8 ไม่เคล็ดลับ! วิธีขายของผ่าน Facebook ยังไงให้สร้างยอดขายได้ถล่มทลาย เห็นผลตั้งแต่เดือนแรก

8 ไม่เคล็ดลับ ! วิธีขายของผ่าน Facebook ยังไงให้สร้างยอดขายได้ถล่มทลาย เห็นผลตั้งแต่เดือนแรก

ขายของผ่าน Facebook

การขายของผ่าน Facebook ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะนอกจาก Facebook จะเป็น Social Media ที่สำคัญต่อผู้คนในยุคเทคโนโลยีแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งช่องทางการซื้อขายของออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด นอกจากนี้ วิธีขายของผ่านFacebook ยังมีวิธีที่ง่าย สามารถขายของได้ง่ายๆ ขายผ่านFacebookได้ตลอดเวลา ขอเพียงแค่มีสินค้าที่จะต้องการขาย ยิ่งถ้ามีสินค้าที่ตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าก็ยิ่งจะทำให้การขายของออนไลน์ผ่านFacebook มีประสิทธิภาพมากขึ้น

การขายออนไลน์ผ่าน Facebook ดีอย่างไร

การขายออนไลน์ผ่าน Facebook ต้องบอกได้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งการขายของออนไลน์ที่เหล่าบรรดาพ่อค้าแม่ค้าหรือร้านค้าให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นใครก็ต่างใช้ช่องทางการขายของออนไลน์บนFacebook เป็นหลัก เพราะ Facebook คือแอปพลิเคชันยอดฮิตที่ไม่ว่าใครต่างก็รู้จัก ทำให้เราบรรดาร้านค้าพ่อค้าแม่ค้า หันมาขายของทางเฟสเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ อีกอย่างหนึ่งคือ Facebook มีสิ่งอำนวยความสะดวกในการขายของยกตัวอย่างเช่น การไลฟ์สดขายของในเฟส ที่เป็นหนึ่งในวิธีการขายของออนไลน์ยอดฮิตที่สามารถทำเงินให้กับพ่อค้าแม่ค้าหรือเหล่าบรรดาร้านค้าได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ

FACEBOOK MARKETPLACE คืออะไร

FACEBOOK MARKETPLACE คือ การขายสินค้าผ่าน เฟสบุ๊ค โดยที่ไม่ต้องมีหน้าร้าน สามารถประกาศขายสินค้าออนไลน์ได้เลย ในฟีเจอร์ FACEBOOK MARKETPLACE แค่อัปโหลดรูป และใส่รายละเอียดสินค้า ที่สำคัญลงขาย ฟรี!!! แล้วยังขายได้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายอีกด้วย

บทความที่น่าสนใจ : เคล็ด(ไม่)ลับ 10 วิธีไลฟ์สดขายของใน facebook พร้อมเทคนิคการเพิ่มยอดคนดู Facebook LIVE

เว็บไซต์รับตัวแทนจำหน่าย SS PLATFORM

ข้อดีของการ ขายของผ่านเฟสบุ๊ค

  1. ไม่ต้องมีหน้าร้าน ในข้อนี้ถือว่าตอบโจทย์พ่อค้าแม่ค้า ร้านค้ามือใหม่ หรือตัวแทนขายได้เป็นอย่างดี เพราะส่วนใหญ่แล้วคนที่ขายของออนไลน์หน้าใหม่มักจะไม่มีหน้าร้าน มีเพียงแค่สินค้าที่ต้องการจะขายเท่านั้น ซึ่ง Facebook ก็ไม่ได้จำกัดว่าผู้ขายจะต้องมีหน้าร้านหรือไม่มีหน้าร้านเพียงมีสินค้าก็สามารถขายได้แล้ว
  2. เข้าถึงผู้คนได้ง่าย เพราะ Facebook เป็นแอปพลิเคชันยอดฮิตที่ไม่ว่าจะเป็นใคร ทำอาชีพอะไร เพศไหนวัยไหนต่างก็มีบัญชีเป็นของตัวเอง ดังนั้นเมื่อใครที่ต้องการขายของในเพจ Facebook ก็มักจะมีผู้คนให้ความสนใจเยี่ยมชม ยิ่งมีเพื่อนเยอะก็ยิ่งจะเข้าถึงคนได้เยอะด้วย
  3. มีช่องทางการติดต่อกับลูกค้า เพราะว่า Facebook ถูกออกแบบมาให้สามารถขายของออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีการทำช่องทางการติดต่ออย่างเช่น กล่องข้อความ หรือเราเรียกกันสั้นๆว่า ช่องแชท เพื่อลูกค้าและร้านค้าได้ติดต่อสื่อสารกันได้
  4. ไม่ต้องลงทุน นั่นก็เป็นเพราะว่า Facebook ไม่ได้มีค่าใช้จ่ายในการขายของออนไลน์ ผู้ขายจึงไม่ต้องลงทุนใดๆ สามารถขายของได้เลยแม้เป็นแค่บัญชีบุคคลทั่วไป นอกจากนี้การสร้างเพจ Facebook เพื่อมาขายของออนไลน์ก็ยังไม่ต้องจ่ายเงินหรือเสียเงินใดๆ หากจะเสียก็มีเพียงแค่เสียค่าโฆษณาหรือค่ายิงแอดเท่านั้น
8 ไม่เคล็ดลับ ! เทคนิคขายของออนไลน์ผ่าน Facebook

8 ไม่เคล็ดลับ! เทคนิคขายของออนไลน์ผ่าน Facebook

1.ไลฟ์สดขายของใน Facebook

เพราะการไลฟ์สด ถือว่าเป็นเทคนิคในการขายของอีกหนึ่งช่องทางที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน เนื่องจากสามารถนำเสนอสินค้าให้กับลูกค้าได้ง่าย อีกทั้งยังสามารถอ่านแชทลูกค้าได้อีกด้วย

2.โพสต์ขายสินค้าบน Facebook Marketplace

นั่นก็เป็นเพราะว่า Facebook market Page เป็นช่องทางที่ผู้ขายสามารถนำสินค้ามาขายได้ทุกรูปแบบ มีการให้กรอกรายละเอียดสินค้าราคาและรูปสินค้า ทำให้ง่ายต่อการซื้อหานอกจากนี้ Facebook marketplace ยังมีสถิติชี้แจงในเรื่องของจำนวนการซื้อสินค้าหรือจำนวนคนที่เยี่ยมชมอย่างชัดเจน

3.ขายของกับ Facebook โดยการสร้างเพจ

สำหรับเพจ Facebook ถือว่าเป็นช่องทางการขายของออนไลน์ที่ง่ายและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพียงแค่ทำการสร้างเพจขึ้นมาก็สามารถที่จะทำการขายของได้ง่ายๆ นอกจากนี้การทำเพจ Facebook ยังสามารถยิงแอดโฆษณาเพื่อเพิ่มยอดขายได้อีกด้วย

4.เขียนข้อมูลของสินค้าให้ละเอียด

เพราะว่าลูกค้าส่วนใหญ่ต่างก็ต้องการรู้รายละเอียดของสินค้า ดูว่ามีการใช้อย่างไร ตอบโจทย์ความต้องการในการใช้งานหรือไม่ ถ้าหากผู้ขายเขียนรายละเอียดลงให้ชัดเจนก็จะเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับสินค้าและก็จะมีคนซื้อสินค้านั่นเอง

5.ตกแต่งรูปให้สวยงาม

สำหรับรูปภาพนั้นถือเป็นองค์ประกอบสำคัญที่จะทำให้สินค้ามีความน่าสนใจ ถ้าหากร้านค้าหรือพ่อค้าแม่ค้าลงรูปสินค้าที่มีความคมชัด มีความสวยงามก็จะสามารถกระตุ้นความอยากซื้อให้กับลูกค้าจนทำให้ลูกค้า

ซื้อสินค้าไปแบบง่ายๆ

6.ตอบลูกค้าให้เร็ว

ในกรณีนี้สามารถใช้ได้ทั้งบัญชีผู้ใช้ Facebook แบบปกติและเพจ facebook เพราะการตอบลูกค้าให้เร็วมีส่วนสำคัญที่จะทำให้ลูกค้าซื้อสินค้า ยิ่งถ้ามีการตอบแชทลูกค้าหรือตอบคำถามของลูกค้าอย่างรวดเร็วมากเท่าไหร่ก็ยิ่งมีโอกาสที่ลูกค้าจะซื้อสินค้าได้มากเท่านั้น

7.พูดจาให้ไพเราะ

ไม่ว่าจะเป็นการขายของออนไลน์หรือการขายของแบบมีหน้าร้าน การพูดจาให้มีความไพเราะกับลูกค้าจะทำให้ลูกค้าประทับใจและอยากจะซื้อสินค้ามากยิ่งขึ้น นั่นก็เพราะว่าการพูดจาที่ดี ไม่เหวี่ยงใส่ลูกค้าเป็นสิ่งที่ลูกค้าหลายคนชื่นชอบและอยากจะได้รับ ดังนั้นไม่ว่าจะอย่างไรก็ควรพูดจาให้ไพเราะไว้ก่อนเป็นอันดับแรก

8.มีคอนเทนต์น่าสนใจ

สำหรับ Content ถือว่ามีส่วนสำคัญที่สามารถเพิ่มยอดบน Facebook เพราะ Content จะช่วยดึงดูดผู้คนให้เข้ามาอ่านหรือรู้สึกสะกิดใจรู้สึกสนใจในสินค้า หากว่าผู้ขายนำเสนอ Content ผ่านทางรูปภาพ บทความหรือแม้กระทั่งวิดีโอก็ยิ่งจะเพิ่มความน่าสนใจและสามารถเพิ่มยอดขายให้มากยิ่งขึ้นได้

การขายของออนไลน์บน Facebook ถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการขายของออนไลน์ที่ตอบโจทย์คนยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี เพราะนอกจากการขายของบน Facebook มีข้อดีต่างๆอีกมากมายที่ผู้ขายจะได้รับ ยิ่งถ้าเกิดว่าผู้ขายมีเทคนิคในการขายที่ดี มีการไลฟ์สด หรือมีสินค้าที่มีคุณภาพก็จะยิ่งจะกระตุ้นยอดขายได้เพิ่มมากยิ่งขึ้น ดังนั้นสำหรับใครที่อยากจะขายของในยุคเทคโนโลยีแบบนี้ การขายของบน Facebook ก็ถือว่าตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !

คลิกรับสมัครแบรนด์ 👇🏻 สมัครตัวแทนจำหน่าย

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !