การเปิดขายของในลาซาด้า ต้องทำอย่างไรบ้าง และข้อดีในการขายของใน Lazada มีอะไรบ้าง

Lazada ร้านค้าออนไลน์แหล่งขายสินค้าออนไลน์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังเปิดโอกาสให้พ่อค้าแม่ค้าสามารถสมัครเปิดร้านค้าออนไลน์ได้แบบฟรีๆ ไม่ต้องเสียตังค์ค่าสมัครเลย ใครสนใจสามารถเข้าไปลงทะเบียนเปิดร้านขายของออนไลน์ได้ทั้งร้านค้านิติบุคคลรวมถึงร้านค้าธรรมดาทั่วไป ขายของในลาซาด้ามีข้อดีอย่างไรบ้าง มีขั้นตอนการเปิดร้านขายของอย่างไรและต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง เรามีแนวทางดีๆ มาบอกต่อสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่ ห้ามพลาด

ข้อดีของการเปิดขายของในลาซาด้า 

1.สมัครเปิดร้านค้าได้ง่ายภายใน 1 นาที

2.ได้รับสิทธิประโยชน์มากมายสำหรับร้านค้าใหม่

3.แหล่งช้อปปิ้งออนไลน์ที่มีฐานลูกค้ามากที่สุดในอาเซียน

4.เข้าร่วมแคมเปญเพื่อกระตุ้นยอดขายได้ตลอดทั้งปี

5.สมัครเปิดร้านออนไลน์ได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย

ขั้นตอนการเปิดขายของในลาซาด้า ต้องทำอย่างไรบ้าง

ขั้นตอนที่

สมัครเปิดร้านขายของออนไลน์สามารถสมัครได้ 3 ประเภท คือร้านค้าในประเทศ ร้านค้าต่างประเทศและร้านค้าภายใน LazMall สำหรับบุคคลธรรมดาให้เตรียมเอกสารได้แก่ สำเนาประชาชนและสมุดบัญชีธนาคาร ขั้นตอนการสมัครเปิดร้านให้โหลดแอปฯ Lazada Seller Center หรือสมัครผ่านเว็บไซต์ได้  

ขั้นตอนที่

หลังจากโหลดแอปพลิเคชั่นมาแล้วให้กดที่ “Create Account” จากนั้นกรอกข้อมูลต่างๆ ให้ครบถ้วน เลือกประเภทร้านค้าเป็น Personal กรอกเบอร์โทรศัพท์ กดปุ่ม Get Code เพื่อรับรหัสยืนยันตัวตน กรอกอีเมล ตั้งแต่รหัสผ่านให้เรียบร้อย กรอกชื่อร้านจากนั้นกดปุ่ม Sing Up

ขั้นตอนที่

เมื่อสมัครเสร็จแล้วให้กรอกข้อมูลร้านค้า ใส่ที่อยู่ของร้านค้า ที่อยู่คลังสินค้าและที่อยู่สำหรับส่งคืนสินค้า สำหรับร้านค้าบุคคลธรรมดาสามารถเลือกที่อยู่เดียวกันได้ทั้ง 3 ที่อยู่

ขั้นตอนที่ 4

หลังจากกรอกข้อมูลครบถ้วนแล้วการลงสินค้าให้มาที่หน้า Dashboard จากนั้นกดที่ปุ่มเพิ่มสินค้าหรือ Add Products ใส่รูปภาพของสินค้าหรือคลิปวิดีโอ ใส่รายละเอียดของสินค้า เงื่อนไขต่างๆ ถ้ามี เลือกหมวดหมู่ของสินค้า  

ขั้นตอนที่

ตรวจสอบข้อมูลอีกครั้งเพื่อไม่ให้มีข้อผิดพลาดเมื่อใส่ข้อมูลของสินค้าที่ต้องการขายเรียบร้อยแล้วให้กดยืนยันลงขายสินค้าได้เลย แค่นี้เป็นอันเสร็จสิ้นการเปิดร้านค้าขายของออนไลน์และการลงขายสินค้าในลาซาด้าไม่ยากเลยใช่ไหม

การเตรียมตัวในการเปิดร้านใน Lazada

1.หาสินค้ามาขาย

Lazada เปิดร้านค้าออนไลน์ฟรี มีสินค้าพร้อมขายแล้วหรือยัง คุณต้องรู้ก่อนว่าจะขายสินค้าอะไร ขายให้ใคร แล้วจะหาสินค้านั้นๆ มาขายได้จากไหน เช่น ถ้าขายเสื้อผ้าออนไลน์ต้องไปประตูน้ำ ตลาดโรงเกลือหรือสำเพ็ง แหล่งขายส่งเสื้อผ้าราคาถูก หรือจะนำเข้าสินค้าจากจีนมาขาย นำเข้าแบบกิโลหรือนำเข้าแบบเหมาตู้คอนเทรนเนอร์ เป็นต้น

2.เตรียมเงินลงทุนให้พร้อม

แม้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์จะสามารถเปิดร้านขายสินค้าออนไลน์กับลาซาด้าได้ฟรี ไม่ต้องเสียเงินสักบาทแต่คุณอาจมีค่าใช้จ่ายอื่นๆ อีกมากมาย เช่น ค่าโปรโมทสินค้า ค่าโฆษณา รวมถึงค่าใช้จ่ายในการจ้างคนช่วยแพ็คของ เป็นต้น แม้แต่การรับสินค้ามาขายยังต้องใช้เงินลงทุน ดังนั้น ควรเตรียมตัวให้พร้อมวางแผนทางการเงินให้ดี  

3.ข้อมูลสินค้าต้องแน่น

ขายสินค้าอะไร คุณควรศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าชนิดนั้นๆ ไว้ ข้อมูลสินค้าต้องแน่นพอสมควรเพราะเวลาลูกค้าสอบถาม เช่น สอบถามการใช้งาน สอบถามปัญหาต่างๆ คุณจะได้ตอบคำถามได้อย่างมั่นใจหรือให้คำแนะนำให้คำปรึกษาที่ดี ทำให้ลูกค้าประทับใจเพิ่มโอกาสในการขายได้ หากลูกค้าพึงพอใจอาจบอกต่อทำให้คุณมีออเดอร์เยอะกว่าเดิม

4.สต๊อกสินค้าไว้พร้อมขาย

ข้อนี้สำคัญมาก สิ่งที่คุณต้องเตรียมตัวให้พร้อมในการเปิดร้านค้าออนไลน์คือการสต๊อกสินค้า สินค้าต้องมีเพียงพอต่อความต้องการของลูกค้า ในขณะเดียวกันจะต้องไม่มีสินค้าในสต๊อกมากไป คุณต้องวิเคราะห์หรือคาดการณ์ความต้องการของลูกค้าให้แม่นยำ อย่าลืมจัดเตรียมพื้นที่สำหรับจัดเก็บสินค้าหรือสต๊อกสินค้าไว้ด้วย ยิ่งสต๊อกของเยอะๆ ยิ่งต้องจัดเตรียมพื้นที่ให้กว้างขวางหรืออาจต้องเช่าคลังสินค้า พ่อค้าแม่ค้าบางคนเลือกใช้บริการคลังสินค้าออนไลน์ที่ให้บริการครบวงจร ตั้งแต่เก็บสินค้า แพ็คสินค้าและส่งของให้ ทำให้มีเวลาไปโฟกัสกับงานขายมากขึ้น

เปิดร้านขายสินค้าออนไลน์กับ Lazada แหล่งขายสินค้าออนไลน์ไม่ยากเลยใช่ไหม ทำง่ายนิดเดียว ขายของกับลาซาด้ามีข้อดีอย่างไร มีขั้นตอนการเปิดร้านและลงขายสินค้ากับลาซาด้าอย่างไร ทั้งหมดนี้หวังว่าจะเป็นแนวทางดีๆ ให้กับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่ที่กำลังวางแผนจะเปิดร้านขายสินค้าออนไลน์กับแพลตฟอร์มลาซาด้าได้ ใครสนใจสามารถเข้าไปสมัครหรือลงทะเบียนเปิดร้านขายสินค้าออนไลน์กันได้เลย สมัครฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ถ้าพร้อมแล้วไปเปิดร้านขายสินค้าออนไลน์ที่เว็บไซต์หรือแอปพลิเคชั่น Lazada Seller Center กันได้เลย

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !

คลิกรับสมัครแบรนด์ 👇🏻 สมัครตัวแทนจำหน่าย

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !