วิธีการขายของใน TikTok Shop แบบไม่ต้องลงทุนสักบาท 

วิธีการขายของใน TikTok Shop แบบไม่ต้องลงทุนสักบาท

ขายของใน TikTok (ติ๊กตอก)

นาทีนี้คงต้องยกให้ TikTok เป็นแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่ทรงพลังมากๆ ผู้คนสามารถเข้ามาสร้างสรรค์คลิปวิดีโอสั้นๆ ไม่ว่าจะเป็นคลิปร้องเพลง คลิปตลก คลิปเต้น คลิปลิปซิงต์ ฯลฯ สร้างความสนุกเพลิดเพลิน สร้างเสียงหัวเราะเฮฮา ข้อดีอีกมุมหนึ่งของติ๊กตอก ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือแพลตฟอร์มนี้กลายเป็นช่องทางสร้างรายได้ของพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ โดยมีฟีเจอร์ E-Marketplace ที่เอื้อประโยชน์ในการขายของในติ๊กตอก ส่วนจะขายของยังไง การขายของในติ๊กต๊อกมีขั้นตอนอย่างไรบ้างนั้น เรามีแนวทางดีๆ มาฝาก รวมถึงเทคนิคต่างๆ รับรองว่ามีประโยชน์ต่อคนทำธุรกิจออนไลน์แน่นอน

บทความที่น่าสนใจ :

👉 8 ไม่เคล็ดลับ ! วิธีขายของผ่าน Facebook ยังไงให้สร้างยอดขายได้ถล่มทลาย เห็นผลตั้งแต่เดือนแรก

👉 ไม่ลับเคล็ดลับ ! 5 วิธีขายของใน Shopee อย่างไรให้ปัง ทำอย่างไรให้ขายดี และมีลูกค้าเยอะ

ขายของใน TikTok (ติ๊กตอก)

ขายของในติ๊กตอก ดีอย่างไร

พูดถึงข้อดีของการขายของบนTiktok มีมากมาย สินค้าขายดีในTikTok ก็มีมากมายเช่นเดียวกัน แพลตฟอร์มนี้กำลังเป็นกระแสมีอิทธิพลอย่างมาก ไม่ใช่แค่กลุ่มวัยรุ่นที่ใช้งาน กลุ่มคนสูงอายุ เด็ก กลุ่มคนวัยทำงานก็ให้ความสนใจ ถ้าคุณยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะขายของในติ๊กตอก ดีไหม เรามาดูกันว่าขายของในติ๊กตอก ดียังไง คุณจะได้ตัดสินใจง่ายขึ้น

1.ติ๊กตอก แหล่งรวมคลิปสั้นๆ ที่มีคนใช้งานมากที่สุดอันดับ 1 ของเมืองไทย ทำให้คุณมีโอกาสขายของได้มากขึ้น ยอดขายพุ่ง ธุรกิจต่างๆ สามารถสร้างการรับรู้แบรนด์ได้ไม่ยาก

2.การขายของในTiktok สามารถนำเสนอสินค้าได้รวดเร็วผ่านคลิปวิดีโอสั้นๆ ผู้บริโภครู้สึกตื่นตาตื่นใจ ไม่น่าเบื่อหรือซ้ำซากจำเจ มีโอกาสปิดการขายได้สูง

3.TikTok Shop มีระบบทันสมัยรองรับการขายของออนไลน์ ตั้งแต่การสต๊อกสินค้า จัดการหน้าร้าน ระบบชำระเงิน การจัดส่ง ลูกค้าสามารถช้อปสินค้าได้ที่หน้าโปรไฟล์ร้านค้า ไม่ต้องสลัปแอพฯ ไม่ซื้อหรือส่งข้อความที่แพลตฟอร์มอื่น

4.ขายของในติ๊กต๊อก อยากให้มียอดขายเพิ่มขึ้นสามารถทำโฆษณาได้ง่ายๆ มีรูปแบบการโฆษณาให้เลือกหลากหลาย เช่น In-Feed Ads, Brand Takeover, TopView เป็นต้น

5.ขายของออนไลน์ในติ๊กต๊อก ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำ Influencer Marketing โดยอินฟลูเอนเซอร์สามารถสร้างสรรค์สิ่งแปลกใหม่ได้อย่างไม่จำกัด ขายสินค้าในtiktok สามารถสร้างคอนเทนต์ที่น่าดึงดูดได้ทำให้แบรนด์ต่างๆ สามารถโปรโมทหรือประชาสัมพันธ์ได้กว้างขวางมากขึ้น

ขายของในติ๊กต๊อก ดีอย่างไร

การทำคอนเทรนต์บนแอพ TikTok มีหลักการอย่างไร

1.ให้ผู้คนรู้จักแบรนด์ผ่านคลิปสั้นๆ

การทำคลิปจะทำให้ผู้คนได้รู้จักกับแบรนด์ของคุณมากขึ้น อาจทำคลิปแนะนำสินค้า หรือแนะนำร้านค้า รวมถึงคลิปรีวิวสินค้าต่างๆ อาจเป็นคลิปรีวิวจากผู้ใช้งานจริงแล้วเห็นผลลัพธ์ที่ดี ช่วยให้ลูกค้าเกิดความมั่นใจในแบรนด์มากขึ้นหรือช่วยกระตุ้นให้เกิดการซื้อสินค้า

2.ติดแฮชแท็ก

ขายในติ๊กต๊อก แม้ว่าคุณจะไม่สามารถติดแฮชแท็กในหน้าสินค้า TikTok Shop แต่คุณสามารถติดแฮชแท็กที่หน้าโพสฝั่งคลิปวิดีโอได้ Hashtag เหมือนคำค้นหาหลักเป็นคีย์เวิร์ดช่วยให้ลูกค้าสามารถค้นหาสิ่งที่ต้องการได้ ถ้าติดแฮชแท็กเข้าไปด้วยจะทำให้คลิปวิดีโอไปปรากฏยังหน้าค้นหาของลูกค้า

3.เข้าร่วมแคมเปญ

แนะนำให้คุณเข้าร่วมแคมเปญของ TikTok Shop บ่อยๆ ช่วยกระตุ้นให้ยอดขายเพิ่มสูงขึ้น วิธีนี้ช่วยเพิ่มออเดอร์หรือคำสั่งซื้อที่ดีเลยทีเดียว นอกจากมียอดขายที่เพิ่มมากขึ้นแล้ว ยังทำให้ผู้คนได้รู้จักแบรนด์ของคุณเพิ่มมากขึ้นด้วย ช่วยสร้างการรับรู้แบรนด์ที่ดีได้ในระยะยาว นอกจากนั้นการแจกคูปอง โค้ดส่วนลดต่างๆ ยังช่วยกระตุ้นยอดขายได้ด้วย

4.ศูนย์การเรียนรู้มีทุกคำตอบ

พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่ ที่ไม่เคยขายของtiktok มาก่อน อาจเจอปัญหาหรือมีคำถามหลายอย่าง ก่อนขายของในแอพtiktok แนะนำให้เข้าไปศึกษาหาข้อมูลได้จาก TikTok Shop Seller University ศูนย์การเรียนรู้ของพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ใน TikTok นอกจากนั้นยังมีกฎระเบียบต่างๆ ให้ได้ศึกษาทำความเข้าใจด้วย

การทำคอนเทรนต์บนแอพ TikTok มีหลักการอย่างไร

ขั้นตอนการเข้าไปขายใน TikTok Shop ทำอย่างไร

 ( 1 ) ขั้นตอนแรกให้พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ไปสมัคร TikTok Shop กันก่อน ถ้ามีไอดี TikTok แล้วการสมัครจะง่ายขึ้น การสมัครสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น TikTok Seller

 ( 2 ) การลงทะเบียน TikTok Shop หากใครมีบัญชี TikTok อยู่แล้วให้ลงทะเบียนด้วยบัญชีเดิมที่มีอยู่ได้เลยแต่ถ้าใครยังไม่มีบัญชีให้เลือกลงทะเบียนด้วยโทรศัพท์มือถือและ E-mail

 ( 3 ) การสมัครจะต้องอัปโหลดเอกสารเพื่อยืนยันตัวตน กรณีบุคคลธรรมดาใช้เพียงแค่บัตรประชาชนในการยืนยัน หากเป็นนิติบุคคลต้องใช้เอกสารการจดทะเบียนของบริษัทด้วยเพื่อประกอบการสมัคร ทาง TikTok จะใช้ระยะเวลาในการตรวจสอบเอกสารไม่เกิน 48 ชั่วโมง

 ( 4 ) จากนั้นให้คุณไปที่การตั้งค่าร้านค้า กรอกข้อมูลต่างๆ ลงไปให้ครบถ้วนแสดงถึงความน่าเชื่อถือของร้านค้าคุณ เช่น ที่อยู่ เบอร์โทร ชื่อร้าน รายละเอียดสินค้าต่างๆ หมวดหมู่สินค้า อีเมล ช่องทางติดต่อ หากกรอกข้อมูลต่างๆ เสร็จแล้ว อย่าลืมตรวจสอบความเรียบร้อยก่อนเผยแพร่หรือโพสขายของในติ๊กต๊อก

 ( 5 ) การลงขายสินค้าใน TikTok พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ควรระวัง เพราะสินค้าบางรายการไม่อนุญาตให้ลงขาย เช่น อาวุธทุกรูปแบบ สินค้าอันตราย ชิ้นส่วนมนุษย์ สัตว์ป่า สัตว์สงวน ยา อุปกรณ์ทางการแพทย์ สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ เป็นต้น

 ( 6 ) อย่างที่บอกว่าทาง TikTok จะใช้ระยะเวลาตรวจสอบเอกสารหรือพิจารณาและอนุมัติภายใน 48 ชั่วโมง ดังนั้น ควรตรวจสอบเอกสารให้ดีและครบถ้วนจะได้ไม่เกิดข้อผิดพลาด อาจทำให้มีระยะเวลาการพิจารณาที่ยาวนานมากขึ้น

 ( 7 ) พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ที่ต้องการขายของผ่านtiktok สามารถสมัครผ่านแอพพลิเคชั่นหรือพิมพ์ คำว่า TikTok Shop ใน Google ได้หรือสมัครผ่านหน้าเว็บไซต์นั่นเอง

ขายสินค้าในติ๊กต๊อก มีขั้นตอนอย่างไร ยากไหม จะเห็นได้ว่าไม่ยากอย่างที่คิดเลย ขายของใน TikTok มีข้อดีมากกว่าที่คุณคิดแน่นอน ช่วยให้ยอดขายปัง มีรายได้เพิ่มมากขึ้น กำไรพุ่ง และทางเราก็หวังว่าหลักการขายของหรือเทคนิคดีๆ ในการขายของบน TikTok จะมีประโยชน์หรือพอเป็นแนวทางดีๆ ให้กับพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ได้ทุกคน

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !

คลิกรับสมัครแบรนด์ 👇🏻 สมัครตัวแทนจำหน่าย

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !