[อยากเป็นตัวแทนขายของออนไลน์] จะเริ่มต้นอย่างไรดี สอนวิธีเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์แบบเจาะลึก

อยากเป็นตัวแทนขายของออนไลน์ จะเริ่มต้นอย่างไรดี

ตัวแทนขายของออนไลน์

ตัวแทนขายของออนไลน์ ถือเป็นหนึ่งในอาชีพที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากในปัจจุบันนี้การขายสินค้าทางช่องทางออนไลน์มีความสะดวกสบายมากกว่าการเดินทางไปซื้อสินค้าด้วยตัวเอง ซึ่งช่องทางในการซื้อขายสินค้าก็มีมากมายหลายช่องทาง แต่สำหรับการขายสินค้าทางช่องทางออนไลน์คุณเองก็จะต้องมีการใช้เงินลงทุนในธุรกิจจำนวนหนึ่ง อีกทั้งยังต้องแบกรับความเสี่ยงต่างมากๆ ต่างจากการเป็นตัวแทนขายสินค้าแบบไม่สต๊อกสินค้า ที่ไม่ต้องแบกรับความเสี่ยงใดๆทั้งสิ้น แถมยังสามารถสร้างรายได้ให้กับตัวเองได้จำนวนหนึ่ง หลายคนที่กำลังอยากทำงานเป็นตัวแทนขายสินค้าก็อาจจะกำลังสงสัยอยู่ว่าการเป็นตัวแทนจำหน่ายนั้นดีไหม บทความนี้ก็เลยจะพาคุณไปทำความรู้จักกับการเป็นตัวแทนขายสินค้าให้มากขึ้น

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : ตัวแทนจำหน่าย คืออะไร มีทั้งหมดกี่แบบ

การเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าออนไลน์ ดีไหม

การเป็นตัวแทนขายสินค้าออนไลน์ เรียกได้ว่าเป็นอาชีพที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะเป็นอาชีพที่ไม่ต้องใช้เงินในการลงทุนจำนวนมาก ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถทำงานได้ แถมยังมีรายได้ไว้เลี้ยงตัว ซึ่งข้อดีของการเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าออนไลน์ มีดังนี้

ข้อดี – ของการเป็นตัวแทนขายสินค้าออนไลน์

  • ใช้เงินในการลงทุนน้อย เหมาะสำหรับมือใหม่ที่อยากต้องการลงทุนจำนวนไม่มาก
  • สามารถเลือกสินค้าที่ต้องการขายได้เอง
  • ไม่ต้องแบกรับความเสี่ยงในการขาดทุนจำนวนมาก
  • สามารถทำงานได้ทุกที่ ทุกเวลา
  • ได้เห็นปัญหามากมายและได้เรียนรู้วิธีการแก้ปัญหา
  • เป็นการทดลองงานว่าตนเองชื่นชอบงานประเภทนี้มากน้อยแค่ไหน
ก่อนเป็นตัวแทนขายของออนไลน์ ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

ก่อนเป็นตัวแทนขายของออนไลน์ ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

1.ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับตัวแทนการจำหน่ายสินค้า

เนื่องจากในปัจจุบันนี้การเป็นตัวแทนขายหรือตัวแทนจำหน่าย มีทั้งหมดให้คุณเลือกด้วยกันทั้งหมด 2 แบบ คือการเป็นตัวแทนขายแบบสต๊อกสินค้าและการเป็นตัวแทนจำหน่ายแบบไม่สต๊อกสินค้า ซึ่งการเป็นตัวแทนขายทั้งสองแบบก็จะมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป นอกจากนี้คุณก็ยังต้องทำการศึกษาข้อมูลทางการตลาด ให้มีความเข้าใจในการเป็นตัวแทนขายมากขึ้น เพราะเมื่อคุณมีความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับการเป็นตัวแทนขายมากขึ้น คุณก็จะสามารถทำงานเป็นตัวแทนขายได้อย่างมีความเชี่ยวชาญและมีความเป็นมืออาชีพมากขึ้นด้วยนั่นเอง

2.ศึกษาตลาดและคู่แข่ง

การศึกษาตลาดและคู่แข่ง ถือเป็นเรื่องที่สร้างความได้เปรียบให้กับคุณเป็นอย่างมาก เพราะในยุคนี้เป็นยุคที่มีการขายสินค้าทางช่องทางออนไลน์เป็นจำนวนมาก ซึ่งแน่นอนว่าคุณต้องมีคู่แข่งจำนวนไม่น้อย หากไม่ทำการศึกษาตลาดและคู่แข่งให้ดีก่อนเลือกเป็นตัวแทนขายก็อาจจะทำให้สินค้าขายได้ไม่ดีเท่าที่ควร ยิ่งหากเรารู้จุดอ่อนและจุดแข็งของคู่แข็งแล้วนำไปพัฒนาในร้านของเราก็เรียกได้ว่าได้เปรียบแบบสุดๆ

3.หาสินค้าที่อยากขาย

เมื่อทำการศึกษาตลาด คู่แข่ง และข้อมูลเกี่ยวกับการเป็นตัวแทนขายจนเข้าใจแล้ว ขั้นตอนต่อมาในการเตรียมตัวก็คือการเลือกสินค้าที่ต้องการจะขาย ซึ่งสินค้าที่คุณจะเป็นตัวแทนขายก็อาจเป็นสินค้าที่คุณชื่นชอบ สินค้าที่คุณมีความถนัด สินค้าที่กำลังเป็นกระแส หรือสินค้าที่คุณสามารถอธิบายรายละเอียดต่างๆให้กับลูกค้าได้อย่างละเอียดชัดเจน ซึ่งในขั้นตอนนี้เรียกได้ว่าเป็นขั้นตอนที่สำคัญเป็นอย่างมาก

4.สมัครเป็นตัวแทนขาย

สำหรับขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนที่คุณสามารถหาสมัครเป็นตัวแทนขายได้ง่ายตามเว็บไซต์ที่เปิดรับสมัคร ซึ่งเว็บที่เปิดรับสมัครตัวแทนจำหน่ายนั้นก็มีให้เลือกด้วยว่าต้องการเป็นตัวแทนแบบใด หากเลือกเป็นตัวแทนขายแบบสต๊อกสินค้าคุณก็จะต้องทำการสต๊อกสินค้า แพ็คและส่งสินค้าให้กับลูกค้า ทำให้คุณอาจมีราคาได้ที่ดีกว่าการเป็นตัวแทนขายแบบไม่สต๊อกสินค้า แต่การเป็นตัวแทนขายแบบสต๊อกสินค้านั้นจะต้องแบกรับความเสี่ยงที่จะขาดทุน ต่างจากการเป็นตัวแทนขายแบบไม่สต๊อกสินค้า ที่มีหน้าที่เพียงโพสต์รูปภาพขายสินค้า ไม่ต้องทำการแพ็คและส่งสินค้าเอง รวมถึงไม่ต้องแบกรับความเสี่ยงในการขาดทุนใดๆทั้งสินอีกด้วย

บทความอื่นที่น่าสนใจ :

👉 รวม 7 ไอเดีย ช่องทางหาสินค้ามาขายออนไลน์ ที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่ ไม่ควรพลาด!

👉 ควรสมัครเป็นตัวแทนจําหน่ายดีไหมนะ ? ช่วยสร้างรายได้เสริมได้จริงหรือไม่

วิธีการเริ่มต้นเป็นตัวแทนจำหน่ายขายของออนไลน์ มีขั้นตอนอย่างไร

วิธีการเริ่มต้นเป็นตัวแทนจำหน่ายขายของออนไลน์ มีขั้นตอนอย่างไร

1.เลือกช่องทางการสมัครเป็นตัวแทนขาย

ช่องทางในการสมัครเป็นตัวแทนขายนั้น คุณสามารถเลือกสมัครได้หลากหลายช่องทางมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการสมัครผ่านเว็บไซต์ โซเซียล หรือไปสมัครโดยตรงกับทางร้าน ซึ่งการเลือกเป็นตัวแทนขายนั้นคุณเองก็มีความจำเป็นที่จะต้องเลือกเป็นตัวแทนขายสินค้ากับร้านค้าที่มีความน่าเชื่อถือ เพื่อเป็นการป้องกันการถูกโกงจากมิจฉาชีพนั่นเอง

2.กรอกรายละเอียด

เมื่อเลือกช่องทางในการสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าได้แล้ว ขั้นตอนต่อมาก็คือการกรอกรายละเอียดต่าง ซึ่งบ้างร้านอาจมีการขอสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของคุณ ซึ่งในขั้นตอนนี้คุณเองก็ต้องมีความมั่นใจในร้านค้านั้นด้วยว่าเป็นร้านที่มีความน่าเชื่อถือ เพราะหากเป็นพวกมิจฉาชีพก็อาจจะนำเอกสารของคุณไปทำเรื่องไม่ดีได้นั่นเอง

3.ทำความเข้าใจกับเงื่อนไขและผลตอบแทน

สำหรับขั้นตอนนี้ถือเป็นขั้นตอนที่คุณต้องตั้งใจทำความเข้าใจเป็นอย่างมาก เพราะเงื่อนไขการสมัครจะมีข้อมูลเกี่ยวกับผลตอบแทนอยู่ ให้คุณทำการคิดคำนวนว่าจะคุ้มค่ากับการสมัครเป็นตัวแทนขายหรือไม่

4.รออนุมัติ

เมื่อทำการส่งข้อมูลการสมัครเป็นตัวแทนขายไปแล้ว ก็จะต้องทำการรอผลการอนุมัติ ซึ่งเวลาในการทำการอนุมัตินั้นก็จะใช้ระยะเวลาประมาณ 3-7 วันเท่านั้น และเมื่อผ่านการอนุมัติจากทางร้านก็จะทำการส่งรูปภาพที่ต้องนำไปโพสต์ขายมาให้กับตัวแทนขาย คุณก็จะต้องทำการโพสต์ขายสินค้าเพียงแค่นี้คุณก็สามารถทำงานเป็นตัวแทนขายสินค้าได้แล้ว

รับสมัครตัวแทนจำหน่ายสินค้าฟรี

การเป็นตัวแทนขายออนไลน์ นอกจากจะช่วยสร้างรายได้ให้กับคุณแล้ว ก็ยังช่วยทำให้คุณได้เรียนรู้สิ่งต่างมากๆ อีกทั้งยังช่วยทำให้คุณทราบด้วยอีกว่าตนเองมีความชื่นชอบในการประเภทนี้มากน้อยแค่ไหน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการเป็นตัวแทนขายคุณเองก็จำเป็นต้องเลือกแบรนด์สินค้าที่มีคนรู้จัก รวมถึงต้องทำการศึกษาตลาดมาก่อนและเลือกเป็นตัวแทนขายกับร้านค้าที่มีความน่าเชื่อถือ เพื่อป้องกันการถูกหลอกจากพวกมิจฉาชีพนั่นเอง

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !

คลิกรับสมัครแบรนด์ 👇🏻 สมัครตัวแทนจำหน่าย

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !