ขายของออนไลน์รวยจริงไหม!! คำถามยอดฮิตของชาว “พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์”

ขายของออนไลน์รวยจริงไหม

ขายของออนไลน์ รวยจริงไหม คำถามยอดฮิตในยุคนี้ ธุรกิจขายของออนไลน์ต้องยอมรับเลยว่ากำลังมาแรง ตอบโจทย์พฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป เมื่อทุกคนสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ง่ายดาย การซื้อของออนไลน์ ก็ไม่ใช่เรื่องยาก บวกกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้พ่อค้าแม่ค้าออกไปขายของที่ตลาดไม่ได้จึงผันตัวมาขายของออนไลน์แทน หรือคนซื้อเองก็ออกไปเดินตลาดไม่ได้เช่นกันต้องระมัดระวังตัวมากขึ้น การซื้อ-ขายออนไลน์จึงเข้ามามีบทบาทสำคัญ

10 สิ่งที่ต้องรู้ก่อนจะ “ เป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ” และวิธีการเป็นแม่ค้าออนไลน์ ทำอย่างไร

การขายของออนไลน์ต้องรวยเสมอไหม

ขายของออนไลน์ แม้จะมีหลายๆ คนประสบความสำเร็จ มีรายได้หลายๆ ล้านแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าทุกคนจะรวยเหมือนกันหมด ถามว่ารวยจริงไหม รวยจริงแน่นอนแต่การจะประสบความสำเร็จหรือร่ำรวยได้นั้นมีหลายปัจจัย ขายของออนไลน์รวยชัวร์ มันอาจเป็นแค่ภาพลวงตาที่หลอกล่อให้เราติดกับดักโลกโซเชียล บางคนตัดสินใจลงทุนหลักแสน หลักล้านแต่ปรากฏว่าขาดทุนก็มีเยอะ ใครเล่าจะมาป่าวประกาศว่าขาดทุน ในโลกแห่งสงครามออนไลน์ เราต้องเรียนรู้และปรับตัวอยู่เสมอ

👉 อยากเริ่มขายของออนไลน์ ต้องทำอย่างไร มีอะไรบ้างที่ต้องรู้ก่อนขายของออนไลน์

👉 10 แนวคิดการขายของออนไลน์ สำหรับคนที่จะเริ่มทำธุรกิจออนไลน์ บอกเลยไม่รู้ไม่ได้ !

การขายของออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จ

การขายของออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จ ต้องเริ่มจากอะไร

ขายของออนไลน์ ทุกคนอยากประสบความสำเร็จแน่นอน แต่การจะประสบความสำเร็จได้นั้นต้องมีจุดเริ่มต้นที่ดี วางแผนทุกอย่างให้ดีตั้งแต่ตอนต้น เหมือนการติดกระดุมเสื้อ ถ้าติดเม็ดแรกผิดทุกอย่างก็พัง วันนี้เรามีแนวทางดีๆ มาฝาก ขายของออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จ ต้องเริ่มจากอะไร มาดูกัน

1.วางแผนงบลงทุน

ขายของออนไลน์ เริ่มต้นจากการวางแผนงบลงทุน คุณต้องตั้งงบประมาณขึ้นมาว่ามีเท่าไหร่ เพียงพอไหม สำหรับมือใหม่ อาจยังไม่ต้องลงทุนมาก ค่อยๆ กับเกี่ยวประสบการณ์ไปก่อน อีกทั้งจะได้รู้ว่าอาชีพนี้เหมาะกับเราไหม ถ้าขายดีแล้วค่อยขยับขยายหรือลงทุนมากขึ้น

2.เลือกสินค้าที่จะขาย

สินค้าที่คุณจะเอามาขายคืออะไร มีโอกาสขายได้ไหม บางคนเริ่มต้นขายของออนไลน์จากสินค้าที่เราชอบ บางคนชอบงาน DIY ขายของแฮนด์เมด ลงทุนไม่เยอะเลย หรือดูว่าตอนนี้อะไรกำลังมาแรง การเลือกสินค้าจะขายต้องดูที่งบประมาณของเราด้วยว่าสอดคล้องกันไหม

3.หาแหล่งรับสินค้า

แหล่งรับสินค้ามาขาย มีเยอะแยะ เช่น ตลาดโรงเกลือ ตลาดโบ๊เบ๊ ประตูน้ำ สำเพ็ง ฯลฯ ยุคนี้สมัยนี้ อาจไม่ต้องไปหาสินค้ามาขายที่ไหนไกล มีแพลตฟอร์มให้รับสินค้ามาขายออนไลน์มากมาย เช่น SS Platform มีทั้งสินค้านวัตกรรม สินค้าความงาม สินค้าเพื่อสุขภาพ ใครทุนน้อยสามารถสมัครไปเป็นตัวแทนจำหน่ายแบบไม่สต๊อกสินค้าได้ ฟรี สนใจสมัครเลย  

4.หาช่องทางการขาย

มีสินค้าแล้ว ก็ต้องมีช่องทางการขาย แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซมีมากมายให้คุณลงขายสินค้าฟรี หรือจะทำเพจ เฟสบุ๊คก็ได้ บางคนมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง การขายของออนไลน์ในยุคนี้ การไลฟ์ขายของกำลังมาแรง วิธีไลฟ์สดขายของในเฟส ไม่ยาก แถมยังมีคอร์สเรียนวิธีไลฟ์สดfacebookขายของ รวมเอาเทคนิคดีๆ จากปรมาจารย์ต่างๆ ให้คุณได้เรียนรู้ด้วย

5.จัดเวลาให้ดี

ก่อนเริ่มขายของคุณควรบริหารจัดการเวลาให้ดี เพราะการขายของออนไลน์เป็นการซื้อ-ขายกันตลอด 24 ชั่วโมง ถ้าบริหารเวลาไม่ดี ชีวิตอาจพังได้ การตอบแชทถูกค้าก็สำคัญ ลองหาโปรแกรมแชมบอทดีๆ มาช่วย คุณจะได้ไม่ต้องเหนื่อยมาก

6.ช่องการชำระเงิน เน้นความสะดวกของลูกค้า

ควรจัดเตรียมช่องทางการชำระเงินที่เน้นความสะดวกของลูกค้า เช่น ลูกค้าสามารถชำระเงินปลายทางได้ โอนเงินผ่านธนาคารออนไลน์หรือการผ่อนชำระด้วยบัตรเครดิต เป็นต้น

7.ศึกษาเข้าใจเรื่องภาษีร้านค้าออนไลน์

ขายของออนไลน์ ก็ต้องยื่นภาษีเช่นเดียวกัน คุณควรศึกษาและทำความเข้าใจเรื่องภาษีร้านค้าออนไลน์ต้องยื่นรอบไหนบ้าง ยื่นแบบไหน เพื่อลดความยุ่งยากวุ่นวายเมื่อถึงเวลาต้องยื่นจริงๆ

8.แพ็คและการจัดส่ง

ก่อนขายของออนไลน์ ควรจัดหาอุปกรณ์การแพ็คของ เช่น กล่อง กระดาษ วัสดุกันกระแทก กรรไกร เทปกาว ฯลฯ เตรียมไว้ให้พร้อม เลือกบริษัทขนส่งที่ดี มีบริการตอบโจทย์ ถ้าไม่สะดวกแพ็คเองไปส่งของด้วยตัวเอง ไม่อยากไปต่อคิว ใช้บริการคลังสินค้าออนไลน์แทนได้

การขายของออนไลน์รวยจริงไหม คำถามจาก Pantip

การขายของออนไลน์รวยจริงไหม คำถามจาก Pantip

มีผู้ใช้ Pantip รายหนึ่งตั้งกระทู้เกี่ยวกับการขายของออนไลน์ รวยจริงไหม โดยเป็นการแชร์ประสบการณ์ของตัวเอง ซึ่งได้อธิบายว่าคอร์สเรียนขายของออนไลน์ที่โฆษณาตามสื่อต่างๆ ขายของออนไลน์ รวยหลักล้าน สูตรลับ ขายของออนไลน์ รวยจริง วิธีไลฟ์สดขายของในเพจ รวยหลักล้าน ทำง่าย ขายง่าย ทำได้จริง ต่างๆ นานา ความจริงแล้วไม่ได้มีอะไรได้มาง่ายๆ ทุกอย่างต้องอาศัยการวางแผนที่ดี กลยุทธ์ที่ดี การปรับตัว การพัฒนาสินค้าและการบริการอยู่เสมอ เอาเป็นว่าขายของออนไลน์ รวยได้จริงนะ แต่ไม่ใช่ทุกคนจะรวยได้ บางคนแค่ได้กำไร ใช้ชีวิตแบบมีความสุข ไม่ต้องถึงกับรวยแต่ไม่เดือดร้อน ก็พอใจแล้ว

สรุปบทความขายของออนไลน์รวยจริงไหม

ขายของออนไลน์ รวยจริงไหม ทุกคนคงได้คำตอบแล้ว รวยหรือไม่รวย มันมีองค์ประกอบหลายอย่าง เราไม่สามารถการันตีได้ 100% ว่าจะรวย บางคนไม่ได้หวังว่าจะรวยแค่ไม่ขาดทุน ได้กำไร พออยู่ได้ แค่นี้ก็พอใจแล้ว จริงๆ ขายของออนไลน์ทุกคนสามารถรวยหรือประสบความสำเร็จได้นะ ต้องวางแผนให้ดี โดยเฉพาะการวางแผนที่ดีตั้งแต่เริ่มต้นสำคัญมากๆ

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !

คลิกรับสมัครแบรนด์ 👇🏻 สมัครตัวแทนจำหน่าย

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !