แนะนำ 14 สายอินฟลูเอนเซอร์ (Influencer) ที่มีคนต้องการมากที่สุดในตลาด Influencer Marketing

แนะนำ 14 สายอินฟลูเอนเซอร์ (Influencer)

Influencer คืออาชีพอะไร

อินฟลูเอนเซอร์ (Influencer) คือ อาชีพที่กำลังมาแรงในยุคปัจจุบัน บุคคลที่มีอิทธิพล มีพลังทางโซเชียลมีเดียมาก เป็นบุคคลที่ได้รับความสนใจ มีผู้ติดตาม กดไลค์ กดแชร์จำนวนมาก จึงถูกว่าจ้างจากเจ้าของแบรนด์ให้ช่วยนำเสนอสินค้า บริการ รีวิว โปรโมทสินค้า เพื่อกระตุ้นยอดขายและสร้างการรับรู้แบรนด์ที่ดี ทำให้สินค้าหรือบริการเป็นที่รู้จักมากขึ้น สมัยก่อนนิยมจ้างดาราเพื่อโปรโมทแบรนด์แต่ยุคนี้สมัยนี้นิยมจ้างเน็ตไอดอล จ้างอินฟลูเอนเซอร์มากกว่า อินฟลูเอนเซอร์ บางคนค่าตัวไม่สูงแต่ช่วยสร้างการรับรู้แบรนด์ได้ดี

สายอินฟลูเอนเซอร์ (Influencer)

มาทำความรู้จักกับ  14 สายอินฟลูเอนเซอร์ (Influencer) ที่มีบทบาทในตลาดมากที่สุด

Influencer ต่างประเทศเขานิยมมีกระแสมานานแล้ว สำหรับ Influencer ในไทยพึ่งจะมาฮิตกันช่วงหลังๆ Influencer ชื่อดังในไทยตอนนี้มีมากมาย หลายคนประสบความสำเร็จมาก ใครอยากเป็นอินฟลูเอนเซอร์ ยกมือขึ้น เชื่อว่าอินฟลูเอนเซอร์เป็นอาชีพที่หลายคนใฝ่ฝัน ยิ่งมีคนติดตามมาก ยิ่งมีโอกาสประสบความสำเร็จมากเช่นกัน วันนี้เราจะพามาดู 14 สายอินฟลูเอนเซอร์ที่มีบทบาทมากที่สุดในตลาด เผื่อเป็นไอเดียดีๆ ให้คนยากเป็นอินฟลูเอนเซอร์แต่ไม่รู้ว่าจะเป็นอินฟลูเอนเซอร์สายไหนดี  

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง : Influencer marketing คืออะไร กลยุทธ์ทางการตลาดที่มีอิทธิพลในโซเชียลมากที่สุด

1.Influencer สายสุขภาพ

ปัจจุบันเทรนรักสุขภาพกำลังมาแรง ผู้คนได้หันมาดูแลสุขภาพมากขึ้น และมักมีไอดอลเป็นคนดังหรือ Influencer ที่บุคลิกภาพดี ชอบออกกำลังกาย หุ่นสวยๆ  Influencer ด้านการแพทย์สุขภาพ ถือว่ามีบทบาทสำคัญมากมักโน้มน้าวจิตใจเหล่าบรรดาคนรักสุขภาพได้ดี ถ้ามีคนติดตามเยอะๆ แบรนด์สินค้าเพื่อสุขภาพมักทาบทามให้มาช่วยรีวิวหรือโปรโมทสินค้า บริการให้ รายได้ดีเลยทีเดียว

2.Influencer สายกิน

Influencer ด้านอาหาร หรือสายกินทั้งหลาย มักได้รับความสนใจเป็นพิเศษ มีผู้ติดตามจำนวนมาก ถ้าทำคอนเท้นต์ดีๆ หน่อยคนติดตามเป็นล้าน Influencer อาหาร นิยมทำคอนเท้นต์รีวิวร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ หรือนั่งกินอาหารแบบเรียลๆ ทำให้ผู้ชมได้รับรู้ถึงเสียงสัมผัสในการกิน ช่วยเรียกน้ำย่อยได้ดี

3.Influencer รีวิวสินค้า

Influencer รีวิวสินค้าต่างๆ ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน สืบเนื่องมาจากพฤติกรรมการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคที่มักจะศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับสินค้านั้นๆ ที่ตัวเองอยากได้ ดูรีวิว ก่อนตัดสินใจซื้อ สำหรับรายได้ของ Influencer รีวิวสินค้าก็สูงเช่นเดียวกัน Influencer บางคนมีผู้ติดตามไม่มากจึงเลือกค่าตอบแทนเป็นผลิตภัณฑ์

4.Influencer สาย lifestyle

Influencer สาย lifestyle (Bloggers และ Vloggers) ถือได้ว่าเป็นอินฟลูเอนเซอร์ที่ได้รับความนิยมสูงในประเทศไทย คอนเท้นต์ส่วนมากมีอิสระ ไม่ตายตัว มีตั้งแต่การนำเสนอกิจวัตรประจำวัน การนำเสนอชีวิตตนเอง ชีวิตครอบครัว การทำกิจกรรมต่างๆ เพื่อให้คนได้ติดตามชีวิต ได้ชื่นชม

5.Influencer เด็ก (แม่และเด็ก)

Influencer เด็ก (แม่และเด็ก) ก็มีอิทธิพลมากในยุคนี้ได้รับความสนใจสูง การเลี้ยงลูกในปัจจุบันแตกต่างไปจากยุคก่อน พ่อแม่ต้องเรียนรู้ ศึกษา ทำความเข้าใจพฤติกรรมของเด็กๆ การทำคอนเท้นต์มักนำเสนอพัฒนาการของเด็กๆ ความน่ารัก น่าเอ็นดู การให้แง่คิดดีๆ เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่ที่เข้ามาติดตามได้นำเอาไปปรับใช้ในการเลี้ยงดูลูกๆ ของตนเอง

6.Influencer สายครอบครัว

Influencer สายครอบครัวมักนำเสนอเรื่องราวความอบอุ่น การทำกิจกรรมร่วมกันของคนในครอบครัว สะท้อนให้เห็นถึงความรัก การดูแล การเอาใจใส่ รวมถึงความเข้าใจซึ่งกันและกัน คอนเท้นต์การทำเซอร์ไพร้คนในครอบครัวตอนนี้กำลังเป็นกระแสผู้คนสนใจจำนวนมาก มักถูกแชร์ กดไลค์ ผู้คนมักเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างๆ แม้แต่เหล่าดาราคนดังก็ยังหันมาทำคอนเท้นต์ครอบครัวให้แฟนคลับได้ติดตาม

7.Influencer บ้าน

Influencer บ้านหรือ Influencer อสังหา ผู้อยู่เบื้องหลังความาสำเร็จของธุรกิจอสังหาทั้งหลาย การจะตัดสินใจซื้อบ้าน ซื้อคอนโดต่างๆ นิยมดูรีวิวประกอบการตัดสินใจซื้อ คอนเท้นต์เกี่ยวกับรีวิวบ้าน ตกแต่งบ้าน คอนโดต่างๆ จึงกลายเป็นจุดสนใจ คนเราทุกวันนี้อยากมีความมั่นคง อยากมีบ้าน มีคอนโดเป็นของตัวเอง ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม Influencer สายบ้าน อสังหา ถึงได้รรับความสนใจมีคนติดตามจำนวนมาก

8.Social Influencer

Social Influencer คืออินฟลูเอนเซอร์ที่ทำคอนเท้นต์ในโลกโซเชียลมีเดียเป็นหลัก นอกจากมี Influencer ใน Facebook แล้วยังมี Influencer ใน twitter หรือ Influencer ทวิตเตอร์ Influencer tiktok, Influencer ยูทูป ฯลฯ การเป็น Social Influencer มีโอกาสที่ผู้คนจะรู้จักจำนวนมาก หากคอนเท้นต์มีคุณภาพ น่าสนใจ คุณมีโอกาสประสบความสำเร็จสูง

9..Influencer สายเกม Gamers และ Live Streamers

Influencer สายเกมและ Live Streamers เอาใจคนที่ชอบเล่นเกมโดยเฉพาะกลุ่มเด็กวัยรุ่นทั้งหลาย ถือว่าเป็นบุคคลที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจเล่นเกมเลยทีเดียว รวมถึงการตัดสินใจซื้อเกม ซื้อไอเทมในเกม หรืออุปกรณ์การเล่นเกมต่างๆ ด้วย ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมธุรกิจที่ขายสินค้า อุปกรณ์การเล่นเกมต่างๆ แม้แต่เก้าเกมมิ่ง ถึงอยากร่วมงานด้วย

10.Influencer สายรถยนต์

Influencer สายรถยนต์ พาขับขี่ พาท่องเที่ยว รีวิวอุปกรณ์แต่งรถ หรือรีวิวรถยนต์รุ่นต่างๆ รถแบรนด์ญี่ปุ่น รถยุโรป InfluencerBMW ฯลฯ คือขวัญใจคนรักรถ มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อรถยนต์ เจ้าของแบรนด์รถยนต์มีกำลังจ่ายสูง พวกเขาอาจลงทุนจ้าง Influencer สายรถยนต์หลักล้าน กรณีที่อินฟลูเอนเซอร์คนนั้นมีชื่อเสียงมากในระดับหนึ่ง

11.Influencer สายออกกำลังกาย กีฬาและฟิตเนส 

Influencer สายออกกำลังกาย กีฬาและฟิตเนส ตอนนี้กำลังเป็นที่จับตามองอยู่ในกลุ่มเดียวกันกับอินฟลูเอนเซอร์สายสุขภาพแต่เน้นไปที่การออกกำลังกาย การใช้พละกำลัง การเล่นกีฬาหรือการเข้าฟิตเนส ถ้ามีคนติดตามเยอะๆ รายได้ยิ่งสูง อาจมีคนจ้างให้รีวิวเสื้อผ้าสำหรับเล่นกีฬา เสื้อ-กางเกง อุปกรณ์ออกกำลังกาย หรือเครื่องออกกำลังกายต่างๆ รายได้ดีเลยทีเดียว

12.Influencer สายท่องเที่ยว

ถ้าพูดถึงอินฟลูเอนเซอร์ที่มีบทบาท ยืนหนึ่งในตลาดคงหนีไม่พ้น Influencer สายท่องเที่ยว เมื่อคนเราเหนื่อยต้องการพักผ่อน อยากผ่อนคลาย สัมผัสความฟิน ก็มักจะออกเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ แหล่งท่องเที่ยวปัจจุบันมีมากมาย มีแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ เกิดขึ้นทุกวัน Influencer สายท่องเที่ยวมักจะนำเสนอคอมเท้นต์ท่องเที่ยวไปยังที่ต่างๆ เที่ยวในประเทศหรือผจญภัยไปต่างประเทศ แม้การเดินทางท่องเที่ยวอาจใช้ต้นทุนสูงแต่ถ้าใจรัก งบพร้อม ก็ไม่มีปัญหา ไม่แน่ว่าถ้าคนชอบ ติดตามมาก อาจมีคนจ้างให้รีวิวที่เที่ยว ที่พัก รีวิวอุปกรณ์ท่องเที่ยว ฯลฯ รายได้ดีมากๆ เลยนะ ได้เที่ยวแถมยังได้เงินด้วย

13.Influencers สายความงาม

Influencers สายความงาม จะนำเสนอคอมเท้นต์เกี่ยวกับความสวยความงามตามชื่อ เช่น การแต่งหน้า ทำผม ฯลฯ ไม่ใช่แค่ผู้หญิงที่เป็น Influencers สายความงามได้เหล่าบรรดาเพศทางเลือกทั้งหลายก็เป็นได้เช่นกัน เผลอๆ มีคนชอบ คนติดตามเยอะกว่าผู้หญิงแท้ๆ เสียอีก ความสวย ความงาม ใครเล่าจะไม่ชอบจึงเป็นเหตุผลที่ Influencers สายความงามได้รับความนิยมสูงนั่นเอง

14.Influencer สาย IT

เรามาปิดท้ายกันที่ Influencer สายเทคโนโลยี หรือ Influencer สายไอที ยุคนี้สมัยนี้มีอุปกรณ์อัปเดตมาใหม่อยู่เสมอ เนื่องจากเทคโนโลยีที่ทันสมัยเติบโตแบบก้าวกระโดด Influencer สาย IT จึงได้รับความสนใจจากผู้คนจำนวนมาก คนที่ต้องการอัปเดตเทรนใหม่ เทคโนโลยีใหม่ๆ หรือคนที่กำลังวางแผนตัดสินใจซื้อสินค้าไฮเทค มักจะเข้ามาศึกษาหาข้อมูลก่อนตัดสินใจซื้อ

ทั้งหมดนี้ ก็คือ 14 สายอินฟลูเอนเซอร์ (Influencer) ที่มีบทบาทในตลาดมากที่สุด รวมถึงสาระน่ารู้เกี่ยวกับอินฟลูเอนเซอร์ เป็นอย่างไรกันบ้าง คนที่อยากผันตัวมาเป็นอินฟลูเอนเซอร์ อยากโด่งดัง มีคนติดตาม อยากมีรายได้ แต่ไม่รู้ว่าจะเป็นอินฟลูเอนเซอร์สายไหนดี เชื่อว่าที่เรานำมาแชร์จะเป็นทางเลือกหรือเป็นไอเดียดีๆ acทำให้คุณตัดสินใจง่ายขึ้น

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !

คลิกรับสมัครแบรนด์ 👇🏻 สมัครตัวแทนจำหน่าย

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !