เจาะลึก!! วิธีการเป็นดีลเลอร์ หรือ ระบบตัวแทนจำหน่าย ทั้งรายใหญ่ และรายย่อย แบบมืออาชีพ

การเป็นดีลเลอร์

ธุรกิจระบบ ดีลเลอร์

ปัจจุบันการตลาดออนไลน์ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางการสร้างรายได้ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และมีคนจำนวนไม่น้อยเลือกที่จะเข้ามาเป็น ดีลเลอร์รายใหญ่คือ การหันมาทำธุรกิจเองมากขึ้น หรือบางคนมีเงินทุนแต่ไม่อยากเปิดธุรกิจเอง ก็เลือกที่จะลงทุนด้วย การเป็นดีลเลอร์ จำหน่ายสินค้าในรูปแบบสต็อกสินค้าปริมาณมาก เพื่อให้ได้รับสินค้าและนำไปเสนอขายกับลูกค้า ยิ่งมีทุนและมีการสต็อกจำนวนมาก โอกาสที่จะได้รับราคาทุนที่ถูกลงได้กำไรมากขึ้นก็มีสูงกว่าแน่นอน

ระบบตัวแทนจำหน่าย ทั้งรายใหญ่ และรายย่อย

ดีลเลอร์สินค้า คืออะไร

ดีลเลอร์สินค้า คือ การเป็นลูกค้าที่จะต้องสต๊อกสินค้า และทำหน้าที่ขายสินค้าเพื่อให้ได้รับกำไรส่วนต่างจากราคาที่ขายได้ โดยหากคุณไม่คำนวณให้ดี ไม่ว่าจะเป็นภาพรวมของตลาด ราคาขายของคู่แข่งดีลเลอร์เจ้าอื่น โกดังสินค้าของลูกค้า เป็นต้น แต่เลือกที่จะยัดเยียดออร์เดอร์ให้กับลูกค้าอย่างเดียว ตรงนี้จะสร้างความอึดอัดให้กับดีลเลอร์ของคุณได้อย่างมหาศาล และเกิดปัญหาตามมาได้

วิธีการเป็น ดีลเลอร์ หรือ ระบบตัวแทนจำหน่าย ที่ดีควรมีอะไรบ้าง

     1.ตรงต่อเวลา จะช่วยให้ลูกค้าจดจำคุณได้ในฐานะการเป็นดีลเลอร์ มืออาชีพ เพราะฉะนั้นแล้ว ให้คุณตื่นตัวอยู่ตลอด เรียกว่าพร้อมที่จะขายอยู่ตลอดเวลานั่นเอง รู้จักเตรียมตัววางแผนการเดินทาง การไปพบลูกค้าก่อนเวลานัดทุกครั้ง เพื่อแสดงให้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพ และความน่าเชื่อถือ

     2.ช่วยลูกค้าขายของหน้าร้าน เวลาอยู่กับลูกค้า การช่วยขายสินค้าหน้าร้านจะแสดงความเป็นมืออาชีพมากขึ้น เช่น ถ้าลูกค้าขายสินค้าเคมีเกษตรฯ ระหว่างที่คุณพบลูกค้า คุณควรเสนอตัวเข้าไปช่วยขายและแนะนำสินค้า จะเป็นการช่วยกระจายสินค้าของคุณเองไปในตัว

     3.บริหารเวลานัดที่เหมาะสม ควรคำนวนเวลาให้ดี ไม่เสียเวลากับลูกค้ามากเกินไป เพราะเป็นไปได้ว่าลูกค้าอาจใช้เราทำเรื่องที่ไม่จำเป็นได้ และควรรู้จักปฎิเสธหากไม่ใช่เรื่องที่จำเป็น

     4.ไม่ยึดติดกับลูกค้าเบอร์หนึ่ง เพราะหากลูกค้าเบอร์หนึ่งเกิดไม่ซื้อคุณขึ้นมา ไม่ว่าเหตุผลอะไรก็ตาม แบบนี้ตัวเลขคุณตกแน่นอน เพราะฉะนั้นควรให้ความสำคัญกับลูกค้าทุกคน และควรใส่ใจลูกค้าทุกคนให้มากที่สุด

     5.พยายามรักษาผลประโยชน์ของคุณกับลูกค้าให้ดีที่สุด เพื่อให้สามารถทำการซื้อขายกันได้นาน ๆ อะไรก็ตามที่หากมองดูว่าไม่ใช่เรื่องที่เสียหายจนเกินไป ก็ควรมองข้ามไปบ้างก็ได้ เพราะหากคุณนึกถึงแต่ผลประโยชน์ของตนเอง โอกาสที่จะทำให้ลูกค้าเกิดความรำคาญและไม่ต้องการที่จะซื้อสินค้าของคุณมีสูงแน่นอน

ดังนั้นหากคิดที่จะเป็นดีลเลอร์มืออาชีพสามารถนำคำแนะนำดี ๆ ที่เรานำมาฝากไปใช้ได้เลย รับรองเลยว่าคุณจะต้องกลายเป็นดีลเลอร์มืออาชีพที่สามารถสร้างรายได้จากการเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าได้จำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว และการเป็นมืออาชีพของคุณก็จะทำให้ลูกค้าไม่เกิดความเบื่อหน่ายอีกด้วย แต่กลับเลือกใช้บริการจากคุณบ่อย ๆ เพราะพวกเขามั่นใจว่าการบริการของคุณมีความน่าเชื่อถือมากที่สุด 

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !

คลิกรับสมัครแบรนด์ 👇🏻 สมัครตัวแทนจำหน่าย

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !