เคล็ด(ไม่)ลับ  7 ขั้นตอนการขายสินค้าออนไลน์ ขายยังไงให้ปัง “พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์” มือใหม่

การขายของออนไลน์

ขั้นตอนการขายสินค้าออนไลน์

พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่ในยุคนี้มีเยอะ ใครๆ ก็ผันตัวมาขายของออนไลน์กันทั้งนั้น บางคนทำควบคู่กับงานประจำแต่ปรากฏว่ารายได้ดีกว่า ได้เยอะกว่างานประจำก็เลยผันตัวมาขายของออนไลน์เต็มรูปแบบแต่การขายของออนไลน์นั้นอย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าใครๆ ก็ทำได้ จึงทำให้มีคู่แข่งเยอะ สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่วันนี้เรามีการขายสินค้าออนไลน์ขั้นตอนง่ายๆ ทั้ง 7 ขั้นตอนมาฝาก ขายยังไงให้ปังไปดูกันเลย

How To ขายของออนไลน์แบบไม่ต้องลงทุน เป็นเจ้าของธุระกิจไม่ยากอย่างที่คิด

 แนะนำ 7 ขั้นตอนการขายสินค้าออนไลน์ ขายยังไงให้ปัง

1.กำหนดงบและเลือกสินค้าที่จะขาย

ขั้นตอนแรกเป็นขั้นตอนของการกำหนดงบประมาณและเลือกสินค้าที่คุณต้องการขายออนไลน์ อยากขายของออนไลน์ก็ต้องมีงบลงทุน เงินลงทุนจะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับการหาสินค้ามาขาย ถ้าเข้าถึงแหล่งขายสินค้าในราคาถูกได้ก็ช่วยประหยัดต้นทุนได้เยอะหรือจะเริ่มต้นจากการเป็นตัวแทนจำหน่ายแบบไม่ต้องสต๊อกสินค้าก็ได้ ต้นทุนน้อยกว่า เหมาะสำหรับมือใหม่

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม :

👉 แนะนำ 7 ธุรกิจลงทุนน้อย สำหรับคนอยากทำธุรกิจแต่มีงบน้อย รับรองขายได้จริง

👉 7 วิธีการตั้งราคาขายส่ง ต้องทำอย่างไร ไม่ให้ขาดทุน และเป็นราคาที่ลูกค้ารับได้

 

2.หาช่องทางการขาย

การขายของออนไลน์ก็ต้องมีช่องทางการขาย ปัจจุบันมีแพลตฟอร์มให้คุณสามารถนำสินค้าไปลงขายออนไลน์ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายหรือคุณจะขายผ่านช่องทาง Social Media อย่างเช่น ทำเพจ Facebook ขายผ่าน tiktok Instagram LINE YouTube ฯลฯ ถ้ามีเว็บไซต์เป็นของตัวเองด้วย ยิ่งดี ช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือได้ 

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม :

👉 8 ไม่เคล็ดลับ! วิธีขายของผ่าน Facebook ยังไงให้สร้างยอดขายได้ถล่มทลาย

👉 เคล็ดไม่ลับ!! 8 วิธีโพสขายสินค้าบน facebook ทำอย่างไรให้ขายได้ ขายปัง

 

3.ยิ่งตอบลูกค้าเร็วยิ่งมีโอกาสขายได้

พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่ ถ้าคุณสามารถตอบลูกค้าได้เร็ว เวลาที่ลูกค้าแชทมาสอบถามข้อมูล หรือขอรายละเอียดต่างๆรวมถึงการบริการหลังการขายจะทำให้ร้านค้าของคุณดูมีความเป็นมืออาชีพและสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้ มีโอกาสที่ลูกค้าจะกลับมาซื้อซ้ำหรือเกิดการบอกต่อ แชร์ต่อกันออกไป

 

4.ช่องทางการชำระเงินที่สะดวก

ร้านค้าออนไลน์ของคุณ ควรมีช่องทางการชำระเงินที่หลากหลาย อำนวยความสะดวกสบายให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี เช่น ลูกค้าสามารถชำระเงินปลายทางได้หรือโอนเงินผ่าน internet banking ได้ ตลอดจนการชำระผ่านบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต เป็นต้น  นอกจากช่องทางการชำระเงินที่สะดวกและหลากหลายแล้วก็ต้องมีระบบความปลอดภัยที่รัดกุมด้วย

 

5.จัดส่งเร็วแพ็คของดี

เมื่อลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าจากร้านค้าของคุณแล้ว กระบวนการต่อไปคือการแพ็คสินค้าและการจัดส่งการแพ็คสินค้า ซึ่งทั้งสองอย่างนี้จะต้องดี มีคุณภาพและรวดเร็ว แพ็คสินค้าอย่างแน่นหนา หากสินค้าเปราะบาง ง่ายต่อการแตกหักก็ต้องมีวัสดุรองรับการกระแทกอย่างดีด้วย การจัดส่งก็ต้องรวดเร็ว ไม่ให้ลูกค้ารอนาน จนเสียความรู้สึก เลือกบริษัทขนส่งที่มีความเป็นมืออาชีพ

 

6.อัพเดทความเคลื่อนไหวอยู่เสมอ

ถึงแม้ว่าคุณจะไม่มีสินค้าคอลเลคชั่นใหม่อะไรออกมาวางขาย แต่การอัพเดทให้ลูกค้ารู้ว่ายังเปิดร้านค้าขายอยู่นั้น เป็นสิ่งที่ควรทำอย่างยิ่ง นอกจากจะทำให้ลูกค้าทราบว่าเรายังไม่เลิกกิจการ ก็ยังแสดงออกถึงความใส่ใจในการให้บริการทั้งก่อนและหลังการขาย อาจสร้างคอนเทนต์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับสินค้าหรือการให้ความรู้ การรีวิว การแนะนำ การใช้งานสินค้าก็ได้

 

7.อย่าเพิ่งยอมแพ้

พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่หลายๆ คนไม่ประสบความสำเร็จหรือมียอดขายไม่บรรลุเป้าหมาย ทำให้เกิดความท้อแท้ ยอมแพ้และสิ้นหวังไปโดยปริยาย การขายของออนไลน์ฟังดูเหมือนจะเป็นเรื่องง่ายแต่มันไม่ง่ายอย่างที่คิด อยากขายของออนไลน์และประสบความสำเร็จมันมีองค์ประกอบหลายอย่างที่ควรทำ ดังนั้น อย่าเพิ่งยอมแพ้แม้วันนี้คุณจะยังไม่ประสบความสำเร็จก็ตาม ถ้าคุณสามารถปรับตัวปรับปรุงและพัฒนาสินค้า รวมถึงการให้บริการทั้งก่อนและหลังการขายได้ แน่นอนว่าธุรกิจของคุณย่อมมีโอกาสประสบความสำเร็จสูงแน่นอนและที่สำคัญการขายสินค้าออนไลน์ ไม่ใช่แค่การเข้าถึงแหล่งขายสินค้าราคาถูกได้แต่คุณจะต้องให้ความสำคัญเรื่องของคุณภาพสินค้ามาเป็นอันดับ 1

หากคุณกำลังวางแผนจะขายของออนไลน์แต่มีเงินลงทุนไม่เยอะสามารถเริ่มต้นได้จากการเป็นตัวแทนจำหน่ายแบบไม่ต้องสต๊อกสินค้า หรือสามารถสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายแบบไม่ต้องสต๊อกสินค้าได้ที่ SS Platform คุณไม่ต้องสต๊อกสินค้าและไม่ต้องแพ็คของเอง ไม่ต้องเสียเงินค่าสมัครด้วย SS Platform  แพลตฟอร์ตัวแทนขายออนไลน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ ซื้อง่ายขายได้จริง สร้างรายได้แบบ Passive Income สร้างรายได้แบบไม่สิ้นสุด กำไรสูงตั้งแต่ชิ้นแรกที่ขาย มีระบบอัตโนมัติช่วยสร้างยอดขายได้ง่ายขึ้น แถมยังมีคอร์สเรียนออนไลน์ เปลี่ยนให้คุณเป็นผู้ประกอบการระดับมืออาชีพ สนใจสมัครคลิก

สรุปขั้นตอนการขายสินค้าออนไลน์

การขายสินค้าออนไลน์ขั้นตอนทั้ง 7 ขั้นตอนนี้ เชื่อว่าจะมีประโยชน์กับคุณมาก ใครอยากผันตัวมาเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หรือกำลังมองหาอาชีพเสริมระหว่างทำงานประจำก็เอาเทคนิคการขายสินค้าออนไลน์ของเราไปปรับใช้ได้เลย อยากขายของออนไลน์แต่มีเงินลงทุนน้อย ก็สามารถสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายแบบไม่ต้องสต๊อกสินค้าได้ฟรีที่ SS

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !

คลิกรับสมัครแบรนด์ 👇🏻 สมัครตัวแทนจำหน่าย

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !