7 เทคนิคการขายส่ง ที่ผู้ประกอบการมือใหม่ควรต้องรู้!!

เทคนิคการขายส่ง

การขายส่ง ธุรกิจที่มาแรงและน่าสนใจมากๆ ในตอนนี้ โดยเฉพาะการขายส่งออนไลน์ หลักการขายส่งคือเน้นการขายสินค้าจำนวนมากในราคาถูก ซึ่งขายให้กับผู้ค้าปลีก หรือคนที่ซื้อสินค้าแล้วนำสินค้านั้นๆ ไปจำหน่ายขายต่อ สำหรับใครที่อยากเริ่มต้นธุรกิจขายส่ง บอกเลยว่าไม่ยาก อยากขายส่งแล้วประสบความสำเร็จเชิญทางนี้เลยเพราะวันนี้เรามี 7 เทคนิคการขายส่งดีๆ มาแนะนำ รับรองขายดี ยอดขายพุ่งแน่นอน

บทความที่น่าสนใจ : 

เคล็ดไม่ลับ ! 10 How to วิธีขายของออนไลน์ให้ปัง ทำอย่างไรให้ขายสินค้าได้แบบหยุดไม่อยู่

10 แนวคิดการขายของออนไลน์ สำหรับคนที่จะเริ่มทำธุรกิจออนไลน์ บอกเลยไม่รู้ไม่ได้ !

แนะนำ 7 เทคนิคการขายส่ง แบบมืออาชีพ

1.การตั้งราคาขายส่ง

การตั้งราคาขายส่ง ควรตั้งราคาต่อชิ้นให้ถูกกว่า ราคาขายปลีกตามท้องตลาดทั่วไปแต่คุณต้องมั่นใจว่า ราคาขายส่งที่ตั้งมา ขายแล้วจะไม่ขาดทุน อย่างที่บอกว่าการขายส่งคือเน้นขายสินค้าจำนวนมาก เอาปริมาณไว้ก่อน ถึงกำไรต่อชิ้นจะน้อยแต่ถ้าขายสินค้าได้จำนวนมากๆ จะทำให้มีกำไรมากขึ้นตามไปด้วย อย่างไรก็ตามควรกำหนดการสั่งซื้อขั้นต่ำไว้ด้วยเพื่อให้ลูกค้าทุกคนทราบเป็นข้อปฏิบัติเดียวกัน

2.มีสินค้าให้เลือกหลากหลาย

การที่ร้านค้าขายส่งของคุณมีสินค้าให้เลือกหลากหลายเท่ากับว่ามีโอกาสขายได้มากขึ้น สินค้าที่หลากหลายสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ดี ลูกค้าเข้าร้านคุณมีครบทุกอย่าง ไม่ต้องไปซื้อจากที่อื่น แถมยังสามารถต่อรองราคาได้อีกด้วย หรือจะลองหาสินค้าที่มีความเกี่ยวข้องกันมาขายแบบ Cross-Sell อาจหาพาร์ทเนอร์ หาโรงงานที่ผลิตสินค้าได้หลากหลายเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด

3.มีขั้นตอนการซื้อที่ง่าย

ขั้นตอนการสั่งซื้อที่ง่าย ช่วยดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาซื้อสินค้าที่ร้านคุณ เช่น มีเว็บไซต์ให้ลูกค้าสั่งซื้อ ระบบรองรับการชำระเงินที่หลากหลาย ช่องทางการติดต่อที่ง่าย เป็นต้น การมีทีมงานคอยให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิดดูแลลูกค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมงก็สามารถสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้เช่นกัน

4.สร้างตัวเลือกที่หลากหลาย

ทำให้ลูกค้ามีตัวเลือกที่หลากหลาย อาจเริ่มจากการเสนอแพ็คเกจ เสมอราคาสำหรับสินค้า โดยมีหลายระดับ หรือมีสินค้าหลายเกรดให้ลูกค้าเลือก ลูกค้าบางกลุ่มที่มีงบประมาณจำกัดมักมองหาสินค้าที่มีราคาย่อมเยา ส่วนลูกค้าที่มีงบประมาณมากพอมักจะมองหาสินค้าคุณภาพดี ข้อแนะนำอีกอย่าง คือ ควรมีแพคเกจที่ต่างกันให้กับลูกค้าระดับธุรกิจและลูกค้าที่เป็นบุคคลทั่วไปหรือผู้บริโภคทั่วไปเพื่ออำนวยความสะดวกสบายในการให้บริการ

5.มีโปรโมชั่น

ขายส่งอย่างไรให้ยอดขายปัง จริงๆ แล้วการขายส่ง ก็ไม่ต่างไปจากการขายปลีก ถ้าอยากขายดี ก็ต้องมีสิ่งดึงดูด อาทิเช่น โปรโมชั่นที่น่าสนใจ เพราะมันสามารถกระตุ้นการขายได้ดี เช่น กระตุ้นให้ลูกค้ารายใหม่สนใจอยากเปิดบิล ควรมีส่วนลดแบบพิเศษให้กับลูกค้ารายใหม่ มีบริการส่งฟรีให้กับผู้ที่มียอดสั่งซื้อตามเงื่อนไข บริการสกรีนฟรี ออกแบบโลโก้ฟรี สั่งซื้อครบ 10 ครั้ง มีส่วนลด 10% เป็นต้น ข้อดีของการโฟกัสลูกค้ารายใหม่ คือ เราจะมีกำไรมากขึ้นเพราะสามารถตั้งราคาขายได้ใหม่ ในขณะเดียวกันลูกค้าประจำเราควรรักษาไว้ ไม่ควรละเลย

6.บริการหลังการขาย

ขายส่งอย่างไรให้ปัง ควรสร้างความประทับใจด้วยบริการหลังการขาย ไม่ว่าจะเป็น บริการให้คำแนะนำ ให้คำปรึกษาที่ดี มีการรับประกันสินค้า รับเปลี่ยน รับคืนสินค้า บริการติดตั้ง บริการซ่อมแซม รวมถึงบริการอื่นๆ การบริการที่ดีจริงๆ แล้วทำทั้งก่อนและหลังการขายเพื่อให้ลูกค้าเกิดความประทับใจมากที่สุด จนไม่อยากเปลี่ยนใจไปซื้อกับเจ้าอื่น เมื่อลูกค้าประทับใจ พวกเขาอาจกลายเป็นลูกค้าประจำของคุณในระยะยาวหรืออาจบอกต่อเป็นผู้ช่วยโฆษณาประชาสัมพันธ์ให้คุณอีกแรง  

7.ช่องทางการขาย

การขายส่ง ยุคนี้สมัยนี้นิยมขายส่งออนไลน์ ไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้าน ไม่ต้องหาทำเล แต่ต้องหาช่องทางการขายที่ดี เพื่อทำการตลาด ช่องทางการขายออนไลน์ นอกจากจะทำให้ธุรกิจขายส่งพบเจอกับลูกค้ารายใหญ่ ค้าปลีก หรือลูกค้าในภาคธุรกิจแล้วยังทำให้ได้พบเจอกับลูกค้ารายย่อยทั่วไปด้วย ปัจจุบันมีหลายแพลตฟอร์มที่ให้คุณสมัครเข้าไปเปิดขายสินค้าในราคาส่งได้ ส่วนใหญ่จะสมัครฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

การทําธุรกิจขายส่ง ไม่ยากเลยใช่ไหม ไม่ว่าใครก็มีโอกาสประสบความสำเร็จได้ ทั้งหมดนี้ ก็คือ 7 เทคนิคการขายส่ง ขายส่งยังไงให้ยอดขายปัง หวังว่าจะพอเป็นแนวทางดีๆ ให้กับคุณได้ อยากขายส่ง ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง มาสมัครขายสินค้าได้ที่ ssplatform สมัครฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายหรือจะสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายแบบไม่ต้องสต๊อกสินค้าก็ได้ SS แพลตฟอร์มออนไลน์ ซื้อง่าย ขายได้จริง มีระบบการจัดการออนไลน์ ระบบอัตโนมัติชัพพอร์ตให้อย่างดี ให้บริการครบครัน เพื่อให้คุณทำงานง่ายขึ้น ขายได้จริง ซื้อได้ง่าย เป็นตัวแทนจำหน่ายแบบมืออาชีพ

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !

คลิกรับสมัครแบรนด์ 👇🏻 สมัครตัวแทนจำหน่าย

รับสมัครจำนวนจำกัด 🔥

แบรนด์สินค้าสมัครเข้าร่วมเปิดหน้าร้าน รับสิทธิพิเศษมากมายก่อนใคร  พร้อมรับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบสต๊อกและไม่สต๊อก

คลิกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยทันที !