วิธีลงสินค้าใน tiktok shop ลงง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน

สินค้าใน tiktok shop

Tiktok shop  แพลตฟอร์ม e-commerce ที่กำลังได้รับความสนใจเป็นฟีเจอร์แอปพลิเคชั่น Tiktok  แหล่งรวมร้านค้าออนไลน์มีสินค้าให้เลือกหลายประเภท พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์สามารถมาลงขายสินค้าได้ง่ายๆ สำหรับคนขายของออนไลน์มือใหม่ที่ยังไม่มีประสบการณ์ในการลงขายสินค้าในtiktokshop คงอยากรู้ใช่ไหมว่ามีขั้นตอนอย่างไรบ้าง จริงๆ ไม่ยากอย่างที่คิดเลย

Upload Image...

ลงสินค้าใน tiktok shop ในโทรศัพท์ เหมือนกับใน PC ไหม

วิธีลงสินค้าใน Tiktokshop ผ่านโทรศัพท์มือถือและ คอมพิวเตอร์ มีขั้นตอนไม่แตกต่างกันโดยให้คลิกไปที่ “เพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่” แต่ก่อนเพิ่มสินค้าจะต้องลงทะเบียนสมัครสมาชิก tiktok Shop ขั้นตอนสมัครนั้นง่ายนิดเดียว ในปัจจุบันนิยมทำผ่านโทรศัพท์มือถือเพราะสะดวกสบายไม่ต้องส่งรูปภาพสินค้าเข้าคอมพิวเตอร์ให้ยุ่งยากแต่อย่างไรก็ตาม การเพิ่มสินค้าผ่าน PC หรือคอมพิวเตอร์สามารถทำได้เร็วกว่า พิมพ์รายละเอียดสินค้าได้ง่าย ทั้งนี้ขึ้นอยู่ที่ความสะดวกของแต่ละคน

วิธีการลงสินค้าใน tiktok shop ทำอย่างไร

1.เพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่

หลังจากที่เราสมัครสมาชิกกับ tiktok Shop แล้วยืนยันตัวตนเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อมาเป็นการลงสินค้าโดยให้เข้าสู่ระบบแล้วไปที่หน้าหลักจากนั้นมองหาเมนูอยู่แถบด้านซ้ายคลิกที่เพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่

2.เพิ่มรายละเอียดสินค้า

เพิ่มรายละเอียดของสินค้าที่ต้องการขายลงไป ตั้งชื่อสินค้าและเลือกหมวดหมู่ของสินค้านั้นๆ เลือกแบรนด์สินค้า หากไม่มีให้ระบุว่าไม่มี สิ่งสำคัญต้องเลือกหมวดหมู่ให้ตรงกับสินค้าที่เราต้องการขายไม่อย่างนั้น tiktok อาจไม่อนุมัติได้

3.ใส่รูปภาพสินค้า

ลงขายสินค้าในtiktokshop คุณสามารถอัพโหลดรูปภาพของสินค้าได้สูงสุด 9 รูปภาพ พยายามถ่ายรูปให้ได้หลายมุมหลายๆ ภาพ ภาพหลักคือภาพหน้าปกจะต้องดูน่าสนใจช่วยดึงดูดลูกค้าได้มากขึ้น

4.ใส่รายละเอียดสินค้า

ขั้นตอนนี้คือการใส่รายละเอียดของสินค้าแนะนำให้ใส่รายละเอียดที่สำคัญ น้อยเกินไปและไม่ต้องใส่เยอะมากเกินไปด้วย สำหรับใครที่มีวีดีโอสินค้าสามารถอัพโหลดเพิ่มลงไปได้ช่วยประกอบการตัดสินใจซื้อและเพิ่มความน่าสนใจให้กับสินค้าด้วย

5.ระบุสี ขนาด ไซส์

สินค้าสีอะไร ไซส์อะไรหรือมีขนาดเท่าไหร่ ความกว้าง ความยาวและความสูงเท่าไหร่ให้ระบุลงอย่างชัดเจน หรือถ้ามีตัวเลือกอื่นๆ ให้ระบุเพิ่มเข้าไปด้วย นอกจากนั้นยังระบุสินค้าในสต๊อกที่มีอยู่ได้อีกด้วย

6.ตั้งค่าการขนส่ง

ระบุน้ำหนักของสินค้าลงไปและขนาดกล่องที่แพ็ค กรณีสินค้ามีการรับประกันให้ใส่รายละเอียดลงไปด้วย หากมีเก็บเงินปลายทางให้กดเปิดเลื่อนปุ่มไปทางขวาแต่หากไม่สามารถชำระเงินปลายทางได้ให้กดปิดเลื่อนไปทางซ้าย

7.ตรวจสอบข้อมูลก่อนกดส่ง

หลังจากที่ใส่รายละเอียดต่างๆ ลงไปทั้งหมดแล้ว ทีนี้มาถึงขั้นตอนการกดส่งข้อมูลเพื่อลงขายสินค้า แต่ก่อนจัดส่งควรตรวจสอบข้อมูลให้ดีก่อนจะไม่เกิดข้อผิดพลาดขึ้นมาภายหลัง

8.รอทาง tiktok อนุมัติ

การลงสินค้าในtiktokshop ต้องรออนุมัติก่อน เมื่อกดส่งข้อมูลเรียบร้อยแล้วคุณเพียงแค่รอตรวจสอบและอนุมัติ ใช้เวลาประมาณ 24-48 ชั่วโมงเพื่อติดต่ออนุมัติแล้วสินค้าของคุณก็จะโพสต์ขายลงไปในติ๊กต๊อกเป็นอันเสร็จสิ้น

9.รอรับออเดอร์ได้เลย

เมื่อทาง tiktok อนุมัติเรียบร้อยแล้วสินค้าของคุณจะไปปรากฏต่อสายตาของผู้ซื้อ ทีนี้คุณแค่รอรับออเดอร์ เตรียมแพ็คสินค้าและจัดส่งได้เลยแต่ในกรณีที่ทาง tiktok ไม่อนุมัติให้ผ่านต้องทำอย่างไร เราจะอธิบายในลำดับต่อไป

ลงสินค้าในtiktokshopไม่ผ่าน ต้องทำอย่างไร แก้ยังไงได้บ้าง

ลงสินค้าในtiktokshopไม่ผ่าน ทำยังไง พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่หลายๆ คนหัวเสียมาก เพราะลงขายสินค้าใน tiktok shop แล้วปรากฏว่าไม่อนุมัติให้ผ่านสักที บางคนท้อใจจนล้มเลิกความพยายามไปเลย ทำไม tiktok ไม่ให้ผ่าน เกิดจากอะไร และต้องแก้ไขอย่างไรบ้างมาดูกัน

1.บางครั้งคุณอาจเอารูปมาจากเว็บไซต์อื่นๆ ที่ไม่ใช่รูปภาพของคุณเอง เช่น เว็บไซต์จีน รูปจะมีโลโก้แบรนด์ มาด้วยทำให้ Tiktok ไม่อนุมัติให้ผ่าน ดังนั้นคุณต้องลบโลโก้แบรนด์ออกก่อน

2.คุณอาจเลือกหมวดหมู่ไม่ตรงกับสินค้าที่คุณต้องการขาย tiktok จึงไม่อนุมัติให้ผ่านนั่นเอง ดังนั้นต้องตรวจสอบว่าสินค้าที่คุณขายคืออะไรแล้ว หมวดหมู่ตรงไหม ถ้าไม่ตรงให้รีบแก้ไขแล้วกดส่งอีกครั้ง

3.Tiktokshop ลงสินค้าไม่ผ่านสักที อาจเกิดจากรูปภาพมีข้อความลิงก์สินค้าไปยังที่อื่นจะต้องแก้ไขรูปภาพโดยตัดข้อความที่เป็น URL นั้นออก

4.การตั้งชื่อสินค้ายาวๆ และรายละเอียดที่เยอะมากทำให้อนุมัติยาก แนะนำให้ลองตั้งชื่อสินค้าสั้นๆ และใส่รายละเอียดไม่ต้องเยอะมากเกินไป Tiktok จะอนุมัติให้สินค้าคุณผ่านง่ายขึ้น

5.กรณีที่ขายสินค้าเกี่ยวกับผลิตภัณฑณ์อาหารเสริมต่างๆ ให้หลีกเลี่ยงการตั้งชื่อสินค้าที่มีคำว่า “อาหารเสริม” อาจใช้ชื่อย่อแทนได้

ลงสินค้าใน Tiktokshop  ลงง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน ทั้งหมดนี้คือแนวทางดีๆ ที่เราเอามาแนะนำสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่ที่ยังไม่เคยลงขายสินค้ากับ Tiktok Shop เอาไปทำตามกันได้ รวมถึงปัญหาที่ติ๊กต๊อกไม่อนุมัติให้สินค้าผ่าน เกิดจากอะไร ลองนำไปแก้ไขดู รับรองว่า Tiktok อนุมัติให้ผ่านฉลุยแน่นอน

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !

คลิกรับสมัครแบรนด์ 👇🏻 สมัครตัวแทนจำหน่าย

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !