เปิดบิลตัวแทนจำหน่าย หมายถึงอะไร อยากเปิดบิลตัวแทนจำหน่าย ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง?

เปิดบิลตัวแทนจำหน่าย+เปิดบิล

เปิดบิล ตัวแทนจำหน่าย 

การเป็นตัวแทนจำหน่ายยุคนี้สมัยนี้กลายเป็นอาชีพหลักหรืออาชีพเสริมที่พาให้หลายคนประสบความสำเร็จมาแล้ว หน้าที่ของตัวแทนจำหน่ายคือการกระจายสินค้าหรือหาลูกค้ามาให้เจ้าของแบรนด์ ตัวแทนจำหน่ายมีทั้งแบบสต๊อกสินค้าและตัวแทนจำหน่ายแบบไม่ต้องสต๊อกสินค้า สำหรับคนที่อยากทำธุรกิจไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร ลองมาสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายเพื่อสั่งสมประสบการณ์ดูก่อนได้แถมยังได้กำไร มีรายได้เข้ามาด้วย พูดถึงการเป็นตัวแทนจำหน่ายหลายคนมีคำถามเรื่องการเปิดบิล เปิดบิลตัวแทนจำหน่ายคืออะไร มาหาคำตอบกัน

บทความที่น่าสนใจ :

👉 7 วิธี การดูแลตัวแทนจำหน่าย อย่างไรดี ให้ได้ใจแถมยอดขายก็พุ่งทะลุ !

👉 ระบบตัวแทนจำหน่าย คืออะไร ? มีทั้งหมดกี่แบบ พร้อมบอกจุดเด่นของระบบตัวแทนขายแบบที่คาดไม่ถึง

เปิดบิลตัวแทนจำหน่าย

เปิดบิลตัวแทนจำหน่าย หมายถึงอะไร 

การเปิดบิล ตัวแทนจำหน่าย ขายของ คือ การสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายอาจเป็นตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกสินค้าหรือตัวแทนจำหน่ายไม่ต้องสต๊อกสินค้า โดยผู้สนใจสมัครจะต้องเปิดบิลเพื่อซื้อสินค้าก่อนเป็นตัวแทนจำหน่าย เงื่อนไขการเปิดบิลเป็นไปตามเจ้าของแบรนด์หรือเจ้าของร้านค้ากำหนด ส่วนมากการเปิดบิลจะอยู่การสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกสินค้า หลังจากเปิดบิลซื้อสินค้าแล้วตามเงื่อนไขแล้ว ตัวแทนจำหน่ายจะได้รับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมายอาจเป็นส่วนลดเฉพาะตัวแทนจำหน่าย คูปองหรือโปรโมชั่นซื้อสินค้าในราคาถูก

เปิดบิลขายของ ดีไหม

อย่างที่บอกว่าการสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกสินค้าส่วนมากผู้สมัครจะต้องเปิดบิลซื้อสินค้าก่อน ปัจจุบันมีการนำเอาเงื่อนไขนี้มาใช้มากขึ้นเนื่องจากมีข้อดีหลายอย่าง บอกเลยว่าดีต่อทั้งเจ้าของแบรนด์แถมยังส่งผลดีต่อผู้ที่สมัครเข้ามาเป็นตัวแทนจำหน่ายด้วย

 ข้อดี – ของการเปิดบิลตัวแทน

  • เจ้าของแบรนด์ได้ตัวแทนจำหน่ายคนที่ตั้งใจจริงๆ มาร่วมงานด้วย รู้ได้อย่างไรว่าพวกเขาเหล่านั้นตั้งใจจริงเพราะการเปิดบิลนั่นเองเป็นเหมือนตัวชี้วัดทำให้เห็นถึงความตั้งใจ
  • เมื่อเจ้าของแบรนด์รู้ว่าตัวแทนจำหน่ายตั้งใจเอาจริงจะได้ถ่ายทอดเทคนิคต่างๆ หรือเคล็ดลับดีๆ ให้นำไปเป็นกลยุทธ์ในการขาย หรืออาจมีระบบหลังบ้านดีๆ ให้ช่วยบริหารจัดการงานขาย
  • ตัวแทนจำหน่ายที่เปิดบิลจะได้รับสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย ได้ซื้อสินค้าในราคาถูกกว่าปกติหรือมีโปรโมชั่น ส่วนลด คูปองส่วนลดให้พิเศษเฉพาะตัวแทนขาย
  • ตัวแทนจำหน่ายอาจได้สินค้าไปทดลองใช้หลังจากการเปิดบิล เมื่อนำไปใช้แล้วเห็นผลดีสามารถรีวิวหรือให้ข้อมูลที่ถูกต้องกับลูกค้าได้ ให้คำแนะนำให้คำปรึกษาลูกค้าได้อย่างมืออาชีพ
เปิดบิลตัวแทนจำหน่าย เตรียมตัวยังไงบ้าง

เปิดบิลตัวแทนจำหน่าย เตรียมตัวยังไงบ้าง

1.เลือกสินค้าที่ต้องการขาย

ขั้นตอนแรกต้องเลือกสินค้าหรือหาสินค้าที่ต้องการขายก่อน คุณต้องถามตัวเองว่าอยากเป็นตัวแทนขายอะไร สินค้าไหนได้รับความนิยม มีโอกาสขายได้เยอะหรือคุณถนัดขายสินค้าอะไร คุณสามารถเป็นตัวแทนขายสินค้าได้มากกว่าหนึ่งชนิด

2.หาร้านรับตัวแทนจำหน่าย

เมื่อรู้แล้วว่าจะขายสินค้าอะไรต่อมาต้องมองหาร้านค้าที่รับสมัครตัวแทนจำหน่ายเลือกร้านรับตัวแทนจำหน่ายที่เชื่อถือได้เท่านั้น ปัจจุบันมีหลายแพลตฟอร์มที่เป็นตัวกลางระหว่างเจ้าของแบรนด์กับตัวแทนขาย มีระบบหลังบ้านช่วยให้เจ้าของแบรนด์และตัวแทนจำหน่ายทำงานง่ายขึ้น พร้อมซัพพอร์ตทั้งตัวแทนจำหน่ายและเจ้าของแบรนด์ เลือกแพลตฟอร์มที่ใช่และตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด

3.เปิดบิลซื้อสินค้า

ในกรณีที่ต้องเปิดบิล ซื้อสินค้าก่อนเป็นตัวแทนจำหน่ายต้องดูด้วยว่าเปิดบิลเท่าไหร่ มีเงื่อนไขใดบ้าง ควรศึกษาให้ดีอ่านรายละเอียดให้รอบคอบ ขอเตือนเลยว่ายุคนี้สมัยนี้มิจฉาชีพเยอะมาก ถ้าไม่เลือกร้านค้ารับตัวแทนจำหน่ายให้ดี เลือกที่เชื่อถือได้หรือไว้ใจได้ คุณอาจต้องเสียเงินฟรีโดยเปล่าประโยชน์

4.เลือกว่าจะเป็นตัวแทนขายแบบไหน

สุดท้ายและท้ายสุด คุณต้องตัดสินใจเลือกให้ได้ว่าจะเป็นตัวแทนจำหน่ายแบบไหน เพราะตัวแทนจำหน่ายมีทั้งแบบไม่สต๊อกสินค้าและตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกสินค้า เลือกแบบที่เหมาะสมและแบบที่คุณถนัด ถ้างบไม่เยอะ ไม่มีเงินลงทุนมากไม่อยากเสี่ยงแนะนำตัวแทนขายแบบไม่สต๊อกของ มีหน้าที่ขายอย่างเดียวไม่ต้องมาสต๊อกสินค้า นั่งแพ็คของหรือไปส่งของ กำไรไม่มากแต่ไม่ต้องรับภาระใด แต่ถ้าพอมีงบลงทุน มีพื้นที่สต๊อกสินค้าและหวังผลกำไรมากขึ้นตัวแทนขายแบบสต๊อกเหมาะกว่าเป็นทางเลือกที่ดีกว่าแน่นอน

เอาจริงๆ การเป็นตัวแทนจำหน่ายไม่ได้แย่อย่างที่ใครหลายคนคิด อาชีพนี้เหมือนการจับเสือมือเปล่า คุณไม่ต้องไปเร่ขายหรือยืนแจกใบปลิว กวักมือลูกค้าในห้างสรรพสินค้าเหมือนภาพชินตาที่เคยเห็นมาก่อน ทุกวันนี้ทุกอย่างทำได้ง่ายผ่านช่องทางออนไลน์ขึ้นอยู่ที่วิธีการหรือกลยุทธ์การขายของแต่ละคน สำหรับคนที่สนใจอยากสมัครเป็นตัวแทนขายควรศึกษาเรื่องการเปิดบิลไว้บ้างไม่เสียหายอย่างเช่นแนวทางดีๆ สาระดีๆ ที่เราเอามาฝากในวันนี้เชื่อว่ามีประโยชน์กับคนที่สนใจในอาชีพตัวแทนจำหน่ายแน่นอน

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !

คลิกรับสมัครแบรนด์ 👇🏻 สมัครตัวแทนจำหน่าย

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !