สอนวิธีการ ขายของในแอพ TikTok แบบไม่ยาก เข้าใจง่าย

ขายของในแอพ TikTok

ขายของในแอพtiktok

แอพ TikTok เขามีฟีเจอร์ดีๆ อย่าง TikTok Shop ให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ไปสมัครลงขายสินค้าได้แบบฟรีๆ อย่างที่หลายคนรู้ดีว่าแอพฯ นี้มาแรงแซงหน้าโซเชียลมีเดียรุ่นพี่หลายค่าย คงไม่ต้องเอ่ยว่ามีแพลตฟอร์มไหนบ้าง ติ๊กต๊อกแพลตฟอร์มโซเชียลมิเดียสำหรับการถ่ายคลิปวิดีโอ มีเนื้อหาหลากหลายสร้างความสนุกสนาน ผู้ใช้งานสามารถเข้ามาสร้างคอนเท้นค์วิดีโอได้หากหลายไม่เว้นแม้แต่คอนเทนต์ขายของ วันนี้เราจะมาสอนวิธีการ ขายของในแอพ TikTok ลงทะเบียนขายของในติ๊กต๊อก แบบเข้าใจง่ายทำยังไงตามไปดูกันเลย

บทความที่น่าสนใจ :

👉เคล็ด(ไม่)ลับ 10 วิธีไลฟ์สดขายของใน facebook พร้อมเทคนิคการเพิ่มยอดคนดู Facebook LIVE

👉 8 ไม่เคล็ดลับ ! วิธีขายของผ่าน Facebook ยังไงให้สร้างยอดขายได้ถล่มทลาย เห็นผลตั้งแต่เดือนแรก

ลงทะเบียนขายของในติ๊กต๊อก

สอนวิธีการ ขายของในแอพ TikTok ลงทะเบียนขายของในติ๊กต๊อก แบบเข้าใจง่าย

1.ขั้นตอนแรกให้เข้าไปที่ https://seller-th.tiktok.com/homepage หรือดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น TikTok Seller

2.ใครที่มีบัญชี TikTok อยู่แล้วการสมัครขายของจะง่ายเพราะสามารถเชื่อมต่อกับบัญชีเดิมได้เลยหรือถ้ายังไม่มีบัญชี ก็ต้องสมัคร TikTok Seller ใหม่

3.การลงทะเบียนขายของกับ TikTok Seller จริงๆ แล้วสามารถลงทะเบียนโดยเชื่อมต่อกับบัญชีอื่นๆ ได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็น Facebook, Line, Apple KakaoTalk, Google

4.หรือถ้ายังไม่มีบัญชี TikTok Seller  ต้องการสมัครใหม่ให้กดไปที่ “สมัครสมาชิก” สังเกตตัวหนังสือสีแดงที่อยู่ด้านล่าง

5.การสมัครขายของกับ TikTok ให้กรอกรายละเอียดต่างๆ ลงไป พร้อมอัปโหลดเอกสารเพื่อให้ยืนยันตัวตน หากเป็นบุคคลธรรมดาใช้เอกสารการยืนยันตัวตนแค่บัตรประชาชนเท่านั้นแต่ถ้าขายของในนาม นิติบุคคล เอกสารที่ใช้ยืนยันตัวตนจะต้องมีหนังสือรับรองบริษัท

6.ก่อนส่งเอกสารเพื่อยืนยันตัวตนต้องตรวจสอบความถูกต้องหรือตรวจสอบความเรียบร้อยของเอกสารให้ดี เนื่องจากระยะเวลาที่ใช้ตรวจสอบประมาณ 48 ชม. หากเอกสารผิดพลาด คุณไม่ได้ตรวจสอบความเรียบร้อยของเอกสารให้ดีก่อนส่งอาจทำให้กระบวนการลงทะเบียนสมัครขายของกับ TikTok Seller นั้นล่าช้าออกไป

7.อย่าลืมเข้าไปใส่รายละเอียดของร้านค้าให้ครบถ้วน เช่น ชื่อร้าน ข้อมูลการติดต่อ รายละเอียดร้านค้า ที่อยู่ ฯลฯ การกรอกรายละเอียดของร้านค้าให้ครบถ้วน ช่วยให้ร้านค้าของคุณดูน่าเชื่อมากขึ้น หลังจากกรอกข้อมูลครบถ้วนแล้วให้ตรวจสอบข้อมูลอีกครั้ง ก่อนกดเผยแพร่ จากนั้นระบบจะตรวจสอบข้อมูล โดยใช้ระยะเวลาในการตรวจสอบอีก 48 ชม.

8.หลังจากที่ระบบตรวจสอบแล้วอนุมัติ คุณสามารถลงขายสินค้าได้เลย การขายสินค้าใน TikTok Seller ควรอ่านเงื่อนไขการขายสินค้าให้ดี เช่น สินค้าประเภทไหนบ้างที่ห้ามลงขาย

9.แม้ TikTok Seller จะให้คุณลงขายสินค้าออนไลน์ได้ฟรี แต่สิ่งที่คุณต้องเสียคือ ค่าธรรมเนียมการขาย ค่าธรรมเนียมการสั่งซื้ออยู่ที่ 3% ของยอดรวมคำสั่งซื้อหรือขั้นต่ำ 5 บาท/คำสั่งซื้อ

10.หากเป็นคำสั่งซื้อขนาดเล็ก หมายถึงค่าบริการสำหรับคำสั่งซื้อมูลค่าเล็กน้อย TikTok Shop จะมีการเรียกเก็บจากผู้ซื้อ เช่น ยอดรวมคำสั่งซื้อมากกว่าหรือเท่ากับ 100 บาท จะไม่มีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมคำสั่งซื้อขนาดเล็กแต่หากมียอดรวมการสั่งซื้อมากกว่า 100 บาท จะมีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมคำสั่งซื้อขนาดเล็กตามกฏของ TikTok คำนวณจาก

คำสั่งซื้อขนาดเล็ก 100 บาท – (ยอดขายสินค้าก่อนมีการหักส่วนลด – ส่วนลดของผู้ขาย – ส่วนลดจาก TikTok Shop

ขายของใน TikTok ไม่ยากเลยใช่ไหมขั้นตอนง่ายมากๆ แต่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ควรศึกษากฎเกณฑ์หรือเงื่อนไขต่างๆ ให้ดี อย่างเช่น สินค้าห้ามลงขาย และค่าธรรมคำสั่งซื้อ เป็นต้นเพราะสิ่งเหล่านี้มีผลกระทบต่อผู้ขายโดยตรง โดยเฉพาะค่าธรรมเนียมการขายผู้ขายจะได้ตั้งราคาขายสินค้าได้อย่างถูกต้อง ไม่ขาดทุน 

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !

คลิกรับสมัครแบรนด์ 👇🏻 สมัครตัวแทนจำหน่าย

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !