อยากเริ่มขายของออนไลน์ ต้องทำอย่างไร มีอะไรบ้างที่ต้องรู้ก่อนขายของออนไลน์

อยากเริ่มขายของออนไลน์ แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไงดี

อยากเริ่มขายของออนไลน์

ปัจจุบันมีคนจำนวนมากที่ อยากเริ่มขายของออนไลน์ เพื่อหารายได้เสริม หรือบางคนก็อาจจะอยากทำเป็นอาชีพหลักเลยก็ได้ การขายของออนไลน์ใครๆ ก็ทำได้ ใช้เงินลงทุนไม่มากเพราะไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้าน ไม่ต้องเช่าพื้นที่เปิดร้านหรือกังวลเรื่องทำเล ปัจจุบันมีหลายคนประสบความสำเร็จจากการขายของออนไลน์ แม้แต่เด็กหรือผู้สูงอายุที่อยู่บ้านเบื่อๆ เหงาๆ ก็ยังผันตัวมาเป็นแม่ค้าพ่อค้าออนไลน์เพราะรายได้ดีเกินคาด หากคุณกำลังวางแผนจะขายของออนไลน์ คำถามแรกที่ผุดขึ้นมาในหัวคือ อยากขายของออนไลน์ต้องเริ่มยังไง? อย่าพลาดเพราะเราได้รวบรวมแนวทางดีๆ มาแชร์ให้คุณได้รู้ตรงนี้แล้ว

คลิกอ่านหัวข้อ แสดง

สงสัยไหม? ทำไมใครๆ ก็อยากเริ่มขายของออนไลน์

ทำไมการ ขายของออนไลน์ ถึงได้รับความนิยม

1.ไม่ต้องมีหน้าร้าน 

การขายของออนไลน์ ไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้านหรือเช่าร้าน เสียค่าเช่า สิ้นให้เปลืองเงิน ขายของออนไลน์ที่ไหนก็ได้ แค่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ตพร้อมโทรศัพท์มือถือหรือคอมพิวเตอร์ ก็สามารถเปิดร้านขายของออนไลน์ได้แล้ว 

2.ขายได้ตลอดเวลา 

ขายของออนไลน์ ขายที่ไหน ขายเมื่อไหร่ก็ได้เพราะโลกออนไลน์ไม่มีวันหลับใหล คุณสามารถขายของได้ตลอดเวลา ขายได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่มีวันหยุด ไม่มีเสาร์อาทิตย์ แถมยังไม่ต้องกังวลเรื่องเวลาเปิด-ปิดร้านค้าด้วย 

3.ไม่ต้องจ้างคนดูแลร้านค้า 

การเปิดร้านค้าขายของ ถ้าคุณไม่มีเวลาอาจต้องไปจ้างคนมาดูแลร้านค้าแทน ยุคนี้สมัยนี้ ไว้ใจใครได้ยาก มีข่าวลูกจ้างขโมยเงินบ้าง ขโมยของบ้าง อาจถูกหลอกหรือถูกโกงได้ตลอดเวลาแต่การขายของออนไลน์ไม่จำเป็นต้องจ้างใครมาดูร้าน คุณสามารถจัดการร้านค้าออนไลน์ได้ด้วยตัวเอง 

4.เข้าถึงลูกค้าได้ง่าย

ขายของออนไลน์ คุณสามารถเข้าถึงลูกค้าเป้าหมายได้ง่ายและเข้าถึงลูกค้าได้จำนวนมาก เมื่อสามารถเข้าถึงลูกค้าได้มาก ก็มีโอกาสที่คุณจะขายสินค้าได้จำนวนมาก มียอดขาย มีกำไรมากขึ้นเช่นเดียวกัน 

5.ทำการตลาดได้ง่าย

การขายสินค้าหรือแม้แต่บริการผ่านช่องทางออนไลน์ ช่วยให้คุณสามารถทำการตลาดได้ง่าย ไม่ต้องมายืนแจกใบปลิวให้เสียเวลาเหมือนเมื่อก่อน สามารถโฆษณาร้านค้า นำเสนอสินค้าได้ผ่านช่องทางออนไลน์ เช่น ยิงแอด ซื้อโฆษณากับ Google ฯลฯ

8 สิ่งที่ต้องเตรียมให้พร้อม หากอยากเริ่มต้นขายของออนไลน์

1.เงินลงทุน

แม้ว่าการขายของออนไลน์จะใช้เงินลงทุนไม่มากแต่ก็ใช่ว่าจะไม่ต้องลงทุนสักบาทเลย การทำธุรกิจมีต้นทุนเกิดขึ้นเสมอ ทั้งต้นทุนทางตรงและต้นทุนทางอ้อม ดังนั้น สิ่งแรกที่คุณต้องเตรียมถ้าอยากทําธุรกิจออนไลน์คือ เงินลงทุนที่เพียงพอ 

2.สินค้าที่ต้องการขาย 

อยากเริ่มขายของออนไลน์ขายอะไรดี มองหาสินค้าที่ต้องการขาย อาจเป็นสินค้าในกระแสมีโอกาสขายได้เยอะ ส่วนจะรู้ได้อย่างไรว่าต้องใช้เงินลงทุนเท่าไหร่จึงจะเพียงพอต่อการทำธุรกิจออนไลน์ ก็ต้องพิจารณาจากสินค้าที่คุณต้องการขาย หากคุณจะขายสินค้าแบรนด์เนมของแท้หรือสินค้าที่มีต้นทุนสูง แน่นอนว่าคุณต้องใช้เงินลงทุนสูง ยกเว้นแต่คุณเป็นตัวแทนจำหน่ายแบบไม่ต้องสต๊อกสินค้า 

บทความอื่นที่น่าสนใจ: 

👉 ส่อง 10 เทรนด์สินค้าขายดี ที่ไม่ควรพลาด! หากอยากขายดี

👉 อัปเดต 6 วิธีหาสินค้าขายดี แบบง่ายๆ แต่ใช้ได้จริง สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่

3.หาแหล่งขายส่ง

เมื่อรู้แล้วว่าจะขายสินค้าอะไร ต่อมาต้องหาแหล่งขายส่งสินค้า เช่น ตลาดโรงเกลือ ตลาดโบ๊เบ๊ สำเพ็ง ประตูน้ำ หรือแหล่งขายส่งที่สามารถสั่งซื้อได้จากช่องทางออนไลน์ เว็บไซต์ขายสินค้าเมืองจีน ฯลฯ ยิ่งหาแหล่งขายส่งสินค้าที่ขายในราคาถูกได้มากเท่าไหร่ เท่ากับว่าคุณจะมีกำไรเหลือมากเท่านั้น

อยากขายของออนไลน์ ต้องรู้แหล่งหาสินค้า

4.ช่องทางการขาย

อยากเริ่มขายออนไลน์ต้องมีช่องทางการขาย ซึ่งเปรียบเหมือนหน้าร้านของเรา เช่น เว็บไซต์ โซเชียลมิเดีย หรือแพลตฟอร์ม E-Commerce ต่างๆ หลายๆ ช่องทางให้คุณเข้าไปเปิดร้านค้าขายสินค้าออนไลน์ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย แถมยังมีระบบจัดการร้านค้าออนไลน์ที่ทันสมัยรองรับด้วย

คลิกอ่านเพิ่มเติม:👉 รวม 10 ช่องทางการขายออนไลน์ ที่กำลังมาแรงตอนนี้ ใครอยากเพิ่มช่องทางขาย ต้องห้ามพลาด!

5.แผนการตลาด 

อยากขายสินค้าออนไลน์ อย่าลืมวางแผนการตลาดให้ดี ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ควรทำอย่างยิ่ง การขายสินค้าออนไลน์ จริงอยู่ที่เข้าถึงลูกค้าได้มากแต่ถ้าคุณไม่วางแผน ไม่ทำการตลาด ไม่มีโปรโมชันอะไรที่น่าสนใจเลย ไม่วิเคราะห์ลูกค้า วิเคราะห์คู่แข่ง ก็ยากที่จะประสบความสำเร็จได้ ตรงกันข้ามหากคุณมีแผนการตลาดที่ดี ทุกอย่างจะดีตามไปด้วย การทำการตลาดในยุคนี้สามารถใช้โปรแกรม ซอฟแวร์ หรือเครื่องมือต่างๆ ช่วยได้ การบริหารจัดการทุกอย่างจะง่ายขึ้นหากใช้เทคโนโลยีให้เกิดประโยชน์

6.ช่องทางชำระเงิน 

อยากขายออนไลน์ ต้องมีช่องทางให้ลูกค้าสามารถชำระเงินได้ ยิ่งมีช่องทางการชำระเงินเยอะ ก็ยิ่งดี ช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับลูกค้า รองรับการชำระเงินของลูกค้าได้ทุกรูปแบบ เช่น การชำระด้วยเงินสดหรือเก็บเงินปลายทาง โอนเงินผ่านทางธนาคารออนไลน์ ชำระผ่านบัตรเครดิตร เป็นต้น

อยากขายของบนออนไลน์ ต้องเตรียมช่องทางชำระเงินให้ดี

7.บริหารเรื่องเวลา 

การขายสินค้าออนไลน์ ยิ่งเร็ว ยิ่งได้เปรียบ ถ้าคุณคิดจะทำอาชีพนี้เป็นหลักหรือจริงจังกับมัน ก็ควรบริหารจัดการเรื่องเวลาให้ดี ความอยากได้ของลูกค้ามีระยะเวลาจำกัด เช่น ถ้าคุณตอบแชทช้า คุณอาจขายของไม่ได้เลย หรือแม้แต่การส่งสินค้าล่าช้า แพ็คช้า ก็อาจทำให้ร้านค้าของคุณมีรีวิวไม่ค่อยดีนัก ทำให้ยอดขายลดลงในพริบตา 

8.ความมุ่งมั่นและอดทน 

สิ่งที่คนอยากขายของออนไลน์ต้องเตรียมตัวให้พร้อมคือแรงกายและแรงใจ โดยเฉพาะแรงใจ คุณต้องมีความอดทน มุ่งมั่น มีความพยายาม ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคที่เกิดขึ้น มีหลายคนล้มเลิกความตั้งใจไปเพราะเจอลูกค้าฟีดแบคไม่ดี ทำให้หมดกำลังใจแต่ถ้าคุณนำเอาข้อร้องเรียนเหล่านั้นมาปรับปรุงสินค้าและบริการ เชื่อเถอะว่าธุรกิจออนไลน์ของคุณมีโอกาสประสบความสำเร็จได้แน่นอน

แนะนำ 7 ธุรกิจลงทุนน้อย สำหรับคนอยากทำธุรกิจแต่มีงบน้อย รับรองขายได้จริง เริ่มต้นได้ชัวร์!

ธุรกิจขายของออนไลน์มีข้อเสียอะไรบ้าง ที่มือใหม่เพิ่งเริ่มต้นต้องระวัง!

อยากทําธุรกิจออนไลน์ ต้องระวังเรื่องอะไรบ้าง
  • ขายของออนไลน์ อาจขายได้ยากเพราะลูกค้าไม่ได้สัมผัสจริง ไม่รู้รสชาติ น้ำหนัก ขนาด จึงไม่กล้าตัดสินใจซื้อ 
  • การขนส่งเป็นปัจจัยที่ควบคุมยาก บางครั้งสินค้าอาจเสียหายซึ่งเกิดจากการขนย้ายของเจ้าหน้าที่บริษัทขนส่ง 
  • มีการแข่งขันสูงเพราะใครๆ ก็สามารถขายสินค้าออนไลน์ได้ เราทำได้ คนอื่นก็ย่อมทำได้เช่นเดียวกัน 
  • ถ้าอยากให้คนรู้จักสินค้าที่เราขาย ก็ต้องยอมจ่ายเงินให้กับการโฆษณา 
  • การส่งสินค้าที่มีอายุสั้น หรือสินค้าที่เสื่อมสภาพเร็ว เช่น อาหาร หากขนส่งล่าช้าอาจทำให้ของเน่าเสียได้

SS Platform เว็บไซต์รวมกลุ่มตัวแทนออนไลน์ ตอบโจทย์คนที่อยากเริ่มขายของออนไลน์ แต่มีทุนน้อย

การทำธุรกิจออนไลน์ แน่นอนว่าต้องใช้เงินลงทุน ไม่มากก็น้อย แต่สำหรับคนที่อยากขายของออนไลน์ มีเงินลงทุนน้อยแนะนำให้สมัครมาเป็นตัวแทนจำหน่ายกับเราได้เลย SS Platform แพลตฟอร์มรวมกลุ่มตัวแทนจำหน่าย รับสมัครตัวแทนจำหน่ายขายของออนไลน์ มีทั้งตัวแทนจำหน่ายแบบไม่ต้องสต๊อกสินค้าและตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกสินค้า ข้อดีคือ ไม่มีเพดาน รายได้ไม่สิ้นสุด กำไรสูงตั้งแต่ชิ้นแรกที่ขาย ที่สำคัญมีระบบอัตโนมัติ ช่วยให้สามารถสร้างยอดขายได้ง่าย คัดสรรแบรนด์สินค้าและบริการที่ขายได้จริง เจ้าของแบรนด์เชื่อถือได้ แถมยังมีคอร์สเรียนออนไลน์ให้ตัวแทนจำหน่ายได้เรียนรู้อีกด้วย อะไรดีขนาดนี้ ซัพพอร์ทตัวแทนจำหน่ายได้ครบทุกด้านจริงๆ

SS Platform แพลตฟอร์มรวมกลุ่มตัวแทนออนไลน์

อยากเริ่มขายของออนไลน์ ทำอย่างไร ต้องรู้อะไรบ้าง ข้อดีและข้อเสียของการขายของออนไลน์คืออะไร รวมถึงคนที่อยากขายของออนไลน์แต่ทีเงินทุนน้อย สมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายได้ที่ไหน ทั้งหมดนี้หวังว่าจะเป็นแนวทางดีๆ ให้กับคนที่อยากขายสินค้าออนไลน์ได้ สำหรับใครที่สนใจอยากสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายกับ SS Platform 👉 คลิกที่นี่เลย

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !

คลิกรับสมัครแบรนด์ 👇🏻 สมัครตัวแทนจำหน่าย

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !