การเป็นเจ้าของแบรนด์ครีม ต้องเตรียมตัวอย่างไรเพื่อหาแบรนด์ให้เติบโตไปได้ไกล

อยากเป็นเจ้าของแบรนด์ครีม ต้องเตรียมตัวอย่างไร

การเป็นเจ้าของแบรนด์ครีม

การเป็นเจ้าของแบรนด์ครีม หรือ เจ้าของแบรนด์เครื่องสำอาง เป็นอีกเทรนด์ที่มาแรงไม่มีแผ่วตลอดหลายปีที่ผ่านมา เพราะปัจจุบันนี้การจัดจำหน่ายสินค้าทำได้ง่ายขึ้นแม้มีทุนไม่มากและไม่มีหน้าร้านเป็นของตัวเองก็ตาม เนื่องจากสามารถขายตามช่องทางออนไลน์ได้นั่นเอง หากแบรนด์ขายสินค้าคุณภาพดีและมีกลยุทธ์การตลาดที่ยอดเยี่ยม ธุรกิจก็มีแนวโน้มประสบความสำเร็จเหมือนกับที่เราเห็นได้จากแบรนด์ครีมหลากหลายยี่ห้อ ที่แม้ไม่ใช่แบรนด์ชื่อดังที่ติดตลาดมานานแต่ก็มียอดขายจำนวนมาก สำหรับใครที่สนใจอยากเป็นเจ้าของแบรนด์ครีมและอยากให้แบรนด์เติบโต มาดูกันดีกว่าว่าควรเตรียมตัวอย่างไร

การเป็นเจ้าของแบรนด์ครีม ต้องเตรียมตัวอย่างไร

1.เจ้าของแบรนด์ครีมควรศึกษาตลาดก่อนทำแบรนด์ครีม

การเป็นเจ้าของแบรนด์ครีมควรมองหาความเป็นไปได้ในการทำธุรกิจ วิธีที่ง่ายที่สุด คือ การลองเป็นตัวแทนจำหน่ายครีมหลาย ๆ ยี่ห้อ ดูว่ายี่ห้อไหนขายดีหรือครีมประเภทไหนที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

ในตอนแรกอาจเป็นตัวแทนแบรนด์ครีมที่ไม่ได้โด่งดังหรือเป็นกระแสมากนัก  ใช้เวลาทดลองขายสักระยะหนึ่งเพื่อดูว่าสามารถดันยอดขายได้ไหม ทำให้ครีมเป็นที่รู้จักในกลุ่มลูกค้าได้บ้างหรือเปล่า เปรียบเสมือนการทดลองทำธุรกิจของตัวเองในแบบที่ไม่ต้องลงทุนมากนั่นเอง

คลิกอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเป็นตัวแทนจำหน่าย

2.เจ้าของแบรนด์ครีมควรวางแผนการทำแบรนด์ครีมให้รอบคอบ

คนที่ต้องการเป็นเจ้าของแบรนด์ครีมควรมีการวางแผนธุรกิจอย่างคร่าว ๆ เช่น ประเภทของครีมที่สนใจ ช่องทางการจัดจำหน่าย กลุ่มลูกค้าเบื้องต้น เป็นต้น แผนลักษณะนี้จะยืดหยุ่นและแก้ไขได้ แถมยังมีประโยชน์ในด้านการกำหนดขอบเขตของธุรกิจนั่นเอง

3.เลือกครีมที่ต้องการทำแบรนด์ขาย

ครีมทาผิวมีหลายประเภท เช่น เซรั่ม ครีมปรับผิวขาว ครีมทาฝ้า ครีมกันแดด ครีมบำรุงตอนกลางคืนและอีกมากมาย ซึ่งครีมแต่ละประเภทก็จะมีสูตรหรือส่วนผสมที่แตกต่างกันออกไป เมื่อเลือกได้แล้วก็ต้องคิดว่าจะทำให้สินค้ามีความโดดเด่นกว่าคู่แข่งอย่างไร การเลือกประเภทของครีมจะช่วยให้สามารถวางแผนได้ตรงกับความต้องการของกลุ่มลูกค้าต่อไป

คลิกอ่านเพิ่มเติม : 7 วิธี การสร้างระบบตัวแทนจำหน่ายให้มั่นคง สร้างยอดขายได้แบบมั่งคั่ง ต้องทำอย่างไรบ้าง

4.เจ้าของแบรนด์ครีมต้องทำความรู้จักและเข้าใจกลุ่มลูกค้าของคุณ

สิ่งที่ต้องคำนึงเป็นอย่างยิ่งในการทำธุรกิจ คือ ยิ่งรู้จักกลุ่มลูกค้าอย่างละเอียดมากเท่าไร โอกาสล้มเหลวก็จะยิ่งน้อยลงมากขึ้นเท่านั้น ดังนั้นเจ้าของแบรนด์ครีมก็ต้องรู้จักกลุ่มเป้าหมายอย่างละเอียด ทำความเข้าใจถึงพฤติกรรม (ว่าที่) ลูกค้าว่าเป็นใคร มีกิจวัตรประจำวันอะไรบ้าง และเขาจะซื้อสินค้าเราเพื่อแก้ปัญหาอะไร ยิ่งเรามีว่าที่ลูกค้าในใจละเอียดเท่าไหร่ก็จะยิ่งดีขึ้นเท่านั้น

คลิกอ่านเพิ่มเติม : อยากเป็นเจ้าของแบรนด์ ต้องทำอย่างไร เป็นแล้วดี
เจ้าของแบรนด์ครีม ต้องกำหนดงบประมาณการทำครีม

5.เจ้าของแบรนด์ครีมต้องวางงบประมาณในการเริ่มต้นทำแบรนด์ครีม

เงินทุนเป็นสิ่งสำคัญมากต่อการทำธุรกิจ ดังนั้นเจ้าของแบรนด์ครีมอย่าลืมวางแผนเรื่องงบประมาณให้ดี ไม่ใช่แค่เฉพาะทุนสำหรับสั่งผลิตครีมเท่านั้น ต้องเผื่อเอาไว้ใช้ในกรณีอื่นด้วย ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบโลโก้ การทำแบนเนอร์หรือสื่อประชาสัมพันธ์ การจัดส่งสินค้า การจ้างพนักงานขายสินค้า เป็นต้น เงินทุนที่มีเจ้าของแบรนด์ครีมต้องบริหารจัดการอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด เพราะถ้าการเงินมีปัญหาก็จะส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อการทำธุรกิจแบรนด์ครีมได้

คลิกอ่านเพิ่มเติม : 10 งานน่าสนใจ ยุคนี้ทำธุรกิจอะไรดี เปิดกิจการแบบไหนถึงจะรวย สร้างเงินได้จริง

6.เจ้าของแบรนด์ครีมต้องเลือกโรงงานผลิตครีมที่ได้มาตรฐาน

โรงงานผลิตครีมในประเทศไทยมีอยู่ด้วยกันหลายแห่ง บางแห่งสามารถสั่งผลิตจากต่างประเทศได้ด้วย ถือว่าตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการขายครีมแบบ Made in Korea, Japan, USA หรือประเทศอื่น ๆ อย่างมาก

ฉะนั้นต้องหาข้อมูลของโรงงานผลิตครีมเหล่านี้เอาไว้ให้มาก ทั้งค่าใช้จ่าย รูปแบบการใช้บริการ การประสานงาน การอำนวยความสะดวกต่าง ๆ รวมไปถึงรีวิวจากผู้ใช้บริการจริงด้วย

คลิกอ่านเพิ่มเติม : 7 วิธี การดูแลตัวแทนจำหน่าย อย่างไรดี ให้ได้ใจแถมยอดขายก็พุ่งทะลุ !

เพราะยิ่งเจ้าของแบรนด์ครีมมีข้อมูลเยอะมากเท่าไหร่ก็ยิ่งได้เปรียบ เมื่อต้องเลือกโรงงานผลิตครีมจริง ๆ จะได้นำข้อมูลเหล่านี้มาเปรียบเทียบแล้วเลือกโรงงานผลิตที่ดีที่สุดได้ ทั้งนี้เราขอแนะนำให้เลือกโรงงาน OEM ที่ให้บริการแบบ One Stop Service เพราะจะให้บริการตั้งแต่ให้คำปรึกษา คิดค้นและพัฒนาสูตร จัดหาวัตถุดิบและผลิตสินค้า ออกแบบแพคเกจและโลโก้ บรรจุครีม จัดส่งไปจนถึงให้คำปรึกษาด้านการตลาด  

การเลือกโรงงานประเภทนี้จะช่วยลดความเสี่ยงในการประกอบธุรกิจได้ เพราะเจ้าของแบรนด์ครีมไม่จำเป็นต้องแบกรับภาระด้านค่าใช้จ่ายทั้งหมด โดยเฉพาะในส่วนของการสร้างโรงงานและการซื้อเครื่องจักร ทั้งยังมีนักวิจัยและผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังคอยให้คำแนะนำ เรียกว่ามีทุนจำกัดก็สามารถเป็นเจ้าของแบรนด์ครีมที่มีคุณภาพดีได้นั่นเอง

เจ้าของแบรนด์ครีม ต้องออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้สวยงาม

7.การออกแบบผลิตภัณฑ์และโลโก้แบรนด์ครีมต้องโดดเด่น

รูปลักษณ์ของผลิตภัณฑ์สามารถสร้างความดึงดูดให้ได้ ดังนั้นหากมีสินค้าและรูปร่างบรรจุภัณฑ์เอาไว้ในใจกันแล้ว ก็เริ่มออกแบบผลิตภัณฑ์และโลโก้กันได้เลย ควรออกแบบให้เรียบร้อยก่อนจะผลิตสินค้าเสร็จเพราะจะได้นำไปใช้กันได้ทันที เป็นการเตรียมความพร้อมให้สินค้าก่อนนำออกสู่ตลาดกันต่อไป

8.เจ้าของแบรนด์ครีมควรวางแผนทำการตลาดให้แบรนด์ครีม

หัวใจสำคัญของการขายสินค้า คือ การทำตลาด หากการตลาดดี โอกาสที่สินค้าจะขายดีก็ไม่ใช่เรื่องยาก สิ่งสำคัญที่ต้องใช้ในการทำการตลาดคือหลัก 4P ได้แก่ Product, Price, Place และ Promotion เจ้าของแบรนด์ครีมควรศึกษาข้อมูลและความสำคัญของ P แต่ละตัวแล้วนำมาปรับใช้กับสินค้าตัวเองให้ได้มากที่สุด

นอกจากนี้เจ้าของแบรนด์ครีมอย่าลืมหาจุดเด่นจุดด้อยของสินค้าให้เจอ นำจุดเด่นมาเพิ่มความโดดเด่นให้กับสินค้า ส่วนจุดด้อยก็นำไปปรับปรุงแก้ไขเพื่อพัฒนาสินค้าให้มีคุณภาพดีสมบูรณ์แบบมากที่สุด นอกจากนี้เจ้าของแบรนด์ครีมก็ควรศึกษาศาสตร์การตลาดด้านอื่น ๆ เพิ่มเติมอยู่เสมอ

จะเห็นได้ว่าการเป็นเจ้าของแบรนด์ครีมที่ประสบความสำเร็จนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องมีการเตรียมตัวอย่างละเอียดรอบคอบ พร้อมทั้งศึกษาข้อมูลมากมายเพื่อนำมาใช้ทุกขั้นตอนตั้งแต่การเลือกครีมไปจนถึงการทำการตลาด  เพราะฉะนั้นก่อนลงทุนทำแบรนด์ครีมต้องมีความตั้งใจแน่วแน่และมีความพร้อมในการทำธุรกิจ มั่นใจว่าตัวเองมีเงินทุน มีความอดทน มีความพยายามและมีข้อมูลมากเพียงพอ เมื่อมั่นใจว่าพร้อมแล้วก็ไปลุยกันได้เลย

ใครที่กำลังวางแผนจะทำแบรนด์ครีมเป็นของตัวเองแล้วยังไม่มีช่องทางการจัดจำหน่าย ก็สามารถคลิกสมัครเปิดหน้าร้านกับเว็บไซต์ระบบตัวแทนจำหน่าย SS PLATFORM ได้เลยทันที เว็บไซต์เรากำลังเปิดรับแบรนด์สินค้าต่าง ๆ มากมาย พร้อมให้คุณกำหนดค่า GP ได้เองตามที่ต้องการ ที่สำคัญเราพร้อมช่วยโปรโมทสินค้าคุณผ่านช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ แถมยังมีตัวแทนจำหน่ายออนไลน์ที่จะคอยมาช่วยคุณขายสินค้าอีกด้วย คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทันที ! คลิกที่นี่

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !

คลิกรับสมัครแบรนด์ 👇🏻 สมัครตัวแทนจำหน่าย

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !