ขายของออนไลน์ไม่ได้เลย ทำไงดี ? หากไม่รู้ 7 สาเหตุนี้ยังไงก็ขายไม่ได้ มาดูกัน

ขายของออนไลน์ไม่ได้เลย ทำไงดี ? หากไม่รู้ 7 สาเหตุนี้ยังไงก็ขายไม่ได้ มาดูกัน !

ขายของออนไลน์ไม่ได้เลย

มีตัวแทนจำหน่ายหลายคนมาก ๆ ที่เจอปัญหา ขายของออนไลน์ไม่ได้เลย ทำให้หลายๆคนรู้สึกท้อแท้กับการขายสินค้าทางออนไลน์ และไม่อยากจะขายสินค้าออนไลน์แล้ว  ซึ่งสาเหตุของการขายสินค้าผ่านทางช่องทางออนไลน์ไม่ได้นั้น ก็มีสาเหตุมาจากหลายๆสาเหตุ และเมื่อทราบสาเหตุแล้วก็จะได้สามารถทำการแก้ไขได้อย่างถูกวิธีการ ดังนั้นบทความนี้ก็เลยจะพาคุณไปทำความรู้จักกับ 7 สาเหตุของการขายสินค้าออนไลน์ไม่ได้ พร้อมกับบอกวิธีการแก้ไขหากมีการขายสินค้าออนไลน์ไม่ได้ จะมีสาเหตุอะไรและมีวิธีการแก้ไขแบบไหนบ้าง บทความนี้มีคำตอบ

ข้อมูลเพิ่มเติม : 10 แนวคิดการขายของออนไลน์ สำหรับคนที่จะเริ่มทำธุรกิจออนไลน์

7 สาเหตุที่ทำให้ขายของออนไลน์ไม่ได้เลย มีอะไรบ้าง

7 สาเหตุที่ทำให้ขายของออนไลน์ไม่ได้เลย มีอะไรบ้าง

ปัจจุบันนี้การขายของผ่านทางช่องทางออนไลน์เรียกได้ว่ากำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งแน่นอนว่านั่นเป็นสิ่งที่ทำให้การขายสินค้าออนไลน์ที่จำนวนคู่แข่งจำนวนมาก ทำให้คุณต้องมีการใช้เทคนิคในการขายของดีเข้าช่วย แต่สำหรับบางคนไม่ว่าจะทำอย่างไรก็ขายสินค้าไม่ได้อยู่ดี ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ขายสินค้าไม่ได้ก็มีหลายสาเหตุ ดังนี้

สาเหตุที่ 1 : โพสต์ขายสินค้าไม่เป็น

สำหรับสาเหตุนี้ ถือเป็นสาเหตุหลักๆในการที่ทำให้ขายสินค้าไม่ได้ เนื่องจากในปัจจุบันนี้มีการขายของออนไลน์กันจำนวนมาก หากมีการโพสต์ขายของแบบเดิมๆ ก็อาจทำให้ไม่สามารถขายสินค้า จึงต้องมีการปรับเปลี่ยนหรือเรียนรู้กลยุทธ์การขายของออนไลน์อยู่ตลอดเวลา โดย 80% ให้เล่าเรื่องของตัวเอง และ 20% ให้แทรกเรื่องของสินค้าที่ต้องการขาย เป็นการโพสต์ขายแบบเนียนๆนั่นเอง

สาเหตุที่ 2 :โพสต์ขายไม่สม่ำเสมอ

การโพสต์ขายสินค้าอย่างสม่ำเสมอ ถือเป็นเรื่องที่ดีและมีความจำเป็นอย่างมาก แต่การโพสต์ขายสินค้าไม่จำเป็นต้องโพสต์ข้อความเยอะๆ โดยคุณอาจโพสต์เป็นเวลา วันละ 3-4 โพสต์

สาเหตุที่ 3 : ไม่หากลุ่มลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายเพิ่ม

สำหรับการขายสินค้าออนไลน์นั้นสามารถขายได้หลากหลายช่องทางมากๆ ซึ่งหลายคนไม่ได้มีการหากลุ่มลูกค้าหรือเป้าหมายเพิ่ม จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ขายสินค้าไม่ได้ และหากต้องการขายสินค้าได้ ก็อาจมีการเข้าในเพจขายสินค้า หรือกลุ่มขายของออนไลน์ต่างๆ เพื่อเพิ่มฐานลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายนั่นเอง

สาเหตุที่ 4 : สินค้าไม่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า

สาเหตุนี้ ถือเป็นสาเหตุหลักๆอีกหนึ่งข้อที่ทำให้สินค้าขายไม่ได้ ซึ่งจริงๆก่อนที่จะเริ่มทำการขายสินค้าคุณก็ควรที่จะนำกลยุทธ์ 4P มาใช้ร่วมด้วย เพราะ 4P เป็นกลยุทธ์ที่จะช่วยทำให้คุณสามารถเลือกสินค้าได้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้มากที่สุด โดย 4P จะประกอบไปด้วย

  • Product
  • Price
  • Place
  • Promotion

สาเหตุที่ 5 : ร้านของคุณดูไม่น่าเชื่อถือ

สิ่งที่สำคัญมากๆอีกหนึ่งอย่างสำหรับการขายสินค้าออนไลน์ก็คือความน่าเชื่อถือ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นรูปโลโก้ร้าน ฟอนต์ สี โทนสี หรือเรื่องเกี่ยวกับแบรนด์ ทุกอย่างนั้นส่งผลต่อภาพลักษณ์ของร้านเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆที่คุณไม่ควรมองข้าม

สาเหตุที่ 6 : เว็บไซต์ไม่ดี

เนื่องจากเว็บไซต์เป็นช่องทางในการขายสินค้าทางออนไลน์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก การที่คุณเลือกเว็บไซต์ในการขายหรือสร้างเว็บไซต์ขายไม่ดี นั้นก็เป็นสาเหตุที่มีความสำคัญที่ทำให้ร้านคุณไม่สามารถขายสินค้าได้นั่นเอง

สาเหตุที่ 7 : มีระบบการจัดการที่ไม่ดีพอ

สำหรับการขายสินค้าผ่านทางออนไลน์ระบบจัดการที่ดีถือเป็นเรื่องสำคัญ การที่มีระบบการจัดการที่ไม่มีประสิทธิภาพ ก็จะทำให้ร้านของคุณเสียลูกค้าและขายสินค้าไม่ได้ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่ไม่ดีเอามากๆเลยล่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม : 10 ไอเดีย ! การสร้างคอนเทนต์ขายของออนไลน์

วิธีแก้ปัญหาหากขายของออนไลน์ไม่ได้เลย จะทำอย่างไรได้บ้าง

วิธีแก้ไขหากขายของออนไลน์ไม่ได้เลย จะทำอย่างไรได้บ้าง

1.เพิ่มความเชื่อถือ

สำหรับการแก้ไขปัญหาขายสินค้าออนไลน์ได้ การเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับร้านก็ถือเป็นเรื่องที่ดีมากๆ โดยคุณอาจนำรีวิวจากลูกค้าผู้ใช้งานจริงมาแสดงให้กับลูกค้า

2.ทำภาพให้โดดเด่น น่าสนใจ

รูปภาพสินค้า เป็นสิ่งเล็กๆที่เหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างมาก เพราะรูปภาพจะทำให้รู้ค้าทราบว่าร้านของคุณขายอะไร ซึ่งคุณจะต้องสร้างรูปภาพที่มีความโดดเด่น ดึงดูดสายตา โดยคุณต้องมีเทคนิคการถ่ายรูปสินค้าให้สวยงามด้วยเช่นกันนั่นเอง

3.วางแผนการตลาด

การวางแผนการตลาด เป็นวิธีการแก้ไขปัญหาที่เรียกได้ว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งคุณเองก็จะต้องวางแผนก่อนที่จะโพสต์ข้อมูลอะไรลงไป ต้องยิงโฆษณาแบบไหนบ้าง จึงจะสามารถทำให้สินค้าของคุณขายได้

👉 Influencer marketing คืออะไร มาทำความรู้จักกับกลยุทธ์ทางการตลาดที่มีอิทธิพลในโซเชียลมากที่สุด

👉 ไม่ลับเคล็ดลับ !  5 วิธีขายของใน Shopee อย่างไรให้ปัง ทำอย่างไรให้ขายดี

👉 8 ไม่เคล็ดลับ! วิธีขายของผ่าน Facebook ยังไงให้สร้างยอดขายได้ถล่มทลาย

ก็จะเห็นได้ว่าการที่ตัวแทนจำหน่ายสินค้าหลายๆคนขายสินค้าไม่ได้นั้นมีสาเหตุมาจากหลายๆสาเหตุ ซึ่งแต่ละสาเหตุก็เป็นสาเหตุที่หลายคนมองข้ามและไม่ได้ให้ความใส่ใจและมองข้าม แต่หากหันกลับมามองก็จะรู้ว่านั้นเป็นสาเหตุที่ทำให้คุณไม่สามารถขายสินค้าได้ และเมื่อทราบวิธีการแก้ไขที่ถูกต้อง ก็แน่นอนว่าคุณก็จะมียอดขายเพิ่มมากขึ้น เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่ดีมากเลยเรื่องหนึ่ง และหลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้เราก็หวังว่าข้อมูลเกี่ยวกับสาเหตุการขายสินค้าไม่ได้ที่เราได้นำมาเสนอในวันนี้ จะเป็นประโยชน์สำหรับเหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มที่ขายสินค้าไม่ได้ไม่มากก็น้อย

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !

คลิกรับสมัครแบรนด์ 👇🏻 สมัครตัวแทนจำหน่าย

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !