ขั้นตอนการเปิดร้านค้าในช้อปปี้ ต้องทำอย่างไร เปิดร้านใน SHOPEE ไม่อยากอย่างที่คิด

Shopee แพลตฟอร์มซื้อขายสินค้า ร้านค้าออนไลน์ที่กำลังได้รับความนิยม มีทั้งเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นรองรับ พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่สนใจอยากเกิดร้านขายสินค้าออนไลน์ที่ช้อปปี้ไม่ว่าจะขาย เสื้อผ้า สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ เครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ในครัวเรือน เครื่องสำอาง อาหารเสริม อุปกรณ์ไอที ของเล่น ฯลฯ สามารถสมัครเข้ามาเปิดร้านออนไลน์ได้เลย ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย แถมยังมีระบบหลังบ้านที่ใช้งานง่ายอีกด้วยสามารถกระตุ้นยอดขายได้ด้วยการเข้าร่วมแคมเปญต่างๆ

ข้อดีในการเปิดร้านค้าในช้อปปี้ มีอะไรบ้าง

1.แหล่งขายสินค้าออนไลน์ที่มีผู้ใช้งานจำนวนมากเข้าถึงลูกค้าได้กว้างขวาง

2.มีแคมเปญที่น่าสนใจมากมายให้เข้าร่วมเพื่อกระตุ้นยอดขาย 

3.พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์สมัครเปิดร้านค้าขายสินค้าได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

4.จัดการหน้าร้านและระบบหลังบ้านได้ง่าย มีทีมงานพร้อมซัพพอร์ตตลอดเวลา

ขั้นตอนการเปิดร้านค้าในช้อปปี้ ทำอย่างไรบ้าง

ขั้นตอนที่

ขั้นตอนแรกในการเปิดร้านขายของออนไลน์ให้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Shopee สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งมือถือระบบ iOS  / Android จากนั้นลงทะเบียนหรือเข้าสู่ระบบ การเปิดร้านให้ไปที่หน้า “ฉัน” หลังจากนั้นสังเกตที่ปุ่ม “เริ่มขาย” มุมซ้ายด้านบนสุดให้กดเข้าไปได้เลย

ขั้นตอนที่

เมื่อกดเข้ามาแล้วให้คลิกที่ “เพิ่มสินค้า” จากนั้นระบบจะให้เราใส่รูปภาพของสินค้าให้กดที่กล้องเพื่อถ่ายของสินค้าที่เราต้องการขาย หรือกดที่รูปภาพเลือกได้อัลบั้ม หรือสามารถเลือกรูปภาพของสินค้าได้จาก Instagram 

ขั้นตอนที่

หลังจากใส่รูปภาพของสินค้าที่ต้องการขายไปแล้ว มาถึงขั้นตอนการใส่รายละเอียดต่างๆ ของสินค้า ใส่หมวดหมู่ จำนวน ราคา สินค้าในคลัง ฯลฯ พยายามกรอกข้อมูลรายละเอียดของสินค้าให้ชัดเจนคนซื้อจะได้ไม่สับสน

ขั้นตอนที่ 4

ก่อนกดส่งให้ตรวจสอบข้อมูลต่างๆ ที่กรอกลงไปอีกครั้งเพื่อป้องกันข้อผิดพลาด หลังจากที่ตรวจสอบข้อมูลแล้วให้กด “ส่ง” เพื่อส่งข้อมูลได้เลยเพียงแค่นี้สินค้าก็พร้อมขายในช้อปปี้แล้ว

ขั้นตอนที่

สิ่งที่ห้ามลืมคือการป้อนบัญชีธนาคารของเราลงไปเพื่อเป็นช่องทางการรับเงินโอนจาก Shopee เขาจะโอนให้เราเมื่อเราขายสินค้าได้และผู้ซื้อได้รับสินค้าไปเรียบร้อยแล้ว

การเตรียมตัวในการเปิดร้านใน Shopee

1.ตั้งชื่อร้าน

เปิดร้านออนไลน์ชื่อร้านค้าต้องน่าสนใจ อ่านง่าย คุ้นหูช่วยสร้างการจดจำที่ดี เทคนิคการตั้งชื่อร้านค้าให้น่าสนใจ ชื่อร้านต้องสั้นประมาณ 2-5 พยางค์ หรือใส่ไอเดียสร้างสรรค์สื่อถึงสินค้าที่เราขายยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณเปิดร้านค้าออนไลน์ขายเสื้อผ้า อาจตั้งชื่อร้านว่า SHIRTORIA หรือจะใช้ภาษาไทยที่สื่อความโดยตรงอย่างเช่น เชิ๊ตชาย ไม่แนะนำให้ใช้ตัวอักษรไร้ความหมายหรือภาษาต่างดาวเพราะยากต่อการค้นหา

2.ตกแต่งร้าน

ตกแต่งหน้าร้านให้น่าสนใจ พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่ขายของใน Shopee สามารถออกแบบหน้าร้านได้ด้วยตนเอง ควรดีไซน์หน้าร้านให้มีชีวิตชีวา เช่น การทำแบรนด์เนอร์ เป็นรูปแบบการโฆษณาด้วยการนำวิดีโอหรือรูปภาพมาโปรโมท หรือจะนำเสนอแคมเปญต่างๆ บนหน้าร้าน การตกแต่งรูปไดคัทภาพตามรูปทรง ตลอดจนการสร้าง Landing Page  ทางแพลตฟอร์มมีฟีเจอร์สำหรับตกแต่งหน้าร้านพร้อมซัพพอร์ต เช่น ฟีเจอร์ Shop Decoration ใน Seller Center

3.มีความกระตือรือร้น

เปิดร้านค้าออนไลน์สิ่งสำคัญต้องมีความกระตือรือร้น พยายาม Active ตลอดเวลา พยายามออนไลน์บ่อยๆ ให้ลูกค้าเห็นว่าร้านของคุณพร้อมขายพร้อมให้บริการ เมื่อลูกค้าทักแชทเข้ามาสอบถามข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับสินค้าสามารถตอบกลับได้อย่างรวดเร็วให้คำแนะนำที่ดีจะต้องบริการดีทั้งก่อนการขายและหลังการขาย เพราะถ้าคุณช้าละเลยไม่ให้ความสำคัญกับลูกค้าหรือไม่มีความกระตือรือร้น ลูกค้ารอคำตอบนานๆ พวกเขาอาจเปลี่ยนใจไปซื้อสินค้าของคู่แข่งแทนได้   

4.สต๊อกสินค้าให้พอ

ก่อนเปิดร้านควรจัดเตรียมสต๊อกสินค้าไว้ให้พร้อมหรือวางแผนจัดการสต๊อกสินค้าให้ดี สต๊อกไว้น้อยเกินอาจไม่พอขายทำให้พลาดโอกาสดีๆ แต่ถ้าสต๊อกสินค้าไว้มากเกินไปอาจทำให้ต้นทุนจมได้ โดยเฉพาะเสื้อผ้าหรือสินค้าแฟชั่นที่มาเร็วไปเร็วขายดีตามกระแส ไม่ควรสต๊อกไว้มากเกินไป บางร้านค้าดีจนไม่มีพื้นที่จัดเก็บของ ไม่มีพื้นที่สต๊อกสินค้าอาจหันมาใช้บริการคลังสินค้าออนไลน์ได้ บริการเก็บ แพ็คและจัดส่งรวมไว้ในจุดเดียวกัน

เปิดร้านค้าออนไลน์ในช้อปปี้ ดีไหม มีข้อดีอย่างไรทุกคนคงเห็นกันไปแล้ว ขั้นตอนการเกิดร้านค้าขายของออนไลน์ใน Shopee ไม่ยากเลยใช่ไหม พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่ลองเข้าไปเปิดร้านขายสินค้าออนไลน์กันได้ เว็บไซต์ขายของออนไลน์ฟรี ขายของในช้อปปี้ให้ประสบความสำเร็จไม่ยากเช่นกันต้องวางแผนการตลาดให้ดีเตรียมตัวให้พร้อมๆ และถ้าคุณพร้อมแล้วไปลุยกันเลย

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !

คลิกรับสมัครแบรนด์ 👇🏻 สมัครตัวแทนจำหน่าย

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !