7 วิธี การดูแลตัวแทนจำหน่าย อย่างไรดี ให้ได้ใจแถมยอดขายก็พุ่งทะลุ

วิธีการดูแลตัวแทนจำหน่าย ต้องทำอย่างไร

การดูแลตัวแทนจำหน่าย

การดูแลตัวแทนจำหน่าย ถือเป็นเรื่องที่เจ้าของแบรนด์ต้องให้ความสำคัญและใส่ใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากการดูแลใส่ใจของเจ้าของแบรนด์นั้นจะสามารถทำให้ตัวแทนจำหน่ายให้ใจกับแบรนด์สินค้านั้น ๆ และพร้อมที่จะทุ่มเทให้กับการขายอย่างเต็มที่มากขึ้น

ซึ่งเจ้าของก็ไม่เพียงแต่ต้องดูแลตัวแทนจำหน่ายแต่เพียงอย่างเดียว เพราะหน้าที่ของเจ้าของแบรนด์สินค้าก็คือการบริหารจัดการ เพื่อให้แบรนด์สินค้าสามารถพัฒนาไปต่อไปโดยไม่เดือดร้อนหรือขาดทุน

สำหรับเจ้าของแบรนด์หลายคนก็อาจจะสงสัยว่า การดูแลตัวแทนจำหน่าย นั้นมีข้อดีอย่างไร มีวิธีการดูแลตัวแทนจำหน่ายแบบให้มียอดขายเพิ่มและได้ใจตัวแทนจำหน่ายด้วยต้องทำอย่างไร บทความนี้ SS ได้สรุปข้อมูลมาให้แล้ว บอกเลยว่าแต่ละการดูแลตัวแทนจำหน่ายแต่ที่เราแนะนำสามารถทำตามได้จริง ๆ

การดูแลตัวแทนจำหน่าย มีข้อดีอย่างไรบ้าง

  • เพราะการที่แบรนด์ของคุณมีตัวแทนจำหน่าย จะทำให้แบรนด์หรือธุรกิจของคุณสามารถขยายตัวได้อย่างรวดเร็ว การดูแลตัวแทนจำหน่ายแบบดี ๆ จะช่วยขยายธุรกิจให้ใหญ่ขึ้นได้
  • การดูแลตัวแทนจำหน่ายช่วยให้คุณไม่ต้องเหนื่อยในการขายเองทั้งหมด เพราะตัวแทนจำหน่ายสินค้าจะมีหน้าที่ขายสินค้าให้กับเจ้าของแบรนด์เอง
  • การดูแลตัวแทนจำหน่านช่วยทำให้แบรนด์สินค้าหรือธุรกิจของคุณ มีฐานลูกค้าที่กว้างและมีความหลากหลายมากขึ้น
  • การดูแลตัวแทนจำหน่ายทำให้แบรนด์สินค้าหรือธุรกิจดูเป็นแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือมากขึ้น รวมถึงการดูแลตัวแทนจำหน่ายยังเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์สินค้าอีกด้วย
  • การมีตัวแทนจำหน่ายจะช่วยทำให้แบรนด์สินค้าของคุณที่เป็นที่รู้จักมากขึ้น และเมื่อเป็นที่รู้จักมากขึ้น แน่นอนว่าสิ่งที่จะได้ตามมาก็คือ การมียอดขายที่เพิ่มมากขึ้นนั่นเอง
วิธีดูแลตัวแทนจำหน่าย มีวิธีการอย่างไร

วิธีการดูแลตัวแทนจำหน่าย แบบที่ยอดขายพุ่งและได้ใจตัวแทน ต้องทำอย่างไร

1.เจ้าของแบรนด์ต้องผลิตสินค้าให้ออกมามีคุณภาพ และฟัง Feedback จากตัวแทนจำหน่าย

เพราะการที่สินค้ามีคุณภาพและมีมาตรฐาน จะทำให้ตัวแทนขายสามารถทำงานได้ง่ายมากขึ้น เพราะไม่ว่าใครก็ตามล้วนแต่ต้องการสินค้าที่ได้มาตรฐานและมีคุณภาพด้วยกันทั้งนั้น คุณภาพของสินค้าจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ ในการทำยอดขายนั่นเอง

หรือถ้าหากตัวแทนจำหน่ายมี Feedback เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์สินค้า การดูแลตัวแทนจำหน่ายที่ดีอย่างเห็นได้ชัด คือ เจ้าของแบรนด์ต้องรับฟังเสียงของผู้สมัครตัวแทนจำหน่ายเสมอ เพราะจะทำให้ผู้ตัวแทนจำหน่ายรู้สึกว่าตัวเองเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของแบรนด์จริง ๆ

2.การดูแลตัวแทนจำหน่ายด้วยการส่งเสริมการขายให้กับตัวแทน

การดูแลตัวแทนจำหน่ายด้วยการการส่งเสริมการขาย เป็นสิ่งที่จะช่วยทำให้ร้านหรือแบรนด์สินค้ามียอดขายที่เพิ่มมากขึ้น โดยอาจมีการโฆษณาสินค้าให้กับกลุ่มเป้าหมายของแบรนด์ให้ได้รู้จักกับแบรนด์สินค้าของเรามากขึ้น

3.มีการดูแลตัวแทนจำหน่ายสินค้าด้วยความจริงใจ

เพราะไม่ว่าเมื่อไหร่ที่เรารู้สึกดีกับใคร เราก็จะทำสิ่งนั้น ๆ ออกมาอย่างเต็มที่ การดูแลตัวแทนจำหน่ายก็เช่นกัน ซึ่งเมื่อคุณดูแลตัวแทนจำหน่ายด้วยความจริงใจ ตัวแทนจำหน่ายก็พร้อมที่จะทุ่มเทกับการจำหน่ายสินค้าให้กับคุณอย่างเต็มที่และมีประสิทธิภาพมาก ๆ ด้วยเช่นกัน

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้า คืออะไร ดีไหม อยากสมัครขายของต้องเริ่มต้นอย่างไร

4.ไม่รับตัวแทนการจัดจำหน่ายสินค้ามากเกินไป

เพราะการที่มีตัวแทนจำหน่ายมากเกินไป อาจทำให้คุณไม่รู้ว่าจะเริ่มจากจุดไหนก่อนดี และอาจทำให้การดูแลตัวแทนจำหน่ายทำได้อย่างไม่ทั่วถึง ทางแบรนด์ควรมีการรับตัวแทนจำหน่ายในจำนวนที่เหมาะสม และต้องมีการดูแลอย่างทั่วถึงด้วย

5.มีการติดตามสถานะของตัวแทนจำหน่าย

สำหรับการติดตามตัวแทนจำหน่ายนั้น จะทำให้เราสามารถพูดคุยเพื่อให้กำลังใจกับตัวแทนจำหน่ายสินค้าได้ตลอดเวลา รวมถึงหากต้องการให้รางวัลกับคนที่ทำงานก็สามารถทำได้แบบง่ายและสะดวกมาก ๆ นับเป็นอีกวิธีการดูแลตัวแทนจำหน่ายที่น่านำไปทำตามมาก ๆ

6.เจ้าของแบรนด์ต้องไม่เป็นคู่แข่งกันตัวแทนขายเสียเอง

เพราะเจ้าของแบรนด์ควรจะนั่งเป็นผู้บริหารระบบอยู่เฉย หรือตรวจสอบความเรียบร้อยของงาน ไม่ใช่เป็นผู้มานั่งขายของเสียเอง เพราะนั่นจะทำให้ผู้คนหันไปซื้อสินค้ากับทางเจ้าของแบรนด์แทน นอกจากจะไม่ได้ดูแลตัวแทนจำหน่ายแล้ว การทำแบบนี้เท่ากับว่าคุณฆ่าแบรนด์ตัวเองชัด ๆ

7.คอยบอกสต๊อกสินค้าโดยไม่ต้องถาม

ในกรณีที่ตัวแทนจำหน่ายมีการเลือกจำหน่ายแบบสต๊อกสินค้า จะทำให้พวกเขาสามารถวางแผนการสั่งซื้อได้สะดวกมากขึ้น อีกทั้งสต๊อกสินค้านั้นมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา และค่อนข้างเป็นเรื่องที่สร้างความยุ่งยาก ลำบาก และสับสนให้กับตัวแทนจำหน่าย การแจ้งให้ตัวแทนทราบว่าสินค้าแต่ละชิ้นเหลืออยู่เท่าไหร่ถือว่าเป็นการดูแลตัวแทนจำหน่ายที่ดี นอกจากจะทำให้ตัวแทนทำงานได้เร็วขึ้นแล้ว ก็ยังเป็นการเพิ่มความสะดวกสะบายให้กับตัวแทนจำหน่ายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

สำหรับวิธีการดูแลตัวแทนจำหน่ายสินค้าที่เราได้กล่าวไปตามบทความด้านบน เป็นเพียงส่วนหนึ่งในการดูแลตัวแทนจำหน่ายสินค้าเท่านั้น เพราะยังมีวิธีการดูแลตัวแทนจำหน่ายให้มียอดขายเพิ่มและได้ใจตัวแทนอยู่อีกหลากหลายวิธี แต่หากเจ้าของแบรนด์สามารถปฏิบัติได้ตามข้อมูลที่เราได้กล่าวไป ก็จะช่วยทำให้ตัวแทนจำหน่ายให้ใจและทำงานอย่างเต็มที่อย่างแน่นอน ยิ่งหากมีการนำเทคโนโลยีเข้ามาเป็นตัวช่วยให้กับตัวแทนจำหน่าย ก็จะยิ่งทำให้การขายเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น

ซึ่งถ้าเจ้าของแบรนด์สินค้าไม่ต้องการไปหาตัวแทนจำหน่ายเอง ระบบตัวแทนจำหน่าย SS PLATFORM เราเปิดให้เจ้าของแบรนด์มาลงสินค้าเพื่อขายสินค้ากับเราได้ ตัวเว็บไซต์มีการทำการตลาดออนไลน์และมีฐานตัวแทนขายสินค้า แถมทางแบรนด์ยังสามารถกำหนด GP เองได้ตามที่ต้องการ สามารถคลิกดูข้อมูลเกี่ยวกับ SS PLATFORM ได้ ที่นี่ หรือจะคลิกติดต่อผ่านช่องทาง Contact ด้านขวามือก็ได้เช่นกัน

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !

คลิกรับสมัครแบรนด์ 👇🏻 สมัครตัวแทนจำหน่าย

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !