ควรสมัครเป็นตัวแทนจําหน่ายดีไหมนะ ? ช่วยสร้างรายได้เสริมได้จริงหรือไม่

ข้อดีของการเป็นตัวแทนจำหน่ายขายของ มีอะไรบ้าง

เป็นตัวแทนจําหน่ายดีไหม

มีหลายคนที่อยากหารายได้เสริมเข้ากระเป๋า ก็เลยมองหาลู่ทางด้วยการเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้า แต่ก็มีวูบนึงแหละที่แอบลังเลไม่มั่นใจว่า การเป็นตัวแทนจําหน่ายดีไหม ? ทำแล้วช่วยสร้างยอดขาย ทำเงินได้เพิ่มจริงหรือไม่ ในบทความนี้ SS จะมาบอกเล่าข้อมูลที่น่าสนใจให้ได้อ่านกัน รับรองว่าอ่านจบปุ๊บตัดสินใจได้ทันทีว่าจะสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายขายของออนไลน์ดีไหม 

การสมัครเป็นตัวแทนขายของออนไลน์ดีไหม

สำหรับการเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าออนไลน์ หลายคนอาจจะสงสัยว่าดีไหม ?

ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าการเป็นตัวแทนขายสินค้าถือเป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ เพราะนอกจากจะสามารถช่วยสร้างรายได้จากการเป็นตัวแทนขายได้แล้ว ก็ยังได้เรียนรู้วิธีการขายสินค้า การแก้ปัญหาของลูกค้า ความต้องการของลูกค้า รวมถึงเปรียบเสมือนเป็นการทดลองงานด้วยว่าตนเองเป็นคนที่ชื่นชอบงานลักษณะนี้หรือไม่  

การเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าจึงเป็นงานที่ได้รับความนิยมและน่าสนใจมาก ๆ อีกทั้งการเป็นตัวแทนการจำหน่ายสินค้าในปัจจุบันนี้ก็สามารถสร้างรายได้ค่อนข้างดีมาก ๆ เลยทีเดียว ไม่แปลกใจกันเลยใช่ไหมล่ะว่าทำไมอาชีพตัวแทนขายจึงเป็นอาชีพที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

การเป็นตัวแทนจำหน่าย สร้างรายได้เสริมได้จริงหรือไม่

เป็นตัวแทนจําหน่ายหารายได้เสริมได้จริงหรือไม่

การเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้า ถือเป็นอาชีพหนึ่งที่สามารถสร้างรายได้ให้กับคุณได้เป็นอย่างดี ซึ่งในปัจจุบันนี้การเป็นตัวแทนขายสินค้าก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพียงเราแทบจะไม่ต้องลงทุนอะไรเลย แถมยังเป็นอาชีพที่คุณไม่ต้องแบกรับความเสี่ยงใด ๆ ทั้งสิ้น  

แต่สำหรับการเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้านั้นคุณก็สามารถเลือกได้ว่าต้องการเป็นตัวแทนขายสินค้าแบบไหน โดยจะมีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 2 แบบ คือ ตัวแทนจำหน่ายสต๊อกสินค้า ตัวแทนจะต้องใช้เงินในการลงทุนไปซื้อสินค้าจากแบรนด์นั้น ๆ มาทำการสต๊อกเอาไว้แล้วทำการจำหน่ายขายเอง แต่จำเป็นต้องมีพื้นที่ในการเก็บสต๊อกสินค้าเพื่อช่วยลดการส่งสินค้าล่าช้า

และแบบที่ 2 คือ ตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้า เป็นตัวแทนขายที่ทำการโพสต์ขายและตอบคำถามลูกค้า ไม่ต้องสต๊อกสินค้า แพ็คและส่งสินค้าเอง เนื่องจากทางเจ้าของธุรกิจจะเป็นผู้จัดการเรื่องตรงนี้ให้ทั้งหมด การเป็นตัวแทนขายแบบไม่สต๊อกสินค้าจึงไม่ต้องแบกรับความเสี่ยงในการขาดทุนนั่นเอง

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ระบบตัวแทนจำหน่าย คืออะไร ? มีทั้งหมดกี่แบบ พร้อมบอกจุดเด่นของระบบตัวแทนขายแบบที่คาดไม่ถึง

การเป็นตัวแทนจำหน่ายขายของออนไลน์ดีอย่างไร

การเป็นตัวแทนจำหน่าย มีข้อดีอย่างไรบ้าง

1.ใช้เงินในการลงทุนน้อย

เนื่องจากการเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้า เป็นเพียงตัวแทนการช่วยขายที่จะทำให้คุณมีรายได้จากการเป็นตัวแทนจำหน่าย แต่ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เงินในการลงทุนจำนวนมาก อีกทั้งยังไม่ต้องรับความเสี่ยงในการขาดทุนด้วย เพียงแค่รับสินค้าจากเจ้าของแบรนด์สินค้าหรือเจ้าของธุรกิจมาทำจากจำหน่ายเพียงเท่านั้น

2.สร้างรายได้ได้ดี  

เพราะการเป็นตัวแทนขายสินค้าจากบางธุรกิจ ไม่ได้มีการเซ็นสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษรว่าห้ามไม่ให้ตัวแทนขายสินค้า นำสินค้าจากแบรนด์สินค้าอื่น ๆ มาทำการขายด้วย ทำให้คุณสามารถเลือกเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าได้จากหลายแบรนด์ และยิ่งหากคุณเลือกจำหน่ายสินค้าที่ขายดีและมีชื่อเสียงอยู่แล้ว ก็จะสามารถทำยอดขายรวมถึงสร้างรายได้จากการเป็นตัวแทนจำหน่ายได้จำนวนไม่น้อยอีกด้วย

คลิกอ่านเพิ่มเติม : 10 เว็บไซต์ รับสมัครตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้า มีเจ้าไหนบ้าง มีเงินทุนน้อยก็สมัครได้

3.ฝึกเป็นผู้ประกอบการ

เนื่องจากเจ้าของแบรนด์สินค้าหลาย ๆ คน เช่น เจ้าของแบรนด์เครื่องสำอาง เจ้าของแบรนด์ครีม ฯลฯ ก็ได้เริ่มจากการเป็นตัวแทนการขายสินค้า จึงทำให้เป็นคนที่สามารถมองเป็นปัญหาของลูกค้าได้ ว่าลูกค้าต้องการอะไร สินค้าแบบไหนที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ามากที่สุด ได้รู้ว่าคุณต้องการและชื่นชอบในการลักษณะนี้หรือไม่ อีกทั้งยังเป็นการฝึกการขายที่ดีให้กับคุณได้เป็นอย่างดี เนื่องจากในอนาคตคุณอาจเป็นเจ้าของกิจการเองก็ได้

การเป็นตัวแทนจำหน่ายออนไลน์ มีข้อดีอย่างไร

4.ไม่ต้องรับความเสี่ยง

สำหรับการขายสินค้าหรือบริการแน่นอนว่าเป็นธุรกิจที่ต้องมีค่าใช้จ่ายและปัญหาที่ตามเข้ามามากมาย ดังนั้นจึงทำให้เป็นธุรกิจที่แบกรับความเสี่ยงไว้ตลอดเวลา ซึ่งต่างจากการเป็นตัวแทนขายสินค้าที่ไม่ต้องแบกรับความเสี่ยงใด ๆ ไว้เลย เพียงแค่ต้องทำการขายสินค้าให้กับธุรกิจเจ้าของแบรนด์สินค้าเพียงเท่านั้น   

5.สามารถเลือกสินค้าได้

ก่อนที่จะทำการเลือกเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าจากธุรกิจใดธุรกิจหนึ่ง คุณก็จะต้องมีการสำรวจตลาดหรือทำการเก็บข้อมูลสถิติจากการขายสินค้ามาบ้างแล้ว ว่าสินค้าชนิดไหน แบรนด์สินค้าใด มีแนวโน้มในการขายที่ดีมากขึ้น คุณก็จะได้สามารถตัดสินใจเป็นตัวแทนขายกับแบรนด์สินค้านั้น ๆ ได้ง่ายขึ้น

และยิ่งธุรกิจไหนที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงหรือเป็นแบรนด์สินค้าชั้นนำ ก็จะยิ่งทำให้คุณสามารถขายสินค้าได้มากขึ้น และสามารถเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจได้มากขึ้นด้วยเช่นกัน

6.มีโอกาสในการสร้างฐานกลุ่มลูกค้ามากขึ้น   

การเป็นตัวแทนขายของออนไลน์ แน่นอนว่าต้องมีฐานลูกค้ามาบ้างอยู่แล้ว การเป็นตัวแทนจำหน่ายจึงเป็นช่องทางหนึ่งในช่องทางที่จะทำให้แบรนด์สินค้าของธุรกิจได้มีโอกาสสร้างฐานลูกค้ามากยิ่งขึ้น ยอดขายก็เพิ่มขึ้นมากด้วยเช่นกัน

คลิกอ่านเพิ่มเติม : 7 วิธี การสร้างระบบตัวแทนจำหน่ายให้มั่นคง สร้างยอดขายได้แบบมั่งคั่ง ต้องทำอย่างไรบ้าง

ก็จะเห็นได้ว่าการเป็นตัวแทนขายสินค้า เป็นหนึ่งในอาชีพที่ได้รายได้ค่อนข้างดีและเป็นที่นิยมอย่างมาสำหรับในยุคนี้ แต่การทำงานเป็นตัวแทนขายสินค้า คุณเองก็จำเป็นต้องเลือกสมัครเป็นตัวแทนขายสินค้ากับธุรกิจที่มีความน่าเชื่อถือ ได้มาตรฐาน และเป็นธุรกิจที่มีสินค้าที่มีคุณภาพ ปลอดภัย และไม่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภค

สำหรับคนที่กำลังมองหาธุรกิจที่รับสมัครตัวแทนขายสินค้าที่น่าเชื่อถือและมีคุณภาพ สามารถขายได้ง่าย ก็สามารถเข้ามาเลือกสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้ากับเราได้ที่เว็บไซต์ SS Platform  

ซึ่ง SS Platform นั้นได้รวบรวมแบรนด์สินค้าชั้นนำที่สามารถขายได้ง่ายมาไว้ที่นี่ หากคุณสนใจก็สามารถเข้ามาสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายกับเราได้ตลอดเวลาเช่นกันรับรองว่าซื้อง่ายขายได้จริง !

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !

คลิกรับสมัครแบรนด์ 👇🏻 สมัครตัวแทนจำหน่าย

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !