[ชี้ช่องทางสำหรับคนยากขายของออนไลน์เป็นอาชีพ] แต่ไม่รู้จะเริ่มตรงไหนดี บทความนี้มีคำตอบ!!

การขายของออนไลน์เป็นอาชีพ

การขายของออนไลน์เป็นอาชีพ

ขายของออนไลน์ในยุคนี้สมัยนี้ ประสบความสำเร็จได้ไม่ยากเลย บางคนตอนแรกไม่ได้จริงจัง ขายเล่นๆ ตอนว่างหรือทำเป็นงานเสริมแต่ปรากฏว่าทำไปทำมา ขายดีซะนั้น เลยผันตัวมาเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เต็มรูปแบบหรือทำเป็นอาชีพหลัก ถ้าใครอยากขายของออนไลน์เป็นอาชีพ เรามีแนวทางดีๆ มาแนะนำ ขายของออนไลน์เป็นอาชีพ ยากไหมสิ่งที่ต้องรู้ ในการขายของออนไลน์เป็นอาชีพและมีช่องทางการขายที่ไหนบ้าง มาดูกันเลย

ขายของออนไลน์เป็นอาชีพ ยากไหม

ขายของออนไลน์เป็นมืออาชีพ ไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลย ถ้าคุณวางแผนมาดีหรือทำการตลาดมาดีและสามารถหาสินค้าดีๆ มาขายได้ เข้าถึงแหล่งขายส่งราคาถูกได้ คุณยิ่งได้เปรียบ การเลือกช่องทางการขายก็สำคัญนะ ขายของออนไลน์มีหลายช่องทาง แต่บางช่องทางก็ไม่ตอบโจทย์ ไม่ช่วยสนับสนุนการขายของคุณแม้จะลงขายฟรีแต่ระบบไม่รองรับ ไม่เอื้ออำนวยหรือไม่สะดวกต่อการขายก็ทำให้ยากต่อการบริหารจัดการร้านค้า ดังนั้น ต้องเลือกช่องทางลงขายสินค้าให้ดี

สิ่งที่ต้องรู้ ในการขายของออนไลน์เป็นอาชีพ มีอะไรบ้าง

สิ่งที่ต้องรู้ ในการขายของออนไลน์เป็นอาชีพ มีอะไรบ้าง

1.สินค้าที่จะขาย

ขายอะไรดี อาจเลือกสินค้าจากสิ่งที่ชอบ หรือสินค้าที่กำลังฮิตเป็นกระแส เมื่อรู้แล้วว่าจะขายอะไร ก็ต้องมองหาแหล่งขายส่งในราคาถูกให้ได้ บางคนนำเข้าจากจีนโดยตรง ต้องคำนวณค่าขนส่ง ค่าบริการตัวแทนนำเข้าด้วยจะได้ไม่ขาดทุน

👉 อัปเดต 6 วิธีหาสินค้าขายดี แบบง่ายๆ แต่ใช้ได้จริง

👉 8 ไอเดีย ! หาสินค้ามาขายออนไลน์ ฉบับง่าย ๆ คนงบน้อยก็ทำตามได้

2.เช็คข้อดี-ข้อเสียของการขายออนไลน์

การขายของออนไลน์มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ข้อดี เช่น ต้นทุนต่ำ ไม่ต้องมีหน้าร้าน อยู่ที่ไหนก็ขายได้ ส่วนข้อเสีย มีการแข่งขันสูง เสี่ยงต่อการถูกแฮ็ก ฯลฯ เช็คดูว่ามีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร เราสามารถรับมือกับข้อเสียได้ไหม

3.กำหนดงบลงทุน

อยากขายของออนไลน์ เมื่อมีสินค้าที่ต้องการขายแล้ว ลองประเมินงบที่ใช้ลงทุนก่อน หรืออาจเลือกสินค้ามาขาย จากงบประมาณที่ตัวเองมี ควรกำหนดกรอบวงเงินให้กับร้านค้า ป้องกันไม่ให้งบบานปลาย

4.บริหารจัดการเวลา

ขายของออนไลน์ จริงอยู่ที่คุณเป็นนายตัวเอง แต่ถ้าบริหารจัดการเวลาไม่ดี ชีวิตอาจไม่มีความสุขและต้องเหนื่อยเพิ่มขึ้น คำว่าออนไลน์คือ 24 ชั่วโมง อาจมีลูกค้าทักหาคุณตอนตีสาม ถ้าคุณไม่ตอบแชทเลย คงพลาดโอกาสดีๆ ไปแต่ถ้าต้องลุกขึ้นมาตอบทั้งคืนคงไม่ไหว อาจใช้โปรแกรม แชทบอท เข้ามาช่วย

5.หาช่องทางการขายที่ตอบโจทย์

ช่องทางการขาย สำคัญมาก คุณสามารถขายสินค้าผ่านแพลตฟอร์มต่างๆ ได้ ฟรี แต่ต้องเลือกช่องทางการขายที่เหมาะสมและตอบโจทย์ มีระบบดีๆ รองรับการขาย

การเริ่มขายของออนไลน์เป็นอาชีพ ขายได้ในช่องทางไหนบ้าง

การเริ่มขายของออนไลน์เป็นอาชีพ สามารถขายได้ในช่องทางไหนบ้าง
ssplatform

1.SS platform แพลตฟอร์ม ตัวแทนจำหน่ายสินค้าออนไลน์ฟรี

SS platform แพลตฟอร์มที่ได้รวมกลุ่ม ตัวแทนจำหน่าย ที่มีระบบการจัดการอัตโนมัติ ช่วยให้คุณซื้อง่ายและขายได้จริง เจ้าของแบรนด์หรือเจ้าของร้านค้าสามารถนำสินค้ามาลงขายหรือสมัครเปิดร้านค้าได้ที่นี่ มีอิสระในการกำหนดค่า GP ตามความต้องการของตนเอง ช่วยให้แบรนด์ของคุณกลายเป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้น หรือถ้าคุณอยากขายของออนไลน์ มีทุนน้อยสามารถสมัครเป็นตัวแทนจําหน่ายไม่สต๊อกสินค้า ได้ฟรี สร้างรายได้แบบไร้ขีดจำกัด ขายของออนไลน์แบบไม่ต้องลงทุน ไม่ต้องสต๊อกสินค้าเอง ไม่ต้องจัดส่งสินค้าเอง ที่นี่คัดสรรเฉพาะแบรนด์ชั้นนำมาให้คุณขาย มีระบบจัดการดีๆ รองรับการทำงานแถมยังมีคอร์สเรียนสำหรับตัวแทนจำหน่ายด้วยนะ สนใจสมัคร คลิกเลย https://ssplatform.com/

2.Shopee

ขายของออนไลน์ shopee  ช่องทางหนึ่งที่น่าสนใจ แหล่งซื้อ-ขาย ออนไลน์ระดับโลก แพลตฟอร์ม E-commerce เจ้าใหญ่แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน มีระบบความปลอดภัยสูง รองรับการชำระเงินหลายช่องทาง แถมยังมีกิจกรรมส่งเสริมการขายมากมาย ร้านค้าไหนคะแนนดีจะได้รับการส่งเสริมการขายจาก Shopee

3.Lazada

แหล่งช้อปปิ้งออนไลน์ ชื่อดัง ที่ใครๆ ก็รู้จัก สามารถสมัครเข้าไปเปิดร้านค้าออนไลน์ได้ฟรี มีระบบบริหารจัดการร้านค้าออนไลน์ที่ทันสมัย เพื่อส่งเสริมการขายทำให้คุณสามารถบริหารจัดการทุกอย่างได้ง่าย ลงสินค้าได้ง่าย ตอบแชทลูกค้าได้ง่ายด้วย

4.NocNoc

ถ้าคุณมีสินค้าวัสดุตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์ หรือสินค้าก่อสร้าง สามารถเอามาลงขายได้ที่นี่เลย แม้แพลตฟอร์มนี้จะเปิดให้บริการมาได้ไม่นานแต่ลูกค้าเยอะมาก

5.Facebook Marketplace

ขายของผ่าน facebook  ไอเดียไม่เลว ขายสินค้าในเฟสบุ๊คได้ที่ Facebook Marketplace ฟีเจอร์ที่รองรับการขายสินค้าทั้งสินค้ามือหนึ่งและมือสอง ไม่จำเป็นต้องมีเพจ เฟสบุ๊คและสมัครใช้บัญชีธรรมดา จุดเด่นคือมีระบบ AI ช่วยให้การขายสินค้าเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้เร็วขึ้น สามารถซื้อขายจากคนที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงกันได้ เพื่อพบปะซื้อขายกันได้โดยตรง

6.Kaidee.com

ถ้าคุณมีสินค้ามือสองต้องการขายออนไลน์ แนะนำ Kaidee.com แหล่งรวมสินค้ามือสองที่ทำให้ผู้ซื้อและผู้ขายมาเจอกันง่ายๆ ขั้นตอนการลงขายสินค้าไม่ ยุ่งยากเลย เพียงไม่กี่ขั้นตอนก็สามารถเข้าถึงผู้ซื้อได้เลยทันที มีแชทสำหรับพูดคุยกัน ระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายด้วย

7.Lnw.shop

มาปิดท้ายกันที่ Lnw.shop ช่องทางการขายสินค้าออนไลน์ ที่มาในรูปแบบเว็บไซต์สำเร็จรูป เว็บขายของออนไลน์ที่คุณสามารถเป็นเจ้าของเว็บได้ คุณสามารถตกแต่งเว็บไซต์หรือทำให้หน้าร้านดูสวยในแบบที่ต้องการได้ มีระบบเปิดบิลเพื่อรองรับลูกค้า ระบบจัดการออเดอร์ให้ด้วย แถมยังสามารถสต๊อกจากทุกช่องทางได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั่ง Shopee, Lazada ฯลฯ

ถ้าคุณอยากขายของออนไลน์เป็นอาชีพ จำเป็นต้องเตรียมตัวให้พร้อม ศึกษาหาข้อมูล ทำการตลาดหรือวางแผนกลยุทธ์ให้ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเลือกช่องทางการขายออนไลน์ ควรเลือกช่องทางการขายที่มีระบบดีๆ รองรับการทำงาน ช่วยให้คุณสามารถบริหารจัดการร้านค้าได้ง่าย ถ้าคุณนึกไม่ออกว่าจะเลือกช่องทางไหน ทั้งหมดนี้หวังว่าจะเป็นตัวเลือกดีๆ ให้กับคุณได้

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !

คลิกรับสมัครแบรนด์ 👇🏻 สมัครตัวแทนจำหน่าย

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !