10 งานน่าสนใจ ยุคนี้ทำธุรกิจอะไรดี เปิดกิจการแบบไหนถึงจะรวย สร้างเงินได้จริง ปี 2023

ทําธุรกิจอะไรดีถึงจะรวย

ทำธุรกิจอะไรดี

ในยุคปัจจุบันการเริ่มต้นทำธุรกิจถือว่าเป็นเรื่องที่สามารถทำได้ง่ายและลงทุนน้อยกว่ายุคเริ่มต้นเป็นอย่างมาก แต่ก็มีหลายคนเช่นกันที่ยังไม่รู้ว่าควรทำธุรกิจอะไรดี ? ด้วยความสามารถที่จะทำธุรกิจเล็ก ๆ หรือเปิดร้านขายของอะไรสักอย่างได้แบบง่าย ๆ ก็ทำให้การแข่งขันนั้นสูงและการเติบโตทางตลาดสามารถทำได้ยากมากขึ้น แต่ถึงอย่างนั้นเองกิจการที่สามารถยืนอยู่ได้ก็จะประสบความสำเร็จจนสามารถเรียกได้ว่าพลิกชีวิตเลยก็ว่าได้ 

ธุรกิจแนวไหนที่มีแนวโน้มเติบโตในอนาคต

เริ่มต้นจากการทำความรู้จักกับธุรกิจที่ได้รับความนิยมและเป็นที่ต้องการอย่างมากในยุคนี้กันก่อน และเราต้องเข้าใจถึงความนิยมว่าลูกค้าในตอนนี้ต้องการอะไรและอะไรที่กำลังเป็นกระแสอยู่บ้าง หรือธุรกิจอะไรที่จะสามารถเติบโตได้ในระยะยาว

1.ธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพ

จากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่กระจายเป็นวงกว้าง เราจึงได้เห็นผู้คนสนใจที่จะดูแลตัวเองมากขึ้น รวมไปถึงในเรื่องของการลดน้ำหนัก การออกกำลังกายต่าง ๆ ก็กำลังเป็นที่นิยมเช่นเดียวกัน ดังนั้นการลงไปจับธุรกิจประเภทนี้นอกจากจะเริ่มได้ง่าย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการขายอาหารเสริมผ่านการเป็นตัวแทนจำหน่าย ก็สามารถยืนระยะยาวในตลาดได้ยาวนาน

2.ธุรกิจแฟรนไชส์

ในปัจจุบันก็มีธุรกิจเปิดใหม่ประสบความสำเร็จกันมากมาย และสำหรับคนที่ไม่อยากที่จะเริ่มทำธุรกิจเองทั้งหมดจาก 0 หากเรามีเงินเก็บมากพอจำนวนหนึ่ง การมองหาแฟรนไชส์ดี ๆ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ เพียงทำการศึกษาตลาดและมองหาทำเลดี ๆ ในการเริ่มต้นธุรกิจก็มีโอกาสในการเติบโตและทำกำไรได้แล้ว

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ระบบตัวแทนจำหน่าย คืออะไร ? มีทั้งหมดกี่แบบ พร้อมบอกจุดเด่นของระบบตัวแทนขายแบบที่คาดไม่ถึง

3.ธุรกิจการขายของออนไลน์

เรียกได้ว่านาทีนี้คงไม่มีธุรกิจไหนฮอตเท่ากับการขายของออนไลน์อีกแล้ว เพราะทุกอย่างในโลกของอินเทอร์เน็ตทุกคนต่างก็ต้องใช้งานผ่านทางโลกออนไลน์กันทั้งนั้น ซึ่งหากเราจับทิศทางของตลาดได้และเริ่มในทิศทางที่เหมาะสมก็จะสามารถโตในตลาดได้ด้วยนั่นเอง

4.ธุรกิจการทำสื่อออนไลน์

เป็นอีกธุรกิจหนึ่งที่สามารถเริ่มได้ง่ายและลงทุนน้อยอีกอย่างหนึ่ง เพราะเพียงแค่คุณมีความรู้ความสามารถ ประกอบกับทักษะเล็กน้อยในการตัดต่อและการทำการตลาดคุณก็สามารถต่อยอดและหารายได้จากตรงนี้ได้อย่างมหาศาลเลยทีเดียว

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ทำความรู้จัก การเปิดบิลสินค้า บิลตัวแทนจำหน่าย คืออะไร ทำไมถึงต้องเปิดบิลเมื่อสั่งซื้อ ?

ธุรกิจการเป็นตัวแทนจำหน่าย

5.ธุรกิจตัวแทนจำหน่าย

ตัวแทนจำหน่าย อีกหนึ่งธุรกิจที่เราก็ไม่ต้องลงทุนเยอะเช่นกัน เพราะเพียงแค่คุณวิเคราะห์ตลาดและหาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพมาจำหน่าย คุณก็สามารถสร้างรายได้และต่อยอดธุรกิจของคุณจากธุรกิจของคนอื่นที่ประสบความสำเร็จแล้วได้ด้วยเช่นกัน

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้า คืออะไร ดีไหม อยากสมัครขายของต้องเริ่มต้นอย่างไร

6.ธุรกิจร้านอาหารบุฟเฟ่ต์

แน่นอนว่าความต้องการอาหารของผู้คนนั้นไม่มีที่สิ้นสุด อีกทั้งธุรกิจร้านบุฟเฟ่ต์อย่างชาบูและหมูกระทะแม้เป็นธุรกิจที่ต้องลงทุนสูงและก็คุ้มค่ากับผลตอบแทนในระยะยาว เพราะมีต้นทุนที่ต่ำและรายได้สูง อีกทั้งเทรนด์และความต้องการในการบริโภคอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ก็มีเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

7.ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

การที่เรามีสินทรัพย์นั้นก็ย่อมดีกว่าการมีหนี้สิน ยิ่งหากเราลงทุนในสินทรัพย์และมีการปล่อยเช่าหรือขายด้วยแล้ว ก็ยิ่งจะช่วยต่อยอดรายได้ของคุณเข้าไปกันใหญ่ อีกทั้งที่อยู่อาศัยและอาคารต่าง ๆ ก็ถือเป็นหนึ่งในปัจจัย 4 ที่มนุษย์นั้นขาดไม่ได้อีกด้วย

คลิกอ่านเพิ่มเติม : 10 เว็บไซต์ รับสมัครตัวแทนจำหน่ายไม่สต๊อกสินค้า มีเจ้าไหนบ้าง
ยุคนี้ทำธุรกิจอะไรดีถึงจะรวย

ยุคนี้ทำธุรกิจอะไรดี ถึงจะรวยและมีรายได้เข้ามาจริง

ธุรกิจที่กล่าวไปข้างบนก็คงจะดูไม่ได้แปลกใหม่สำหรับในยุคปัจจุบันสักเท่าไหร่ แต่หากถามว่ายุคนี้ทำธุรกิจอะไรดี คงต้องลองมองหาธุรกิจเหล่านี้แล้วแหละ

1. เจ้าของแบรนด์สินค้า 

แน่นอนว่าการที่เรามีตัวตนกับแบรนด์ของตนเองก็ย่อมจะสร้างความแตกต่างและสามารถตีกลุ่มตลาดได้มากกว่า จนมีโอกาสประสบความสำเร็จได้มากเลยทีเดียว ยิ่งคุณมีความรู้เกี่ยวกับการบริหาร และการทำการตลาดด้วยแล้ว ขอบอกเลยว่าการทำให้แบรนด์สินค้าของคุณเป็นที่รู้จักจะไวขึ้นอย่างแน่นอน

คลิกอ่านเพิ่มเติม : 10 งานน่าสนใจ ยุคนี้ทำธุรกิจอะไรดี เปิดกิจการแบบไหนถึงจะรวย สร้างเงินได้จริง 

2.ตัวแทนจำหน่ายสินค้า

การหารายได้ส่วนต่างจากการนำสินค้ามาขาย ก็ถือเป็นธุรกิจที่เราสามารถทำได้เร็วและใช้ต้นทุนน้อย ที่สำคัญเรายังสามารถหาสินค้าหลายประเภทมาขายได้อีกด้วย ยิ่งใครที่เป็นตัวแทนสต๊อกสินค้า ก็ยิ่งจะได้กำไรส่วนต่างที่มากขึ้นตามไปด้วย

3.ธุรกิจสุขภาพ การแพทย์

ในยุคที่โรคระบาดมีมากและเรื่องโรคภัยไข้เจ็บกลายมาเป็นเรื่องใกล้ตัว การทำธุรกิจทางการแพทย์และสุขภาพจึงเข้ามามีบทบาทในการใช้ชีวิตมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจเล็ก ๆ อย่าง ยา อาหารเสริม ไปจนถึงร้านขายเครื่องมือแพทย์และอุปกรณ์เสริมทางการแพทย์ต่าง ๆ

4.บล็อกเกอร์

หากคุณเป็นคนที่มีความสามารถไม่ว่าจะทางด้านไหน ๆ การนำความรู้ความสามารถของคุณไปถ่ายทอดให้กับผู้อ่านผ่านการเป็นบล็อกเกอร์สามารถสร้างรายได้แบบ Passive Income เข้ามาให้คุณได้ในทุก ๆ วัน

5.ขายภาพออนไลน์

การขายภาพออนไลน์ในปัจจุบันสามารถทำได้หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นการขายภาพถ่ายลง Platform ต่าง ๆ เช่น Shutterstock รวมถึงการขายภาพแบบ NFT ที่ถือว่ามาแรงมาก ๆ ในยุคนี้ หากคุณเป็นคนที่มีความสามารถในด้านการถ่ายภาพหรือวาดภาพ ก็สามารถนำผลงานไปขายเพื่อแลกเป็นเงินได้

งานเสริม content creator

6.Content Creator

ในโลกที่ทุกธุรกิจต่างก็จำเป็นต้องแข่งขันเพื่อให้แบรนด์ของตนเองมีพื้นที่ในการโฆษณาและเข้าถึงของลูกค้ามากยิ่งขึ้น การทำ Content จึงเป็นอีกส่วนหนึ่งที่สำคัญและเป็นแรงจูงใจลูกค้าได้มากขึ้น อาชีพและธุรกิจนี้จึงเข้ามามีบทบาทเป็นอย่างมาก ที่เห็นได้แบบชัด ๆ เลย คือ การเป็น Youtuber นั่นเอง

7. การขายคอร์สเรียน

ในปัจจุบันโลกของการเรียนรู้ไม่ได้จำกัดเพียงในห้องเรียนและในตำราเพียงเท่านั้น ทุกคนมีสิทธิ์ในการเลือกเรียนตามสิ่งที่ตนเองสนใจได้ ดังนั้นธุรกิจการขายคอร์สออนไลน์หรือขายความรู้จากประสบการณ์จริงของผู้สอน จึงถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่สามารถหารายได้ได้ง่ายในปัจจุบัน

8.ธุรกิจการถ่ายภาพ

สื่อโฆษณา ภาพถ่ายต่าง ๆ ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการเข้าถึงของลูกค้า ด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้เกิดอาชีพรับจ้างถ่ายรูปขึ้น เพื่อนำภาพเหล่านั้นไปใช้สร้างสรรค์สื่อต่าง ๆ ได้ ขอบอกเลยว่าใครที่มีทักษะการถ่ายภาพระดับมือโปร ก็สามารถสร้างรายได้ได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ

9. ธุรกิจการโลจิสติกส์

อย่างที่ทุกคนรู้กันเป็นอย่างดีแล้วว่าโลกของเราจะเข้าสู่ยุคแห่งการทำธุรกิจออนไลน์ ซึ่งนั่นหมายความว่าของต่าง ๆ ที่ลูกค้าสั่งจะต้องทำการจัดส่งเพื่อไปให้ถึงมือของลูกค้า ธุรกิจการขนส่งนี้จึงเข้ามามีส่วนสำคัญด้วยเช่นกัน

10. ธุรกิจการพัฒนาแอปพลิเคชัน

สำหรับโลกยุค 5G การพัฒนาระบบและ Application ต่าง ๆ ถือเป็นความจำเป็นต่อองค์กรและธุรกิจนั้น ๆ เพื่อเข้าถึงความต้องการของลูกค้าและการจัดการข้อมูลต่าง ๆ

ทั้งหมดนี้ก็เป็นไอเดียการทำธุรกิจอะไรดีที่เรามาแนะนำ เพื่อให้คุณประกอบการตัดสินใจ แต่ใด ๆ ก็ตามการทำธุรกิจไม่เพียงแค่เราทำตามตลาดและหวังผลที่จะสำเร็จเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่การทำธุรกิจที่แท้จริงก็จะต้องเริ่มต้นมาจากความตั้งใจและรักในธุรกิจนั้น ๆ อย่างแท้จริงเสียก่อน เราจึงจะสามารถดำเนินธุรกิจนั้นจนประสบความสำเร็จได้

สำหรับใครที่มีเงินลงทุนน้อยแต่อยากเริ่มทำธุรกิจเป็นของตัวเอง การเป็นตัวแทนจำหน่ายขายของออนไลน์ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่น่าทำ เพราะคุณสามารถเป็นตัวแทนจำหน่ายได้แบบที่ใช้เงินทุนน้อย เผลอ ๆ ไม่ต้องเสียเงินเลยสักบาทก็มี (ส่วนมากจะเป็นตัวแทนแบบไม่สต๊อกสินค้า)

ซึ่งเว็บไซต์ SS PLATFORM เราได้รวบรวมสินค้าหมวดหมู่ต่าง ๆ โดยคัดสรรแบรนด์สินค้าชั้นนำเอาไว้มากมาย พร้อมรับตัวแทนจำหน่ายสต๊อกสินค้าและไม่สต๊อกสินค้า พร้อมอำนวยความสะดวกให้กับตัวแทนจำหน่ายแบบเต็มที่ โดยที่คุณไม่ต้องมานั่งกังวลเรื่องพื้นที่สต๊อกสินค้า การแพ็คและจัดส่งสินค้าแม้แต่น้อย เพราะมี partner คลังสินค้าออนไลน์ชื่อดัง PACKHAI มารองรับ ทำให้คุณโฟกัสกับการขายสินค้าได้อย่างเต็มที่ไปเลย !

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !

คลิกรับสมัครแบรนด์ 👇🏻 สมัครตัวแทนจำหน่าย

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !