ชี้ช่องรวย 8 วิธีการเริ่มต้นธุรกิจขายส่ง ทำอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ

เริ่มต้นธุรกิจขายส่ง

ยุคนี้สมัยนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าธุรกิจขายส่งมาแรงมากๆ ธุรกิจขายส่งคือเน้นขายสินค้าจำนวนมากให้กับผู้ค้าปลีกหรือผู้ซื้อที่นำสินค้าไปขายต่อ ผู้ซื้อจะได้สินค้าที่สั่งซื้อจำนวนมากในราคาถูก ยิ่งสั่งซื้อเยอะๆ ราคาก็ยิ่งถูกลง ธุรกิจขายส่งทำให้หลายๆ คนประสบความสำเร็จกันมาแล้ว หากคุณอยากเริ่มต้นทำธุรกิจขายส่งแต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร หรือ ทำอย่างไรให้ประสบความสำเร็จเรามี 8 เคล็ดลับดีๆ มาฝาก

แนะนำ 8 วิธีสำหรับผู้ที่อยากเริ่มต้นธุรกิจขายส่ง จะเริ่มต้นอย่างไรดี

1.ขั้นตอนแรก หาสินค้าที่ต้องการขาย

อยากเริ่มต้นทำธุรกิจขายส่งอันดับแรกก็ต้องมีสินค้าที่จะขายส่งก่อน คุณต้องมานั่งคิดวิเคราะห์ว่าคุณจะเลือกสินค้าที่ชอบหรือเอาสินค้าที่ใช่มาขายดี สินค้าที่ชอบก็คือสินค้าที่คุณถนัด รู้จักสินค้านั้นจริงๆ สามารถให้ข้อมูลลูกค้าได้อย่างละเอียดและชัดเจน ได้ทั้งกำไรได้ทั้งความสุข ส่วนสินค้าที่ใช่ก็อาจเป็นสินค้าที่คุณไม่ได้ชื่นชอบแต่คุณได้สำรวจตลาดมาแล้วว่าตอนนี้สินค้าชนิดนี้กำลังมาแรง เป็นกระแส น่าจะขายได้กำไรดี

2.ชื่อร้าน

ไม่ว่าคุณจะทำธุรกิจขายส่งแบบออฟไลน์หรือธุรกิจขายส่งออนไลน์ คุณก็ควรมีชื่อร้าน เพื่อสร้างการจดจำและทำให้ลูกค้ารู้จักธุรกิจของคุณมากขึ้น ชื่อร้านคุณต้องตั้งให้อ่านง่าย จำง่าย คุ้นหู รวมถึงค้นหาเจอได้ง่ายด้วย

3.เงินลงทุน

คุณจะขายส่งไม่ได้เลย ถ้าคุณไม่มีเงินลงทุน ซึ่งเป็นปัจจัยหลักที่สำคัญมากๆ หากคุณมีเงินลงทุนไม่เยอะ ไม่มีหน้าร้านเป็นของตัวเองคุณสามารถเริ่มต้นทำธุรกิจขายส่งผ่านช่องทางออนไลน์ได้ แถมการขายส่งผ่านช่องทางออนไลน์ยังมีโอกาสขายได้เยอะหากคุณทำการตลาดดีๆ เข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้มาก คุณก็มีโอกาสขายได้มากเช่นกัน

4.มองหาช่องทางการขาย

หากคุณวางแผนจะขายส่งผ่านช่องทางออนไลน์ คุณจำเป็นต้องมีช่องทางการขายเหมือนกับการหาหน้าร้านหรือหาทำเลไม่ต่างกัน ช่องทางการขายมีหลากหลายช่องทางไม่ว่าจะเป็นการเปิดเพจ Facebook การขายบน Instagram ขายผ่าน LINE ขายผ่าน Twitter ขายผ่าน tiktok  ฯลฯ เลือกช่องทางการขายที่สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้มาก ยิ่งถ้าคุณมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองยิ่งช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจขายส่งคุณมากขึ้น

5.วางแผนทางการตลาด

การทำธุรกิจขายส่งจำเป็นต้องวางแผนทางการตลาดให้ดี คุณต้องมีจุดขายสามารถดึงดูดลูกค้ากลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี การวางแผนการตลาดไม่ใช่แค่การทำโปรโมชั่น ลดราคาเพราะหากคุณทำโปรโมชั่นลดราคาแต่ไม่มีใครรู้จักร้านค้าของคุณก็ไม่มีประโยชน์ ดังนั้น คุณจำเป็นต้องโปรโมทร้านค้า สร้างคอนเทนต์ที่น่าสนใจ หรือมีกลยุทธ์ทางการตลาดที่เหมาะสม

6.มีช่องทางการชำระเงินหลากหลาย

ขายส่ง ทำไมต้องมีช่องทางการรับเงินที่หลากหลาย ลูกค้าจ่ายเงินสดให้ได้ ไหมจริงๆ ก็สามารถทำได้แต่ถ้าคุณมีช่องทางการชำระเงินที่หลากหลายมันก็มีโอกาสที่คุณจะขายได้มากขึ้น เนื่องจากลูกค้ารู้สึกสะดวกสบาย ยิ่งรับบัตรเครดิตได้ยิ่งดี

7.เวลาคือสิ่งสำคัญ

ไม่ว่าจะขายส่งหรือขายปลีก ยิ่งเร็วก็ยิ่งได้เปรียบ หากคุณคิดจะขายของออนไลน์เป็นอาชีพเสริมควบคู่กับงานประจำ ควรต้องแบ่งเวลาให้เป็น ไม่กระทบต่อการใช้ชีวิต บางครั้งความอยากได้ของลูกค้าไม่จำกัดเวลา หากคุณตอบลูกค้าได้ทันเวลาก็มีโอกาสขายได้

8.อดทนและมุ่งมั่น

เชื่อว่าหลายคนที่กำลังวางแผนเริ่มต้นทำธุรกิจ ก็อยากรวยเร็ว อยากประสบความสำเร็จเร็วแต่บางครั้งเส้นทางการทำธุรกิจก็ไม่ได้โรยด้วยดอกกุหลาบ คุณอาจพบเจอกับปัญหาหรืออุปสรรคต่างๆ มากมาย ดังนั้น ความอดทนและความมุ่งมั่นรวมถึงความพยายามคือสิ่งสำคัญ

เป็นตัวแทนจำหน่าย ในราคาส่งที่ไหนดี

ทั้งหมดนี้ก็คือเคล็ดลับดีๆ สำหรับคนที่อยากเริ่มต้นทำธุรกิจขายส่งแต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรหรือทำอย่างไรให้ธุรกิจประสบความสำเร็จหวังว่าที่เรามาแชร์จะมีประโยชน์พอเป็นแนวทางให้กับทุกคนได้  การทําธุรกิจขายส่งหรือขายปลีก สิ่งสำคัญเลยก็คือต้องมีเงินลงทุนแต่ถ้าคุณมีเงินลงทุนน้อยหรือไม่มีเงินลงทุนเลยคุณอาจเริ่มต้นเป็นตัวแทนจำหน่ายแบบไม่ต้องสต๊อกสินค้าก่อนก็ได้ สมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายที่ ssplatform  ได้นะ Platform ตัวแทนจำหน่ายออนไลน์ ที่นี่มีสินค้ามากมายให้คุณเลือก ไม่ว่าจะเป็นสินค้าเกี่ยวกับสุขภาพ ความงาม สินค้านวัตกรรม ฯลฯ สมัครฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย มีระบบการจัดการที่ทันสมัยด้วยรวมถึงมีผู้ช่วยคอยให้คำแนะนำให้คำปรึกษาดีๆ ตลอด 24 ชั่วโมง

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !

คลิกรับสมัครแบรนด์ 👇🏻 สมัครตัวแทนจำหน่าย

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !