ขายของใน shopee ดีไหม การขายของในช้อปปี้ มีข้อดี และข้อเสียอะไรบ้าง

ขายของใน shopee

เมื่อพูดถึงแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซชั้นนำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวันที่มาแรงในตอนนี้ ทุกคนคงตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า Shopee แหล่งรวมสินค้า และร้านค้าไว้มากมายตัวกลางระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายมีระบบการชำระเงินที่ปลอดภัยมีทั้งเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นโหลดฟรี สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ shopee คือแหล่งขายสินค้าที่ช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโตอีกหนึ่งช่องทางการขายสินค้าออนไลน์ที่คุณไม่ควรมองข้าม  หากคุณกำลังสงสัยว่าขายของในช้อปปี้ดีไหม วันนี้เรามีทั้งข้อดีและข้อเสียมาฝาก

ขายของใน shopee ดีไหม

ขายของใน shopee ดีไหม

พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์สามารถสมัครขายของกับ shopee ลงขายสินค้าได้ฟรีมีโอกาสขายสินค้าได้เยอะเนื่องจาก shopee คือแหล่งช้อปปิ้งออนไลน์ที่มีชื่อเสียงมากๆ มีฐานลูกค้าเยอะมีระบบการจัดการดี เว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นมีเสถียรภาพสูง ข้อดีของการขายของกับช้อปปี้มีเยอะในขณะเดียวกันก็มีข้อเสียด้วย สำหรับคนที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะขายของใน shopee ดีไหมควรศึกษาทั้งข้อดีและข้อเสียไว้บ้าง รู้ไว้ก่อนเริ่มขายไม่เสียหาย 

ข้อดี – ข้อเสีย ของการขายของในช้อปปี้ มีอะไรบ้าง

ข้อดี – ข้อเสีย ของการขายของในช้อปปี้ มีอะไรบ้าง

ข้อดี – ของการขายของผ่านshopee

  • พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์สามารถเปิดร้านขายของกับ shopee ได้ง่ายๆ มีแค่มือถือเพียงเครื่องเดียวเท่านั้น กดสมัครกดปุ่มเพียงไม่กี่ปุ่มก็สามารถเปิดร้านได้แล้ว เปิดร้านฟรีไม่เสียเงินอยู่ที่ไหนก็สามารถขายของผ่าน shopee ได้ 
  • ขายของออนไลน์กับ shopee เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาหาลูกค้าเอง แพลตฟอร์มนี้มีระบบการบริหารจัดการดีมากๆ งบการตลาดเยอะคุณอาจไม่ต้องเสียเวลามานั่งหาลูกค้าเองเพราะ shopee มีฐานลูกค้ามากกว่า 40 ล้านคนแล้ว ณ ปัจจุบันแต่ถ้าคุณอยากขายสินค้าได้มากขึ้นคุณอาจซื้อโฆษณาหรือโปรโมทสินค้าผ่านช้อปปี้เป็นอีกหนึ่งเทคนิคดีๆ ที่ไม่ควรมองข้าม 
  • Shopee มีระบบหลังบ้านดีๆ ช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์สามารถบริหารจัดการร้านค้าของตนเองได้ง่ายๆ สามารถพูดคุยกับลูกค้าติดต่อกันได้สะดวก มีระบบการแจ้งเตือน ระบบการจัดการ Order ให้ใช้งานฟรี เพื่อให้คุณหรือทีงานขายของคุณบริหารงานได้ง่ายขึ้น 
  • Shopee มีระบบการชำระเงินหลากหลายช่องทางไม่ว่าจะเป็นการเก็บเงินปลายทาง การโอนเงินผ่านธนาคารออนไลน์ หรือจะเป็นการชำระด้วยบัตรเครดิตต่างๆ เมื่อช่องทางการชำระเงินหลากหลายก็มีโอกาสที่สินค้าคุณจะขายได้ง่ายขึ้น นอกจากนั้นระบบการชำระเงินของที่นี่ยังปลอดภัยอีกด้วย 
  • ขายของในช้อปปี้ไม่ต้องเสียเวลาทำการตลาดเลย คุณสามารถเข้าร่วมแคมเปญลดแลกแจกแถมต่างๆ ที่ทางช้อปปี้จัดทำขึ้น ช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มีโอกาสขายสินค้าได้ง่ายขึ้น 

ข้อเสีย – ของการลงขายของในshopee

  • ไม่ใช่คุณที่สามารถสมัครขายใน shopee ได้แต่ร้านค้าอื่นๆ หรือคู่แข่งของคุณก็สามารถลงขายสินค้าผ่านช้อปปี้ได้เช่นเดียวกัน ดังนั้น เมื่อมีคู่แข่งเยอะบางครั้งอาจทำให้คุณต้องขายสินค้าในราคาถูกและได้กำไรน้อย 
  • คุณสามารถสมัครขายของผ่าน shopee ได้ง่ายๆ เพียงแค่มีโทรศัพท์มือถือเพียงเครื่องเดียว สมัครฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายแต่สิ่งที่คุณต้องรู้คือคุณต้องเสียค่าธรรมเนียมการขายของ โดยต้องเสียค่าธรรมเนียม 2% กับค่าคอมมิชชั่นสำหรับขายของในหมวดหมู่อิเล็กทรอนิกส์ 3% และหมวดหมู่อื่นๆ 5% หลังจากที่ขายได้แล้วยังมีค่าการรับชำระเงินที่คุณต้องจ่ายอีก 2% ด้วย 
  • อีกหนึ่งข้อเสียที่คุณต้องรู้หากคุณขายของใน shopee คุณอย่าคาดหวังให้ลูกค้าจดจำร้านค้าของคุณได้เพราะลูกค้าจะจำได้แค่ shopee อย่างเช่น เมื่อมีคนถามว่าซื้อสินค้ามาจากไหนลูกค้าจะไม่ตอบว่าซื้อมาจากร้านค้า นู่น นี่นั่น แต่จะพูดรวมๆ ว่าซื้อของผ่าน shopee 
  • Shopee มีฐานลูกค้าน้อยกว่า Lazada เนื่องจากเพิ่งเข้ามาเปิดตลาดได้ไม่นานมากนัก อย่างไรก็ตาม กลยุทธ์ทางการตลาดของช้อปปี้นั้นแข็งแกร่งมากขึ้นเรื่อยๆ ในอนาคตเชื่อว่าจะมีฐานลูกค้าที่มากขึ้นอย่างต่อเนื่องแน่นอน

ขายของในชอปปี้ดีไหม จะเห็นได้ว่ามีทั้งข้อดีและข้อเสีย ซึ่งคนที่คิดจะขายของกับ shopee ควรรู้ไว้ทั้งข้อดีและข้อเสียการขายของกับช้อปปี้ไม่ได้มีแค่ข้อดีเพียงอย่างเดียวเหมือนกับเหรียญที่มีทั้ง 2 ด้าน แต่โดยรวมแล้วการขายของผ่าน shopee มีข้อดีเยอะแยะมากมายเป็นอีกหนึ่งช่องทางดีๆ สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ จริงๆ แล้วการขายของออนไลน์ควรมีหลายๆ ช่องทาง เพื่อเพิ่มโอกาสในการขายทำให้มีกำไรเยอะขึ้น เช่น ลงขายของในช้อปปี้ และแพลตฟอร์มอื่นๆ ด้วย เปิดเพจ Facebook  ขายด้วยอีกช่องทาง บางคนมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือได้ เป็นต้น

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !

คลิกรับสมัครแบรนด์ 👇🏻 สมัครตัวแทนจำหน่าย

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !