อยากเปิดร้านขายเสื้อผ้าออนไลน์ ต้องทำอย่างไร และเตรียมตัวอะไรบ้าง

เปิดร้านขายเสื้อผ้าออนไลน์

เสื้อผ้าแฟชั่น ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าแม่และเด็ก เสื้อผ้าคนโต เสื้อผ้าวัยรุ่น ผู้หญิง ผู้ชาย หรือเสื้อผ้าคนสูงอายุ เป็นสินค้าที่ขายดีได้รับความนิยม ราคาไม่แพง ปัจจุบันโลกของเราเปลี่ยนแปลงไปมาก โลกออนไลน์เพิ่มความสะดวกสบายในการติดต่อสื่อสารหรือการเสพความบันเทิง แม้แต่การสั่งซื้อสินค้าหรือสั่งซื้อเสื้อผ้าสามารถสั่งซื้อได้ง่ายๆ ผ่านร้านค้าออนไลน์ พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ขายดิบขายดี หลายคนประสบความสำเร็จ สำหรับมือใหม่ที่อยากขายเสื้อผ้าออนไลน์วันนี้เรามีแนวทางดีๆ มาแชร์

เปิดร้านขายเสื้อผ้าออนไลน์ ดีอย่างไร

  • ไม่ต้องมีหน้าร้านไม่ต้องเช่าพื้นที่ตลาดนัด
  • เพิ่มช่องทางการขายสำหรับคนที่มีหน้าร้าน
  • ขายเสื้อผ้าออนไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลา
  • เข้าถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมายได้ง่าย

วิธีการเปิดร้านขายเสื้อผ้าออนไลน์ ต้องทำอย่างไร

1.มองหาช่องทางการขาย

เปิดร้านออนไลน์ ขายเสื้อผ้าออนไลน์กับแพลตฟอร์มต่างๆ เช่น เปิดเพจ Facebook, Instagram เปิดช่อง YouTube ทำเว็บไซต์หรือสมัครเปิดร้านค้าออนไลน์กับเว็บไซต์ขายของออนไลน์ต่างๆ ที่สมัครเปิดขายเสื้อผ้าออนไลน์ได้ฟรี เลือกเว็บไซต์ที่เชื่อถือได้เท่านั้น  

2.หาช่องทางที่หลากหลาย

เปิดร้านค้าออนไลน์ต้องมีช่องทางการขายที่หลากหลาย เพื่อเพิ่มโอกาสในการขาย ช่วยให้สินค้าเข้าถึงลูกค้าได้จำนวนมากทำให้มีออเดอร์เยอะขึ้น อย่าลืมวางแผนเรื่องการบริหารจัดการระบบหลังบ้านจะได้ไม่สับสนหรือมีข้อผิดพลาด ทำออเดอร์ขาด เกิน หรือตกหล่นไป บางเว็บไซต์มีระบบหลังบ้านช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ทำงานง่ายขึ้น

3.ช่องทางการชำระเงิน

หาช่องทางการชำระเงินที่ลูกค้าสะดวกหรือมีช่องทางการชำระเงินที่หลากหลาย บางร้านรับชำระเงินด้วยบัตรเครดิต รับชำระเงินแบบผ่อน ข้อสำคัญควรแยกบัญชีรับเงินจากการขายเสื้อผ้าออนไลน์ออกจากบัญชีส่วนตัวจะได้รู้ว่ามีกำไรเท่าไหร่ ขาดทุนหรือไม่ ช่วยให้วางแผนการใช้จ่ายได้ดีขึ้น

4.เลือกขนส่งที่ดี

ตรงนี้เป็นสิ่งสำคัญเปิดร้านขายของออนไลน์ เลือกบริษัทขนส่งที่เชื่อถือได้มีบริการจัดส่งทั่วประเทศไทย คิดค่าบริการขนส่งไม่แพง มีบริการส่งด่วน ส่งเร็ว รองรับการเก็บเงินปลายทางเพื่ออำนวยความสะดวกของลูกค้าทำให้มั่นใจว่าจะได้รับสินค้าแน่นอนและเพื่อให้ลูกค้าได้รับสินค้ารวดเร็ว สินค้าไม่เสียหายในระหว่างการขนส่งด้วย

5.โพสต์ขายให้น่าสนใจ

เปิดร้านค้าออนไลน์แล้ว ถ้าอยากขายดีต้องโพสต์ขายสินค้าให้น่าสนใจหรือทำคอนเทนต์ที่ดี รูปภาพสินค้าต้องชัดเจน มองเห็นหลายมุม บอกไซส์เสื้อผ้า แจ้งรายละเอียดต่างๆ ให้ชัดเจนรวมถึงเงื่อนไขของทางร้านด้วย

 

การเตรียมพร้อมในการเปิดร้านขายเสื้อผ้าออนไลน์

1.ขายอะไรขายให้ใคร 

ขายเสื้อผ้าออนไลน์ ขายเสื้อผ้าแบบไหนสไตล์ไหน เสื้อผ้าแบบไหนกำลังเป็นกระแส ขายเสื้อผ้ามือหนึ่งหรือมือสอง แล้วจะขายให้ใคร คุณต้องตอบคำถามเหล่านี้ให้ได้ก่อน เช่น ขายเสื้อผ้าสำหรับแม่และเด็ก เสื้อผ้าวัยรุ่น เสื้อผ้าคนทำงาน ชุดกีฬา หรือเสื้อผ้าคนสูงอายุ เป็นต้น เมื่อรู้แล้วว่าจะขายเสื้อผ้าออนไลน์แบบไหนต้องคิดต่อว่าจะขายให้ใคร กลุ่มลูกค้าหลักเป็นใคร ช่วยให้ทำการตลาดได้ตรงจุด

2.มองหาแหล่งขายส่ง

มองหาแหล่งขายเสื้อผ้าในราคาส่ง เช่น ประตูน้ำ ศูนย์การค้าแพตตินั่ม หรือจะนำเข้าเสื้อผ้าแฟชั่นมาจากเมืองจีนมีสินค้าให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ สั่งซื้อผ่านเว็บไซต์จีนหรือนำเข้าแบบเหมาตู้คอนเทรนเนอร์โดยใช้บริการผ่านชิปปิ้งตัวแทนนำเข้า ยิ่งสั่งซื้อเยอะๆ ราคาต้นทุนยิ่งถูก เอามาขายออนไลน์ได้กำไรสูงแน่นอน การสต๊อกสินค้าเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ต้องระวังคือคุณภาพของสินค้าจะต้องตรวจสอบให้ดีหรือเช็คให้ชัวร์ก่อนตัดสินใจซื้อ

3.วางแผนค่าใช้จ่าย

เปิดร้านขายของออนไลน์การบริหารจัดการเรื่องค่าใช้จ่ายเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ใช่แค่การขายเสื้อผ้าออนไลน์แต่รวมถึงการขายสินค้าออนไลน์ทุกประเภทจะต้องวางแผนค่าใช้จ่ายให้ดี เช่น ต้องวางแผนว่าเสื้อผ้าล็อตนี้ใช้งบเท่าไหร่ ได้กำไรเท่าไหร่คุ้มไหม สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่คิดจะขายเสื้อผ้าแบรนด์เนมหรือแบรนด์ดังต้องเตรียมงบประมาณในการลงทุนไว้เยอะๆ หรือถ้ามือใหม่งบน้อยสมัครเป็นตัวแทนขาย เป็นทางออกที่ดี

4.วางแผนทำการตลาด

ข้อสุดท้ายเป็นเรื่องที่สำคัญ เปิดร้านออนไลน์ขายเสื้อผ้าออนไลน์ต้องวางแผนการตลาดให้ดี ต้องดูว่าคู่แข่งทำอะไร ตั้งราคาขายเท่าไหร่หรือมีโปรโมชั่นอะไรน่าสนใจ จากนั้นนำมาปรับหรือปรับเปลี่ยนให้ดีกว่าคู่แข่ง ไม่ว่าจะเป็นการโฆษณา การจัดโปรโมชั่นลด แลก แจก แถม การจัดส่งฟรี ฯลฯ หรือพยายามเข้าร่วมแคมเปญที่ทางเว็บไซต์จัดขึ้นในกรณีที่สมัครเปิดร้านค้าออนไลน์เพื่อกระตุ้นยอดขายให้ปังกว่าเดิม

มือใหม่ อยากเปิดร้านค้าขายเสื้อผ้าออนไลน์ ทำยังไง เตรียมตัวอย่างไร ทั้งหมดนี้เป็นแนวทางดีๆ ที่เราเอามาฝากหวังว่าจะเป็นไอเดียให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เอาไปประยุกต์ใช้กับร้านค้าของตัวเองได้ ขายของออนไลน์ ขายอะไรดี ขายเสื้อผ้าออนไลน์สินค้าที่ขายดีตลาดกาล เพียงวางแผนให้ดี ธุรกิจก็มีโอกาสประสบความสำเร็จได้

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !

คลิกรับสมัครแบรนด์ 👇🏻 สมัครตัวแทนจำหน่าย

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !