7 สิ่งที่ต้องพร้อมถ้าอยากลงทุนขายของออนไลน์ มีอะไรบ้าง พร้อมแนะนำไอเดียสินค้าน่าขาย

7 สิ่งที่ต้องพร้อมถ้าอยากลงทุนขายของออนไลน์ มีอะไรบ้าง พร้อมแนะนำไอเดียสินค้าน่าขาย

ลงทุนขายของออนไลน์

การลงทุนขายของออนไลน์ต้องเตรียมตัวให้พร้อม ยุคนี้สมัยนี้ การขายของออนไลน์ไม่ใช่เรื่องยาก มีเงินลงทุนไม่มากก็ขายได้ ไม่ต้องมีหน้าร้าน ขายสินค้าออนไลน์สร้างรายได้เสริมหรือรายได้หลักให้กับใครหลายคน บางคนมีรายได้เยอะกว่างานประจำที่ทำอยู่ด้วยซ้ำ พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หลายคนประสบความสำเร็จ มีรายได้ดีเกินคาด ทำให้มีพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่จากเดินตามรอย ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่สนใจขายของออนไลน์ แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร หรือไม่รู้จะขายอะไรดี เรามีไอเดียดีๆ มาฝาก แต่ก่อนจะไปดูว่าขายอะไรดี เรามาดูสิ่งที่ต้องเตรียมก่อนขายของออนไลน์กันก่อนดีกว่า

สิ่งที่จะมีก่อนจะตัดสินใจลงทุนขายของออนไลน์

สิ่งที่จะมีก่อนจะตัดสินใจลงทุนขายของออนไลน์

1.ชื่อร้าน

อยากมีร้านค้าออนไลน์เป็นของตัวเองต้องมีชื่อร้านก่อน การตั้งชื่อร้านควรใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ใช่ว่าจะตั้งชื่อร้านแบบสุ่มสี่สุ่มห้า เทคนิคคือตั้งชื่อร้านไม่ให้ซ้ำใครและจดจำง่าย อ่านง่าย คุ้นหู ที่สำคัญค้นหาเจอง่าย การตั้งชื่อร้านที่ดี มีส่วนทำให้ร้านค้าของคุณขายดิบขายดีได้เหมือนกัน

2.สินค้าที่จะขาย

อยากขายของออนไลน์ มีสินค้าที่จะขายหรือยัง คำถามคือขายอะไร มี 2 อย่างให้คุณเลือกคือขายสินค้าที่ชอบกับขายสินค้าที่ใช่ ถ้าขายสินค้าที่ชอบ เวลาขายคุณจะให้ข้อมูลสินค้าได้อย่างถูกต้อง ข้อมูลที่ละเอียดหรือถ้าลูกค้าติดต่อสอบถามเข้ามา คุณสามารถอธิบายรายละเอียดได้ชัดเจนเพราะคุณมีความถนัดในสินค้านั้นๆ อยู่แล้ว แถมยังได้ความสุขด้วย หากขายสินค้าที่ใช่ คุณอาจเริ่มต้นด้วยการสำรวจตลาด ดูว่าเทรนไหนมาแรง หยิบสินค้าในเทรนมาขาย แม้คุณจะไม่ชอบแต่มีโอกาสขายได้เยอะกว่า

3.จุดยืนของร้าน

เมื่อรู้แล้วว่าจะขายสินค้าอะไร ก็ถึงเวลาแล้วที่คุณต้องหาจุดยืนให้กับร้านค้าของคุณ คุณต้องมาคิดว่าจะขายแบบไหน ขายส่งหรือขายปลีก บางครั้งการขายสินค้าในราคาถูก เอากำไรน้อย แต่ขายได้เยอะๆ เน้นปริมาณ ก็อาจทำให้คุณรวยได้แบบไม่รู้ตัวเหมือนกัน

4.เงินลงทุน

เงินลงทุนเป็นสิ่งสำคัญมากๆ ถ้าไม่มีเงินลงทุนเลยแม้แต่บาทเดียวเป็นเรื่องยาก การขายของออนไลน์ต้องลงทุนเหมือนการทำธุรกิจทั่วไป เมื่อรู้แล้วว่าจะขายอะไร คุณต้องเตรียมเงินลงทุนให้พร้อม บางครั้งต้องซื้อสินค้ามาสต๊อกไว้ กรณีที่คุณมีเงินลงทุนไม่มาก สามารถสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายแบบไม่สต๊อกสินค้าได้

5.ช่องทางที่จะขาย

การขายของออนไลน์ยุคนี้สมัยนี้มีหลายช่องทางให้เลือก คุณสามารถเอาสินค้าไปลงขายได้แบบฟรีๆ ตามแพลตฟอร์มต่างๆ เช่น แพลตฟอร์ม E-commerce หรือจะทำเพจ Facebook ขายใน Line, Instagram Twitter ฯลฯ ถ้าคุณถนัดช่องทางไหน ก็ลงขายในช่องทางนั้นได้เลย อย่างไรก็ตาม แต่ละช่องทางเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้แตกต่างกันออกไป ให้คุณศึกษาหรือวางแผนให้ดีก่อน  

6.แผนการทำการตลาด

การขายของออนไลน์ ถ้าอยากประสบความสำเร็จควรมีการวางแผนการตลาดหรือมีกลยุทธ์การขายที่ดี เนื่องจากคู่แข่งเยอะมาก คุณต้องวางเป้าหมายให้ชัดเจน มีขั้นตอนเพื่อบรรลุเป้าหมาย จัดสรรงบประมาณให้ดีด้วย อย่าลืมตรวจสอบผลการดำเนินงาน เพื่อนำมาปรับปรุงและพัฒนาการขายให้ดีขึ้นต่อไป

7.ความอดทน และความมุ่งมั่น

แม้การขายของออนไลน์จะเป็นเรื่องง่าย ที่ใครๆ ก็สามารถทำได้ แต่ย่อมมีอุปสรรคเกิดขึ้นได้เสมอ หนทางสู่ความสำเร็จไม่ได้โรยด้วยดอกกุหลาบแต่อาจเต็มไปด้วยขวากหนามแหลมคม ดังนั้น คุณต้องมีความอดทน มีความพยายาม มุ่งมั่นตั้งใจไม่ยอมแพ้ง่ายๆ ในไม่ช้าความสำเร็จจะตกเป็นของคุณ

แนะนำ 5 ไอเดีย ! ที่น่าลงทุนขายของออนไลน์ มีอะไรบ้าง

แนะนำ  5 ไอเดีย ! ที่น่าลงทุนขายของออนไลน์ มีอะไรบ้าง

1.ขายเสื้อผ้าออนไลน์

เสื้อผ้าถือเป็น 1 ใน ปัจจัย 4 ที่มีความจำเป็น แม้หลายคนจะมองว่าเสื้อผ้าแฟชั่นเป็นสินค้าฟุ่มเฟือยแต่ความต้องการของคนเราก็ยังมีเรื่อยๆ สำหรับเสื้อผ้ามีหลายแบบ หลายสไตล์ ให้คุณเลือกมาขาย เช่น ชุดทำงาน เสื้อผ้าแฟชั่น เสื้อผู้หญิง ผู้ชาย เด็ก ฯลฯ ถ้าอยากขายได้กำไรดีต้องเข้าถึงแหล่งขายส่งในราคาถูกให้ได้ อย่าลืมให้ความสำคัญกับคุณภาพของเนื้อผ้าด้วย

👉 เริ่มต้น ทำแบรนด์เสื้อผ้า อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ มีเทคนิคอะไรบ้าง

2.เครื่องสำอาง สกินแคร์

เครื่องสำอาง สกินแคร์ สินค้าเหล่านี้ยังคงเป็นที่ต้องการของคุณผู้หญิงเสมอ ผู้หญิงก็ต้องรักสวยรักงามเป็นเรื่องปกติ  เดี๋ยวนี้ไม่ได้มีแค่ผู้หญิงแท้ เพศที่สองก็นิยมซื้อ เผลอๆ ซื้อเยอะกว่าผู้หญิงแท้เสียอีก ไม่ว่าจะเป็นครีมกันแดด เซรั่ม โลชั่น แป้ง ลิปสติก ฯลฯ การเลือกเครื่องสำอาง สกินแคร์มาขาย ควรเลือกสินค้าแบรนด์ดัง เป็นที่นิยมในตลาดช่วยสร้างความมั่นใจให้กับผู้ซื้อได้

👉 อยากเป็นเจ้าของแบรนด์เครื่องสำอาง ต้องเตรียมตัวอย่างไร มีอะไรบ้างที่ต้องรู้

👉 การเป็นเจ้าของแบรนด์ครีม ต้องเตรียมตัวอย่างไรเพื่อหาแบรนด์ให้เติบโตไปได้ไกล

3.ขายของมือสอง

การเอาสินค้ามือสองมาขายต้นทุนไม่เยอะ แต่ต้องระวังเรื่องคุณภาพ แม้จะเป็นสินค้ามือสองแต่ต้องเลือกดูให้ดี สภาพไม่แย่จนเกินไป อย่าลืมแจ้งให้ลูกค้าทราบว่าเป็นของมือสอง แจ้งเงื่อนไขต่างๆ ลงไปด้วยจะได้ไม่มีปัญหาตามมาภายหลัง ขายสินค้ามือสองเป็นไอเดียที่ไม่เลว เว็บขายของมือสองก็มีเยอะให้คุณเอาสินค้าไปลงขายได้ฟรีๆ

4.ขายของกินออนไลน์

ขายของกินออนไลน์ ไม่มีหน้าร้านก็สามารถขายได้ แต่ต้องแพ็คสินค้าให้ดี เลือกบริษัทขนส่งที่ส่งเร็ว ของกินมีวันหมดอายุต้องระวัง หรือใครจะขายอาหารออนไลน์ก็ได้ เพราะเดี๋ยวนี้เขามีบริการ Delivery วิ่งรับส่งถึงที่ สะดวกสบายมากๆ ยิ่งคนมีฝีมือทำอาหารเก่งยิ่งเข้าทาง

5.ขายสินค้าพรีออเดอร์

ไม่รู้จะขายอะไรดี ขายสินค้าพรีออเดอร์ก็ได้ ไม่จำเป็นต้องสต๊อกสินค้าไว้เยอะ เปิดรับพรีออเดอร์สินค้าที่อยากขายหรือสินค้าที่ถนัดได้เลย พอมีออเดอร์แล้วก็ค่อยไปสั่งซื้อ ปัจจุบันมีบริการนำเข้าสินค้าหรือบริษัทชิปปิ้งให้บริการมากมายหลายเจ้า บางที่มีบริการฝากสั่งซื้อสำหรับคนที่สั่งของจากต่างประเทศไม่เป็นด้วย

บทความที่น่าสนใจ : อยากเป็นเจ้าของแบรนด์ ต้องทำอย่างไร เป็นแล้วดีไหม

อยากขายของออนไลน์ ไม่ยาก ไม่มีประสบการณ์ ไม่ใช่ปัญหาเลย สำหรับคนที่อยากผันตัวมาเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรหรือต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง สำหรับมือใหม่ ทำตามคำแนะนำของเราได้เลย หรือใครที่อยากขายสินค้าออนไลน์แต่ไม่รู้ว่าจะขายอะไรดี ทั้งหมดนี้หวังว่าจะเป็นไอเดียดีๆ ให้กับคุณได้

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !

คลิกรับสมัครแบรนด์ 👇🏻 สมัครตัวแทนจำหน่าย

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !