Line Shopping คืออะไร ขายของในไลน์ช้อปปิ้ง ดีอย่างไร อึกหนึ่งสิ่งที่ต้องรู้ในการเปิดร้านค้าออนไลน์

ขายของใน Line Shopping 

ขายของใน Line Shopping ดีไหม เป็นอีกหนึ่งช่องทางสำหรับขายสินค้าออนไลน์ที่กำลังมาแรงในตอนนี้ ร้านค้าออนไลน์สามารถเข้าถึงลูกค้าได้มากกว่า 50 ล้านคนเลยทีเดียว สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่สนใจอยากขายของในไลน์ช้อปปิ้ง ต้องรู้ก่อนว่าไลน์ชอปปิ้งคืออะไร มีข้อดีอย่างไร ทำไมต้องขายของในไลน์ชอปปิ้ง และเหมาะกับธุรกิจใดบ้าง รู้ไว้ก่อนขายจะได้ไม่พลาดข้อมูลดีๆ และวันนี้ทางเราเอง ก็มีข้อมูลดีๆ มาแบ่งปัน

Line Shopping

Line Shopping คืออะไร

Line Shopping คือ แพลตฟอร์มขายสินค้าออนไลน์ที่สามารถจัดการร้านค้าออนไลน์ได้อย่างง่ายดายด้วย My Shop เครื่องมือช่วยจัดการร้านค้า ไม่ว่าจะเป็นการออกรายการสินค้า การเลือกวิธีชำระเงิน รองรับการชำระด้วยบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต การชำระผ่าน Rabbit LINE Pay หรือแม้แต่การชำระเงินปลายทาง พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์คุณสามารถเปิดร้านค้าออนไลน์ได้ฟรี เพียงแค่สมัคร LINE Official Account (LINE OA) ไม่มีค่าใช้จ่าย ร้านค้าออนไลน์เข้าถึงลูกค้าได้สะดวกและยังสามารถแชทพูดคุยกับลูกค้าได้โดยตรง

ข้อดี – เสีย ในการขายของในLine Shopping มีอะไรบ้าง

ข้อดี

  • ไม่เสียค่าธรรมเนียม ค่า GP ไม่มีค่าใช้จ่ายแอบแฝง
  • เปิดร้านออนไลน์ จัดการร้านค้าได้อย่างง่ายดาย
  • รองรับการชำระเงินหลายช่องทาง
  • มีแคมเปญช่วยส่งเสริมการขายมากมาย
  • ซื้อโฆษณาใน LINE Ads ได้แบบไม่มีขั้นต่ำ
  • แชทพูดคุยกับลูกค้าได้โดยตรง

ข้อเสีย 

  • การใช้งานบางฟีเจอร์อาจมีข้อจำกัดต้องจ่ายเงินเพิ่ม
  • ไม่มีสถานะแสดงว่าร้านค้ากำลังออนไลน์

เหตุผลที่ต้องเปิดร้านค้าในไลน์ช้อปปิ้ง

1.ไม่เสียค่าธรรมเนียม

ขายของ Line Shopping ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมเลย ไม่มีค่า GP หรือไม่มีค่าใช้จ่ายแอบแฝง ร้านค้าไม่ต้องกังวลได้รับกำไรไปแบบจัดเต็ม ไม่ต้องกลัวว่าจะมีต้นทุนมากขึ้น ไม่ต้องผลักภาระต้นทุนให้กับลูกค้าด้วยการบวกต้นทุนเข้าไปในสินค้าทำให้ต้องขายสินค้าราคาสูง ไม่ต้องเสียโอกาสในการขายสินค้าเลย

2.จัดการร้านค้าแบบครบวงจร

ร้านค้าออนไลน์สามารถบริหารจัดการร้านค้าได้อย่างง่ายดาย พูดคุยหรือแชทกับลูกค้าได้โดยตรงและยังสามารถส่งข้อมูลข่าวสารต่างๆ ให้กับลูกค้าได้ด้วย การจัดการระบบหลังบ้านใน My Shop ร้านค้าสามารถเลือกช่องทางการชำระเงินได้หลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นการโอนเงินผ่านธนาคารออนไลน์ การชำระเงินผ่านบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต รวมถึง Rabbit LINE Pay

3.LINE POINT ช่วยกระตุ้นยอดขาย

ขายสินค้าใน Line Shopping มีแคมเปญช่วยกระตุ้นยอดขายให้กับร้านค้าออนไลน์ นั่นคือ LINE POINT โปรโมชั่นสะสมแต้มเพื่อนำมาแลกเป็นส่วนลดในการซื้อสินค้า หรือจะเป็นการจ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ ตั๋วชมภาพยนตร์ ฯลฯ คล้ายกับการสะสมแต้มจากการใช้บัตรเครดิต เพื่อเป็นแรงจูงใจให้ลูกค้า

4.ซื้อโฆษณา LINE Ads ไม่มีขั้นต่ำ

อีกหนึ่งข้อดี ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้คือ การซื้อโฆษณาในแพลตฟอร์มLINE Ads สามารถซื้อได้โดยไม่มีขั้นต่ำ เพื่อโปรโมทสินค้าและเข้าถึงผู้คนจำนวนมาก นอกจากนั้นยังมีรูปแบบโฆษณาให้เลือกหลากหลาย เช่น LINE VOOM, LINE OPENCHAT, LINE TODAY เป็นต้น

5.แหล่งเรียนรู้ที่ดี

นอกจากไลน์ชอปปิ้งจะเป็นแหล่งขายของออนไลน์สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์แล้วยังเป็นแหล่งเรียนรู้ที่ดีอีกด้วย เนื่องจากมี LINE SHOPPING SELLER ACADEMY คลาสเรียนออนไลน์สอนเทคนิคดีๆ ในการขายของ ฟรี แบบไม่ต้องเสียเงิน และยังมีบทความสาระน่ารู้ต่างๆ อีกมากมาย อยากขายของออนไลน์เก่งไม่ต้องเสียเงินเรียนคอร์สแพงๆ เลย

Line Shopping เหมาะกับร้านค้าหรือธุรกิจประเภทใดบ้าง

ขายของในไลน์ช้อปปิ้งเหมาะกับทุกธุรกิจใดบ้าง จริงๆ แล้วเหมาะทุกๆ ธุรกิจไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขายเล็ก ธุรกิจขนาดกลาง รวมถึงธุรกิจขนาดใหญ่ โดยเฉพาะธุรกิจขนาดเล็กหรือธุรกิจ SME ธุรกิจที่ต้องการขยายฐานลูกค้าให้มีมากขึ้นหรือจะเป็นร้านค้าเล็กๆ พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่อยากมีช่องทางการขายมากขึ้นต้องการออเดอร์เยอะขึ้น ต้องการสร้างการรับรู้แบรนด์ที่ดี อยากให้ผู้คนจดจำแบรนด์ได้ ไลน์ชอปปิ้งเป็นอีกหนึ่งช่องทางการขายของออนไลน์ที่ดี ช่วยให้เข้าถึงลูกค้าได้จำนวนมาก ที่สำคัญสามารถเปิดร้านขายสินค้าออนไลน์ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายแอบแฝงเลย  

Line Shopping แพลตฟอร์มที่แชท ซื้อ ขาย ครบ จบในที่เดียว มาถึงตรงนี้แล้ว พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์คงตัดสินใจได้แล้ว ใช่ไหมว่าขายใน Line Shopping ดีไหม ทำไมต้องขายสินค้าออนไลน์กับแพลตฟอร์มนี้ นับเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการขายที่มีประสิทธิภาพ มีระบบหลังบ้านที่ทันสมัย ช่วยให้จัดการร้านค้าออนไลน์ได้ง่ายขึ้น รองรับการชำระเงินหลายช่องทาง ปัจจุบันมีผู้ใช้งานแอปพลิเคชั่น LINE มากกว่า 50 ล้านบัญชี ดังนั้น คุณมีโอกาสเข้าถึงลูกค้าได้จำนวนมาก อยากขายของ อยากโฆษณา อยากแชทพูดคุยกับลูกค้าหรือส่งข้อมูลอัพเดรทข่าวสารดีๆ ให้ลูกค้า ก็สามารถทำได้ สะดวกสบายสุดๆ

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !

คลิกรับสมัครแบรนด์ 👇🏻 สมัครตัวแทนจำหน่าย

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !