มาทำความรู้จักกับ อาชีพ influencer คืออะไร อยากเป็นอินฟลูต้องทำอย่างไร บทความนี้ช่วยคุณได้

อาชีพ influencer (อินฟลูเอนเซอร์)

เคยสงสัยไหมว่าทำไมเน็ตไอดอลหรือคนดังที่มีอิทธิพลทางโซเชียลมีเดียหลายคนถึงประสบความสำเร็จ สร้างบ้านราคาหลายๆ ล้าน ซื้อรถหรูราคาแพง ไปเที่ยวเมืองนอกใช้ชีวิตสะดวกสบาย พวกเขาทำงานอะไรและมีรายได้มาจากไหน ถ้าถามว่าพวกเขาทำอาชีพอะไรจริงๆ แล้วพวกเขาเป็นอินฟลูเอนเซอร์อาชีพที่กำลังมาแรงอยู่ในขณะนี้

อาชีพ influencer คืออะไร 

อาชีพ influence คือ อาชีพที่ทำคอนเทนต์ต่างๆ สร้างคอนเทนต์เจ๋งๆ เพื่อดึงดูดความสนใจจนมีคนติดตามจำนวนมากแล้ว Tie-In สินค้า บริการ หรือทำคอนเทนต์รีวิวสินค้าบริการต่างๆ โพสต์ลงโซเชียลมีเดียหรือเผยแพร่ลงในแพลตฟอร์มต่างๆ เช่น Facebook, Instagram, Tiktok, YouTube เป็นต้น Influencer บางคนมีผู้ติดตามจำนวนมาก influencerดังๆ มีรายได้ต่อโพสต์มากถึงหลักแสน ทำไมอาชีพ influencer ถึงประสบความสำเร็จสืบเนื่องมาจากกลยุทธ์ทางการตลาดที่เรียกว่า influencer marketing เจ้าของแบรนด์หรือเจ้าของธุรกิจได้เล็งเห็นว่าอินฟลูเอนเซอร์เป็นบุคคลที่มีความสำคัญบนโลกโซเชียลมีเดียและมีอิทธิพลในการตัดสินใจ เจ้าของแบรนด์จึงว่าจ้างให้ influencer ช่วยโปรโมทสินค้าและบริการให้ผลตอบแทนขึ้นอยู่ที่การตกลงกันอาจเป็นค่าคอมมิชชั่นที่ได้จากยอดขายหรือเป็นรายได้ต่อโพสต์

เป็น อินฟลู สามารถสร้างรายได้ได้จริงหรอ?

influencer  (อินฟลูเอนเซอร์) สร้างรายได้ได้จริงแน่นอนและมีรายได้แบบ Passive Income ระยะยาวด้วยแต่กว่าจะประสบความสำเร็จได้คุณต้องปั้นตัวเองให้ดังและน่าเชื่อถือก่อน ทำคอนเทนต์ดีๆ เพื่อให้คนมาติดตามเยอะๆ ยิ่งมีผู้ติดตามเยอะรายได้ยิ่งสูงอินฟลูเอนเซอร์มีหลายระดับ เช่น Nano-influencer  ผู้ติดตาม 1,000-10,000 คน Micro-influencer ผู้ติดตาม 10,000-50,000 คน อินฟลูเอนเซอร์ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 1 ล้านคนขึ้นไปเรียกว่า Mega-influencer  เป็นต้น   โดยเฉพาะอินฟลูเอนเซอร์ที่โด่งดังในแพลตฟอร์มของ Facebook หากมีผู้ติดตามมากกว่า 1 ล้านคนขึ้นไปคุณมีโอกาสทำเงินมากกว่า 700,000 บาทต่อโพสต์เลยทีเดียว 

เมื่อรู้แบบนี้ คุณคงอยากเป็นอินฟลูเอนเซอร์แล้วใช่ไหม อยากเป็นอินฟลูเอนเซอร์ต้องทำยังไง อันดับแรกคุณจะต้องหาอะไรสิ่งที่คุณถนัดก่อน คุณถนัดอะไร ก็ให้ทำสิ่งนั้นเพราะคุณจะเข้าใจและเชี่ยวชาญเป็นอย่างดี จากนั้นให้อัพโหลดโปรไฟล์ผ่านช่องทาง Social Media ของคุณ เปลี่ยนบัญชีเป็นธุรกิจ ทำข้อมูลส่วนตัวให้น่าเชื่อถือ เพิ่มรูปโปรไฟล์และรูปหน้าปก สร้างสรรค์Content ดีๆ ทำอย่างสม่ำเสมอคือหัวใจสำคัญเพื่อให้ผู้คนติดตามมากขึ้นและอย่าลืมมีส่วนร่วมกับผู้ติดตามด้วย เมื่อคุณเป็น อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง มีผู้ติดตามมากขึ้น คุณจะได้ร่วมงานกับแบรนด์ต่างๆ มากหน้าหลายตาคุณต้องทำงานอย่างมืออาชีพเพื่อให้เกิดการบอกต่อหรือเพื่อให้นายจ้างคนอื่นๆ เล็งเห็นว่าคุณเป็นอินฟลูเอนเซอร์มืออาชีพ การจ้างคุณพวกเขาจะไม่เสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์

อยากเป็นอินฟลูต้องทำอย่างไร 

อยากเป็น influencer ทำยังไงดูเหมือนจะเป็นเรื่องง่ายแต่จริงๆ แล้วไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดคุณต้องใช้ระยะเวลาต้องศึกษาและทำความเข้าใจหลายๆ อย่าง ดังนั้น เราขอแนะนำให้คุณเริ่มจากการลงทุนในความรู้ นั่นคือสมัครเรียน influencer เรียนรู้เทคนิคดีๆ หรือมองหาคอร์สเรียนแบบตัวต่อตัวสอนแบบจับมือทำช่วยผลักดันให้คุณเป็น influencer มืออาชีพเร็วขึ้น

หาคอร์สเรียน เป็น influencer ที่ไหนดี

แนะนำคอร์สเรียน SS INFLUENCER ACADEMY  PLUS  คุณจะได้เรียนกับ influencer Idol โคชชิ่งกันแบบตัวต่อตัว โค้ชชิ่งทิศทางการสร้างแบรนด์ การปรับลุคของแบรนด์ให้ปังกว่าเดิม การวางแผนทำคอนเทนต์และการทำวีดีโอคอนเทนต์ การสร้างรายได้จากการเป็น influencer การขยายทีม influencer และคุณจะได้รับสิทธิพิเศษเข้าร่วมคอร์ส SSBC คอร์สเปลี่ยนชีวิต 3 วัน 4 คืน ไลฟ์สดกับ influencer Idol ผ่านเพจ SS platform และได้รับสิทธิประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย คุณจะได้เรียนรู้แบบเข้มข้นตลอดระยะเวลา 1 ปีเต็ม แต่คุณจะเรียนคอร์สนี้ได้คุณต้องผ่านคอร์ส SS Influencer Academy มาก่อน สนใจต้องรีบแล้วตอนนี้ สมัครเพียง 22,999 บาทต่อปีเท่านั้น 

อาชีพอินฟลูเอนเซอร์รายได้สูง อาชีพที่มาแรงทำให้ใครหลายคนประสบความสำเร็จมีชีวิตการเป็นอยู่สะดวกสบายแต่การจะประสบความสำเร็จในอาชีพนี้ คุณต้องทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจและควรเริ่มต้นจากการลงทุนในความรู้ อย่างเช่น การสมัครเรียนคอร์ส influencer มืออาชีพกับ SS INFLUENCER ACADEMY  เรียนเข้มข้นสอนแบบตัวต่อตัวนาน 1 ปีเต็ม

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !

คลิกรับสมัครแบรนด์ 👇🏻 สมัครตัวแทนจำหน่าย

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !