7 วิธี ทำดรอปชิป อย่างไรดี ให้สร้างยอดขายได้จริงแถมยังมีกำไร ปี 2023

การทำดรอปชิปปิ้ง มีวิธีการอย่างไร

ทำดรอปชิป

การทำดรอปชิป หรือ Drop Shipping ถือเป็นรูปแบบหนึ่งของการขายของออนไลน์ที่เปิดโอกาสให้เหล่านักขายที่สนใจในสินค้านั้น ๆ สามารถนำเอาสินค้าไปขายได้โดยไม่จำเป็นที่จะต้องสต๊อกสินค้า โดยการทำดรอปชิปตัวแทนในการจำหน่ายมีหน้าที่เพียงนำรูป หรือ Content ที่ทางผู้ประกอบการนั้นได้เตรียมเอาไว้ให้ ไปโพสต์หรือนำเสนอให้กับกลุ่มเป้าหมายที่สนใจ

หากมีการตกลงซื้อ-ขายกันได้สำเร็จ ผู้สมัครทำดรอปชิปก็มีหน้าที่เพียงนำส่งยอดไปยังผู้ประกอบการ จากนั้นทางผู้ประกอบก็จะทำหน้าที่จัดส่งสินค้าให้ถึงมือลูกค้าของเราได้อย่างง่ายดาย ในมุมมองของตัวแทนจำหน่ายแล้วนอกจากการลงแรงโพสต์ก็แทบจะไม่ต้องลงทุนในด้านอื่น ๆ เลย

การทำดรอปชิป มีข้อดีอย่างไรบ้าง

  • แม้มีเงินลงทุนน้อย ก็สามารถทำดรอปชิปได้ สินค้าบางอย่างสามารถทำ Dropship ได้ โดยที่ไม่ต้องใช้เงินสักบาท
  • ไม่ต้องสต๊อกสินค้าเอง เพราะการทำดรอปชิปคุณจะมีหน้าที่แค่รับออเดอร์จากลูกค้า แล้วส่งต่อให้เจ้าของแบรนด์หรือแม่ทีมเป็นคนแพ็คและส่งสินค้าให้ในนามของคุณ
  • การทำดรอปชิปไม่เสี่ยงขาดทุน เพราะสินค้าบางอย่างที่คุณเลือกไม่ต้องเสียเงินค่าสมัคร แถมยังไม่ต้องมาสต๊อกสินค้าเองอีกด้วย
  • การทำดรอปชิปถือว่าเป็นช่องทางการหารายได้เสริม เหมาะกับคนที่ต้องการหางานเสริมทำเพิ่มจากงานประจำ
  • สามารถขายของ ทำดรอปชิปได้หลากหลายข่องทาง เช่น ทำดรอปชิปผ่านทาง Social Media อย่าง Facebook Line Twitter ฯลฯ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนขอเพียงแค่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ตก็ทำดรอปชิปได้
ทำดรอปชิปอย่างไรให้ขายดี

ทำดรอปชิป อย่างไรให้ขายดี

ด้วยความที่การทำดรอปชิปเป็นธุรกิจที่สามารถทำได้ง่ายและแทบที่จะไม่ต้องใช้ต้นทุนใด ๆ จึงทำให้มีคนสนใจที่จะทำดรอปชิปปิ้งหรือเป็นตัวแทนจำหน่ายกันมากขึ้น จึงทำให้ตลาดในการทำดรอปชิปนั้นมีการแข่งขันสูง และการดรอปชิปนั้นก็ไม่ได้การันตีด้วยว่าทุกคนจะประสบความสำเร็จ

ดังนั้นเราจึงได้รวบรวมเอาเทคนิคการทำดรอปชิป ว่าทำดรอปชิปอย่างไรให้ขายดีมาฝากกัน เพื่อที่จะได้นำไปเป็นแนวทางสำหรับมือใหม่ที่กำลังจะเข้ามาในตลาดการทำดรอปชิป

1.เรียนรู้และทำความเข้าใจกับตลาดก่อนการลงมือทำดรอปชิปจริง

อย่างไรทุกคนก็ทราบกันดีอยู่แล้วว่าตลาดในปัจจุบันมีความเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว การที่เรามีความรู้และความเข้าใจในตลาดก็จะยิ่งช่วยให้เราแข็งแกร่งและสามารถเติบโตในตลาดได้ อย่างการเรียนรู้เรื่องคู่แข่ง ราคา ตลอดไปจนถึงการวางแผนขั้นตอนการทำดรอปชิปต่าง ๆ ก็จะช่วยให้เราไม่หลงทางและสามารถก้าวไปสู่ความสำเร็จในการทำดรอปชิปได้

2.ตรวจเช็คสต๊อกกับพาร์ทเนอร์ให้แน่นอนเมื่อทำดรอปชิป

การตรวจสอบสต๊อกกับผู้ผลิตและพาร์ทเนอร์ก็เป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับการทำดรอปชิป เพราะด้วยความที่เราไม่มีสต๊อกอยู่กับตัวเอง จึงทำให้เราไม่สามารถมั่นใจได้เต็มที่ ว่าเราจะมีของส่งได้เพียงพอกับยอดขายที่เราทำดรอปชิปได้หรือไม่ บ่อยครั้งหลายคนที่ทำดรอปชิปมักจะพลาด โดยการมุ่งไปที่การทำยอดขายเพียงอย่างเดียวจนไม่ได้คำนึงถึงตรงนี้ ซึ่งหากมีปัญหาอาจก่อให้เกิดปัญหาระยะยาวกับผู้สมัครทำดรอปชิปได้ ดังนั้นจึงควรตรวจสอบสต๊อกให้รอบคอบ

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ตัวแทนสต๊อกสินค้า คืออะไร มีข้อดีอย่างไรกันแน่ ใช้เงินลงทุนเยอะหรือไม่ ?

3.ควรทดสอบสินค้าหรือแบรนด์นั้น ๆ ก่อนเริ่มทำดรอปชิป

ในการที่เราจะเริ่มทำดรอปชิปกับแบรนด์ ๆ หนึ่งอย่างจริงจัง คุณภาพของสินค้านั้นเป็นเรื่องที่สำคัญ แน่นอนว่าหากคุณภาพของสินค้านั้นดี ลูกค้าก็จะมีความเชื่อใจและไว้ใจก่อนเกิดการซื้อ-ขายในรอบต่อ ๆ ไป แต่หากเราเลือกทำดรอปชิปขายสินค้าที่ไม่มีคุณภาพ นอกจากคุณจะเสียฐานลูกค้าไปแล้ว ก็ยังอาจทำให้คุณเสียชื่อเสียงของร้านคุณไปด้วยเลยก็ได้

4.ทำดรอปชิปโดยเลือกสินค้าที่มีราคาเหมาะสม

ในการทำดรอปชิปถือเป็นธุรกิจอย่างหนึ่งที่เราแทบไม่ต้องใช้ต้นทุนเหมือนกับการเป็นตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้า ซึ่งกำไรของที่เราจากการทำดรอปชิปส่วนใหญ่จะมาจากส่วนต่างของราคาสินค้าที่เรานำมาขายจากแบรนด์นั้น ๆ

หากเราเลือกสินค้าที่มีราคาสูงมากจนเกินไป ปัญหาอย่างแรกที่จะตามมานั่นก็คือ สินค้านั้นก็จะขายและเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ยาก ที่สำคัญเราก็อาจได้กำไรจากการทำดรอปชิปน้อยลง จนอาจจะไม่คุ้มราคาต้นทุนในส่วนอื่น ๆ เลยก็ได้

คลิกอ่านเพิ่มเติม : 10 เว็บไซต์ รับสมัครตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้า

5.ทำดรอปชิปโดยเลือกสินค้าที่หาซื้อได้ยากจากร้านอื่น

เพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้ร้านของเราแตกต่างจากร้านอื่น ๆ ในตลาด เราควรเลือกทำดรอปชิปกับแบรนด์สินค้าที่หายากและไม่เป็นสินค้าที่มีขายอยู่ตามร้านทั่ว ๆ ไป เพราะสิ่งเหล่านี้จะทำให้เพิ่มยอดขาย และยอดการมองเห็นให้กับร้านของเรามากยิ่งขึ้น

6.ทำดรอปชิปปิ้งห้ามมองข้ามเรื่องการทำการตลาด

เพื่อให้ร้านของเรามียอดการเข้าถึงจากลูกค้ามากยิ่งขึ้น การทำการตลาดผ่านช่องทางต่าง ๆ เช่น Social Media จะช่วยเปิดโอกาสให้ลูกค้าเห็นร้านค้าของเรามากยิ่งขึ้น ช่วยเพิ่มการมองเห็นและการตัดสินใจ จนช่วยให้สามารถปิดการขายได้มากขึ้น ฉะนั้นแล้วทำดรอปชิปห้ามมองข้ามเรื่องการทำการตลาดเพื่อหาลูกค้าโดยเด็ดขาด !

7.ทำดรอปชิปโดยเลือกสินค้าในร้านให้มีความใกล้เคียงกันหรือส่งเสริมซึ่งกันและกัน

ในการทำดรอปชิปโดยทั่วไปแล้ว เรามักไม่ขายสินค้าเพียงชิ้นเดียวอย่างเดียว ดังนั้นหลักเกณฑ์ในการเลือกสินค้าชนิดต่าง ๆ เพื่อมาทำดรอปชิป เราจึงควรเลือกจากความสอดคล้องซึ่งกันและกัน เพื่อช่วยให้การปิดการขายแต่ละครั้งลูกค้าจะต้องซื้อสินค้ามากกว่า 1 ชิ้น เช่น ขายโทรศัพท์กับเคส ขายชั้นวางของกับสติ๊กเกอร์ เป็นต้น

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเทคนิคการทำดรอปชิปที่เรานำมาฝากทุกท่าน เพื่อให้ทุกคนเตรียมพร้อมก่อนลงสู่สนามค้าขายจริง  แน่นอนว่าในโลกออนไลน์ไม่มีอะไรที่เราได้มาโดยง่าย แต่การที่เราตั้งใจที่จะทำอะไรแล้ว หากเราเข้าใจและทำอย่างเต็มที่ เราก็เชื่อว่าผลเหล่านั้นก็จะกลับมาตอบสนองให้คุณประสบแต่ความสำเร็จได้อย่างแน่นอน

ถ้าคุณอยากทำดรอปชิปแต่ไม่แน่ใจว่าจะเลือกสินค้าอะไรดี SS PLATFORM ระบบตัวแทนจำหน่ายออนไลน์ เราคัดสรรสินค้าแบรนด์ดังชั้นนำจากสินค้าหลายหมวดหมู่มาให้แล้วที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าความงาม นวัตกรรม สุขภาพ ต่อให้มีเงินทุนน้อยก็ไม่เป็นไร เรารับตัวแทนจำหน่ายแบบไม่สต๊อกสินค้า และ สต๊อกสินค้า ไม่ว่าจะคุณจะเป็นตัวแทนแบบไหนก็ตาม คุณจะมีเวลาโฟกัสงานขายอย่างเต็มที่ ไม่ต้องกังวลเรื่องการแพ็คและจัดส่ง เพราะเรามีผู้เชี่ยวชาญมาดำเนินการให้ คลิกสอบถามข้อมูลการสมัครตัวแทนได้ทันทีที่ปุ่ม contact ขวามือ

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !

คลิกรับสมัครแบรนด์ 👇🏻 สมัครตัวแทนจำหน่าย

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !