้าไม่เพียงพอ

การหาสินค้าขายดี ด้วยวิธีการนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ได้ผลมากๆ เพราะสินค้าที่มีความต้องการมาก แต่มีสินค้าที่ไม่เพียงพอต่อความต้องการของกลุ่มลูกค้า จะทำให้สินค้าชนิดนั้นๆขายหมดได้อย่างรวดเร็ว โดยอาจจะมองหาร้านค้าที่สินค้าขายหมดและขาดสต๊อกมาแล้วเป็นเวลานาน 

6.เลือกสินค้าที่ตอบโจทย์ความต้องการ

การเลือกขายสินค้าที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างตรงจุด ถือเป็นเรื่องที่ดีมากๆ เพราะนอกจากจะทำให้คุณขายดีแล้วก็ยังทำให้ร้านของคุณอาจเป็นที่รู้จักมาขึ้นด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นหากไม่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างตรงจุด แม้ว่าจะมีสินค้าที่ดีกว่า ก็ไม่อาจทำให้ยอดเพิ่มได้เช่นกัน

10 บริษัทดรอปชิป เว็บ Dropship สำหรับหาสินค้ามาขายออนไลน์

สำหรับ วิธีหาสินค้าขายดี ทั้ง 6 วิธีที่เราได้บอกไปนั้น ล้วนแล้วแต่เป็นวิธีที่สามารถนำไปปรับใช้ในการหาหรือเลือกสินค้า เพื่อนำมาขายออนไลน์หรือขายทางช่องทางต่างๆ ได้จริง แต่ถึงอย่างนั้นการที่จะสามารถเลือกสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็จำเป็นที่จะต้องเลือกสินค้าที่เรามีความถนัดหรือสนใจจริงๆ รวมถึงต้องเลือกสินค้าที่มีกลุ่มลูกค้ามากพอ ที่จะทำให้ธุรกิจมีกำไรและสามารถเติบโตได้ด้วย

SS Platform ซื้อง่าย ขายได้จริง

ซึ่งหากใครกำลังมองหาสินค้าเพื่อมาขาย แต่ยังไม่รู้จะไปหาสินค้าจากที่ไหนดี ก็สามารถเข้ามาเลือกหาสินค้าใน ssplatfrom.com ได้เลย ซึ่งต้องบอกเลยว่า SS Platfrom นั้นมีสินค้าให้เลือกซื้อและเป็นตัวแทนจำหน่ายมากมาย อีกทั้งยังมีแบรนด์สินค้าชั้นนำเข้ามาวางจำหน่ายหลายแบรนด์มากๆ พร้อมระบบตัวแทนออนไลน์แบบครบวงจร โดยหากคุณสนใจที่จะมีรายได้จากการขายสินค้าหรือเป็นตัวแทนขายสินค้า ที่มีมาตรฐาน ได้คุณภาพ ปลอดภัย มีความน่าเชื่อถือ และให้อิสระในการซื้อขายกับคุณอย่างเต็มที่ SS Platfrom ก็ถือเป็นช่องทางหาสินค้าและสร้างรายได้ที่ตอบโจทย์คุณมากๆ เลยล่ะ สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 👉 คลิกที่นี่เลย

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !

คลิกรับสมัครแบรนด์ 👇🏻 สมัครตัวแทนจำหน่าย

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !