แนะนำ 5 เว็บไซต์สำหรับคนอยากเริ่มต้นธุรกิจอยากมี ร้านค้าออนไลน์ เป็นของตัวเอง

ร้านค้าออนไลน์

ทำธุรกิจออนไลน์ คุณมีร้านค้าออนไลน์เป็นของตัวเองแล้วหรือยัง ปัจจุบันมีหลายเว็บไซน์ให้คุณเปิดร้านค้าออนไลน์ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย เว็บไซต์ซื้อ-ขายสินค้าออนไลน์เป็นตัวกลางเหมือนตลาดนัดจัดพื้นที่ให้ผู้ซื้อและผู้ขายมาเจอกัน วันนี้เราได้รวบรวมเอา 5 เว็บไซต์สำหรับคนอยากเริ่มต้นทำธุรกิจออนไลน์มาฝาก ขายของออนไลน์ อาชีพที่ทุกคนใฝ่ฝันทำงานที่ไหนก็ได้ เป็นนายตัวเองมีอิสระ ไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้านลงทุนน้อย บางคนประสบความสำเร็จจากการขายของออนไลน์กลายเป็นเศรษฐีในพริบตา

การเปิดร้านค้าออนไลน์ ต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง

ก่อนอื่นเลยสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่ ที่เริ่มต้นเปิดร้านขายของออนไลน์ ช่วงแรกๆ อาจยังสับสนจับต้นชนปลายไม่ถูกไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร ไม่รู้ว่าต้องเริ่มจากตรงไหน เปิดร้านค้าออนไลน์ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง เราสรุปมาให้เข้าใจง่ายๆ ดังต่อไปนี้

1.ชื่อร้าน

อย่างแรกที่ต้องมีคือ ชื่อร้าน ต้องตั้งชื่อร้านให้จำง่าย คุ้นหูหรือค้นหาเจอง่าย พ่อค้าแม่ค้าบางคนตั้งชื่อร้านแปลกๆ จำยาก และยังค้นหาเจอจากอีกต่างหากใช้ภาษาต่างดาวหรือใช้ตัวอักษรที่ไม่มีในแป้นพิมพ์ เวลาลูกค้าค้นชื่อร้านไม่รู้จะค้นยังไงเหมือนตัดโอกาสในการขายไปโดยปริยาย

2.หาสินค้ามาขาย

มีชื่อร้านอย่างเดียวคงไม่ได้ต้องมีสินค้าที่จะขายด้วย บางครั้งต้องตัดสินใจว่าจะเลือกสินค้าที่ชอบหรือเลือกสินค้าที่ใช่ สินค้าที่ชอบเป็นสินค้าที่เราอยากขาย เราถนัด มีความรู้ความเข้าใจสามารถให้คำแนะนำได้ดีแต่สินค้าที่ใช่เป็นสินค้าที่อยู่ในกระแส สินค้าที่กำลังมาแรงในช่วงเวลานั้นๆ

3.เปิดบัญชีสำหรับร้านค้า

แนะนำให้เปิดบัญชีสำหรับร้านค้าโดยเฉพาะ บัญชีที่เอาไว้รับเงินโอนจากลูกค้าจะได้ไม่สับสนและยังทำให้วางแผนทางการเงินได้ถูกต้อง บางคนไม่รู้ด้วยซ้ำว่าได้กำไรหรือขาดทุนเพราะเอากำไรจากการขายมารวมกับรายได้ส่วนอื่นๆ

4.วางแผนการตลาด

สุดท้ายคือการวางแผนการตลาดข้อนี้สำคัญมาก เช่น การโฆษณา จัดโปรโมชั่นลด แลก แจก แถม จัดส่งฟรีสำหรับลูกค้าใหม่ สะสมแต้มแลกส่วนลด เป็นต้น หรืออาจเข้าร่วมแคมเปญส่งเสริมการขายกับเว็บไซต์ที่คุณสมัครเปิดร้านค้า ช่วยกระตุ้นยอดขายได้ดี

แนะนำ 5 เว็บไซต์สำหรับคนอยากเริ่มต้นธุรกิจ เปิดร้านค้าออนไลน์

1.LAZADA

LAZADA เว็บไซต์ยอดนิยมอันดับต้นๆ ร้านค้าแบรนด์เล็ก แบรนด์ใหญ่หรือร้านค้าทั่วๆ ไปสามารถลงขายสินค้าได้ฟรี เปิดร้านค้าออนไลน์ฟรี มีแคมเปญให้พ่อค้าแม่ค้าเข้าร่วมมากมายเพิ่มโอกาสในการขายได้มากขึ้น ระบบชำระเงินปลอดภัยสามารถแชทพูดคุยกับลูกค้าได้สะดวกสบาย

2.Shopee

Shopee แหล่งรวมสินค้ามากมายหลายหมวดหมู่ เว็บไซต์ที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พ่อค้าแม่ค้าสมัครเปิดร้านค้าฟรี ทั้งบุคคลทั่วไปและเปิดร้านshopeeนิติบุคคล จุดเด่นของเว็บนี้มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดี รองรับการชำระเงินหลายช่องทาง ลูกค้าชำระผ่านบัตรเครดิตได้ด้วย เพิ่มโอกาสในการขายได้มากขึ้น

3.Kaidee

Kaidee แหล่งขายสินค้าออนไลน์ เว็บไซต์ซื้อขายสินค้ามือสอง ราคาถูกมาก คุณสามารถลงขายสินค้าได้หลายหมวดหมู่ ไม่ว่าจะเป็น อสังหาริมทรัพย์ รถ บ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้า เฟอร์นิเจอร์ ฯลฯ หากคุณอยากเอาของมือสองที่ไม่ได้ใช้มาโละขาย แนะนำเว็บนี้เลย แถมยังสามารถซื้อไข่เอาไว้โปรโมทสินค้าได้ด้วย

4.Weloveshopping

Weloveshopping แหล่งรวมสินค้าคุณภาพดี จำหน่ายในราคาถูก พ่อค้าแม่ค้าสามารถสมัครเข้ามาเปิดร้านขายของออนไลน์ได้ ลงขายสินค้าได้หลายหมวดหมู่ ขายสินค้าแฟชั่น เครื่องสำอาง เครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ สินค้าเพื่อสุขภาพ ฯลฯ ยิ่งลงสินค้าเยอะๆ ยิ่งมีโอกาสขายได้เยอะ

5.ssplatform

ssplatform ขายสินค้าที่นี่ มีคนช่วยขาย ช่วยโปรโมทสินค้าเพราะที่นี่คือแหล่งรวมตัวแทนจำหน่ายออนไลน์ เจ้าของแบรนด์มีแต่ได้กับได้ ไม่มีขาดทุน สมัครเปิดหน้าร้านฟรี ไม่ต้องเสียเงินสักบาท และยังมีบริการคลังสินค้าออนไลน์ได้ครบวงจร บริการเก็บสินค้า แพ็คสินค้าและจัดส่งรวมไว้ในจุดเดียวกัน เหมาะกับคนทำธุรกิจออนไลน์ที่ไม่ค่อยมีเวลาหรือมีออเดอร์เยอะขึ้นจนบริหารจัดการคนเดียวไม่ไหว ที่สำคัญยังมีที่ปรึกษาและยังได้คอนเน็กชั่นดีๆ ในการทำธุรกิจอีกด้วย อีกอย่างพ่อค้าแม่ค้าเช็คสถิติการซื้อ-ขาย สินค้าได้เรียลไทม์นำเอาข้อมูลไปวิเคราะห์ทางการตลาดได้ง่าย

อยากเริ่มต้นขายของออนไลน์ ไม่รู้จะเริ่มต้นเปิดร้านค้าออนไลน์ยังไง ไม่รู้จะลงขายสินค้าได้ที่ไหน หวังว่าทั้ง 5 เว็บไซต์ที่เราเอามาแนะนำจะเป็นแนวทางดีๆ แหล่งขายของออนไลน์ดีๆ ให้กับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ทุกคนได้ สนใจไปสมัครเปิดร้านค้าออนไลน์กันได้เลย เปิดร้านฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ หรือจะเปิดร้านค้าออนไลน์พร้อมกันหลายๆ เว็บไซต์ก็ได้ตามความสะดวก ยิ่งมีช่องทางการขายสินค้าเยอะ ยิ่งมีโอกาสขายสินค้าได้มาก