เคล็ด(ไม่)ลับ 10 วิธีไลฟ์สดขายของใน facebook พร้อมเทคนิคการเพิ่มยอดคนดู Facebook LIVE

10 วิธีไลฟ์สดขายของใน facebook พร้อมเทคนิคการเพิ่มยอดคนดู Facebook LIVE

วิธีไลฟ์สดขายของใน facebook

พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ถ้าอยากขายของดี อยากขายของได้ ก็ต้องปรับเปลี่ยนวิธีการขายหนึ่งในวิธียอดฮิตในตอนนี้ก็คือการไลฟ์สดขายของใน Facebook เป็นการถ่ายทอดสดแบบ Real Time ให้ผู้ใช้งานคนอื่นๆ เข้ามามีส่วนร่วมรับชมการไลฟ์สดร่วมแสดงความคิดเห็นต่างๆ ไปพร้อมกัน ไม่ว่าจะไลฟ์สดขายเสื้อผ้า ขายกระเป๋า ขายเครื่องสำอาง ขายน้ำหอม ขายอาหาร  ฯลฯ ก็มีโอกาสขายได้เยอะหรือปิดการขายได้สูง แต่การไลฟ์สดขายของใน Facebook ไม่ใช่ว่าทุกคนจะประสบความสำเร็จเหมือนกันหมดต้องมีเทคนิคดีๆ ในการขายของด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง :

👉 8 ไม่เคล็ดลับ! วิธีขายของผ่าน Facebook ยังไงให้สร้างยอดขายได้ถล่มทลาย

👉 เคล็ดไม่ลับ!! 8 วิธีโพสขายสินค้าบน facebook ทำอย่างไรให้ขายได้ ขายปัง บนโลกออนไลน์

การ LIVE Facebook ขายของคืออะไร

การ  LIVE Facebook ขายของคืออะไร

การไลฟ์สดในเพจ Facebook คือ การถ่ายทอดสดผ่านทางเพจ Facebook ของตนเอง หรือเรียกว่าการถ่ายทอดสด หรือไลฟ์สดทางช่องทางเฟส ถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ที่สำคัญของคนขายของออนไลน์ทำให้มีโอกาสสร้างปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าได้แบบ Real Time และสามารถปิดการขายได้ทุกที่ทุกเวลาด้วย วิธีไลฟ์สดขายของในเฟสทำยังไง ให้ยอดขายปัง เรามีเทคนิคการเพิ่มยอดขายดีๆ มาบอก

ปัยจัยที่ทำให้คนดู ไลฟ์สดขายของในเฟส มีอะไรบ้าง

ปัยจัยที่ทำให้คนดู ไลฟ์สดขายของในเฟส มีอะไรบ้าง

1.ภาพ

การไลฟ์สดเป็นวีดีโอ ดังนั้น ถ้าภาพมืดหรือภาพสั่นเกินไปก็อาจทำให้ลูกค้าหมดความสนใจไปเลยก็ว่าได้ ภาพถือเป็นปัจจัยสำคัญ ควรมีการจัดองค์ประกอบของภาพให้ดีหรือจัดแสงและหาอุปกรณ์เสริมเข้ามาช่วย อย่างเช่น ขาตั้งกล้อง สำหรับกล้องที่ใช้ไลฟ์สดก็สามารถไลฟ์สดผ่านโทรศัพท์ได้แต่จะต้องมีความคมชัดพอสมควร

2.เสียง

เสียงถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการไลฟ์สด ถ้าได้ยินเสียงพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ไม่ชัดเจนหรือเสียงขาดๆ หายๆ คนดูก็ไม่อยากดู ดังนั้น ต้องหาอุปกรณ์มาช่วยเสริมอย่าง ไมค์ อาจเป็น Lavalier microphone หรือ ไมค์ติดปกเสื้อ เหมาะกับการรับเสียงพูดเก็บรายละเอียดการพูดได้ชัดเจน 

3.อินเตอร์เน็ตที่ใช้

อินเทอร์เน็ตที่ใช้จะต้องเร็ว ราบรื่น ไร้การกระตุก ไม่ทำให้ภาพแตกหรือมองไม่ชัด ก่อนการไลฟ์สดขายของควรมีการทดสอบอินเทอร์เน็ตก่อนเพื่อดูความเร็วในการอัพโหลด ขั้นต่ำควรอยู่ที่ 2-5 Mbps

4.คอนเทนต์ (CONTENT)

Content ก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน ถ้าทำคอนเทนต์ดี การไลฟ์สดขายของก็น่าสนใจ คนอยากเข้ามาดูเยอะๆ แต่ก็ต้องระมัดระวังด้วย Content ที่ดีต้องไม่ใช่ Content ที่ผิดต่อคุณธรรมจริยธรรมหรือผิดกฎหมาย

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : 10 ไอเดีย ! การสร้างคอนเทนต์ขายของออนไลน์ ให้มียอดขายพุ่งๆ ปังๆ

10 วิธีไลฟ์สดขายของใน facebook เพื่อเพิ่มยอดคนดู

เคล็ด(ไม่)ลับ 10 วิธีไลฟ์สดขายของใน facebook เพื่อเพิ่มยอดคนดู Facebook LIVE

1.โพสต์แจ้งโปรโมชันและเวลาที่จะไลฟ์สด

วิธีไลฟ์สดfacebookขายของ ก่อนไลฟ์สดแนะนำให้แจ้งเวลาที่จะไลฟ์สดเพื่อให้คนรอติดตาม อย่าลืมโพสต์แจ้งโปรโมชั่นด้วย เพื่อดึงดูดผู้คนให้เข้ามาชมไลฟ์สดของคุณแน่นอนว่าโปรโมชั่นต่างๆ ย่อมกระตุ้นความสนใจของลูกค้าได้เป็นอย่างดี

2.สร้างเอกลักษณ์ของตนเอง

อยากไลฟ์สดแล้วยอดขายปัง ควรมีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง ไม่ต้องเลียนแบบใครทั้งนั้น เป็นตัวของตัวเองดีที่สุด ทำให้คุณไลฟ์สดขายของได้อย่างสบายๆ โดยไม่ต้องฝืน 

3.สร้าง คอนเทนต์ (CONTENT) การขาย

Content ในการขายเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ  คุณควรมีคอนเทนต์หรือเนื้อหาที่ชัดเจนว่าวันนี้จะมาไลฟ์ขายของเพื่ออะไร เช่น วันนี้จะมาให้ความรู้เกี่ยวกับการใช้งานหรือสาธิตสินค้าแบบสดๆ อาจมาตอบคำถามรายสัปดาห์ หรือมาขายของแบบโล๊ะสต๊อก ลดราคาแบบกระหน่ำ  ฯลฯ

4.เตรียมสคริปการพูด

ไม่ว่าคุณจะไลฟ์สดมานานแค่ไหนหรือเป็นมืออาชีพมากแค่ไหนก็จะต้องเตรียมสคริปในการพูดก่อนไลฟ์สดทุกครั้งว่าต้องขายอะไรบ้าง พูดอะไรบ้าง ไม่ใช่พูดออกทะเลพูดไปเรื่อยเปื่อย

5.วางสินค้าให้โดดเด่น

วิธีไลฟ์สดขายของในเพจ อยากให้ยอดขายปัง การจัดวางสินค้าให้เป็นระเบียบและโดดเด่นก็สำคัญ ทำให้ผู้ชมรู้สึกสบายตาเป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่เพิ่มความน่าสนใจให้กับสินค้าของคุณได้ เหมือนเวลาที่คุณเดินเข้าไปในร้านสะดวกซื้อแล้วมีการจัดวางสินค้าแบบนั้นเลย 

6.ดูคอมเม้นต์บ่อยๆ

ในขณะที่คุณไลฟ์สดก็อย่าตั้งหน้าตั้งตากับการไลฟ์อย่างเดียว หันมาดูคอมเม้นต์ของผู้ชมบ้าง ไม่ควรละเลยเด็ดขาด คุณจะรู้ว่าผู้ชมต้องการอะไรหรือมีอะไรผิดพลาด เช่น ภาพกระตุก ไม่ได้ยินเสียง ฯลฯ คุณจะได้ปรับและแก้ไขได้ทันทีหรือมีปฏิสัมพันธ์กับผู้ชมทำให้พวกเขารู้ว่าคุณกำลังสนใจพวกเขาอยู่

7.นำเสนอการใช้งานจริง

สินค้าบางอย่างจำเป็นจะต้องมีการสาธิตวิธีการใช้งานให้ผู้ชมเห็น ทำให้ผู้เข้าชมได้รู้จักกับสินค้านั้นๆ และรู้จักวิธีการใช้งานเป็นผลดีสำหรับคนไลฟ์ด้วยซึ่งมีโอกาสที่จะแสดงประสิทธิภาพของสินค้าให้กับผู้ชมได้ดู

8.ไลฟ์ขายของแบบสม่ำเสมอ

การไลฟ์สดขายของคุณจำเป็นจะต้องไลฟ์ขายของแบบสม่ำเสมอในช่วงแรกๆ อาจจะมีคนเข้ามาดูไม่เยอะ อย่าเพิ่งท้อ การทำอะไรแบบสม่ำเสมอทำเรื่อยๆ และเรียนรู้ข้อผิดพลาดต่างๆ ของตนเองในวันหนึ่งคุณจะประสบความสำเร็จได้

9.ใช้ระบบดูดออเดอร์เข้ามาช่วย

การขายของออนไลน์ด้วยวิธีการไลฟ์สด ถ้ามีคนสนใจหรือ CF เข้ามาจำนวนมาก แน่นอนว่าการทำงานคนเดียวหรือใช้คนทำงานก็อาจเกิดข้อผิดพลาดทำให้ออเดอร์ตกหล่นได้ ดังนั้น ควรมีระบบดูดออเดอร์ไลฟ์สดเข้ามาช่วย

10.วิเคราะห์ผลลัพธ์ย้อนดูไลฟ์สด

ให้คุณวิเคราะห์ผลลัพธ์ด้วยการย้อนไปดูไลฟ์สดของคุณเพื่อนำเอาข้อผิดพลาดต่างๆ มาปรับปรุงในการไลฟ์สดครั้งต่อไป ลองดูว่าคุณพูดเร็วเกินไปไหม ถ้าทางเป็นยังไงบ้าง ลูกค้าติชมมากแค่ไหน ส่วนไหนที่ดีแล้วก็ให้พัฒนาต่อไป ส่วนไหนที่คิดว่ายังไม่ดีก็ต้องปรับปรุงเพื่อทำให้การไลฟ์สดครั้งต่อไปนั้นปังยิ่งขึ้น

แถม!! การสร้างบรรยากาศให้ดูสนุกสนาน

อย่าลืมสร้างบรรยากาศให้ดูสนุกสนาน การไลฟ์สดไปนานๆ แบบเดิมๆ อาจทำให้คนดูของเราเบื่อได้ ซึ่งคนดูก็คือลูกค้า ลองหากิจกรรมเล็กๆ น้อยๆ สร้างเสียงหัวเราะ สร้างรอยยิ้มให้คนที่เข้ามาชมไลฟ์สดของเราเป็นการกระตุ้นยอดขายและไม่ทำให้ผู้ชมเบื่อด้วย

สรุปบทความ วิธีไลฟ์สดขายของใน facebook

ทั้งหมดนี้ก็คือ 10 วิธีไลฟ์สดขายของออนไลน์ใน Facebook  พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่อยากลองปรับเปลี่ยนวิธีการขายแล้วลองมาไลฟ์สดดู ก็สามารถนำไปปรับใช้กับตัวเองได้เลย รับรองว่าการไลฟ์สดขายของออนไลน์จะต้องปัง มียอดขายเยอะหรือปิดการขายได้เร็วแน่นอน หรือใครไม่สะดวกไลฟ์ขายของออนไลน์ เอาสินค้ามาขายที่ SSplatform ได้นะ SS Platform แพลตฟอร์ตัวแทนขายออนไลน์ ซื้อง่ายขายได้จริง แพลตฟอร์มที่รองรับทั้งผู้ขายและตัวแทนจำหน่ายแบบไม่ต้องลงทุน ไม่ต้องสต๊อกสินค้าเลย มีระบบบริหารจัดการให้อย่างดี

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !

คลิกรับสมัครแบรนด์ 👇🏻 สมัครตัวแทนจำหน่าย

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !